Lý do khiến nhiều người quan tâm Investment Property là gì?

Investment Property là gì và có những đặc điểm nào vì sao lại thu hút được đông đảo người tham gia? Đâu là những kinh nghiệm để giảm bớt rủi ro khi đầu tư bất động sản? Hãy cùng GIATHUECANHO làm rõ những thắc mắc trên.

Khái quát về Investment Property

Investment Property là gì?

1-investment-property-la-gi

Investment Property là gì?

Investment Property  còn được gọi là bất động sản đầu tư, đây là một thuật ngữ khá quen thuộc được sử dụng trong lĩnh vực Đầu tư Bất động sản. Trong đó bao gồm quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà, cơ sở hạ tầng do người chủ sở hữu hoặc người đi thuê tài sản theo hợp đồng thuê tài chính nắm giữ nhằm mục đích thu lợi từ việc cho thuê hoặc chờ tăng giá. Điều đó cũng đồng nghĩa, Investment Property không bao hàm việc sử dụng bất động sản để sản xuất, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ hoặc bán trong kỳ kinh doanh thông thường.

Đặc điểm của Investment Property là gì?

  • Bất động sản đầu tư được mua chủ yếu với mục đích kiếm lợi tức thông qua việc cho thuê hoặc bán lại trong tương lai hoặc cả hai.
  • Bất động sản đầu tư có thể được nắm giữ bởi cá nhân, tổ chức hoặc một nhóm các nhà đầu tư
  • Bất động sản đầu tư có thể có thời gian tồn tại ngắn hoặc dài tùy theo ý muốn của nhà đầu tư
  • Một người có thể sở hữu nhiều bất động sản đầu tư khác nhau và đồng thời có thể thực hiện thế chấp với các tài sản đó.
  • Người sở hữu bất động sản đầu tư đồng thời có quyền bán lại hoặc thay đổi mục đích sử dụng.

Vì sao nhiều người quan tâm đến Investment Property?

Trong khi việc mua sắm nhiều tiện nghi như ô tô, điện thoại đắt tiền, đồng hồ triệu đô,… được xem như “tiêu sản” thì đầu tư vào bất động sản luôn được đánh giá cao, được gọi là việc đầu tư tài sản. Nguyên nhân chính yếu vì ô tô hay điện thoại sau thời gian sử dụng sẽ giảm giá trị đáng kể nhưng giá trị bất động sản thì lại tăng. Đúng vậy, mật độ dân số mỗi lúc một tăng nhưng đất đai không “nở” ra thêm. “Đất chật người đông” khiến giá đất ngày càng trở nên tăng giá.

Không những thế, Investment Property được hỗ trợ tốt từ ngân hàng, ứng dụng được đòn bẩy tài chính nên nhà đầu tư rất dễ dàng sở hữu. Ngoài ra, nhà đầu tư bất động sản còn dễ dàng sử dụng bất động sản đã sở hữu được để thế chấp và dùng vốn đầu tư vào một dự án khác để gia tăng khả năng kiếm lời. Bên cạnh đó, tài sản đang được thế chấp vẫn có khả năng khai thác, như làm mặt bằng kinh doanh, cho thuê,…

Điều kiện để được ghi nhận tài sản của Investment Property là gì?

2-Bat-dong-san-dau-tu-phai-co-loi-ich-kinh-te-tuong-lai

Bất động sản đầu tư phải có lợi ích kinh tế tương lai

Một bất động sản đầu tư luôn phải đáp ứng cùng lúc hai điều kiện mới có thể được ghi nhận thành tài sản. Thứ nhất, bất động sản sở hữu nhất định phải thu về lợi ích kinh tế trong tương lai. Mức độ của sự chắc chắn thu được lợi ích kinh tế cần được các nhà đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng vì chúng không những ảnh hưởng đến nguồn thu tương lai còn ảnh hưởng đến việc nâng cao tính an toàn trong đầu tư. Thứ hai, nguyên giá của Investment Property cần có sự đánh giá minh bạch, chính xác, đáng tin.

XEM THỂM

Ví dụ cho Investment Property

Doanh nghiệp chi tiền để có được quyền sử dụng đất và đợi thời cơ tăng giá thích hợp bán lại để kiếm lời được gọi là Investment Property. Trong trường hợp doanh nghiệp tiến hành cải tạo, hoàn thiện bất động sản mua lại và sau đó bán để kiếm lời thì đây không phải là bất động sản đầu tư. Ngoài ra, bất động sản được mua dùng làm vật mua bán trong kỳ kinh doanh thông thường cũng không được tính là bất động sản đầu tư.

Một số kinh nghiệm đối với Investment Property

Nắm bắt các chính sách phát triển

Những người đầu tư bất động sản lâu năm luôn biết được rằng những món bất động sản kiếm lời cao thường “ăn theo” những chính sách phát triển hoặc quy hoạch của Nhà nước. Đúng vậy, những vị trí được quy hoạch làm sân bay, bệnh viện, trường học, trung tâm mua sắm,…mau chóng thu hút được nhu cầu của người dân. Hơn thế với sự hỗ trợ từ các chính sách của Nhà nước, cơ sở hạ tầng hiện đại, việc đầu tư bất động sản càng trở nên khả thi hơn.

Không để tất cả trứng vào một rổ

3-Da-dang-hoa-cac-san-pham-dau-tu-bat-dong-san

Đa dạng hóa các sản phẩm đầu tư bất động sản

Để giảm thiểu rủi ro phát sinh, người đầu tư bất động sản cần có sự đa dạng hóa đối với việc nắm giữ các sản phẩm Investment Property. Thay vì chỉ tập trung đầu tư vào đất nền, nên dành tỷ trọng khác cho shophouse, chung cư cao cấp, nhà phố,… Như vậy, không nhưng có thể mở rộng đối tượng khách hàng còn nâng cao sự chọn lựa của người mua.

Nói chung, với những thông tin GIATHUECANHO vừa chia sẻ, bạn đọc cũng đã nắm được Investment Property là gì và những đặc điểm mà đầu tư bất động sản tạo ra. Tuy đầu tư bất động sản mang đến lợi nhuận cao nhưng vẫn tìm ẩn rất nhiều rủi ro như không tìm được đầu ra, thị trường bất động sản đóng băng,…Chính vì thế, cần cân nhắc toàn diện trước những sản phẩm đầu tư.

Thông tin liên hệ GIATHUECANHO

  • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0981 041 694
  • Email: truongtainang2018@gmail.com
  • Website: https://giathuecanho.com/