Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 là bài viết thuộc chủ đề Bản đồ hành chính trên thế giới, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu và khám phá Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 trong bài viết bên dưới đây nhé!

Giathuecanho.com cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ hành chính đất nước Đức chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Đức khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 14

1. Giới thiệu đất nước Đức

Đức là một quốc gia thuộc Trung Âu. (Quốc danh chính thức hiện nay là Cộng hoà liên bang Đức, (tiếng Đức: Bundesrepublik Deutschland) là một quốc gia liên bang nằm ở Trung Âu và có chung đường biên giới với các nước Đan Mạch (về phía Bắc), Ba Lan và Séc (phía Đông), Áo và Thụy Sĩ (về phía Nam), Pháp, Luxembourg, Bỉ và Hà Lan (về phía Tây).

Vị trí địa lý:  Đức nằm ở Tây và Trung Âu, giáp với Đan Mạch ở phía bắc, Ba Lan và Cộng hòa Séc ở phía đông, Áo và Thụy Sĩ ở phía nam, Pháp và Luxembourg ở tây nam, Bỉ và Hà Lan ở tây bắc. Hầu như nằm giữa 47° và 55° vĩ Bắc (đỉnh của Sylt nằm ở phía bắc 55°), và từ 5° đến 16° kinh Đông.

Diện tích: 357.021 km2

Thủ đô: Béc-lin (Berlin)

Lịch sử: Nước Đức ngày nay có một lịch sử hình thành phức tạp. Suốt từ thế kỷ thứ III cho đến thế kỷ thứ XVII, các quốc gia hoặc các đại công quốc thuộc vùng đất của nước Đức ngày nay luôn xảy ra các cuộc chiến tranh, sáp nhập hoặc chia tách liên miên…

Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918), nước Đức bại trận, buộc phải nhượng lại đất đai, thuộc địa, bồi thường chiến tranh cho phe Đồng minh (Anh – Pháp).

Năm 1939, Đức gây Chiến tranh thế giới thứ hai. Sau chiến tranh, nước Đức bị chia cắt thành hai quốc gia. Khu vực phía Tây do Mỹ, Anh, Pháp chiếm đóng (Tây Đức) đã thành lập nước Cộng hòa liên bang Đức vào ngày 7/9/1949. Còn ở phía Đông đã thành lập nước Cộng hòa dân chủ Đức vào ngày 7/10/1949. Ngày 3/10/1990 Cộng hòa Liên bang Đức và Cộng hòa dân chủ Đức thống nhất thành Cộng hòa liên bang Đức (gọi tắt là nước Đức). Ngày 24/6/1991, Quốc hội bỏ phiếu chọn Berlin làm thủ đô của Cộng hòa liên bang Đức.

Quốc khánh: 3/10 (1990)

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 15

Khí hậu: Ôn đới và biển; hơi lạnh, nhiều mây, độ ẩm cao. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 0 – 30; tháng 7: 16 – 200C. Lượng mưa trung bình: 600 – 800 mm; ở vùng núi 1000 – 2000 mm.

Địa hình: Vùng đất thấp ở phía bắc; vùng đất cao ở trung tâm; dãy núi Anpơ ở phía nam.

Tài nguyên thiên nhiên: Đức có ít tài nguyên khoáng sản: sắt, than đá, kali cacbonat, than nâu, uranium, đồng, khí tự nhiên, muối, niken, nhưng sông ngòi có nhiều giá trị kinh tế: giao thông, thuỷ điện cung cấp nước cho trồng trọt, chăn nuôi.

Dân số: 82,3 triệu. Khoảng 7,3 triệu người nước ngoài sinh sống ở Đức (8,8% dân số), trong đó có khoảng 100.000 người Việt Nam

Các dân tộc: Người Đức (91,5%); Thổ Nhĩ Kỳ (2,4%); các dân tộc khác (6,1%)

Ngôn ngữ chính: Tiếng Đức

Tôn giáo: 24,7 triệu người theo đạo Công giáo – La mã; 24,32 triệu theo Tin lành; 31,15 triệu người theo các tôn giáo khác hoặc không.

