Hướng dẫn cách tra cứu số CMND online đơn giản 2020

Việc tra cứu số CMND online sẽ giúp bạn biết được thông tin cá nhân của mình, ngoài ra hỗ trợ người dân và doanh nghiệp dễ dàng tra cứu thông tin thuế, vay tiền trả góp tại ngân hàng…Ở Việt Nam, Chứng minh nhân dân (CMND) là một hình thức để nhận dạng cá nhân (hay một con người). Hiện nay, mọi việc đăng ký thông tin trên mạng, và một số dịch vụ quan trọng cũng đều phải sử dụng CMND để xác minh chủ thể.
Hầu hết trong mọi hoạt động pháp lý hay đơn giản là việc đăng ký thông tin trên mạng, bạn đều phải sử dụng CMND để xác minh chủ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tra cứu số thông tin CMND, tra cứu số CMND online nhanh và chính xác nhất.
Hướng dân cách tra cứu số chứng minh nhân dân online đơn giản

Hướng dân cách tra cứu số chứng minh nhân dân online đơn giản

Mục đích tra cứu số CMND bằng hình thức online

Có nhiều cách để tra cứu số chứng minh nhân dân online. Tuy nhiên nhanh chóng và tiện lợi nhất vẫn là sử dụng phương pháp kiểm tra số chứng minh nhân dân online đang rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tra số CMND trên mạng bởi vì việc này đòi hỏi nhữ

ng kỹ năng cơ bản về internet và máy tính.
Vậy để tra cứu thông tin CMND, bạn phải cần những gì? Máy tính, laptop, điện thoại có kết nối internet là những thiết bị cần thiết để đảm bảo việc tra cứu. Tra cứu số CMND online để làm gì?
Hiện nay, việc tra cứu số chứng minh thư hầu như chỉ áp dụng cho việc Tra cứu mã số thuế ( MST ) cá nhân. Bằng CMND hoặc tra cứu lịch sử tín dụng CIC của khách hàng khi đăng ký vay tín chấp, vay tiền ngân hàng.

Lợi thế của tra cứu số CMND so với các hình thức khác 

Hiện nay, có rất nhiều cách hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp tra cứu thông tin CMND online. Tuy nhiên, hình thức tra số CMND trên mạng lại được ưu tiên sử dụng vì những ưu điểm sau:
– Tra cứu cmnd online không những giúp tiết kiệm thời gian so với các hình thức kiểm tra khác. Với hình thức tra cứu này, bạn chỉ cần mất khoảng 5 đến 10 phút là đã tra được mã thuế cá nhân bằng CMND.
– Chưa kể, hiện nay, việc mang theo CMND thường xuyên ở trong ví sẽ khiến bạn dễ bị thất lạc. Với hình thức tra cứu CMND online bạn chỉ cần nhớ số CMND là được, nên không lo các trường hợp bị thất lạc hay làm rơi CMND.
– Việc tra cứu thông tin CMND online là hoàn toàn miễn phí, không mất phí dịch vụ như nhiều hình thức tra cứu khác.

Hướng dẫn cách tra cứu số CMND online đơn giản, chính xác 2020

Hiện nay, để kiểm tra số CMND online, hầu hết mọi người đều sử dụng phần mềm tra cứu chứng minh thư online của tổng cục thuế Việt Nam.

Quy trình 4 bước tra cứu thông tin CMND online

Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang tra cứu thông tin Mã số thuế cá nhân của Bộ Tài Chính để thực hiện việc tra cmnd: NHẤP Ở ĐÂY
Khách hàng truy cập vào trang tra cứu thông tin Mã số thuế cá nhân
Bước 2: Tại trang hiển thị, bạn lưu ý lựa chọn “Thông tin về người nộp thuế TNCN”
 Chọn “Thông tin về người nộp thuế TNCN”
Bước 3: Nếu chỉ có số chứng minh, bạn nhập Số chứng minh và mã xác nhận để tiến hành tra cứu số chứng minh nhân dân online. Các tùy chọn như họ tên và địa chỉ sẽ tăng thêm tốc độ tra cứu và sự chính xác, nhưng không thật sự cần thiết.
Bạn nhập Số CMND và mã xác nhận để tiến hành tra cứu
Bước 4: Tại kết quả hiện ra, bạn sẽ có được các thông tin cần thiết. Lưu ý 2 cột Mã số thuế và Số chứng minh nhân dân / căn cước để kiểm tra lại độ chính xác của quá trình tra cứu nhé.
Bạn cần phải nhập chính xác số CMND để được hệ thống trả về kết quả.

Tìm số chứng minh thư nhân dân qua tên

Ngoài hình thức tra cứu theo số CMND, nhiều người thắc mắc có thể kiểm tra số CMND qua tên được không? Câu trả lời là sẽ rất khó khăn. Vì hiện nay, người trùng tên với người là chuyện khá phổ biến. Vì vậy, để việc tra cứu được chính xác cần phải có số chứng minh nhân dân mới có thể kiểm tra được.

Vấn đề bảo mật khi tra cứu số CMND online

Hiện nay, việc bảo mật thông tin cá nhân là rất quan trọng. Vì vậy, việc tra cứu thông tin CMT online chỉ có tác dụng trong một số lĩnh vực được nhà nước cho phép và quản lý. Điển hình là việc tra cứu mã số thuế cá nhân bằng CMT.
Ngay kể cả bạn có thực hiện việc tra cứu CMND online thì những thông tin dưới đây sẽ được bảo mật:
–  Họ tên
–  Ngày tháng năm sinh
–  Nơi cấp chứng minh thư nhân dân
–  Số CMND
–  Địa chỉ thường trú
–  Quê quán
–  Dấu vân tay trên CMND
–  Dân tộc
Việc tra cứu thông tin chứng minh nhân dân online ngoài mục đích tra cứu mã số thuế cá nhân, thì còn sử dụng trong việc đăng ký vay tiền trả góp tại Ngân hàng. Cụ thể, khách hàng khi sử dụng dịch vụ này, được nhân viên yêu cầu cung cấp số CMND để kiểm tra lịch sử tín dụng. Ngoài ra, khi bạn vay tiền theo lương, bạn phải cung cấp cmnd để ngân hàng có thể kiểm tra xem bạn đã vay ở đâu hay chưa, có nợ xấu hay không. Từ đó mới có thể duyệt hạn mức vay cho bạn được.
Hi vọng bài viết: “Làm thế nào để tra cứu số CMND online nhanh và chính xác?” trên Giathuecanho sẽ đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.