Huyện Nhà Bè ở đâu tại Hồ Chí Minh và tiềm năng phát triển

Huyện Nhà Bè ở đâu? Nằm ở phía Nam Sài Gòn, huyện Nhà Bè được gọi là một trong những khu vực cửa ngõ quan trọng nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Vậy liệu sự phát triển kinh tế tại Nhà Bè có gì đặc trưng và tiềm năng của huyện trong thời gian tới được đánh giá như thế nào? Hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu chi tiết hơn về huyện Nhà Bè để có thể nắm bắt những cơ hội vàng trước mắt.

Khái quát vị trí địa lý của Huyện Nhà Bè

1-huyen-nha-be-o-dau-va-tiem-nang-phat-trien-trong-tuong-lai

Huyện Nhà Bè ở đâu và tiềm năng phát triển trong tương lai

Huyện Nhà Bè thuộc về khu Nam hay chính xác là thuộc về phía Đông Nam của Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy là một trong những huyện có diện tích lớn nhưng thực tế Nhà Bè lại cách trung tâm thành phố gần 12 km. Và tại đây, vị trí của Huyện tạo ra điều kiện đặc thù cho sự phát triển kinh tế. Cụ thể, có thể khái quát vị trí của huyện Nhà Bè như sau:

  • Phía Bắc giáp ranh quận 7, một trong những quận đang có tốc độ phát triển nhanh nhất thành phố và tập trung đông đúc người có thu nhập cao sinh sống.
  • Phía Nam huyện Nhà Bè tiếp giáp với huyện Cần Giuộc, Long An
  • Phía Đông của huyện là sông Nhà Bè, với bên kia sông là phạm vi của tỉnh Đồng Nai
  • Phía Tây tiếp nối với quận Bình Chánh

Như vậy, có thể nói, Nhà Bè là huyện đóng vai trò tiếp nối, áng ngữ đoạn đường thủy giữa thành phố với Biển Đông. Huyện đồng thời tiếp xúc với rừng Sác, về phía tây có kênh Cây Khô trên tuyến đường thủy từ đồng bằng Sông Cửu Long. Với hệ thống sông ngòi chằng chịt, đây là nơi có thế mạnh để phát triển các hải cảng mang đến nguồn lợi kinh tế lớn cho khu vực và có ý nghĩa đặc biệt về chiến lược.

XEM THÊM:

Vì sao nói huyện Nhà Bè có nhiều tiềm năng phát triển?

2-Co-so-ha-tang-tai-huyen-nha-be-ngay-cang-duoc-chu-trong

Cơ sở hạ tầng tại huyện Nhà Bè ngày càng được chú trọng

Nếu nhanh nhạy với thông tin, bạn sẽ biết rằng chính sách phát triển của Nhà nước đang có nhiều sự ưu ái đối với huyện Nhà Bè. Đặc biệt nhất trong đó là những quyết định quy hoạch, phát triển mạnh vào hệ thống cơ sở hạ tầng, cải thiện giao thông. Cụ thể:

Phát triển giao thông, cơ sở hạ tầng

Tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long An

Tuyến đường cao tốc 58 km đi từ Bến Lức – Long Thành được đầu tư với kinh phí khủng để gia tăng sự thuận tiện giao thông. Trong đó, 20 km đầu tiên sẽ bắt đầu được đưa vào sử dụng trong năm 2020 đồng thời mau chóng hoàn thành nốt giai đoạn tiếp theo trong thời gian sớm nhất. Trong đó, xã Long Thới thuộc huyện Nhà Bè sẽ được hưởng nhiều lợi ích khi tuyến đường hoàn thành bởi kết nối thông qua Nguyễn Văn Tạo. Như vậy, tuyến đường Long Thới – Bình Chánh hoặc Long Thới – Long An, Đồng Nai ngay lập tức được rút ngắn đáng kể.

Hầm chui cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Công trình có vốn đầu tư lên tới 830 tỉ đồng để thực hiện 2 hầm chui dài 480 mét nhằm giải quyết vấn đề kẹt xe giờ cao điểm đồng thời tăng hiệu quả lưu thông, tạo điều kiện phát triển kinh tế. Dự án được dự kiến thực hiện vào năm 2020 và đưa vào khai thác vào năm 2023.

Bên cạnh đó, còn nhiều dự án khả quan khác cũng đồng loạt được triển khai như: tuyến PAX Residence Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo mở rộng 6 làn xe, cầu Bình Khánh nối huyện Nhà Bè với quận 7, huyện Cần Giờ,…giúp Nhà Bè đang nhanh chóng lột xác, thu hút đầu tư và phát triển kinh tế nhanh chóng trong thời gian ngắn trong tương lai.

Phát triển công nghiệp cảng biển

Tiềm năng của huyện Nhà Bè ở đâu? Ngoài cơ sở hạ tầng đang mau chóng thay đổi, Nhà Bè còn tọa lạc tại vị trí có ý nghĩa chiến lược. Chính vì thế, huyện Nhà Bè đang được chú trọng đẩy mạnh nghiên cứu, và tập trung xây dựng, phát triển cảng biển công nghiệp lớn nhất cho thành phố. Với sự tăng trưởng nhanh chóng cùng sự trợ lực từ những chính sách phát triển, dự đoán trong tương lai gần huyện Nhà Bè sẽ mau chóng trở thành nơi đáng mơ ước, mang lại sự phồn hoa và sôi động cho nền kinh tế hiện đại.

Cơ hội đầu tư vàng tại Nhà Bè

3-Du-an-La-Partenza-khong-gian-mo-uoc-tai-huyen-nha-be

Dự án La Partenza – Không gian mơ ước tại huyện Nhà Bè

Giá đất tại Nhà Bè đang bắt đầu tăng nhanh và chưa có dấu hiệu ngừng lại bởi tiềm năng mà nó đang sở hữu trở nên quá thu hút. Trong đó, đất thổ cư có thể tăng giá từ 20% đến 30% hoặc cao hơn mỗi năm. Trong thời điểm này, việc đầu tư bất động sản hoặc sở hữu căn hộ tại huyện Nhà Bè là chọn lựa sáng suốt bởi hoàn toàn có thể hưởng được mức giá tốt. Không những thế, trong tương lai, các sản phẩm bất động sản tại vị trí này đều là nguồn lợi lớn cho người đầu tư.

Và bạn có thể tham khảo thêm về dự án căn hộ La Partenza, một dự án căn hộ chung cư nằm ngay trung tâm khu Nam, thuộc huyện Nhà Bè. Với vị trí giao thông thuận lợi, nằm ngay mặt tiền Lê Văn Lương, gần ngay quận 7, cùng những tuyến đường chủ mạch của huyện, đây là không gian xanh mang lại tổ ấm tuyệt vời cho bạn.

Nói chung, hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ, tin chắc bạn đã nắm bắt được những tiềm năng của huyện Nhà Bè ở đâu và có thêm cái nhìn tổng quan trong việc đầu tư.

Thông tin liên hệ GIATHUECANHO

  • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0981 041 694
  • Email: truongtainang2018@gmail.com
  • Website: https://giathuecanho.com