Kinh tế: Đức là một trong những nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, đứng thứ 4 thế giới sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản về GDP, đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu (năm 2012 xuất 1381 tỷ Euro, +4,5%). Các ngành công nghiệp chủ yếu là: chế tạo xe hơi, chế tạo máy móc, thiết bị, công nghiệp hoá chất, công nghiệp kỹ thuật điện và điện tử. Từ năm 1975 Đức là thành viên của G8.

Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008 đã có tác động đến kinh tế Đức mà thiệt hại nặng nề nhất là các ngành định hướng xuất khẩu chế tạo máy và thiết bị cũng như ngành sản xuất ô tô. Tuy nhiên, Đức là một trong những quốc gia phục hồi nhanh nhất sau khủng hoảng kinh tế.

– Công nghiệp: Các ngành công nghiệp chủ yếu là: Chế tạo xe hơi, chế tạo máy móc, thiết bị, công nghiệp hoá chất, công nghiệp kỹ thuật điện và điện tử. Đức có nhiều tập đoàn đa quốc gia tầm cỡ thế giới như BASF, Robert Bosch GmbH, E.On, Deutsche Telekom, Siemens AG, Deusche Bank, v.v… Tuy nhiên, xương sống của kinh tế Đức là các công ty có quy mô vừa và nhỏ (thu hút khoảng 20 triệu lao động).

– Nông nghiệp: Phần lớn diện tích nước Đức dùng cho nông nghiệp, nhưng chỉ có 2 – 3% dân số Đức làm việc trong ngành này. Vùng bờ biển phía Bắc chuyên nuôi bò sữa và ngựa. Vùng chân núi Alps tập trung chăn nuôi gia cầm, lợn, bò và cừu. Dải đất màu mỡ dọc theo sườn nam vùng đất thấp là nơi gieo trồng lúa mì, lúa mạch, ngũ cốc, củ cải đường, cây ăn trái, khoai tây và nho. Đức nằm trong số các nước sản xuất sữa, chế phẩm sữa và thịt nhiều nhất thế giới. Nông nghiệp ở Đức được điều tiết theo chính sách nông nghiệp của EU.

– Dịch vụ: Phát triển mạnh trong những năm gần đây và hiện đóng góp nhiều nhất vào GDP. Frankfurt là trung tâm tài chính lớn nhất của Đức và cũng là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.

Đức là một trong những nước có mạng lưới giao thông dày nhất thế giới (đứng thứ 2 sau Mỹ), bao gồm 11.980 km đường cao tốc và 41.386 km đường liên tỉnh. Frankfurt cũng là trung tâm trung chuyển hàng không hàng đầu thế giới (năm 2011 sân bay Frankfurt chuyên chở 53 triệu lượt khách). Hệ thống giao thông đường thuỷ và đường biển có vị trí rất quan trọng đối với một nền kinh tế hướng xuất khẩu như Đức. Hamburg là cảng biển lớn nhất Đức và cũng là một trong 3 cảng lớn nhất thế giới.

Đơn vị tiền tệ: Euro (EUR)

Văn hóa: Đức được coi là đất nước của các thi nhân và các nhà hiền triết với các tên tuổi lớn như Goethe, Schiller, Heinrich Heine (thơ), Beethoven, Bach, Schumann (nhạc), Hegel, Karl Marx (triết học)… Với khoảng 95.000 cuốn sách mới xuất bản hoặc tái bản mỗi năm, Đức là một trong những quốc gia sách hàng đầu thế giới. Hội chợ sách quốc tế Frankfurt là sự kiện lớn nhất thế giới của ngành xuất bản.

Đức có đời sống văn hoá rất phong phú với 5000 bảo tàng, 300 nhà hát, trên 100 nhà hát nhạc kịch và 7.500 thư viện, khoảng 130 dàn nhạc giao hưởng chuyên nghiệp, trong đó phải kể đến Dàn nhạc giao hưởng Berliner Philharmoniker, dàn nhạc hoà tấu Bamberger Symphoniker. Một trong những hoạt động văn hoá nổi tiếng là Liên hoan âm nhạc Wagner ở thành phố Bayreuth. Điện ảnh của Đức cũng đạt nhiều khởi sắc từ những năm 90 trở lại đây. Berlin là quê hương của giải thưởng điện ảnh Gấu vàng thường niên. Hàng năm ở các địa phương của Đức có hàng trăm lễ hội văn hóa dân tộc, trong đó đáng kể nhất là Lễ hội bia (Octoberfest) ở Munich vào tháng 10, hấp dẫn hàng trăm ngàn du khách quốc tế tham dự.

Giáo dục: Giáo dục do Chính phủ các bang kiểm soát. Giáo dục phổ cập bắt buộc là 12 năm. Sau 4 năm học tiểu học, học sinh vào trường trung học hoặc Gymnasium (trường trung học chuẩn bị vào đại học). Sau 6 năm học ở các trường này, học sinh được đào tạo hướng nghiệp. Những học sinh muốn vào đại học phải thi tuyển sau khi học xong Gymnasium. Các trường học ở Đức rất chú trọng đến kỹ năng thực hành của sinh viên đại học.

Các thành phố lớn: Bon, Hamburg, Munich, Cologne, Frankfurt…

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, AsDB, Australia Group, BIS, EBRD, EU, FAO, G-8, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, NATO, OSCE, OECD, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WtrO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Thành phố Munich, Berlin, sông Rhin, các thành phố Bonn, Dresden, Stuttgart, thung lũng Mosen, v.v..

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: ngày 23/9/1975

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 16

2. Bản đồ hành chính đất nước Đức khổ lớn năm 2022

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 17

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 18

PHÓNG TO | PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 19

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 20

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 21

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 22

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 23

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 24

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 25

PHÓNG TO | PHÓNG TO

45 điều thú vị tại Đức mà bạn có thể chưa biết 

 1. Đức có dân số 81 triệu người.
 2. Một phần ba nước Đức vẫn được bao phủ bởi rừng và đất trồng cây.
 3. Đức là một thành viên của Liên minh châu Âu.
 4. 65% đường cao tốc ở Đức (Autobahn) không có giới hạn tốc độ.
 5. Đại học là miễn phí cho tất cả mọi người (ngay cả những người không mang quốc tịch Đức).
 6. Có hơn 2100 lâu đài ở Đức.
 7. Có hơn 1.500 loại bia khác nhau ở Đức.
 8. Đức là quốc gia có diện tích lớn thứ 7 tại châu Âu, với hơn 137.847 dặm vuông, bao gồm 34.836 dặm vuông đất và 3,011 dặm vuông diện tích biển hồ.
 9. Ga tàu lớn nhất của châu Âu là nằm ở Berlin.
 10. Về diện tích, Berlin lớn hơn Paris 9 lần và có nhiều cầu hơn Venice.
 11. Đức bao gồm mười sáu tiểu bang. Các tiểu bang này có hiến pháp riêng và phần lớn là tự trị về mặt tổ chức nội bộ. Ở cấp thành phố, Đức được chia thành 403 quận (Kreise), trong đó 301 là quận nông thôn và 102 quận nội thành. Bavaria là tiểu bang lớn nhất.
 12. Đức là một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới.
 13. Đức có chung biên giới với chín quốc gia khác: Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, Luxembourg và Hà Lan.
 14. Đức là nền kinh tế lớn nhất EU. Với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là 3,73 nghìn tỷ USD, và đứng ở vị trí thứ tư trên thế giới sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.
 15. Đức là một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới. Đức đã bán được 5,9 triệu xe vào năm 2011. VW Golf là một trong những chiếc xe bán chạy nhất mọi thời đại: Năm 2012, nó đã được bán 430.000 chiếc trên khắp châu Âu (vượt 125.000 so với đối thủ gần nhất). Năm 2013, các thương hiệu xe hơi bán chạy nhất tại Đức là Volkswagen, Mercedes, Audi và BMW.
 16. Các thành phố sau đây đã từng là thủ đô của Đức: Aachen, Regensburg, Frankfurt-am-Main, Nieders, Berlin, Weimar, Bon (và Đông Berlin), và kể từ năm 1990, sau đó lại là Berlin.
 17. Cuốn sách được in đầu tiên là tiếng Đức.
 18. Đức là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về sách. Đức xuất bản khoảng 94.000 đầu sách mỗi năm.
 19. Tạp chí đầu tiên từng thấy được ra mắt vào năm 1663 tại Đức.
 20. Đức là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày – DST, còn được gọi là giờ mùa hè. Quy ước giờ mùa hè hay giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST) là quy ước chỉnh đồng hồ tăng thêm một khoảng thời gian (thường là 1 giờ) so với giờ tiêu chuẩn, tại một số địa phương của một số quốc gia, trong một giai đoạn (thường là vào mùa hè) trong năm.
 21. Khi JFK đến thăm Berlin, ông đã nổi tiếng với câu nói: “Ich bin ein Berliner”, có thể dịch là “Tôi là một cái bánh rán vòng nhân thạch”
 22. Tiếng Đức là ngôn ngữ thứ ba được dạy rộng rãi nhất trên toàn thế giới.
 23. Tiếng Đức vẫn là ngôn ngữ có nhiều người bản ngữ nhất ở châu Âu.
 24. Đức, Thụy Sĩ, Áo, Luxembourg và Liechtenstein có tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức.
 25. Donaudampfschifffahrtselektrizitätenhauptbetriebswerkbauunterbeamtengesellschft là từ dài nhất được xuất bản. Nó dài 79 chữ cái.
 26. Có 35 phương ngữ của tiếng Đức.
 27. Có hơn 300 loại bánh mì ở Đức.
 28. Có hơn 1.000 loại xúc xích ở Đức.
 29. Bia được coi là một loại thực phẩm chính thức ở Bavaria.
 30. Hút thuốc bị cấm ở những nơi công cộng nhưng uống rượu vẫn là hợp pháp.
 31. Sau người Ailen, người Đức là những người tiêu thụ nhiều bia nhất, khiến Đức trở thành nước tiêu thụ bia lớn thứ hai.
 32. Lễ hội bia lớn nhất thế giới dĩ nhiên là lễ hội tháng mười ở Munich, Bavaria, nơi dung tích của cốc bia không phải là 500ml mà là cả một lít!
 33. Để gọi một cốc bia ở Đức, bạn giơ ngón cái. Giơ ngón trỏ tức là bạn gọi 2 bia: 1 với ngón cái, 1 với ngón trỏ.
 34. Có nhiều câu lạc bộ người hâm mộ bóng đá ở Đức hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới.
 35. Đức đã một lần thua loạt sút luân lưu trong một giải thi đấu bóng đá lớn vào năm 1976 khi Tây Đức khi đó đã thua loạt đá luân lưu 5-3 trong Giải vô địch châu Âu trước Tiệp Khắc. Trong bốn dịp tương tự, đội Đức đã tham gia vào một loạt luân lưu và chiến thắng
 36. Truyền thống cây Giáng sinh (Tannenbaum) bắt nguồn từ Đức.
 37. Đức có hơn 400 sở thú, nhiều nhất trên thế giới.
 38. Thủ tướng Angela Merkel có một búp bê Barbie được tạo hình giống bà.
 39. Giấy vệ sinh ở Đức có độ mềm và độ đặc của khăn giấy.
 40. Hầu hết taxi ở Đức là Mercedes.
 41. Việc phủ nhận nạn dịch chủng người Do Thái (Holocaust) là tội ác ngầm hoặc công khai tại 17 quốc gia, trong đó có Đức và Áo.
 42. Con đường hẹp nhất thế giới là ở Reutlingen. Nó được gọi là Spreuerhofstr và rộng 31 cm (một feet) tại điểm hẹp nhất của nó.
 43. Văn phòng Thủ tướng tại Berlin được người dân địa phương gọi là “cái máy giặt”.
 44. Nước Đức tiên phong trong các chính sách khí hậu và năng lượng. Năm 2011 họ đưa ra quyết định ngừng hoạt động tất cả các nhà máy điện hạt nhân (sản xuất khoảng 18% điện năng tiêu thụ vào thời điểm đó) vào năm 2022 để thay thế bằng các nguồn năng lực tái tạo và các khu lưu trú cho năng lượng xanh.
 45. Không có hình phạt nào cho tù nhân muốn vượt ngục tại Đức vì khao khát tự do được coi là một bản năng cơ bản của loài người.

3. Bản đồ Google Maps của đất nước Đức

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

Nguồn: Giathuecanho

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Đức (Germany Map) phóng to năm 2022 26
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giathuecanho.com để nhận thông tin các dự án mới nhất.Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá