Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn đầu tiên tại Hội An

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Trịnh Công Sơn là một cố nhạc sĩ tài ba rất đáng tự hào của người Việt Nam. Dù đã ra đi nhưng những ca khúc của ông vẫn còn sống mãi và mang lại giá trị tinh thần to lớn cho người nghe nhạc. Vì thế, việc xây dựng một dự án mang tên ông là niềm ấp ủ của nhiều người, trong đó có người bạn chí cốt – nhiếp ảnh gia Dương Minh Long. Giờ đây, điều đó là thành hiện thực khi dự án Hội An D’Or chính thức xác nhận hợp tác xây dựng “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn” trong khuôn khổ của quần thể đô thị đẳng cấp này.

Buổi lễ ký kết hợp tác xây dựng “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn”

Lần đầu tiên không gian văn hóa Trịnh Công Sơn sẽ xuất hiện tại Hội An dự đoán sẽ đem đến một không gian hoài cổ dành riêng cho những tín đồ yêu âm nhạc và nghệ thuật. Đại diện của gia đình cố nhạc sĩ cho hay, vào ngày 29/03 vừa qua gia đình sẽ ký hợp tác xây dựng “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn” tại Hội An. Không gian nằm trong dự án HoiAn D’or, với công trình quy mô lên đến 24,2 ha.

Buổi lễ ký kết xây dựng nơi lưu trữ những kỷ niệm về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Buổi lễ ký kết xây dựng nơi lưu trữ những kỷ niệm về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Cũng trong buổi lễ này, nhiếp ảnh gia Dương Minh Long – một người em, người bạn đã gắn bó với nhạc sĩ họ Trịnh trong suốt khoảng thời gian đã trao tặng cho không gian những bức ảnh, tư liệu gốc về cố nhạc sĩ. Đem đến cho không gian một bầu không khí hoài niệm về âm nhạc Trịnh.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (phải) và nhiếp ảnh gia Dương Minh Long (trái)

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (phải) và nhiếp ảnh gia Dương Minh Long (trái)

Không gian văn hóa Trịnh công Sơn lấy cảm hứng từ đâu?

Không gian văn hóa nơi đây được thiết kế như một chiếc nón lá – một trong những nét đẹp đặc trưng của người dân Việt Nam. Lấy cảm hứng từ bài hát “Nối vòng tay lớn” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nơi đây không chỉ là nơi lưu giữ những tư liệu, hình ảnh và hiện vật liên quan đến ông. Đây còn là nơi lưu giữ những cống hiến của ông, những đóng góp và ảnh hưởng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên con đường phát triển và gìn giữ nét đẹp của nền âm nhạc nước nhà.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Kiến trúc và thiết kế bên trong Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn

Thiết kế hướng đến quan điểm “Vì hạnh phúc con người”, với lối kiến trúc hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét đẹp hoài cổ trong bản sắc dân tộc, đem đến một Hội An xưa và nay không quá cầu kỳ nhưng vẫn nô nức đẹp lòng người.

Bên cạnh không gian trưng bày tư liệu về cố nhạc sĩ, tại đây còn có thêm một vài không gian trưng bày khác như gốm Chu Đậu, không gian trưng bày nhạc cụ dân tộc, hình ảnh xưa và nay của một Hội An đang không ngừng phát triển nhưng vẫn giữ mãi những nét đẹp tinh túy, đậm đà bản sắc.

Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn nằm trong dự án Hội An D'or

Thiết kế của khu không gian văn hóa Trịnh Công Sơn

Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn – một phần của dự án Hội An D’OR 

Không gian văn hóa nằm trong khuôn viên của dự án Hội An D’or cách phố cổ Hội An 800m. Dự đoán trong tương lai, dự án sẽ là một trong những công trình trọng điểm thu hút sự chú ý của rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Một địa điểm lý tưởng để có thể nghỉ dưỡng và an cư sinh sống. Đem đến một bầu không khí hiện đại nhưng không kém phần hoài cổ với đầy đủ các tiện ích nội khu và ngoại khu, cũng như đa dạng về loại hình như Condotel, Boutique, Shophouse, Villa nghỉ dưỡng.

Thông tin liên hệ:

Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981 041 694

Email: truongtainang2018@gmail.com

Website: giathuecanho.com.

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá