Khám phá khu Công nghệ cao Quận 9, thỏi nam châm hút đầu tư tại HCM

Khu Công nghệ cao Quận 9, TP.HCM hiện được xem là thỏi nam châm thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó có sự hiện diện của nhiều ông lớn ngành công nghệ của thế giới như Samsung, Intel với nhiều dự án có vốn đầu tư lên đến tỷ USD. Cùng Kiến thức BDS khám phá xem khu công nghệ cao này có những gì độc đáo nhé!

Khu công nghệ cao là gì?

Khu công nghệ cao là khu kinh tế – kỹ thuật đa chức năng, có ranh giới xác định, do Thủ tướng Chính phủ thành lập.

Chức năng nhiệm vụ của khu công nghệ cao này là:

 • Thực hiện các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ cao;
 • Ươm tạo công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao;
 • Sản xuất các sản phẩm công nghệ cao;
 • Cung ứng dịch vụ công nghệ cao.
Khuân viên rộng lớn của khu công nghệ cao quận 9

Khuân viên rộng lớn của khu công nghệ cao quận 9

Lịch sử hình thành khu công nghệ cao quận 9

Khu Công nghệ cao (SHTP) tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc của TP.HCM, được thành lập vào ngày 24/10/2002, là một trong ba Khu Công nghệ cao quốc gia do Chính phủ thành lập.

Sau hơn 17 năm thành lập và phát triển, SHTP đã trở thành nơi đáng tin cậy về đầu tư công nghệ cao tại TP.HCM cũng như Việt Nam.

Khu liên hợp này tập trung vào 4 mũi nhọn gồm: Vi điện tử – Công nghệ thông tin – Viễn thông; Cơ khí chính xác – Tự động hóa; Công nghệ sinh học áp dụng trong dược phẩm và môi trường và Năng lượng mới – Vật liệu mới – Công nghệ Nano.

Xem thêm: Siêu thị Crescent Mall quận 7 có gì thú vị và hấp dẫn?

Vị trí địa lý chiến lược

Khu công nghệ cao nằm bên Xa lộ Hà Nội, Quận 9, TP.HCM, Cách trung tâm thành phố khoảng 15km, các cảng Cát Lái 4km – là cảng lớn nhất TP.HCM và cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 18 km.

Bao quanh bởi 42 khu công nghiệp và khu chế xuất của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Tạo nên mạng lưới nhà cung ứng và khách hàng cho doanh nghiệp trong SHTP.

Đặc biệt kế cận là trường Ðại học Quốc gia TP. HCM – nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và SHTP.

Vị trí chiến lược của khu công nghệ cao tại quận 9

Vị trí chiến lược của khu công nghệ cao tại quận 9

Khu công nghệ cao thu hút đầu tư trọng điểm

Tính đến hết tháng 4/2019, khu Công nghệ cao Quận 9 đã cấp chứng nhận đầu tư cho 156 dự án với tổng vốn đầu tư đạt mức 7,136 tỷ đô la Mỹ.

Trong đó có 73 dự án đã được đi vào hoạt động ổn định với tổng giá trị xuất khẩu lũy kế đạt mức 45,456 tỷ USD. Đóng góp 94% kim ngạch xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao của TP.HCM.

Điểm nhấn quy hoạch của SHTP là khu không gian khoa học, là nơi dành riêng cho những hoạt động nghiên cứu phát triển – Đào tạo – Ươm tạo. Điều này đã mang tới tác động tích cực cho việc phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao. Cũng như năng lực nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ tại TP.HCM và Việt Nam.

Khu Công nghệ cao là điểm đến lý tưởng của rất nhiều dự án, tập đoàn công nghệ cao trên thế giới.

Trong đó có thể kể đến số lượng lớn các nhà đầu tư của những tập đoàn đa quốc gia như: Tập đoàn Intel (Hoa Kỳ – 1,04 tỷ USD); Tập đoàn Nidec (Nhật Bản – 296 triệu USD); Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc – 2 tỷ USD) và Tập đoàn Nipro (Nhật Bản – 300 triệu USD) …

Cùng khoảng 60% số lượng dự án từ những nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất và nghiên cứu phát triển công nghệ cao.

Xem thêm: Khám phá thiết kế nổi bật của đại học Fulbright Việt Nam

Khu công nghệ cao quận 9 có cơ sở hạ tầng hiện đại

Hạ tầng tiện ích của khu Công nghệ cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu cao nhất của các nhà đầu tư.

Hạ tầng kỹ thuật thiết yếu hoàn chỉnh và ổn định gồm:

 • Hệ thống giao thông: gồm hai trục đường chính, như đường D1 và D2 có lộ giới 52 mét kết nối giao thông nội khu và bên ngoài Khu.
 • Các tuyến giao thông nội khu có chiều rộng mặt đường từ 19 mét đến 32 mét có kết cấu vững chắc, hệ thống cấp điện, chiếu sáng, cấp nước, thoát nước và thu gom nước thải được đi ngầm theo tuyến giao thông nội khu.
 • Hệ thống điện công suất 110KVA P được kết nối đến 03 trạm cung cấp khác nhau, đảm bảo hoạt động 24/7.
 • Nhà máy xử lý nước thải công suất 20.000m3/ngày đêm.
 • Hệ thống cấp nước: cung cấp nước ổn định từ nhà máy nước Thủ Đức với công suất 24.300m3/ngày đêm.

Hạ tầng xã hội hoàn thiện trong khu, bao gồm: nhà trẻ, khu nhà ở cho công nhân, nhà văn hoá lao động, bệnh viện, khu nhà ở chuyên gia, trường học quốc tế, khu thương mại và siêu thị bình ổn…

Với quy mô rộng lớn cũng như những bước phát triển trong những năm tới, khu Công nghệ cao Quận 9, TP.HCM ngày càng thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Chính điều đó đã thu hút một nguồn nhân lực dồi dào về đây sinh sống và làm việc, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội trong khu vực.

Và thị trường bất động sản cũng được hưởng lợi không nhỏ từ đây, đặc biệt là các dự án khu dân cư tại khu vực Quận 9, TP.HCM.

Trong đó không thể nào không nhắc đến dự án Vinhome Grand Park.

Đôi nét về dự án căn hộ Vinhome Grand Park

dự án bất động sản chủ lực của Tập Đoàn Vingroup, khu chung cư cao cấp Vinhomes Grand Park Quận 9 sẽ phát triển như một thành phố thu nhỏ. Với đầy đủ các tiện ích khép kín mang thương hiệu của Vingroup.

Định hướng của Tập Đoàn Vingroup là xây dựng Vinhomes Grand Park thành một đại đô thị thông minh với hàng loạt công nghệ hiện đại nhất từ những chi tiết nhỏ nhất.

Dân cư sinh sống tại chung cư Vinhomes Grand Park Quận 9 sẽ không cần phải đi đâu xa. Mà ngay dưới căn hộ của mình đã hội tụ đầy đủ các tiện ích, dịch vụ cần thiết và cơ bản nhất.

chung cư Vinhomes Grand Park gần kề khu công nghệ cao

Chung cư Vinhomes Grand Park gần kề khu công nghệ cao

Vinhomes Grand Park sẽ góp phần không nhỏ giúp giải quyết bài toán nhà ở cho các bạn đang sinh sống, làm việc tại khu Công nghệ cao và các vùng lân cận.

Khu công nghệ cao quận 9 là địa điểm thu hút nguồn nhân lực chất xám của cả nước và đang ngày càng được các nhà đầu tư bất động sản chú ý. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư dự án bất động sản thì hãy liên hệ với Giá thuê căn hộ để nhận tư vấn tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Website chính thức: https://giathuecanho.com
 • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
 • Hotline: 0981.041.694