Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bản đồ nước Nga hiện nay | Update mới nhất năm 2023

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Bản đồ nước Nga hiện nay được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraina ảnh hưởng đến toàn thế giới.

Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu và khám phá Bản đồ liên bang Nga (Russia Map) khổ lớn phóng to trong bài viết bên dưới đây nhé!

Giá thuê căn hộ cập nhật mới nhất năm 2022 bản đồ nước Nga trên bản đồ Thế Giới chi tiết, hi vọng bạn có thêm thông tin cần tìm về bản đồ Nga khổ lớn phóng to cần tìm nhé.

Bản đồ nước Nga mới nhất

Bản đồ nước Nga mới nhất

Xung đột Nga-Ukraina qua 6 bản đồ trực quan

Infographic: Toàn cảnh giao tranh Nga - Ukraine 10 ngày qua
Infographic: Toàn cảnh giao tranh Nga – Ukraine 10 ngày qua

Đỉnh điểm cuộc xung đột Nga-Ukraina là kết quả của nhiều năm căng thẳng gia tăng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 24.2 phát động chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraina sau nhiều tuần cảnh báo của các cường quốc phương Tây rằng một cuộc tấn công như vậy sắp xảy ra.

Tuy nhiên, chiến dịch quân sự của Nga cũng là kết quả của nhiều năm căng thẳng gia tăng. CNN công bố 6 bản đồ giúp minh họa các sự kiện dẫn đến thời điểm này.

NATO kể từ Chiến tranh Lạnh: Kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, ngày càng có nhiều quốc gia gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), thúc đẩy khối này tiến về phía đông.

Năm 2008, NATO tuyên bố ý định đề nghị kết nạp Ukraina là thành viên một ngày nào đó trong tương lai xa. Ukraina là một quốc gia trước đây là thuộc bản đồ Liên Xô cũ và Nga cho rằng việc kết nạp Ukraina vào NATO sẽ là hành động vượt qua lằn ranh đỏ.

 Bản đồ các thành viên NATO của Châu Âu. Các nước màu vàng nhạt tham gia NATO trước năm 1991. Các nước màu vàng sậm gia nhập sau năm 1991.Ảnh: NATO/CNN
 Bản đồ các thành viên NATO của Châu Âu. Các nước màu vàng nhạt tham gia NATO trước năm 1991. Các nước màu vàng sậm gia nhập sau năm 1991.Ảnh: NATO/CNN

Bản đồ trên cho thấy sự mở rộng của NATO về phía đông ở Châu Âu. Nhiều quốc gia ở Tây Âu đã tham gia trước năm 1991 và cuối thời kỳ Chiến tranh Lạnh, trong khi những quốc gia ở phía đông – bao gồm các nước cộng hòa Baltic thuộc Liên Xô cũ như Estonia, Latvia và Lithuania – đã tham gia sau những năm kể từ đó.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông coi sự mở rộng của NATO là một mối đe dọa hiện hữu, và viễn cảnh Ukraina gia nhập liên minh quân sự phương Tây là một “hành động thù địch”. Ông đã nhấn mạnh quan điểm của mình rằng Ukraina là một phần của Nga, về mặt văn hóa, ngôn ngữ và chính trị. Và trong bối cảnh căng thẳng gần đây, Nga đã yêu cầu khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương sẽ không mở rộng thêm về phía đông.

Mỹ và NATO từ chối yêu cầu của Nga, đồng thời tuyên bố rằng chính sách mở của liên minh quy định bất kỳ quốc gia Châu Âu nào sẵn sàng và sẵn sàng thực hiện các cam kết và nghĩa vụ của tư cách thành viên đều được hoan nghênh gia nhập. Và kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, hơn một chục quốc gia từ khối Đông Âu cũ đã tham gia.

Sáp nhập Crimea: Vào đầu năm 2014, các cuộc biểu tình lớn ở thủ đô Ukraina đã lật đổ cựu Tổng thống Viktor Yanukovich sau khi ông từ chối ký một thỏa thuận chính trị và thương mại lịch sử với Liên minh Châu Âu.

Nga sau đó sáp nhập bán đảo Crimea sau một cuộc trưng cầu dân ý. Crimea được đánh dấu bằng màu đỏ dọc theo bờ biển phía bắc của Biển Đen trong bản đồ nước Nga bên dưới.

Crimea nằm dọc bờ biển phía bắc của Biển Đen. Ảnh: CNN/Viện Nghiên cứu Chiến tranh/Google Maps/Maps4News

Bản đồ nước Nga và Ukraine

Kể từ đó, ở miền đông Ukraina đã xảy ra cuộc nổi dậy ly khai giành quyền kiểm soát một phần khu vực Donbass dọc theo biên giới đông nam của Ukraina với Nga.

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn vào năm 2015, hai bên vẫn chưa có một nền hòa bình ổn định và chiến tuyến hầu như không di chuyển kể từ đó.

Căng thẳng gia tăng: Trong 8 năm kể từ đó, Nga bị cáo buộc tham gia vào cuộc chiến hỗn hợp chống lại Ukraina, sử dụng các cuộc tấn công mạng, áp lực kinh tế. Nga phủ nhận các cáo buộc này.

Bản đồ minh họa sự hiện diện quân sự của Nga xung quanh Ukraina trong năm qua. Nga đã tập trung hơn 150.000 quân, cũng như trang thiết bị và pháo binh, ngay cửa ngõ Ukraina.

Sự hiện diện quân sự của Nga xung quanh Ukraina. Hình vuông là các căn cứ thường trực có đơn vị chiến đấu. Hình thoi là các đơn vị chiến đấu mới kể từ tháng 3.2021. Ảnh: CNN/Viện Nghiên Cứu chiến tranh/Bộ Quốc phòng Ukraina, Maps4News, Google Maps
Sự hiện diện quân sự của Nga xung quanh Ukraina. Hình vuông là các căn cứ thường trực có đơn vị chiến đấu. Hình thoi là các đơn vị chiến đấu mới kể từ tháng 3.2021. Ảnh: CNN/Viện Nghiên Cứu chiến tranh/Bộ Quốc phòng Ukraina, Maps4News, Google Maps

Trong bối cảnh tình hình ở biên giới Ukraina ngày càng gia tăng, NATO đã nâng cao khả năng sẵn sàng của lực lượng phản ứng nhanh, trong khi các nước thành viên đưa quân vào ứng trực và triển khai các tiểu đoàn, máy bay và tàu chiến để bảo vệ các nước thành viên trong khu vực. Việc tăng quân và các nguồn lực này, được nhìn thấy trong bản đồ này, bao gồm hàng nghìn lính Mỹ được triển khai tại Ba Lan.

Mỹ và NATO tập trung quân ở các nước thành viên phía đông gồm Ba Lan, Lithuania, Estonia, Latvia, Romania. Ảnh: CNN/NATO/Quân đội Mỹ, Maps4News
Mỹ và NATO tập trung quân ở các nước thành viên phía đông gồm Ba Lan, Lithuania, Estonia, Latvia, Romania. Ảnh: CNN/NATO/Quân đội Mỹ, Maps4News

Chiến dịch quân sự của Nga vào Ukraina: Ngày 24.2.2022, Tổng thống Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraina nhằm mục đích bảo vệ công dân ở Donbass theo yêu cầu của hai nước cộng hoà Donetsk và Lugansk của khu vực này, đồng thời phi quân sự hoá Ukraina.

Hai nước cộng hoà ly khai Donetsk và Lugansk (màu đỏ) được Nga công nhận vào ngày 21.2.2022. Ảnh: CNN
Hai nước cộng hoà ly khai Donetsk và Lugansk (màu đỏ) được Nga công nhận vào ngày 21.2.2022. Ảnh: CNN

Trước đó, vào ngày 21.2.2022, Tổng thống Putin đã chính thức công nhận Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng (DNR và LNR), được đánh dấu trên bản đồ màu đỏ bên dưới, ở khu vực Donbass, miền đông Ukraina, ra lệnh triển khai quân đội Nga tới đó với lý do bảo vệ dân cư địa phương.

Vài giờ trước rạng sáng ngày 24.2, cuộc tấn công của Nga vào Ukraina cuối cùng đã bắt đầu bằng một loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa và sử dụng pháo tầm xa.

Các vị trí tấn công của Nga tính đến ngày 25.2.2022. Ảnh: CNN/Bộ Nội vụ Ukraina, Bộ Quốc phòng Ukraina/Viện Nghiên cứu Chiến tranh, Maps4News, Google Maps
Các vị trí tấn công của Nga tính đến ngày 25.2.2022. Ảnh: CNN/Bộ Nội vụ Ukraina, Bộ Quốc phòng Ukraina/Viện Nghiên cứu Chiến tranh, Maps4News, Google Maps

Bản đồ bên trên hiển thị các vị trí của các vụ tấn công và vụ nổ được báo cáo tính đến đêm 25.2, bao gồm trong và xung quanh các thành phố lớn như thủ đô Kiev của Ukraina, Kharkiv ở phía đông và Odessa ở phía nam, cùng những nơi khác.

Sơ lược về bản đồ đất nước Nga

Nga là nhà nước cộng hòa liên bang, gồm 83 thực thể liên bang. Nước này cũng có biên giới biển với Nhật Bản (qua Biển Okhotsk) và Hoa Kỳ (qua Eo biển Bering). Với diện tích 17,098,246 km² (6,601,670 mi²), Nga là nước có diện tích lớn nhất thế giới và cũng là nước đông dân thứ 9 thế giới với 144,5 triệu người (ước lượng năm 2015).

Nước Nga là một nước lớn nằm ở cả hai châu lục, chiếm phần lớn lục địa Á-Âu, và là một trong những nước đông dân nhất thế giới, Nga được chia ra nhiều cấp hành chính khác nhau.

Có 6 loại chủ thể liên bang bao gồm 22 nước cộng hòa, 9 biên khu (hoặc vùng), 46 tỉnh, 3 thành phố liên bang, 1 tỉnh tự trị, và 4 khu tự trị.

Tất cả các chủ thể liên bang được hợp thành 7 vùng liên bang, mỗi vùng do một đặc phái viên được Tổng thống Nga bổ nhiệm quản lý.

Đơn vị hành chính: Thủ đô – Matxcova (gần 12 triệu người). Các thành phố lớn nhất (hơn 1 triệu người): Sankt-Peterburg (4,6 triệu người), Novosibirsk, Nizhniy Novgorod, Ekaterinburg, Samara, Omsk, Chelyabinsk, Kazan, Perm, Ufa, Rostov-trên-sông-Dôn và Volgagrad.

Bản đồ nước Nga hiện nay | Update mới nhất năm [hienthinam] 2

Bản đồ hành chính nước Nga

Dân số của nước Nga

Tính đến năm 2022, theo số liệu từ Liên Hợp Quốc, dân số hiện tại của nước nước Nga là 145.863.473 người. Tổng dân số các nước nước Nga hiện chiếm 1,84% dân số thế giới.

Nga đang đứng thứ 9 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Mật độ dân số đạt 9 người/km2.

Liên bang Nga trải dài trên phần phía bắc của siêu lục địa Á – Âu. Tuy rằng Nga chiếm phần lớn khu vực Bắc cực và cận Bắc cực nhưng có ít hơn về dân số, hoạt động kinh tế cũng như các sự đa dạng vật lý trên một đơn vị diện tích so với phần lớn các khu vực khác, phần lớn diện tích ở phía nam của khu vực này có phong cảnh và khí hậu đa dạng hơn. Phần lớn đất đai Nga là các đồng bằng rộng lớn, ở cả châu Âu và châu Á, được biết đến như là Siberia.

Quốc kỳ và quốc huy Liên Bang Nga
Quốc kỳ và quốc huy Liên Bang Nga

Các đồng bằng này chủ yếu là thảo nguyên về phía nam và rừng rậm về phía bắc, với các tundra (lãnh nguyên) dọc theo bờ biển phía bắc. Các dãy núi chủ yếu nằm ở biên giới phía nam, chẳng hạn như Kavkaz (ở đây có đỉnh Elbrus, là điểm cao nhất thuộc Nga và châu Âu với cao độ 5,633 m) và dãy núi Altai, cũng như ở phần phía đông, chẳng hạn như dãy Verkhoyansk hoặc các núi lửa trên Kamchatka. Dãy Ural, là một dãy núi chạy theo hướng bắc – nam, tạo ra sự phân chia cơ bản giữa châu Âu và châu Á cũng là một dãy núi nổi tiếng.

Nga có đường bờ biển dài trên 37,000 km dọc theo Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương[95], cũng như dọc theo các biển mang tính trong nội địa ít hay nhiều như biển Baltic, biển Đen và biển Caspi. Một số các biển nhỏ hơn là các phần của các đại dương như biển Barents, Bạch Hải, biển Kara, biển Laptev và biển Đông Siberi là các phần của Bắc Băng Dương, trong khi các biển như biển Bering, biển Okhotsk và biển Nhật Bản thuộc về Thái Bình Dương. Các đảo chính bao gồm Novaya Zemlya, mũi Franz-Josef, quần đảo Tân Siberi, đảo Wrangel, quần đảo Kuril và Sakhalin

Bản đồ nước Nga hiện nay trên thế giới

bản đồ hành chính liên bang nga

Bản đồ hành chính liên bang Nga

bản đồ của nga

Bản đồ của Nga

bản đồ russia

Bản đồ Russia

Bản đồ nước Liên Xô

Bản đồ nước Liên Xô

Bản đồ nước Nga mới nhất

Bản đồ nước Nga mới nhất

bản đồ của nước nga

Bản đồ của nước Nga

Các đơn vị hành chính của Liên bang Nga
Các đơn vị hành chính theo bản đồ hành chính nước Nga
Bản đồ nước Nga
Bản đồ thế giới Nga, Click vào hình để xem kích thước lớn
Bản đồ nước Nga tiếp giáp với các nước láng giềng.
Bản đồ nước Nga tiếp giáp với các nước láng giềng.
Bản đồ Địa hình của nước Nga
Bản đồ Địa hình của nước Nga

Bản đồ du lịch nước Nga

Bản đồ các nước giáp với nước Nga
Bản đồ các nước giáp với nước Nga

Bản đồ liên bang Nga mới nhất trên bản đồ thế giới

Bản đồ nước Nga trên bản đồ thế giới
Bản đồ nước Nga trên bản đồ thế giới

Thông tin tổng quan về nước Nga

Tên đầy đủ Liên bang Nga
Vị trí địa lý Bắc Châu Á và Châu Âu (phần phía tây dãy Ural, giáp với Bắc Cực và Bắc Thái Bình Dương
Diện tích Km2 17,075,200
Tài nguyên thiên nhiên Dồi dào khoáng sản tự nhiên gồm dầu mỏ, khí tự nhiên, gỗ và nhiều loại quặng khác
Dân số (triệu người) 142.50
Cấu trúc dân số 0-14 tuổi: 16%
15-24 tuổi: 11.5%
25-54 tuổi: 45.2%
55-64 tuổi: 13.5%
Trên 65 tuổi: 13.1%
Tỷ lệ tăng dân số (%) -0.020
Dân tộc Nga 79.8%, Tatar 3.8%, Vương quốc Anh 2%, Bashkir 1.2%, Chuvash 1.1%, dân tộc khác 12.1%
Thủ đô Matxcova
Quốc khánh 12/6/1990
Hệ thống pháp luật Dựa trên hệ thống luật dân sự,
GDP (tỷ USD) 2504
Tỷ lệ tăng trưởng GDP (%) 3.4
GDP theo đầu người (USD) 17700
GDP theo cấu trúc ngành nông nghiệp: 3.9%
công nghiệp: 36%
dịch vụ: 60.1%
Lực lượng lao động (triệu) 75.6
Lực lượng lao động theo lĩnh vực nghề nghiệp nông nghiệp: 7.9%
công nghiệp: 27.4%
dịch vụ: 64.7%
Sản phẩm Nông nghiệp Ngũ cốc, đường từ củ cải đường, hạt hướng dương, rau quả, thịt bò, sữa
Công nghiệp Công đoạn cuối trong khai thác than đá, dầu, khí tự nhiên, hóa chất, kim loại, máy móc phục vụ công nghệ vũ trụ, đóng tàu, thiết bị vận tải đường bộ và đường sắt, máy nông nghiệp, thiết bị vận tải, máy và thiết bị máy phát điện, công cụ khoa học và y học, dệt may, thực phẩm, hàng thủ công
Xuất khẩu (triệu USD) 530700
Mặt hàng xuất khẩu Dầu và các sản phẩm từ dầu, khí tự nhiên, gỗ và các sản phẩm từ gỗ, kim loại, hóa chất, sản xuất  hàng dân sự và quân sự
Đối tác xuất khẩu Hà Lan, Đức, Trung Quốc, Ba Lan Italia
Nhập khẩu (triệu USD) 335400
Mặt hàng nhập khẩu Máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải, nhựa, thuốc, sắt thép, hàng tiêu dùng, thịt, hoa quả và các loại hạt, hàng tiêu dùng, sản phẩm kim loại chưa tinh chế hoàn chỉnh
Đối tác nhập khẩu Đức, Trung Quốc, Ukraine, Italia, Belarus

Bản đồ Google Maps của đất nước Nga

Nguồn:invert.vn

Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giá thuê căn hộ để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết về Bản đồ nước Nga, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

5/5 - (1 bình chọn)