Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Công viên Hương Tràm quận 7 – Khoảng xanh giữa chốn phồn vinh

Công viên Hương Tràm Quận 7 được đánh giá là công viên đa chức năng đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng bài viết sau khám phá những nét nổi bật và tiềm năng mà dự án này đem lại cho không gian xanh của thành phố.

Nhu cầu công viên trong thành phố hiện đại

Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh như hiện nay, không gian đô thị ngày càng trở nên chật chội thì nhu cầu tận hưởng những không gian công viên cây xanh đang ngày càng trở nên cấp thiết.

Cư dân đô thị sau một ngày làm việc học tập, căng thẳng đều nhu cầu được hòa mình vào không gian thiên nhiên. Đó là nơi để vận động, giao lưu cộng đồng và tận hưởng không khí trong lành mà cây xanh mang lại.

Dự án công viên Hương Tràm quận 7

Công viên Hương Tràm quận 7 được thi công và xây dựng bởi doanh nghiệp tư nhân uy tín là Công ty Thiên Hà, đầu tư xây dựng với diện tích 7,8 ha ngay trong giai đoạn 1 của dự án.

Công viên Hương Tràm quận 7 là lá phổi xanh của khu vực

Công viên Hương Tràm quận 7 là lá phổi xanh của khu vực

Ngoài ra UBND Thành phố cũng chấp thuận cho tập đoàn Xuân Mai Corp trở thành cổ đông cùng góp phần xây dựng với mục đích xúc tiến nhanh tiến độ thi công để công viên Hương Tràm trở thành công viên đa chức năng trước năm 2021.

Đặc điểm của công viên Hương Tràm

Công viên được phủ xanh 4 tầng

Theo dự án, công viên Hương Tràm được phủ xanh theo 4 tầng rõ rệt. Tất cả các cây được chọn để trồng trong công viên đều là cây thân gỗ tán lá rộng, có chức năng tạo bóng mát, giảm thiểu tối đa sự xói mòn đất.

Hiện số lượng cây xanh tạo bóng mát tầng cao và tầng trung của dự án là hơn 800 cây tập trung vào các loại như : Lim, sọ khỉ, sao đen, điệp, dầu, hoa sữa,.. Tầng trung là cây là mầm và cây rễ chùm đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo nên cảnh quan đa sắc màu tại công viên.

Tầng thứ ba là tầng chủ yếu dành cho các loại hoa phối cảnh nhiều màu sắc, tạo điểm nhấn bắt mắt như hoa dạ yên thảo, hoa hồng, hoa tướng quân, hoa cúc, huỳnh anh,… Tầng dưới cùng là lớp cỏ tự nhiên xem kẽ cỏ nhân tạo, đem lại màu xanh cho toàn dự án với diện tích mặt sàn chiếm tới 18.000m2.

Xung quanh công viên Hương Tràm là nhiều dự án lớn

Xung quanh công viên Hương Tràm là nhiều dự án lớn

Ngoài ra, công viên còn các hồ tiểu cảnh được bố trí hài hòa tạo nên sự cân bằng cảnh quan. Nguồn nước tại hồ xử lý theo phương pháp sinh học nhờ một số loại cây thủy sinh như bèo, lục bình, cùng một số loại cá như diêu hồng, chép, tai tượng,… vừa đảm bảo yếu tố vệ sinh vừa làm dồi dào thêm hệ động thực vật của công viên.

CÓ THỂ  BẠN QUAN TÂM:

Sở hữu nhiều tiện ích đa dạng

Công Viên Hương Tràm sở hữu nhiều tiện ích đa dạng như: Đài tưởng niệm, Quảng trường tập trung, khu vui chơi, khu thể thao ngoài trời, khu tập thể dụng dưỡng sinh, khu năng khiếu cho thanh thiếu niên, khu hỗ trợ thể dục thể thao cho người khuyết tật, khu bảo tồn văn hóa vùng miền…

Bên cạnh đó, Công Viên Hương Tràm còn được dự kiến xây thêm nhà thi đấu, hồ bơi, sân chơi bóng rổ, bóng đá, các loại hình thể thao giải trí tiện lợi. Hơn thế, công viên còn được áp dụng công nghệ lọc không khí, bổ sung hệ thống chiếu sáng, đèn led về đêm dọc các lối đi tạo nên vẻ đẹp thơ cho thành phố.

Dự án Eco Green Sai Gòn nằm cạnh công viên Hương Tràm

Dự án Eco Green Sai Gòn nằm cạnh công viên Hương Tràm

Việc bố trí xen kẽ 10.000 m2 lối đi dạo và hơn 20 nhà cảnh làm chỗ dừng chân trong suốt chiều dài công viên sẽ giúp cho người tản bộ có điểm nghỉ ngơi.  Đây cũng là nơi rất phù hợp cho các hoạt động cộng đồng, sinh hoạt tập thể, dã ngoại.

XEM THÊM: DỰ ÁN ECO GREEN SAIGON GẦN CÔNG VIÊN HƯƠNG TRÀM

Ý nghĩa của công viên Hương Tràm

Những không gian như công viên Hương Tràm là nơi diễn ra các sinh hoạt cộng đồng, giải trí của người dân. Từ đó đáp ứng và giải quyết được nhiều vấn đề của xã hội. Đặc biệt, đây còn là nơi để cư dân đô thị luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe và thư giãn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Công viên Hương Tràm mang ý nghĩa thiết thực giúp tái tạo sức lao động của cư dân đô thị, nâng tầm giá trị sống của khu dân cư và đáp ứng nhu cầu sống trong không gian trong lành của người dân ở thời điểm hiện tại và tương lai.

Chính việc đảm bảo yếu tố môi trường và cảnh quan của công viên cây xanh đã góp phần tạo sức lôi cuốn, hấp dẫn người dân đến làm việc và sinh sống lâu dài. Công viên Hương Tràm còn đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần tạo dựng không gian kiến trúc cảnh quan đặc trưng của đô thị.

Cây xanh trong công viên Hương Tràm không chỉ hạn chế tiếng ồn, nhất là ở các khu vực đông đúc xe cộ, đông dân cư mà còn bảo vệ môi trường, hút khí CO2, cung cấp O2 và hạn chế các chất khí bụi độc hại từ khí thải công nghiệp.

Lời kết

Công viên Hương Tràm quận 7 là dự án có ý nghĩa giúp tăng cường sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân trong thành phố. Về lâu dài, công viên này sẽ mang lại lợi ích cộng đồng khi trở thành lá phổi xanh và là điểm nhấn cân bằng sinh thái của thành phố.

 

0/5 (0 Reviews)