Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

[Update] Bản đồ các nước Châu Đại Dương (Châu Úc) khổ lớn năm 2022

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Bản đồ các nước Châu Đại Dương (Châu Úc) khổ lớn năm 2022 là bài viết thuộc chủ đề Bản đồ hành chính trên thế giới, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu và khám phá Bản đồ các nước Châu Đại Dương (Châu Úc) khổ lớn năm 2022 trong bài viết bên dưới đây nhé!

Giá thuê căn hộ cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ các nước tại Châu Đại Dương hay còn gọi là Châu Úc nằm trên bản đồ Thế Giới chi tiết, hi vọng bạn có thể tra cứu được những thông tin cần tìm về bản đồ Châu Đại Dương khổ lớn phóng to này.

[Update] Bản đồ các nước Châu Đại Dương (Châu Úc) khổ lớn năm 2022 10

Giới thiệu sơ lược về Châu Đại Dương 

Châu Đại Dương với diện tích 8.525.989 km² là một khu vực rộng lớn nằm bao gồm các đảo, quần đảo trên Thái Bình Dương và Châu Úc.

Châu Đại Dương hay Châu Úc (Oceania) trải trên Đông Bán cầu và Tây Bán cầu, có diện tích 8.725.989 km² và dân số khoảng 40 triệu. Châu Đại Dương là lục địa nhỏ nhất về diện tích đất liền và nhỏ thứ nhì về dân số sau châu Nam Cực.

Châu Đại Dương ban đầu được nhận thức là các phần đất liền của Thái Bình Dương, trải dài từ eo biển Malacca đến bờ biển châu Mỹ. Nó gồm bốn khu vực: Polynesia, Micronesia, Malaysia (nay gọi là quần đảo Mã Lai), và Melanesia.

Ngày nay, bộ phận của ba lục địa địa chất nằm trong giới hạn thuật ngữ “châu Đại Dương”: Á-Âu, Úc và Zealandia, cũng như các đảo núi lửa phi lục địa của Philippines, Wallacea, và Thái Bình Dương mở rộng.

[Update] Bản đồ các nước Châu Đại Dương (Châu Úc) khổ lớn năm 2022 11

Châu Đại Dương trải dài từ New Guinea ở phía tây, quần đảo Ogasawara ở phía tây bắc, quần đảo Hawaii ở phía đông bắc, đảo Phục Sinh và đảo Sala y Gómez ở phía đông, và đảo Macquarie ở phía nam. Châu Đại Dương không bao gồm Đài Loan, quần đảo Ryukyu, quần đảo Nhật Bản và quần đảo Maluku thuộc châu Á, hay quần đảo Aleut thuộc Bắc Mỹ. Về ngoại vi, châu Đại Dương trải dài từ 280 Bắc (quần đảo Ogasawara tại Bắc Bán cầu) đến 550 Nam (đảo Macquarie tại Nam Bán cầu).

Các quần đảo châu Đại Dương gồm bốn loại cơ bản: đảo lục địa, đảo núi lửa, rạn san hô và thềm san hô nâng cao. Nhiều đảo núi lửa vẫn còn các núi lửa hoạt động, trong số đó có Bougainville, Hawaii, và quần đảo Solomon.

Châu Đại Dương là 1 trong 8 vùng sinh thái trên Trái Đất. Liên quan đến các khái niệm này là châu Đại Dương gần, là bộ phận của miền tây Melanesia hải đảo, có người cư trú từ hàng chục nghìn thiên niên kỷ, còn châu Đại Dương xa là những nơi có người định cư gần đây hơn. Mặc dù đa số các đảo của châu Đại Dương thuộc Nam Thái Bình Dương, song cố một số đảo nằm ngoài giới hạn của đại dương này, như đảo Kangaroo và quần đảo Ashmore và Cartier.

[Update] Bản đồ các nước Châu Đại Dương (Châu Úc) khổ lớn năm 2022 12

Bản đồ Châu Đại Dương khổ lớn năm 2022

[Update] Bản đồ các nước Châu Đại Dương (Châu Úc) khổ lớn năm 2022 13

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ các nước Châu Đại Dương (Châu Úc) khổ lớn năm 2022 14

PHÓNG TO
 

[Update] Bản đồ các nước Châu Đại Dương (Châu Úc) khổ lớn năm 2022 15

PHÓNG TO
 

[Update] Bản đồ các nước Châu Đại Dương (Châu Úc) khổ lớn năm 2022 16

PHÓNG TO
 

[Update] Bản đồ các nước Châu Đại Dương (Châu Úc) khổ lớn năm 2022 17

PHÓNG TO

Bản đồ Châu Đại Dương
Bản đồ Châu Đại Dương, Click vào hình để xem kích thước lớn
Bản đồ Quốc Kỷ Châu Đại Dương
Bản đồ Quốc Kỷ Châu Đại Dương, Click vào hình để xem kích thước lớn

Châu Đại Dương trên bản đồ thế giới

Bản đồ Châu Đại Dương trên thế giới
Bản đồ Châu Đại Dương trên thế giới
Tiểu sử Hiền Hồ và Đời tư vướng tin đồn tình cảm của nữ ca sĩ

Nguồn:

[Update] Bản đồ các nước Châu Đại Dương (Châu Úc) khổ lớn năm 2022 18
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giá thuê căn hộ để nhận thông tin các dự án mới nhất.Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá