Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Algérie khổ lớn năm 2022

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Bản đồ hành chính đất nước Algérie khổ lớn năm 2022 là bài viết thuộc chủ đề Bản đồ hành chính trên thế giới, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu và khám phá Bản đồ hành chính đất nước Algérie khổ lớn năm 2022 trong bài viết bên dưới đây nhé!

Giá thuê căn hộ cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ hành chính Algérie chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Algeria khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Algérie khổ lớn năm [hienthinam] 8

Giới thiệu đất nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Algeria

Algérie nằm ở Bắc Phi, Bắc giáp Địa Trung Hải, Nam giáp Niger, Mali, Mauritanie, Đông giáp Tunisia và Libya, Tây giáp Maroc. Lãnh thổ được chia thành ba vùng địa lí tự nhiên nối tiếp nhau từ Bắc đến Nam

Các khu vực hành chính: 48 tỉnh: Adrar, Ain Defla, Ain Temouchent, Alger, Annaba, Batna, Bechar, Bejaia, Biskra, Blida, Bordj Bou Arreridj, Bouira, Boumerdes, Chlef, Constatine, Djelfa, El Bayadh, El Oued, El Tarf, Ghardaia, Guelma, Illizi, Jijel, Khenchela, Laghouat, Mascara, Medea, Mila, Mostagamen, M’Sila, Naama, Oran, Ouargla, Oum el Bouaghi, Relizane, Saida, Setif, Sidi Bel Abbes, Skikda, Souk Ahras, Tamanghasset, Tebessa, Tiaret, Tindouf, Tipaza, Tissemsilt, Tizi Ouzou, Tlemcen.

Quốc kỳ của Algérie gồm hình trăng lưỡi liềm và ngôi sao màu đỏ trên nền xanh và trắng. Trăng lưỡi liềm và ngôi sao là dấu hiệu của các nước Hồi giáo. Màu lục trên nền cờ tượng trưng cho sự hy vọng. Màu trắng biểu thị sự thuần khiết và hòa bình. Màu đỏ của trăng lưỡi liềm và ngôi sao tượng trưng cho tinh thần cách mạng và hiến thân.
Quốc kỳ của Algérie gồm hình trăng lưỡi liềm và ngôi sao màu đỏ trên nền xanh và trắng. Trăng lưỡi liềm và ngôi sao là dấu hiệu của các nước Hồi giáo. Màu lục trên nền cờ tượng trưng cho sự hy vọng. Màu trắng biểu thị sự thuần khiết và hòa bình. Màu đỏ của trăng lưỡi liềm và ngôi sao tượng trưng cho tinh thần cách mạng và hiến thân.

Lịch sử: Từ thế kỷ XVI đến 1830, An-gê-ri bị đế quốc Ôt-tô-man chiếm đóng. Từ năm 1830 đến năm 1962, An-giê-ri là thuộc địa của Pháp. Do cuộc đấu tranh kiên cường của nhân dân An-giê-ri dưới sự lãnh đạo của Mặt trận giải phóng dân tộc, Pháp buộc phải ký Hiệp định E-vi-ăng chấm dứt chiến tranh (18/3/1962). Ngày 5/7/1962, An-giê-ri tuyên bố độc lập.

Văn hóa: Văn hoá Algérie đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Hồi giáo, đây là tôn giáo chính của quốc gia này. Các tác phẩm của gia đình Sanusi thời tiền thuộc địa và của Emir Abdelkader và Sheikh Ben Badis thời thuộc địa, rất đáng chú ý. Văn học hiện đại Algérie, bị phân chia giữa Ả Rập và Pháp, bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi lịch sử gần đây của đất nước. Thể loại âm nhạc Algérie nổi tiếng nhất trên thế giới là raï, một loại nhạc có khuynh hướng pop, dựa trên âm nhạc dân gian. Tuy nhiên, tại chính Algérie kiểu âm nhạc cổ điển vẫn được ưu chuộng hơn, tiêu biểu là phong cách biểu diễn rõ từng nốt nhạc…

Giáo dục: Giáo dục miễn phí và bắt buộc trong 9 năm bắt đầu từ khi trẻ 6 tuổi. Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu là tiếng A-rập (trước đây tiếng Pháp là ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu). Những học sinh học xong phổ thông cơ sở có thể vào học tiếp ở các trường phổ thông trung học. Ở An-giê-ri có một số trường đại học như Đại học tổng hợp Alger và một số trường đại học ở các thành phố khác như Oran và Constantine.

Tên đầy đủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Algeria
Tên tiếng Anh Algeria
Loại chính phủ Cộng hòa
Đơn vị tiền tệ dinar Angieri (DA)
Thủ đô An-giê (Alger)
Ngày Quốc Khánh  5/7/1962
Các thành phố lớn Oran, Constantine, Annaba, Blida, Setif, Sidi được Abbes.
Diện tích 2.381.741 km2 (hạng 10)
Vị trí địa lý Nằm ở Bắc Phi, giáp Địa Trung Hải, Tuy-ni-di, Li-bi, Ni-giê, Ma-li, Mô-ri-ta-ni, Tây Xa-ha-ra, Ma-rốc.Tọa độ: 28o00 vĩ bắc, 3o00 kinh đông.
Địa hình Phần lớn là cao nguyên và sa mạc; có một số ngọn núi; đồng bằng ven biển hẹp không liên tục.
Tài nguyên thiên nhiên Dầu mỏ, khí tự nhiên, quặng sắt, phốt phát, uranium, chì, kẽm.
Dân số 45.070.967 người
Ngôn ngữ chính Tiếng A-rập; ngoài ra có tiếng Pháp, tiếng địa phương Berber. Ngày 5/7/1998 An-giê-ri bắt đầu thực hiện luật phổ cập tiếng A-rập.
Các dân tộc  80% người A-rập, 18% người Berbères, còn lại là một số dân tộc thiểu số khác.
Tên miền quốc gia .dz
Tôn giáo Đạo Hồi dòng Sunni (99%), Đạo Thiên chúa và Đạo Do thái (1%)
Múi giờ +1:00
Mã điện thoại +213

Bản đồ hành chính đất nước Algeria khổ lớn năm 2022

Đất nước Algeria được chia làm 04 vùng như sau

  • Trung bộ Algeria: vùng đô thị xung quanh thủ đô
  • Đông bắc Algeria: đồng bằng cao và các núi rộng lớn đông Algiers
  • Tây bắc Algeria: khu vực ven biển núi non tây của Algiers

Saharan Algeria: sa mạc rộng lớn ở phía nam đất nước

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Algérie khổ lớn năm [hienthinam] 9

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Algérie khổ lớn năm [hienthinam] 10

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Algérie khổ lớn năm [hienthinam] 11

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Algérie khổ lớn năm [hienthinam] 12

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Algérie khổ lớn năm [hienthinam] 13

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Algérie khổ lớn năm [hienthinam] 14

Nguồn:

Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giá thuê căn hộ để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá