Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

[Update] Bản đồ đất nước Mexico (Mê-hi-cô) khổ lớn phóng to năm 2022

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Bản đồ đất nước Mexico (Mê-hi-cô) khổ lớn phóng to năm 2022 là bài viết thuộc chủ đề Bản đồ hành chính trên thế giới, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu và khám phá Bản đồ đất nước Mexico (Mê-hi-cô) khổ lớn phóng to năm 2022 trong bài viết bên dưới đây nhé!

Cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ Mexico chi tiết như giao thông, du lịch, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin bổ ích về bản đồ Mexico cần tìm.

Bản đồ Mexico

Giới thiệu đất nước Mexico 

México là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ. Phần lớn lãnh thổ của đất nước này nằm trên mảng kiến tạo Bắc Mỹ trong khi một phần nhỏ thuộc bán đảo Baja California thuộc địa mảng Thái Bính Dương và địa mảng Cocos. Với tổng diện tích 1.972.550 km2, đứng hàng thứ 14 trên thế giới.

Trong đó, México còn tuyên bố chủ quyền đối với 6.000 km2 đất thuộc các đảo và quần đảo tại Thái Bình Dương (đảo Guadalupe và quần đảo Revillagigedo), vịnh México, biển Caribbean và vịnh California. Về phía bắc, México chia sẻ đường biên giới dài 3.141 km với Hoa Kỳ.

Quốc kỳ Mexico là một lá cờ tam tài nằm dọc lần lượt từ cán sang đuôi là xanh lá cây, trắng và đỏ với hình quốc huy của Mexico ở giữa lá cờ
Quốc kỳ Mexico là một lá cờ tam tài nằm dọc lần lượt từ cán sang đuôi là xanh lá cây, trắng và đỏ với hình quốc huy của Mexico ở giữa lá cờ

Văn hóa Mexico phản ánh sự phức tạp của lịch sử Mexico với sự hòa trộn nhiều yếu tố phức tạp về chủng tộc và văn hóa trên đất nước này. Hai nhân tố chính hình thành nên nền văn hóa Mexico là văn hóa của những thổ dân da đỏ bản địa và nền văn hóa Tây Ban Nha, được đưa vào Mexico trong 300 năm thuộc địa. Gần đây, những ảnh hưởng văn hóa đương đại đến từ Hoa Kỳ cũng tác động vào văn hóa Mê-hi-cô. Giống như nhiều quốc gia Mỹ La-tinh khác sau khi giành được độc lập, nền văn hóa Mexico dần dần được định hình trên cơ sở sự đa dạng về chủng tộc nhưng lại chia sẻ chung một tôn giáo duy nhất là Công giáo Rô-ma.

Đất nước México là nơi ra đời của hai nền văn minh lớn của châu Mỹ là Maya và Aztec. Bắt đầu từ thế kỉ 16, México bị thực dân Tây Ban Nha đô hộ và đến năm 1810 thì tuyên bố độc lập và chính thức được công nhận vào năm 1821. México hiện nay là quốc gia Mỹ Latinh duy nhất nằm trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Nước này hiện là nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới và có thu nhập bình quân đầu người thuộc nhóm trung bình cao.

Kinh tế México có mối liên hệ chặt chẽ với Canada và Mỹ nhờ Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ. México còn là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế khác như Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới. Tuy được đánh giá là một trong những quốc gia đang lên và đóng vai trò quan trọng trong khu vực Mỹ Latinh, song México cũng gặp phải một số vấn đề khó khăn như sự bất bình đẳng trong thu nhập, nghèo đói và tình trạng bạo lực, buôn bán ma túy tại nhiều vùng của México.

[Update] Bản đồ đất nước Mexico (Mê-hi-cô) khổ lớn phóng to năm 2022 9

Tên chính thức  
Tên tiếng Anh Mexico
Loại chính phủ Cộng hòa liên bang.
Đơn vị tiền tệ peso Mê-hi-cô (Mex$); 1 Mex$ = 100 centavos
Thủ đô Mexico
Ngày Quốc Khánh 16/9 (1810)
Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam  19/5/1975
Thành phố lớn Guadalajara, Puebla de Zaragoza, Léon, Tijuana…
Diện tích 1.972.550 km2
Vị trí địa lý Nằm ở phía nam lục địa Bắc Mỹ; giáp Mỹ, vịnh Mê-hi-cô, Bê-li-xê, Goa-tê-ma-la và Bắc Thái Bình Dương. Có vị trí chiến lược ở biên giới phía nam nước Mỹ.
Địa hình Núi cao; đồng bằng ven biển thấp; cao nguyên và sa mạc.
Tài nguyên thiên nhiên  Dầu mỏ, bạc, đồng, vàng, chì, kẽm, khí tự nhiên, gỗ.
Dân số 131.051.500 người
Ngôn ngữ chính Tiếng Tây Ban Nha; tiếng Anh, tiếng Mayan, Nahuati và một số thổ ngữ khác cũng được sử dụng.
Tên miền quốc gia .mx
Tôn giáo Đạo thiên chúa (89%), đạo Tin lành (6%).
Dân tộc Người Mestizo (lai giữa người da đỏ và người Tây Ban Nha – 60%), người da đỏ (30%), người da trắng (9%), các dân tộc khác (1%).
Múi giờ UTC−8 đến −5
Mã điện thoại 52  
Giao thông bên Phải

Bản đồ Mexico

Bản đồ đất nước Mexico khổ lớn năm 2022

Bản đồ Mexico
Bản đồ đất nước Mexico, Click vào hình để xem kích thước lớn

[Update] Bản đồ đất nước Mexico (Mê-hi-cô) khổ lớn phóng to năm 2022 10

[Update] Bản đồ đất nước Mexico (Mê-hi-cô) khổ lớn phóng to năm 2022 11

[Update] Bản đồ đất nước Mexico (Mê-hi-cô) khổ lớn phóng to năm 2022 12

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ đất nước Mexico (Mê-hi-cô) khổ lớn phóng to năm 2022 13

PHÓNG TO 

[Update] Bản đồ đất nước Mexico (Mê-hi-cô) khổ lớn phóng to năm 2022 14

PHÓNG TO

Bản đồ du lịch nước Mexico

Một số danh lam thắng cảnh tại Mexico mà du khách có thể tham quan và du lịch như: Thành phố Mê-hi-cô, các công viên nổi ở Khôi-xi-mi-li-ô, Kim tự tháp của những người da đỏ Adơ-tếch ở Tê-ô-ti-hua-can, v.v..

[Update] Bản đồ đất nước Mexico (Mê-hi-cô) khổ lớn phóng to năm 2022 15

Bản đồ Google Maps của đất nước Mexico

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

Nguồn:

[Update] Bản đồ đất nước Mexico (Mê-hi-cô) khổ lớn phóng to năm 2022 16
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giathuecanho để nhận thông tin các dự án mới nhất.Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá