Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Kim phát tài, phát lộc

Theo phong thủy, người mệnh Kim tượng trưng cho kim khí. Họ là những người bộc trực, mạnh mẽ và thông minh, sắc sắc. Để giúp công việc thành công, thuận buồm xuôi gió, việc chọn hướng văn phòng cho người mệnh Kim không được xem nhẹ. Nó không chỉ giúp con đường công danh của chủ nhân thuận lợi mà còn hạn chế những vận rủi, điềm không may. Bởi vậy, nếu bạn đang muốn tìm văn phòng phù hợp cho người mệnh Kim, tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết này của GIATHUECANHO nhé!

Mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim bao gồm các tuổi:  

 • Nhâm Thân (1932,1992)
 • Ất Mùi (1955, 2015)
 • Giáp Tý (1984, 1924)
 • Quý Dậu (1933, 1993)
 • Nhâm Dần (1962, 2022)
 • Ất Sửu (1985, 1925)
 • Canh Thìn (1940, 2000)
 • Quý Mão (1963, 2023)
 • Tân Tỵ (1941, 2001)
 • Canh Tuất (1970, 2030)
 • Giáp Ngọ (1954, 2014)
 • Tân Hợi (1971, 2031)

Trong phong thủy, hành Kim biểu hiện cho màu thu và sức mạnh. Nó là đại diện của thể rắn và khả năng chịu đựng phi thường. 

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, kim khí

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, kim khí

Mặt khác, Kim còn chỉ vật dùng để dẫn. Xét trên khía cạnh tích cực, nó là sự truyền tải thông tin, sự thẳng thắn, công minh, sáng suốt và đầy sắc sảo. Tuy nhiên, nếu nhìn về điểm tiêu cực, Kim cũng có thể là hủy hoại, hiểm họa và những phiền muộn, âu lo.

Kim vừa là món quà quý, đẹp đẽ có giá trị cao mà bao người mong ước nhưng cũng có thể đao kiếm khiến bất cứ ai chạm vào cũng có thể tổn thương. Nó là biểu tượng của chân khí hư âm, sắc thái. 

Điều này cũng phần nào thể hiện được tính cách và vận mệnh của những người hành Kim. Họ là mẫu người mạnh mẽ, dứt khoát, đầy thông minh và nhạy bén, luôn cống hiến hết mình cho công việc, gia đình, lý tưởng của bản thân. Tuy nhiên, chính bản tính bộc trực, mạnh mẽ những người này thường bị mọi người xung quanh đánh giá là tự cao, khoa trương. 

Nữ mệnh Kim hợp hướng nào?

Theo lý thuyết ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tức cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại hình thành trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước nuôi cây.

Quy luật tương khắc trong ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước).

"<yoastmark

Để mang lại sự cân bằng phong thủy, khi chọn văn phòng bạn cần chú ý đảm bảo các yếu tố tương sinh, tương khắc hài hòa. Theo đó, nếu nữ mạng Kim muốn tìm nhà hay văn phòng nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. 

Khi chọn văn phòng phù hợp, nữ mệnh Kim sẽ gặp nhiều may mắn, công danh thành đạt. Đặc biệt, các hướng tương sinh sẽ giúp tiền vào như nước, công việc kinh doanh, làm ăn đều hanh thông, được mọi người giúp đỡ, làm việc gì cũng thuận lợi. Đây cũng chính là lý do, bạn nên tìm các địa điểm có hướng hợp mệnh để chiêu tài. 

Nam mệnh Kim hợp hướng nào?

Những chuyện xảy ra trong cuộc sống không thể nào dự đoán được. Chúng có thể mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội hoặc có thể lấy đi mọi thứ. 

Khi chọn địa điểm thuê, xây dựng văn phòng, bất cứ ai cũng mong công việc được thuận lợi, mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, phát tài, phát lộc. Bởi vậy, tìm một văn phòng hợp mệnh với chủ nhân là yếu tố rất quan trọng. Nó có thể quyết định đến chuyện thành bại của việc kinh doanh nên cần được xem xét kỹ lưỡng, cân nhắc cẩn thận.

Một căn phòng đẹp phải phù hợp với phong thủy

Một căn phòng đẹp phải phù hợp với phong thủy

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Kim không phải điều đơn giản. Bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố tương sinh, tương khắc hài hòa để giúp cuộc sống thuận lợi, đổi vận đại phú quý, giành được thành công trong cuộc sống. 

Theo chuyên gia phong thủy, nam giới mệnh Kim nên chọn văn phòng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đây là hướng tương ứng Tây Tứ Trạch, tương sinh với người mệnh Kim, nên sẽ giúp tiền tài nhân đôi, sự nghiệp tăng tiến, cầu được ước thấy. 

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các hướng trái mệnh, tứ Đông Tứ Trạch. Nếu chọn văn phòng ở những hướng này, không những công việc bị cản trở, đình trệ mà còn liên tiếp gặp chuyện không may, có thể dẫn đến khuynh gia bại sản.

Xem thêm:

10 tuyến đường nhiều cao ốc văn phòng nhất tại TPHCM
Màu sắc văn phòng ảnh hưởng hiệu suất làm việc ra sao 

Cách chọn văn phòng cho nữ mệnh Kim?

Theo phong thủy, hướng nhà hay văn phòng đều được chia thành 2 nhóm chính, đó là Đông và Tây. Theo đó, những người có năm sinh thuộc quẻ Chấn, Ly, Tốn, Khảm thuộc Đông tứ mệnh. Những người này nếu muốn công việc thuận lợi, tâm tưởng hanh thông nên chọn văn phòng theo hướng hướng Đông tứ trạch. Ngược lại nếu năm sinh là quẻ Càn, Đoài, Khôn, Cấn, Khôn, Cấn, tức thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn hướng văn phòng là Tây tứ trạch.

Mệnh Kim thuộc nhóm Tây Tứ Trạch

Mệnh Kim thuộc nhóm Tây Tứ Trạch

Trong đó, người mệnh Kim được xếp vào nhóm Càn, Đoài, Khôn, Cấn, Khôn, Cấn. do đó, tức Tây tứ trạch. Cụ thể, các hướng văn phòng phù hợp với phụ nữ mang mệnh Kim là hướng Tây như Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu chọn văn phòng theo hướng này, người mệnh Kim sẽ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, quý nhân giúp đỡ, ắt sẽ thành công danh. 

Hướng văn phòng phù hợp nhất của phụ nữ mệnh Kim chính là hướng Tây và Tây Bắc. Một văn phòng hợp mệnh chủ, sẽ thu hút vượng khí, các dòng năng lượng tốt giúp công việc thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, nếu chọn hướng văn phòng tương khắc có thể mang đến tai ương, chuyện không may mắn. 

Do đó, phụ nữ có mệnh Kim tuyệt đối không được chọn hướng văn phòng là Đông tứ trạch. Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Kim không đúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến công việc, mọi sự chẳng lành, gặp nhiều tai họa, bệnh tật.

Cách chọn văn phòng cho nam mệnh Kim?

Việc chọn hướng văn phòng không hề đơn giản. Bởi nếu bạn mệnh Đông nhưng lại chọn Tây Trách sẽ khiến việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, dễ dàng thất bại. Thậm chí có thể gây nên nhiều tai họa, bệnh tật hay nguy hiểm đến tính mạng. 

Nam mệnh Kim được xếp vào nhóm Tây tứ mệnh. Do đó, hướng văn phòng tốt nhất Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Bởi vậy, nếu muốn chọn nơi để kinh doanh, làm ăn bạn nên chọn văn phòng thiết kế cửa hoặc ban công có hướng này. 

Văn phòng hướng Tây giúp thu hút vượng khí, công việc thuận lợi

Văn phòng hướng Tây giúp thu hút vượng khí, công việc thuận lợi

Theo quan niệm của người Việt Nam, mua nhà nên tránh chọn hướng Tây. Bởi đây là hướng đón nắng, vào mùa hè nóng nực, mùa đông lại gặp gió lạnh. Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng Tây lại rất tốt cho những người mạng mệnh Kim. 

Điều này là do chính Tây thuộc Kim trong phong thủy, trùng với mệnh của gia chủ. Chúng có cùng nguồn gốc căn nguyên, do đó sẽ hỗ trợ và tăng vận khí, giúp công việc kinh doanh của bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Do đó, nếu muốn công việc thăng tiến, làm ăn phát đạt, mọi chuyện như ý, nam mệnh Kim chắc chắn không thể bỏ qua những văn phòng có hướng chính Tây.

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Kim cần phải đảm bảo quy tắc phong thủy, tương sinh, tương khắc. Theo đó, GIATHUECANHO khuyên bạn nên chọn những địa điểm có cửa, ban công quay về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nhờ đó, giúp chủ nhân làm ăn phát tài, công việc thuận lợi, suôn sẻ.