Phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2 đang hút giới bất động sản 

Phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2 thành phố Hồ Chí Minh từng được biết đến là một khu vực thuộc ngoại ô xa xôi. Nhưng bây giờ đã khác, phường Thạnh Mỹ Lợi đã từng bước vươn mình mình trỗi dậy, được không ít nhà đầu tư tìm đến.

Vị trí quy hoạch phường Thạnh Mỹ Lợi 

Phường Thạnh Mỹ Lợi là trung tâm hành chính của quận 2 thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 1997. Trải qua nhiều biến cố lịch sử cũng như các lần chia cắt, phân tách, hiện nay phường Thạnh Mỹ Lợi có tổng diện tích là 12,83 km², với dân số năm 1999 đạt 8355 người và mật độ dân số đạt 651 người/km².

Theo bản đồ quy hoạch của phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2 có thể thấy, khác với những gì từng được biết đến trước đây, phường Thạnh Mỹ Lợi đang “thay da đổi thịt” từng ngày khi được quy hoạch đồng bộ với vị trí đắc địa.

Phường Thạnh Mỹ Lợi được dòng sông Sài Gòn uốn lượn bao quanh tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Ngoài ra, với vị trí gần các tuyến đường chính như Đại lộ Đông Tây, xa lộ Vành đai phía Đông đi Quận 7 tạo nên sự thuận lợi rất lớn, là tiền đề cho sự phát triển của phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2.

Hơn nữa, phường Thạnh Mỹ Lợi còn là đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ lẫn đường thủy từ thành phố Hồ Chí Minh ra các tỉnh thành Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xem thêm: Trung tâm hành chính quận 2 – Nơi mang đến tiềm năng phát triển cho tương lai

Quy hoạch tổng thể Thạnh Mỹ Lợi đến năm 2020

Dựa vào bản đồ quy hoạch phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2 cũng như vị trí đắc địa của nó, ta có thể hình dung một bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp về một khu vực đầy tiềm năng, phát triển vượt bậc với dân cư đổi mới, hiện đại và văn minh.

Theo nhiệm vụ quy hoạch, tổng diện tích khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi là 178,84 ha và quy mô dân số khoảng hơn 21.000 người. Kèm theo đó là nâng cao cơ sở hạ tầng, mở rộng các khu công cộng như bệnh viện, trường học, công viên, khu vui chơi… 

Được đánh giá thuận lợi về yếu tố giao thông, là vị trí chiến lược quan trọng của toàn thành phố, nên hiện nay phường Thạnh Mỹ Lợi đang rất được quan tâm, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng.

Minh họa tổng thể Thạnh Mỹ Lợi

Theo quy hoạch chung xây dựng quận 2 đến năm 2020, thành phố sẽ quy hoạch một  tuyến đường trục chính theo hướng hướng Bắc Nam của Quận 2, với 40% nguồn vốn đầu tư từ các chủ đầu tư khu vực này, 60% còn lại từ ngân sách nhà nước.

Có thể bạn quan tâm: Đường Hầm Thủ Thiêm – Công trình vượt sông hiện đại nhất Việt Nam

Quy hoạch trục đường chính và hoàn thiện đường vành đai 2

Trên trục này có cầu vượt sông Giồng Ông Tố và rạch nhám rạch Giồng Ông Tố. Trục đường chính này có lộ giới quy hoạch từ 25-30m, với 6 làn xe. Chức năng của trục đường này là kết nối khu dân cư bắc Xa lộ Hà Nội với khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi.

Đường Đồng Văn Cống đã được chuyển thành đường dân sinh. Tuy nhiên, việc lưu lượng xe container qua lại nhiều cộng thêm vấn đề ùn tắc giao thông, kẹt xe thường xuyên xảy ra gây ảnh hưởng không ít đến người dân nơi đây. 

Nếu trục đường trên đi vào hoạt động sẽ giúp kết nối đại lộ Mai Chí Thọ với đường vành đai 2 làm giảm đáng kể áp lực về giao thông trên tuyến đường Đồng Văn Cống, đồng thời giải quyết và hoàn chỉnh hệ thống giao thông cho các khu vực lân cận.

Việc hoàn thiện tuyến đường vành đai 2 khép kín cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Khi 2 đoạn: phía quốc lộ 1A kết nối vào Nguyễn Văn Linh, đoạn từ cầu Phú Hữu ra Xa lộ Hà Nội được khép kín, đây sẽ là tuyến đường chính để xe container vận chuyển hàng hóa di chuyển. Giúp hạn chế tối đa việc xe container di chuyển vào các tuyến đường nội đô, làm tăng giá trị bất động sản ở khu vực này.

KHU VỰC LIÊN QUAN:

Giá trị bất động sản của phường Thạnh Mỹ Lợi tăng cao

Theo như quy hoạch trên, đến năm 2020 sẽ không còn xe container di chuyển vào trục đường giao thông chính của quận 2 là Xa Lộ Hà Nội và Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống.

Giá trị bất động sản của phường Thạnh Mỹ Lợi tăng cao

Từ đó, cư dân ở đây sẽ không còn hàng ngày nghe tiếng ồn ào của xe tải trọng cao, trả lại sự yên bình vốn có của phường Thạnh Mỹ Lợi, giúp người dân yên tâm an cư lập nghiệp. 

Cũng chính vì lẽ đó, phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2 đang là địa điểm đầu tư lý tưởng mà các nhà bất động sản ráo riết lựa chọn. Bức tranh toàn cảnh phường Thạnh Mỹ Lợi đang trở nên tươi mới, mang giá trị cao, hứa hẹn mang đến những thành công rực rỡ mới.

Nói đến dự án bất động sản tại phường Thạnh Mỹ Lợi, không thể không nhắc đến sự thành công vang dội của Vista Verde. Nằm ngay trên trục đường nội đô Đồng Văn Cống với tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông Sài Gòn, Vista Verde hứa hẹn cho bạn cuộc sống đầy thăng hoa.

Vista Verde với nhiều tiềm năng sinh lời

Tạm kết

Với quy hoạch mới, Phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2 đến năm 2020 sẽ vươn mình, trở thành một điểm thu hút đông đảo nhà đầu tư. Việc sở hữu ngay cho mình một căn hộ với mức giá như hiện nay tại đây ngay bây giờ dễ dàng hơn nhiều. Nếu còn chần chờ, với mức giá tăng vọt sẽ khó hơn nhiều. 

Nếu bạn quan tâm đến mua bán chuyển nhượng Vista Verde hay muốn biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ giathuecanho.com qua hotline 0981 041 694.