Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022 là bài viết thuộc chủ đề Bản đồ hành chính trên thế giới, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu và khám phá Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022 trong bài viết bên dưới đây nhé!

Giá thuê căn hộ cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ hành chính đất nước Ireland chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Ireland khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022 13

1. Giới thiệu đất nước Ireland

Ireland là đảo quốc lớn thứ 3 thế giới nằm phía Tây Anh Quốc. Ireland nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Hiện nay, địa phận hành chính của Ireland chia thành 26 quận với 5 thành phố lớn là: Dublin, Cork, Limerick, Galway và Waterford. Trong đó, Dublin, thủ đô sầm uất của đất nước này tập trung tới ⅓ dân số quốc gia sinh sống.

Tại Ireland, bạn sẽ tìm thấy các quán cà phê, câu lạc bộ hay tất cả kiến ​​trúc từ thời kỳ Phục Hưng. Các nhà hát truyền thống và những quán rượu lâu đời. Ngoài hệ thống hơn 350 sân golf hiện đại, Ireland cũng mang đến cho các bạn cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoài trời tuyệt vời như đi thuyền buồm, đi dạo trên đồi, câu cá, cưỡi ngựa…

Cho đến thời điểm hiện nay thì Ireland gồm có 26 quận với 5 thành phố lớn là: Dublin, Cork, Limerick, Galway và Waterford. Và Dublin chính là thủ đô của đất nước này và hiện đang có tới 1/3 dân số tập trung sinh sống tại đây.

Vị trí địa lý: Thuộc Tây Âu, chiếm 5 trong số 6 hòn đảo Ai-len ở Bắc Đại Tây Dương, giáp Bắc Ai-len thuộc Anh và eo Xanh Gioóc. Có vị trí chiến lược án ngữ các đường biển và đường không chủ yếu giữa Bắc Mỹ và Bắc Âu.

Diện tích: 70.282 km2

Thủ đô: Đu-bờ-lin (Dublin)

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022 14

Lịch sử: Trong khoảng 700 năm, Ai-len nằm dưới ách thống trị của thực dân Anh. Tới năm 1921, Anh tách Ai-len thành hai phần: 26 quận miền Nam được hưởng quy chế tự trị, 6 quận miền Bắc bị sáp nhập vào Anh. Tháng 4-1949, các quận miền Nam tuyên bố độc lập, thành lập nước Cộng hòa Ai-len. Từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, cuộc xung đột đẫm máu giữa những người theo Đạo Thiên chúa với những người theo Đạo Tin lành ở Bắc Ai-len đã cướp đi hàng nghìn sinh mạng. Hiệp ước hoà bình cho Bắc Ai-len giữa những người theo Đạo Thiên chúa và những người theo Đạo Tin lành được ký kết năm 1998 đã hạn chế nhiều tình trạng xung đột giữa các bên.

Quốc khánh: 17-3 (1949)

Khí hậu: Ôn hoà, đại dương; mây mù che phủ khoảng một nửa thời gian trong năm. Nhiệt độ trung bình tháng Một: 5 – 80C, tháng Bẩy: 14 – 160C. Lượng mưa trung bình: 700 – 1.500 mm, ở vùng núi: hơn 2.000 mm.

Địa hình: Hầu hết là đồng bằng tương đối bằng phẳng, còn lại là đồi và các dãy núi thấp. Các vách đá ăn sát bờ biển phía tây.

Tài nguyên thiên nhiên: Kẽm, chì, khí tự nhiên, barit, đồng, thạch cao, đá vôi, đô-lô-mit, than bùn, bạc.

Dân số: 4,5 triệu người

Các dân tộc: Người Ai-len (94%), các nhóm khác (6%)

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh; tiếng Ai-len được dùng chủ yếu ở các vùng dọc theo bờ biển miền tây.

Tôn giáo: Thiên chúa 87,4%; không tôn giáo 4,2%; còn lại là tôn giáo khác

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022 15

Kinh tế: Kinh tế Ai-len trong những năm gần đây đã chuyển đổi đáng kể từ nền kinh tế nông nghiệp sang nền kinh tế công nghiệp và dịch vụ tập trung xuất khẩu. Từ một nước nông nghiệp lạc hậu của châu Âu với mức sống theo đầu người của Ai-len chỉ bằng 60% mức trung bình của châu Âu, nhưng ngày nay, Ai-len là một trong những nước có GDP/đầu người tương đối cao. 

Chính sách kinh tế của chính phủ Ai-len tập trung vào xuất khẩu và khuyến khích đầu tư nước ngoài đã đem lại sự tăng trưởng vượt bậc cho Ai-len trong suốt thập kỷ 90 của thế kỷ XX. Ai-len xuất khẩu chủ yếu là các mặt hàng chế biến thực phẩm, đồ uống, quần áo, đồ thủ công, hoá chất, dược, máy điện tử, thiết bị thông tin. Ai-len gia nhập Liên minh tiền tệ châu Âu năm 2002. Hiện nay có hơn 1000 công ty đa quốc gia hoạt động tại Ai-len, hầu hết trong số đó là công ty của Mỹ.

Đơn vị tiền tệ: Euro

Văn hóa: Ai-len có nền văn hóa phòng phú trong quá khứ và hiện tại, với văn học, nghệ thuật, điện ảnh và âm nhạc. Âm nhạc luôn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Ireland, từ âm nhạc truyền thống gắn với lễ hội và tang lễ dưới dạng chơi nhạc và hát điệu ba lát, cho tới những điệu nhảy Ai-len – được các cộng đồng Ai-len trên toàn thế giới rất ưa thích. Âm nhạc truyền thống Ai-len hiện rất phổ biến ở nhiều nước, đặc biệt là những quốc gia có có đông cộng đồng dân di cư từ Ai-len, như Mỹ, Anh, Ca-na-đa và Ố-xtrây-li-a.

Giáo dục: Học tập là bắt buộc trong 9 năm, từ 6 – 15 tuổi, miễn phí ở bậc tiểu học và trung học. Chính phủ cũng tài trợ cho những trường đại học và các viện ở những bậc học cao hơn. Ai-len có một số trường cao đẳng kỹ thuật, 7 trường đại học. Sau khi học trung học, học sinh có thể vào những trường cao đẳng kỹ thuật hay dạy nghề hoặc vào trường đại học sau khi trải qua một kỳ thi.

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế BIS, EBRD, ECE, EU, FAO, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, OECD, UN, UNCTAD, UNESCO, UNHCR, UNIDO, UNTSO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Dublin, sông Li-fay, Đun Laoghaire, lâu đài Kikenny, các đảo Aran, Waterford, v.v..

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: ngày 5/4/1996 (quan hệ ngoại giao cấp Đại sứ).

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022 16

2. Bản đồ hành chính nước Ireland khổ lớn năm 2022

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022 17

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022 18

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022 19

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022 20

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022 21

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022 22

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022 23

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Ireland

Tiểu sử Hiền Hồ và Đời tư vướng tin đồn tình cảm của nữ ca sĩ

Nguồn:

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ireland (Ireland Map) phóng to năm 2022 24
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giá thuê căn hộ để nhận thông tin các dự án mới nhất.Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá