Đường Hầm Thủ Thiêm – Công trình vượt sông hiện đại nhất Việt Nam

Đường Hầm Thủ Thiêm là một trong những công trình khá quen thuộc đối với người dân Sài Gòn. Nó không chỉ là cầu nối đôi bờ sông Sài Gòn mà còn là địa điểm mang lại nhiều giá trị về mặt kinh tế, du lịch,…. Hãy cùng Giá Thuê Căn Hộ tìm hiểu đôi chút về dự án đường hầm xuyên sông Sài Gòn này.

Sơ lược về quá trình xây dựng đường hầm Thủ Thiêm

Thủ Thiêm là tên gọi của đường hầm vượt sông Sài Gòn. Trong quá trình phát triển dự án Đại lộ Đông Tây, các đơn vị đã tiến hành xây dựng đường hầm. Nó được xây dựng với mục tiêu kết nối các khu vực lại với nhau, đặc biệt là quận 1 và quận 2. Hiện tại, công trình đã trở thành cửa ngõ giao thông quan trọng của thành phố.

duong ham thu thiem

Công trình hầm Thủ Thiêm vượt sông độc đáo tại Việt Nam

Trước đó, đường hầm Thủ Thiêm là một phần trong dự án phát triển Đại Lộ Đông Tây. Sau khi kế hoạch xây dựng đã được thông qua, đường hầm vượt sông bắt đầu được xây dựng. Trải qua quá trình dài, đến ngày 20 tháng 11 năm 2011, buổi lễ thông hành đã được triển khai. Không chỉ là hầm vượt hiện đại nhất Đông Nam Á, Thủ Thiêm còn là địa điểm góp phần lớn vào sự phát triển kinh tế của thành phố.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin về hầm Thủ Thiêm

Đường Hầm Thủ Thiêm được thiết kế bắt đầu từ cầu Calmette nối với phía Thủ Thiêm, quận 2. Cửa hầm bên quận 1 là phía Đại lộ Võ Văn Kiệt. Cửa hầm còn lại nằm trên con đường lớn của quận 2. Nhà thầu nhận trách nhiệm thi công chính là Obayashi Corporation. Đây là nhà thầu khá lớn tại Nhật với vô vàn các công trình xây dựng lớn trên thế giới.

  • Tổng chiều dài lên đến khoảng 1.500m.
  • Phía trong hầm được thiết kế với 6 làn xe giúp cho việc giao thông qua khu vực dễ dàng hơn.
  • Lối vào hầm được thiết kế dạng hình chữ U với phần miệng dài 720m
  • Phần hầm dìm xuống thì được chia thành 4 đốt.
  • Hầm nằm khá sâu dưới đáy sông cách mặt nước 24m.

Đường hầm Thủ Thiêm – Cầu nối giao thông đôi bờ

Thủ Thiêm được xây dựng góp phần vào việc phát triển cho giao thông khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Nằm trên trục đại lộ Đông Tây, đường hầm nối liền quận 1 và quận 2. Nếu như trước đây, do cách trở về của sông Sài Gòn, bạn phải mất thời gian đi lại khá nhiều giữa hai quận. Giờ đây, mọi vấn đề đã được giải quyết một cách dễ dàng.

duong ham thu thiem

Đường hầm Thủ Thiêm nhìn từ trên cao

Hơn nữa, thông qua đường hầm, việc di chuyển những khu vực lân cận như quận 9, quận 7 cũng được khai thông. Nhờ sự xuất hiện của đường hầm Thủ Thiêm mà khu vực quận 2 dần dần phát triển hơn. Hiện tại, nơi đây không chỉ xuất hiện nhiều con đường lớn, dân cư tập trung đông đúc mà còn rất nhiều dự án bất động sản sinh lời cao như Đảo Kim Cương.

Đảo Kim Cương – Dự án gần kề đường hầm Thủ Thiêm

Theo các chuyên gia, Đảo Kim Cương quận 2 không chỉ đơn thuần là dự án có vị trí đẹp mà nó còn gần kề với công trình đường hầm Thủ Thiêm. Như vậy, việc đầu tư mua bán chuyển nhượng hay cho thuê dự án này sẽ rất dễ sinh lợi nhuận cao.

Đối với người sở hữu có ý định an cư thì đây chính là sự lựa chọn hàng đầu. Đảo Kim Cương được xây dựng bởi nhà thầu Coteccons uy tín và được đầu tư bởi đơn vị chủ quản Kusto Home với danh tiếng lẫy lừng. Bên cạnh đó, việc đi lại thuận lợi và dễ dàng giao lưu với các khu vực lân cận cũng chính là yếu tố góp phần làm nên sự khác biệt cho dự án này.

duong ham thu thiem

Đảo Kim Cương – Dự án gần kề với đường hầm Thủ Thiêm

Chưa dừng lại ở đó, đường hầm này được xây lên còn tạo điều kiện cho quận 2 phát triển thành trung tâm tài chính – thương mại – dịch vụ. Nơi đây ngày càng thu hút đông đảo nhiều người. Vì vậy, giá trị các sản phẩm sẽ không ngừng gia tăng. Nếu bạn đang có ý định đầu tư thì đừng chần chừ mà hãy nhanh chóng chớp lấy thời cơ.

Những giá trị khác mà đường hầm Thủ Thiêm mang lại

Không chỉ góp phần vào việc phát triển giao thông, hầm Thủ Thiêm còn mang lại nhiều giá trị to lớn khác. Từ khi hầm vượt sông được xây lên, tình hình du lịch của khu vực nói chung và Hồ Chí Minh nói riêng cũng bắt đầu phát triển hơn. Những địa điểm hoang sơ của quận 2 bắt đầu được khai phá giúp quy mô quận 2 được mở rộng. Từ đó, dân cư có thêm đất để sinh sống, phát triển và làm ăn. Các đơn vị bắt đầu có thêm nhiều dự tính phát triển hơn nhằm tăng sinh lợi nhuận và góp phần phát triển thành phố.

duong ham thu thiem

Đường Hầm THủ Thiêm mang lại nhiều giá trị không chỉ về giao thông mà còn Kinh tế, du lịch

Mang danh là đường hầm hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á, Thủ Thiêm góp phần mang tên tuổi của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Như vậy, hình ảnh Việt Nam sẽ được làm nổi bật hơn. Từ đó, tất cả các lĩnh vực sẽ dần trở nên có tiến triển theo chiều hướng tích cực.

Xem thêm:

Tạm kết 

Trên đây là những thông tin cơ bản về đường hầm Thủ Thiêm – công trình vượt sông quy mô. Với những ai chưa từng tìm hiểu thì hãy tham khảo ngay để bổ sung kiến thức cho bản thân.

Qua đó, mỗi người cũng nhận được giá trị mà công trình này mang lại. Cùng với đó là sự gắn kết giữa hầm Thủ Thiêm và dự án Đảo Kim Cương. Nếu bạn đang có thắc mắc về việc đầu tư, sở hữu căn hộ thì hãy liên hệ ngay 0981 041 694 để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.