Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 là bài viết thuộc chủ đề Bản đồ hành chính trên thế giới, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu và khám phá Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 trong bài viết bên dưới đây nhé!

Giathuecanho.com cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ hành chính đất nước Hungary chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Hungary khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 15

1. Giới thiệu đất nước Hungary

Vị trí địa lý: Nằm ở trung tâm châu Âu, giáp Áo, Xlô-va-ki-a, U-crai-na, Ru-ma-ni, Séc-bi-a, Crô-a-ti-a, Xlô-ven-ni-a. Có vị trí chiến lược quan trọng án ngữ con đường bộ giữa Tây Âu và bán đảo Ban-căng, giữa U-crai-na và Địa Trung Hải. Tọa độ: 47o00 vĩ bắc, 20o00 kinh đông.

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 16

Diện tích: 93.030 km2

Thủ đô: Bu-đa-pét (Budapest)

Lịch sử: Trong nhiều thế kỷ, Hung-ga-ri là một bộ phận trong đế chế Áo – Hung. Năm 1918, ở Hung-ga-ri diễn ra cuộc cách mạng dân chủ tư sản, lật đổ ách thống trị của chế độ quân chủ Háp-xơ-buốc, chấm dứt sự đô hộ gần 400 năm của đế chế Áo, trở thành một nước cộng hòa. Năm 1940, chính quyền Hoócti tham gia hiệp ước Đức – Italia – Hung và trở thành đồng minh với trục phát-xít trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Ngày 4/4/1945, Hunggari được hoàn toàn giải phóng khỏi ách phát-xít. Hiến pháp năm 1949 tuyên bố thành lập nước Cộng hòa nhân dân Hung-ga-ri. Ngày 10/8/1989, Quốc hội Hung-ga-ri thông qua điều khoản bổ sung hiến pháp, đổi tên nước thành Cộng hòa Hung-ga-ri. Năm 1999, Hung-ga-ri gia nhập khối NATO.

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 17

Quốc khánh: 20/8.

Khí hậu: Ôn hòa; lạnh, nhiều mây, ẩm về mùa đông; ấm về mùa hè. Nhiệt độ trung bình tháng 1: từ -2 đến 4oC, tháng 7: 20 – 22oC. Lượng mưa trung bình: 450 – 900 mm.

Địa hình: Hầu hết là bằng phẳng; đồi và núi tập trung ở vùng gần biên giới với Xlô-va-ki-a.

Tài nguyên thiên nhiên: Bô-xit, than đá, khí tự nhiên, đất đai màu mỡ.

Dân số: 9.976.062 người (7/2011)

Các dân tộc: Người Hung-ga-ri (89,9%), Di-gan (4%), Đức (2,6%), Séc (2%), Xlô-vác (0,8%); Ru-ma-ni (0,7%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Hung-ga-ri.

Tôn giáo: Đạo Thiên chúa (67,5%); giáo phái Can-vanh (20%); giáo phái Phúc âm Lu-thơ (5%); các tôn giáo khác (7,5%).

Kinh tế: Hung-ga-ri là nước phát triển trung bình, phụ thuộc nhiều vào ngoại thương. Sau khi thay đổi thể chế chính trị, Hung-ga-ri đã tiến hành chuyển đổi kinh tế, tư nhân hóa, phát triển kinh tế thị trường, chủ yếu bằng cách bán các nhà máy, xí nghiệp cho các công ty đa quốc gia. Hung-ga-ri đã thu hút một lượng rất lớn ngoại tệ phát triển kinh tế. Tính đến cuối năm 2000, 86% GDP do khối tư nhân sản xuất ra. Hiện nay, các công ty đa quốc gia đóng góp khoảng 80% giá trị xuất khẩu của Hung-ga-ri.

Sản phẩm công nghiệp: Nguyên liệu, thiết bị máy móc, vật liệu xây dựng, thực phẩm, dệt, hóa chất (đặc biệt là thuốc chữa bệnh), phương tiện giao thông, v.v..

Sản phẩm nông nghiệp: Lúa mì, cọ, hạt hướng dương, khoai tây, củ cải đường, gia súc, chim nuôi, sản phẩm từ sữa.

Đơn vị tiền tệ: Forint (Ft); 1 Ft – 100 filler

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 18

Văn hóa: Thủ đô Bu-đa-pét của Hung-ga-ri được xem là một trong những thủ đô đẹp nhất thế giới với lối kiến trúc cổ kính. Hung-ga-ri cũng là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Hồ Ba-la-ton là một trong những hồ lớn nhất Châu Âu và còn được gọi là biển Hung-ga-ri. Thành phố Pécs nằm ở phía Nam Hung-ga-ri là thành phố tập trung nhiều trường đại học, có nhiều lễ hội có từ thời trung cổ và đặc biệt là có nhiều di tích văn hóa mang phong cách Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Hung-ga-ri cũng là đất nước đã sản sinh ra nhiều tài năng. Sándor Petõfi (1923 – 1849) là nhà thơ của cuộc cách mạng 1848. Franz Lizst (1811 – 1886) là nghệ sĩ piano và là nhà soạn nhạc cổ điển thiên tài. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là Hungarian Rhapsodies.

Nhà văn Hung-ga-ri nổi tiếng nhất trong thời hiện đại là Imre Kertész. Ông sinh năm 1929 và đã từng là một trong những người sống sót trong trại tập trung Holocaust. Ông được giải Nobel văn học năm 2002.

Giáo dục: Giáo dục miễn phí và bắt buộc đối với mọi trẻ em trong 10 năm và hầu hết học sinh đều vào học các trường trung học kỹ thuật hoặc chuẩn bị cho những khóa học cao hơn. Đội ngũ giáo viên được đào tạo rất tốt và sinh viên được tiếp thu một nền giáo dục vững chắc. Ngoại ngữ được dạy từ bậc tiểu học. Sau khi hoàn thành bậc trung học, có thể tiếp tục vào học ở các trường đại học hoặc kỹ thuật qua một kỳ thi tuyển. Sinh viên được nhận một khoản học bổng.

Các thành phố lớn: Debrecen, Miskolc, Szeged, Pécs…

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế BIS, EBRD, ECE, FAO, IAEA, IBRD, ICAO, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, OECD, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Hội mùa xuân ở Buđapét, hồ Balatông, khu nghỉ mát ở Balatông. Những di tích của thời kỳ đế quốc La Mã và Áo – Hung ở Buđapét, v.v..

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: ngày 3/2/1950

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 19

2. Bản đồ hành chính nước Hungary khổ lớn năm 2022

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 20

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 21

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 22

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 23

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 24

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 25

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 26

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 27

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Hungary

Tiểu sử Hiền Hồ và Đời tư vướng tin đồn tình cảm của nữ ca sĩ

Nguồn:

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Hungary (Hungary Map) phóng to năm 2022 28
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giathuecanho.com để nhận thông tin các dự án mới nhất.Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá