Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

[Update] Bản đồ Campuchia (Cam-pu-chia) khổ lớn phóng to năm 2022

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Bản đồ Campuchia (Cam-pu-chia) khổ lớn phóng to năm 2022 là bài viết thuộc chủ đề Bản đồ hành chính trên thế giới, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu và khám phá Bản đồ Campuchia (Cam-pu-chia) khổ lớn phóng to năm 2022 trong bài viết bên dưới đây nhé!

Chúng tôi Giá thuê căn hộ cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ Campuchia chi tiết, hi vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Campuchia khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ các vùng Campuchia hiện nay
Bản đồ các vùng Campuchia hiện nay

Sơ lược về đất nước Campuchia 

Campuchia là một quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương ở vùng Đông Nam Á, với diện tích đất 181.035 km² nằm từ vĩ độ 10 đến vĩ độ 15N kinh độ 102 đến 108E.

Đất nước Campuchia có 800 km biên giới với Thái Lan về phía bắc và phía tây, 541 km biên giới với Lào về phía đông bắc, và 1.137 km biên giới với Việt Nam về phía đông và đông nam. Nước này có 443 km bờ biển dọc theo Vịnh Thái Lan.

Năm 1995, Campuchia là thành viên của Liên Hợp Quốc, ASEAN, Hội nghị cấp cao Đông Á, WTO, Phong trào Không liên kết và La Francophonie.

Quốc kỳ Campuchia với ba sọc ngang màu xanh nước biển và màu đỏ, biểu tượng ngôi đền Angkor Wat màu trắng nổi bật ở chính giữa. 

Màu xanh trên quốc kỳ Campuchia tượng trưng cho sự tự do, đoàn kết, tình nghĩa anh em, đồng thời tượng trưng cho nhà vua. Màu đỏ biểu thị lòng dũng cảm của nhân dân Campuchia.

Quốc kỳ của nước Campuchia
Quốc kỳ của nước Campuchia
Tên chính thức Vương quốc Campuchia (The Kingdom of Cambodia)
Tên tiếng Anh Campuchia
Đơn vị tiền tệ đồng Riên (Riel)
Thủ đô Phnom Penh
Ngày Quốc Khánh 09/11/1953 (ngày Pháp trao trả độc lập)
Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam  
Diện tích

181.035 km2 (đồng bằng chiếm ½ diện tích, còn lại là núi đồi)

Vị trí địa lý Campuchia nằm ở Tây Nam bán đảo Đông Dương, Tây và Tây Bắc giáp Thái Lan (2.100 km), Đông giáp Việt Nam (1.137km), Đông Bắc giáp Lào (492km), Nam giáp biển (400 km)
Dân số 15.552.211 Người (Năm 2019)
Ngôn ngữ chính Tiếng Khmer
Tên miền quốc gia .kh
Tôn giáo Đạo Phật được coi là Quốc đạo (90% dân số Campuchia theo Phật giáo), ngoài ra có các tôn giáo khác như đạo Thiên chúa, đạo Hồi, …
Múi giờ UTC+7 (ICT)
Mã điện thoại +855
Giao thông bên Bên phải

[Update] Bản đồ Campuchia (Cam-pu-chia) khổ lớn phóng to năm 2022 6

Bản đồ Campuchia khổ lớn phóng to năm 2022

[Update] Bản đồ Campuchia (Cam-pu-chia) khổ lớn phóng to năm 2022 7

PHÓNG TO

Bản đồ Campuchia khổ lớn phóng to năm 2022 mới nhất
Bản đồ Campuchia khổ lớn phóng to năm 2022 mới nhất

[Update] Bản đồ Campuchia (Cam-pu-chia) khổ lớn phóng to năm 2022 8

[Update] Bản đồ Campuchia (Cam-pu-chia) khổ lớn phóng to năm 2022 9

Bản đồ các tỉnh Campuchia hiện nay
Bản đồ các tỉnh Campuchia hiện nay

Bản đồ du lịch đất nước Campuchia 

Dưới đây là 5 địa điểm du lịch Camphuchia mà bạn không nên bỏ lỡ!!!

Bản đồ du lịch Angkor tại Campuchia 
Bản đồ du lịch Angkor tại Campuchia 

1. Vườn Quốc gia Phnom Kulen (núi Kulen) nằm cách Siem Reap 45km về phía Bắc. Nơi đây được tin tưởng là ngọn núi thiêng liêng nhất trên đất nước. Đỉnh núi Kulen có hơn 55 di tích đền cổ và một ngôi chùa Phật giáo từ thế kỉ 16, cùng với một bức tượng bằng sa thạch của một vị Phật đang nằm

2. Đền Ta Prohm là một tu viện yên tĩnh được xây dựng vào khoảng giữa thế kỉ 12 bởi vua Jayavarman VII để tưởng nhớ mẹ của ngài. Người ta tin rằng tu viện 600 phòng này và khuôn viên của nó đã từng có đến tận hon 70.000 người sinh sống, và hầu hết họ là thầy tu, giáo sĩ, người phụ trợ, vũ công và người làm công.  

Các bức tường cũng ô cửa và lối đi ở đây có kiến trúc cổ xưa và được bao bọc bởi nhiều cây cổ thụ và dây leo, làm cho du khách có cảm tưởng như đang khám phá một ngôi đền lạc ở trong rừng. Bởi vì vẻ ngoài đẹp đến ngỡ ngàng của nó, bộ phim cùng với trò chơi Tomb Raider (Kẻ Đào Mộ) đã được quay ở ngôi đền này.

 Bản đồ du lịch Campuchia 
Bản đồ du lịch Campuchia 

3. Đền Ba Yon là  có khoảng xấp xỉ 50 tòa tháp cùng với 4 bức tượng đá khổng lồ hình mặt của Bodhisattva Avalokiteshvara. Nơi đây được xây dựng vào cuối thế kỉ 12 để phục vụ như là ngôi đền chính thức của Phật tử Mahayana, vua Jayavarman VII.

Được đặt ở chính giữa của Angkor Thom, bạn có thể dễ dàng nhận ra kiến trúc điêu khắc ở đây là của Vương quốc Khmer cổ đại. Cùng với biểu cảm thanh thản, 4 mặt tượng ở đây cao 4m và tượng trưng cho 4 hướng của la bàn.

4. Hồ Tonlé Sap là hồ nước ngọt lớn nhất ở Đông Nam Á và là một trong những địa điểm tham quan Siem Reap thú vị nhất. Có hơn 300 loại cá nước ngọt, rắn, cá sấu, rùa và rái cá sinh sống ở đây cùng với 100 loài chim khác như cò và bồ nông.

5. Angkor Wat là lý do chính mà hầu hết tất cả các du khách đến với Siem Reap. Gồm 5 tòa tháp có hình dạng như hoa sen cao đến 65m với kiến trúc Khmer thế kỉ thứ 12. Ngoài ra ở đây còn có khoảng 2000 hình khắc trên đá của các Apsaras (còn được gọi là những vũ công trên thiên đường).

Tình hình biên giới Việt Nam – Campuchia mới nhất

Việt Nam – Campuchia xây hai cột mốc biên giới

Cột mốc số 30 và cột số 275 đang được các cơ quan chức năng hai nước phối hợp xây dựng, hiện thực hóa thỏa thuận sớm giải quyết các vấn đề trên đường biên đất liền.

Trên thực địa, cột mốc số 30 ở cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh – Ozadao, thuộc cặp tỉnh Gia Lai – Ratanakiri, và cột mốc số 275 thuộc cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên – Phnom Den, thuộc hai tỉnh An Giang – Takeo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết trong cuộc họp báo chiều nay. Việc khởi công diễn ra ngày 20/11 vừa qua.

Theo ông Bình, Việt Nam và Campuchia cũng xây đoạn đường nối trạm kiểm soát của hai cửa khẩu nêu trên, có độ dài khoảng 450 m. Việc xây các công trình này nằm trong gói giải pháp tổng thể gồm ba mốc 30, 275 và 314 mà hai bên đã ký trong bản ghi nhớ ngày 23/4/2011.

Các hoạt động nêu trên của hai nước là nhằm thực hiện Hiệp định hoạch định biên giới quốc gia giữa Việt Nam và Campuchia ký ngày 27/12/1985 và Hiệp ước bổ sung vào 10/10/2005. 

“Việc xây dựng hai cột mốc đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền, hướng tới xây dựng một đường biên giới hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước”, ông Bình nói.

Trong 9 năm qua, Việt Nam và Campuchia đã phân giới được 920 km trong tổng số chiều dài đường biên giới khoảng 1.137 km, xác định được 260 vị trí mốc, xây dựng được 305 cột mốc.

Thời điểm tháng 7 năm nay, hai bên xác định còn 7 đoạn biên giới trên toàn tuyến biên giới đất liền mà hai nước chưa thống nhất được cách giải quyết. Hồi đầu tháng, đề cập tới khu vực biên giới Đắk Đăm thuộc tỉnh Đắk Nông của Việt Nam tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri thuộc Campuchia, ông Bình nhấn mạnh Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý, lịch sử và quản lý thực tế để khẳng định khu vực này luôn thuộc chủ quyền hoàn toàn và đầy đủ của Việt Nam.

Bản đồ Google Maps của Campuchia

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

Nguồn:

[Update] Bản đồ Campuchia (Cam-pu-chia) khổ lớn phóng to năm 2022 10
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giá thuê căn hộ để nhận thông tin các dự án mới nhất.Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá