Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Hỏa khuếch tán vượng khí

Người mệnh Hỏa tượng trưng cho sức mạnh, sự bùng nổ và nguồn năng lượng dồi dào. Họ làm nên cơ đồ, lưu danh thiên sử nhưng cũng có thể đốt cháy tất cả thành tro bụi. Vậy làm cách nào để khuếch tán vượng khí, mang lại điềm lành và giúp công việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi? Ngay trong bài viết này, GIATHUECANHO sẽ bật mí cho bạn cách chọn hướng văn phòng cho người mệnh Hỏa phát tài, phát lộc. 

Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Hỏa tượng trưng cho sự sống, sức mạnh bất diệt và lòng dũng cảm

Hỏa tượng trưng cho sự sống, sức mạnh bất diệt và lòng dũng cảm

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa. Hỏa là biểu tượng của công lý, công bằng và sức mạnh bất diệt, nhiệt huyết và lòng dũng cảm. Tuy nhiên, nó cũng có mặt tiêu cực, đó là đại diện cho chiến tranh, sự đau thương, đổ nát. 

Năm sinh của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm sau:

 • Giáp Tuất: Sinh năm 1934, 1994 – Sơn Đầu Hỏa
 • Ất Hợi: Sinh năm 1935, 1995 – Sơn Đầu Hỏa
 • Mậu Tý: Sinh năm 1948, 2008 – Thích Lịch Hỏa
 • Kỷ Sửu: Sinh năm 1949, 2009 – Thích Lịch Hỏa
 • Bính Thân: Sinh năm 1956, 2016 – Sơn Hạ Hỏa
 • Đinh Dậu: Sinh năm 1957, 2017 – Sơn Hạ Hỏa
 • Giáp Thìn: Sinh năm 1964, 2024 – Phú Đăng Hỏa
 • Ất Tỵ: Sinh năm 1965, 2025 – Phú Đăng Hỏa
 • Mậu Ngọ: Sinh năm 1978, 2038 – Thiên Thượng Hỏa
 • Kỷ Mùi: Sinh năm 1979, 2039 – Thiên Thượng Hỏa
 • Bính Dần: Sinh năm 1986, 1926 – Lư Trung Hỏa
 • Đinh Mão: Sinh năm 1987, 1927 – Lư Trung Hỏa

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, mệnh Hỏa là mệnh cuồng   dã và sức mạnh. Những người mang mệnh này giống như ánh mặt trời, tính cách năng động, nhiệt tình và hoạt bát. Họ là mẫu người thẳng thắng, hết mình về công việc và nhiệt tình với mọi người xung quanh.

Người mệnh Hỏa tự tin, chủ động và có óc sáng tạo, thường có ý tưởng ấn tượng. Họ nhiệt tình, dứt khoát và luôn xông xáo trong công việc. Họ thích hợp với những công việc yêu cầu tư duy sáng tạo, cần đưa ra quyết định nhanh nhạy như đồ họa, kiến trúc, R&B hay những hoạt động mang tính nghệ thuật, thời trang… 

Những người này nếu có lòng quyết tâm và đam mê nhất định sẽ thành công trong công việc. Tuy nhiên, nếu trở thành người quản lý cần chú ý khắc phục tính cách nóng nảy, cứng nhắc, dễ gây bất hòa trong tập thể. Để khắc phục những nhược điểm về cảm xúc, những người mệnh Hòa nên chú ý chọn hướng văn phòng, nhà ở, bàn làm việc hợp phong thủy. 

Nữ mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Hỏa cần lưu ý điều gì?

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Hỏa cần lưu ý điều gì?

Theo quy luật ngũ hành:

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. 
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Để biết nữ mệnh Hỏa hợp hướng nào cần dựa vào quy luật ngũ hành, tương sinh, tương khác để đảm bảo tính chính xác. Do Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên những các hướng tương ứng với Mộc, Thổ sẽ tốt cho những người mệnh Hỏa. Từ đó có thể nhận thấy:

 • Hướng tốt cho nữ chủ mệnh Hỏa: Hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Hướng nên tránh cho người mệnh Hỏa: Hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. 

Như vậy, khi mua nhà, thuê văn phòng hay xuất hành, các bạn nữ nên chọn hướng tương sinh với mệnh để gặp nhiều may mắn, giúp công việc thuận lợi, gặp dữ hóa lành. 

Xem thêm:

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Mộc

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Thủy

Nam mệnh Hỏa hợp hướng nào?

 Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Hỏa theo quy luật ngũ hành

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Hỏa theo quy luật ngũ hành

Để xác định hướng văn phòng cho người mệnh Hỏa hay hướng nhà, hướng đại cát đại lộc cần dựa vào quan hệ ngũ hành: 

 • Quan hệ tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa.
 • Quan hệ tương khắc: Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa.
 • Quan hệ tương hợp: Hỏa hợp Hỏa.

Theo đó, các hướng tương sinh với mệnh Hỏa tức thuộc Mộc và Thổ sẽ mang lại may mắn cho nam chủ. Điều này rất dễ hiểu, bởi gỗ khi cháy sẽ sinh ra lửa, lửa giúp đất đai thêm hưng thịnh, màu mỡ. 

Do đó, nam chủ sinh vào các năm hành Hỏa nên chọn hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Nếu xây nhà, thuê văn phòng theo hướng này sẽ giúp công việc tất thảy đều thuận lợi, được quý nhân giúp đỡ, ắt sẽ thành công nhanh chóng.

Đồng thời nên tránh những nơi có hướng Tây và Tây Bắc. Bởi theo phong thủy, hai hướng này thuộc hành Kim (Hỏa khắc Kim). Hướng không tốt sẽ vô tình mang đến những điều không may mắn, khiến công việc của người mệnh Hỏa gặp khó khăn, bị tiểu nhân lợi dụng, hãm hại, thậm chí là vướng vào vòng lao lý. 

Cách chọn văn phòng cho nữ mệnh Hỏa

Văn phòng cần đầy đủ ánh sáng nhưng cũng cần hạn chế gió lạnh

Văn phòng cần đầy đủ ánh sáng nhưng cũng cần hạn chế gió lạnh

Khi chọn hướng văn phòng cho người mệnh Hỏa cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau: Tránh gió Đông Bắc và đảm bảo ánh nắng mặt trời. Đối với những người thuộc Đông tứ mệnh tức quẻ Chấn Tốn, Khảm, Ly nên chọn hướng văn phòng ở Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Ngược lại, nếu ở là Tây tứ mệnh, tức quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài nên chọn các văn phòng có quay về Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Trong phong thủy, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, gỗ cháy tạo nên lửa. Do đó, nếu muốn tìm văn phòng hay nhà, hãy chọn các vị trí có hướng tương ứng với mệnh Mộc. Cách này sẽ giúp văn phòng thu hút nhiều sinh khí, giúp nữ chủ sớm phát tài phát lộc, công việc thuận buồm xuôi gió, kinh doanh thuận lợi. 

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thể tìm được văn phòng hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc bạn có thể mở cửa chính, ban công về hướng này. Thêm vào đó, bạn có thể áp dụng thêm một số nguyên tắc phong thủy bằng cách bài trí nội thất, góc làm việc, trang trí thêm cây cối xung quanh. Cách này sẽ giúp tăng thêm vượng khí và chiêu tài cho văn phòng của người mệnh Hỏa.

Cách chọn văn phòng cho nam Hỏa

Sắp xếp nội thất, cây cối hợp lý giúp tăng vượng khí, tài lộc

Sắp xếp nội thất, cây cối hợp lý giúp tăng vượng khí, tài lộc

Nam mệnh Hỏa muốn tìm vị trí thuê văn phòng thích hợp? Bạn có thể tham khảo các hướng dưới đây: 

Hướng chính Đông

Chính Đông là hướng tốt nhất chủ nam chủ mệnh Hỏa. Vì vậy, bạn nên chọn văn phòng ở hướng này để công việc làm ăn phát triển thuận lợi, đồng nghiệp hòa thuận, công danh lên như diều gặp gió. 

Bởi theo phong thủy, chính Đông thuộc hệ Mộc, có quan hệ tương sinh, dưỡng Hỏa. Thế nên những văn phòng hoặc có thiết kế cửa chính, ban công quay về chính Đông sẽ mang lại may mắn cho nam chủ. Công việc trở nên thuận lợi, suôn sẻ, lên như diều gặp gió. May mắn sẽ đến với bạn vào những lúc tưởng chừng như không còn hi vọng, mọi cánh cửa đã đóng lại, giúp bản mệnh lật ngược thế cờ, thăng quan tiến chức, thành công rực rỡ. 

Hướng chính Nam

Ngoài ra, nam chủ có thể chọn các căn nhà, văn phòng ở hướng Nam. Đây cũng là lựa chọn không tồi cho người mệnh Hỏa. Hướng Nam thuộc Hỏa, tương ứng với bản mệnh của gia chủ, do đó sẽ giúp người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh. Mọi chuyện sẽ trở nên thuận lợi, được mọi người giúp đỡ, công việc suôn sẻ, vận trình thăng tiến nhanh chóng.

Không chỉ vậy, hướng này còn rất phù hợp với khí hậu, thời tiết ở Việt Nam, đông ấm, hè mát. Do đó, nếu muốn chọn hướng văn phòng cho người mệnh Hỏa bạn không nên bỏ qua phương án này.

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Hoả ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển và thành bại của doanh nghiệp. Bởi vậy, để tìm được địa điểm ưng ý, đừng quên liên hệ cho GIATHUECANHO. Đội ngũ chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp bạn chọn được văn phòng cho thuê chuyên nghiệp, chất lượng, hợp phong thủy. 

Thông tin liên hệ

 • Website chính thức: https://giathuecanho.com
 • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
 • Hotline: 0981.041.694