So sánh Officetel Hà Nội và Officetel Hồ Chí Minh

Officetel được đánh giá là xu hướng mới cho không gian làm việc thời hiện đại, vừa tiết kiệm chi phí và tối ưu công năng sử dụng. Tại những thành phố lớn, năng động như Hà Nội và Hồ Chí Minh, mô hình này bắt đầu “xâm nhập” từ vài năm trước và đang ngày càng phát triển “nở rộ”.

Vậy Officetel Hà Nội và Officetel Hồ Chí Minh có sự khác biệt hay không? Cùng Offices pace tìm hiểu mô hình căn hộ đa năng và so sánh khách quan về phân khúc Officetel tại hai thành phố lớn này trong bài viết sau đây nhé!

Nếu chưa biết mô hình Officetel là gì, vui lòng tìm hiểu thêm tại đây.

Lịch sử phát triển Officetel tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Mô hình Officetel được hiểu là căn hộ đa năng có thể đáp ứng chức năng sinh sống và làm việc. “Thâm nhập” vào thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây, Officetel đang tạo cơn sốt lớn, đặc biệt là khi các startup Việt đang bùng nổ và Việt Nam cũng dần trở thành thỏi nam châm hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

 

Officetel là gì

Officetel là gì

Theo nghiên cứu các chuyên gia Officespace, Officetel Việt Nam xuất hiện đầu tiên tại thị trường Hồ Chí Minh với The Manor giai đoạn 2, tại quận Bình Thạnh, TP.HCM với 2 khối nhà cao 20-35 tầng, cung cấp cho thị trường 611 căn hộ cao cấp kết hợp văn phòng. Đây là dự án officetel tiên phong và nguồn cung Officetel này ngày càng nở rộ, tiến ra thị trường Hà Nội và nhiều thành phố khác. Song nguồn cung tại Hà Nội và Hồ Chí Minh vẫn là lớn nhất.

Nguồn cung căn hộ Officetel

Theo thống kê từ CBRE, trong 3 năm qua có khoảng 12.000 căn Officetel được gia nhập thị trường. Theo khảo sát, loại hình officetel này đang rất thu hút khách hàng, cứ ra đến đâu là hết hàng đến đó.

Trong vài năm trở lại đây, khá nhiều chủ đầu tư đã khai thác và xây dựng nhiều dự án có mô hình Officetel này. Với lợi thế tiên phong, thì rõ ràng nguồn cung officetel tại Hồ Chí Minh đa dạng và nhiều hơn so với thị trường tại Hà Nội.

Tại Hồ Chí Minh các căn hộ Officetel thường được đặt ở vị trí đắc địa, tập trung ở các quận trung tâm tại như: Quận 1, quận 2, quận 4, quận 5. Một số chủ đầu tư lớn phát triển mô hình này như: dự án Sunrise City của Novaland; dự án The EverRich Infinity của Phát Đạt Corporation; dự án Sky Center của Hưng Thịnh, dự án Hongkong Tower của Kang Long…

 

Mô hình Officetel

Mô hình Officetel

Khi thị trường bùng nổ mô hình căn hộ này, các khu vực lân cận trung tâm Hồ Chí Minh như Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh cũng bắt đầu phát triển sản phẩm này để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Tại phía Nam thành phố thì mô hình officetel cũng bùng nổ với những cái tên như Florita, Sunrise Riverside, Sunrise Cityview, Ascent Lakeside…

Tại Hà Nội, các huyên gia Officespace cho biết, nhu cầu về căn hộ Officetel cũng lớn không kém so với Hồ Chí Minh, nhưng suy cho cùng nguồn cung tại đây chưa nhiều so với Sài Gòn. Những căn hộ officetel Hà Nội cũng tập trung tại vị trí trung tâm, tiên phong với những dự án như D’Capitale, Vinhomes Green Bay Mễ Trì, Ecolife Tố Hữu, The Manor Hà Nội, Hong Kong Tower.

Nhìn chung so với Hồ Chí Minh, tại Hà Nội Officetel chưa phát triển nở rộ bằng nhưng theo các chuyên gia Officespace cho biết chỉ vài năm tới thị trường sẽ đón tiếp lượng khá lớn căn hộ đa năng này để thỏa mãn nhu cầu của nhiều khách hàng. Cụ thể là tại những khu vực được biết có mật độ văn phòng dày đặc, những khu vực có dự địa phát triển như những khu Đông, Tây và Nam của Hà Nội.

Thiết kế và công năng sử dụng Officetel Hà Nội và Officetel Hồ Chí Minh

Về thiết kế và công năng sử dụng, Officetel Hà Nội và Officetel Hồ Chí Minh đều có thiết kế hiện đại và công năng 2 trong 1. Những căn hộ này đều được đặt trong 1 -2 tòa cao tầng của những dự án cao cấp nên được hưởng không gian khá lý tưởng cùng tiện ích dịch vụ đa dạng. Chính vì thế, đây là lựa chọn khá lý tưởng cho doanh nghiệp đang tìm thuê văn phòng chuyên nghiệp mà tiết kiệm chi phí.

Để được tư vấn thêm nhiều thông tin về thị trường thuê văn phòng hay cung cấp dịch vụ thuê văn phòng tốt nhất, quý khách hãy gọi ngay cho Officespace theo

Website: https://officespace.vn

Hotline: 0969 017 557