Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hộ khẩu thường trú tiếng Anh? Condotel không được cấp?

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Khách mua sản phẩm tại các dự án condotel (căn hộ khách sạn). Sẽ không được đăng ký hộ khẩu thường trú. (Nghĩa của từ Hộ khẩu thường trú trong tiếng Anh là: Permanent residence) Mà chỉ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhằm cảnh báo người dân cần cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền mua condotel. Đầu tháng 5/2019, UBND tỉnh Bình Định đã ra văn bản. Thông báo về tình hình các dự án thuộc loại hình này trên địa bàn tỉnh.

View toàn cảnh dự án Vinoasis Nha Trang Vinpearl Island

Condotel không được cấp sổ hộ khẩu thường trú

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Định cho biết. Hiện đang có nhiều chủ đầu tư dự án condotel ủy quyền quảng cáo và chào bán sản phẩm cho một đơn vị khác. Điều đáng nói ở đây là thông tin của dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã không được các đơn vị này thông tin đầy đủ. Khiến khách hàng dễ nhầm lẫn rằng. Condotel cũng có thể ở lâu dài như căn hộ chung cư.

Nhưng theo quy định của pháp luật hiện hành. Chỉ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài cho các trường hợp mua căn hộ tại dự án condotel. Chứ không được đăng ký hộ khẩu thường trú.

Thông báo của UBND tỉnh Bình Định nêu rõ: “Người mua căn hộ khách sạn (tên tiếng Anh là condotel) được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Với thời hạn lâu dài. Căn hộ khách sạn chỉ được sử dụng vào mục đích kinh doanh du lịch. Không hình thành đơn vị ở (không phải là nhà ở chung cư). Và không được đăng ký hộ khẩu thường trú. Người mua phải hiểu rõ quy định này trước khi quyết định mua căn hộ khách sạn”.

Vì vậy, UBND tỉnh và Sở Xây dựng phải đưa ra thông báo cụ thể đến người dân. Nhằm tránh gây hiểu lầm. Dẫn đến phát sinh các vấn đề về tranh chấp, khiếu kiện trong giữa người mua và chủ đầu tư. Trong quá trình thực hiện giao dịch mua bán trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm: Quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá