Cho thuê căn hộ quận 5

Quận 5 là quận nội thành thành phố Hồ Chí Minh. Nằm liền kề trung tâm thành phố, giáp với quận 1, quận 10 và quận 4. Đều là những khu vực phát triển mạnh với cư dân sầm uất.

Quận 5 vốn là một địa bàn cư trú lâu đời của người Hoa. Do vậy, nơi đây có đa dạng các ngành nghề từ thời trang, ăn uống, giải trí, thủ công mỹ nghệ theo truyền thống của người Hoa. Cũng lẽ đó, kinh tế quận 5 phát triển tương đối ổn định.

Diện tích đất của quận 5 không dành quá nhiều cho các dự án bất động sản. Thay vào đó, UBND chủ yếu đầu tư các tiện ích cộng đồng như cơ sở giáo dục, y tế và không gian xanh. Nhiều trường trung học, đại học nổi tiếng tọa lạc tại quận 5 như  THPT Năng Khiếu, THPT chuyên Lê Hồng Phong, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Sư phạm Sài Gòn, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sài Gòn,… Ngoài ra, quận 5 sở hữu nhiều di tích cấp thành phố và quốc gia tạo nên nét cổ kính và yên bình giữa lòng thành phố náo nhiệt.

Về hệ thống hạ tầng giao thông, quận 5 có một phần tuyến đại lộ huyết mạch Võ Văn Kiệt đi qua. Hơn nữa, nền đất khu vực này khá cao so với mặt bằng chung của thành phố. Do đó, cư dân sinh sống tại đây ít băn khoăn về nỗi lo ứ đọng nước hay ngập lụt mỗi khi Sài Gòn vào mùa mưa.

Thị trường bất động sản quận 5 không quá sôi động như những người anh em bên cạnh. Tuy nhiên, lại có mức giá khá rẻ phù hợp với những gia đình có mức thu nhập trung bình. Do vậy, nếu bạn có nhu cầu thuê căn hộ chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh thì quận 5 là một địa điểm bạn nên cân nhắc. Vừa có vị trí địa lý gần trung tâm, tiện ích tương đối  mà còn có giá cả cạnh tranh.

Tham khảo ngay một số dự án hấp dẫn nhất năm 2020 tại quận 5 nhé!

Dự án cho thuê căn hộ The Everrich Infinity