Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022 là bài viết thuộc chủ đề Bản đồ hành chính trên thế giới, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu và khám phá Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022 trong bài viết bên dưới đây nhé!

Giathuecanho.com cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ hành chính đất nước Ukraina chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Ukraina khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022 13

Xung đột Nga-Ukraina qua 6 bản đồ trực quan

Đỉnh điểm cuộc xung đột Nga-Ukraina là kết quả của nhiều năm căng thẳng gia tăng.

Bản đồ toàn oàn cảnh giao tranh Nga - Ukraine 10 ngày qua
Bản đồ toàn oàn cảnh giao tranh Nga – Ukraine 10 ngày qua

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 24.2 phát động chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraina sau nhiều tuần cảnh báo của các cường quốc phương Tây rằng một cuộc tấn công như vậy sắp xảy ra.

Tuy nhiên, chiến dịch quân sự của Nga cũng là kết quả của nhiều năm căng thẳng gia tăng. CNN công bố 6 bản đồ giúp minh họa các sự kiện dẫn đến thời điểm này.

NATO kể từ Chiến tranh Lạnh: Kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, ngày càng có nhiều quốc gia gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), thúc đẩy khối này tiến về phía đông.

Năm 2008, NATO tuyên bố ý định đề nghị kết nạp Ukraina là thành viên một ngày nào đó trong tương lai xa. Ukraina là một quốc gia trước đây là thuộc Liên Xô cũ và Nga cho rằng việc kết nạp Ukraina vào NATO sẽ là hành động vượt qua lằn ranh đỏ.

 Bản đồ các thành viên NATO của Châu Âu. Các nước màu vàng nhạt tham gia NATO trước năm 1991. Các nước màu vàng sậm gia nhập sau năm 1991.Ảnh: NATO/CNN
 Bản đồ các thành viên NATO của Châu Âu. Các nước màu vàng nhạt tham gia NATO trước năm 1991. Các nước màu vàng sậm gia nhập sau năm 1991.Ảnh: NATO/CNN

Bản đồ trên cho thấy sự mở rộng của NATO về phía đông ở Châu Âu. Nhiều quốc gia ở Tây Âu đã tham gia trước năm 1991 và cuối thời kỳ Chiến tranh Lạnh, trong khi những quốc gia ở phía đông – bao gồm các nước cộng hòa Baltic thuộc Liên Xô cũ như Estonia, Latvia và Lithuania – đã tham gia sau những năm kể từ đó.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông coi sự mở rộng của NATO là một mối đe dọa hiện hữu, và viễn cảnh Ukraina gia nhập liên minh quân sự phương Tây là một “hành động thù địch”. Ông đã nhấn mạnh quan điểm của mình rằng Ukraina là một phần của Nga, về mặt văn hóa, ngôn ngữ và chính trị. Và trong bối cảnh căng thẳng gần đây, Nga đã yêu cầu khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương sẽ không mở rộng thêm về phía đông.

Mỹ và NATO từ chối yêu cầu của Nga, đồng thời tuyên bố rằng chính sách mở của liên minh quy định bất kỳ quốc gia Châu Âu nào sẵn sàng và sẵn sàng thực hiện các cam kết và nghĩa vụ của tư cách thành viên đều được hoan nghênh gia nhập. Và kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, hơn một chục quốc gia từ khối Đông Âu cũ đã tham gia.

Sáp nhập Crimea: Vào đầu năm 2014, các cuộc biểu tình lớn ở thủ đô Ukraina đã lật đổ cựu Tổng thống Viktor Yanukovich sau khi ông từ chối ký một thỏa thuận chính trị và thương mại lịch sử với Liên minh Châu Âu.

Nga sau đó sáp nhập bán đảo Crimea sau một cuộc trưng cầu dân ý. Crimea được đánh dấu bằng màu đỏ dọc theo bờ biển phía bắc của Biển Đen trong bản đồ bên dưới.

Crimea nằm dọc bờ biển phía bắc của Biển Đen. Ảnh: CNN/Viện Nghiên cứu Chiến tranh/Google Maps/Maps4News
Crimea nằm dọc bờ biển phía bắc của Biển Đen. Ảnh: CNN/Viện Nghiên cứu Chiến tranh/Google Maps/Maps4News

Kể từ đó, ở miền đông Ukraina đã xảy ra cuộc nổi dậy ly khai giành quyền kiểm soát một phần khu vực Donbass dọc theo biên giới đông nam của Ukraina với Nga.

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn vào năm 2015, hai bên vẫn chưa có một nền hòa bình ổn định và chiến tuyến hầu như không di chuyển kể từ đó.

Căng thẳng gia tăng: Trong 8 năm kể từ đó, Nga bị cáo buộc tham gia vào cuộc chiến hỗn hợp chống lại Ukraina, sử dụng các cuộc tấn công mạng, áp lực kinh tế. Nga phủ nhận các cáo buộc này.

Bản đồ minh họa sự hiện diện quân sự của Nga xung quanh Ukraina trong năm qua. Nga đã tập trung hơn 150.000 quân, cũng như trang thiết bị và pháo binh, ngay cửa ngõ Ukraina.

Sự hiện diện quân sự của Nga xung quanh Ukraina. Hình vuông là các căn cứ thường trực có đơn vị chiến đấu. Hình thoi là các đơn vị chiến đấu mới kể từ tháng 3.2021. Ảnh: CNN/Viện Nghiên Cứu chiến tranh/Bộ Quốc phòng Ukraina, Maps4News, Google Maps
Sự hiện diện quân sự của Nga xung quanh Ukraina. Hình vuông là các căn cứ thường trực có đơn vị chiến đấu. Hình thoi là các đơn vị chiến đấu mới kể từ tháng 3.2021. Ảnh: CNN/Viện Nghiên Cứu chiến tranh/Bộ Quốc phòng Ukraina, Maps4News, Google Maps

Trong bối cảnh tình hình ở biên giới Ukraina ngày càng gia tăng, NATO đã nâng cao khả năng sẵn sàng của lực lượng phản ứng nhanh, trong khi các nước thành viên đưa quân vào ứng trực và triển khai các tiểu đoàn, máy bay và tàu chiến để bảo vệ các nước thành viên trong khu vực. Việc tăng quân và các nguồn lực này, được nhìn thấy trong bản đồ này, bao gồm hàng nghìn lính Mỹ được triển khai tại Ba Lan.

Mỹ và NATO tập trung quân ở các nước thành viên phía đông gồm Ba Lan, Lithuania, Estonia, Latvia, Romania. Ảnh: CNN/NATO/Quân đội Mỹ, Maps4News
Mỹ và NATO tập trung quân ở các nước thành viên phía đông gồm Ba Lan, Lithuania, Estonia, Latvia, Romania. Ảnh: CNN/NATO/Quân đội Mỹ, Maps4News

Chiến dịch quân sự của Nga vào Ukraina: Ngày 24.2.2022, Tổng thống Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraina nhằm mục đích bảo vệ công dân ở Donbass theo yêu cầu của hai nước cộng hoà Donetsk và Lugansk của khu vực này, đồng thời phi quân sự hoá Ukraina.

Hai nước cộng hoà ly khai Donetsk và Lugansk (màu đỏ) được Nga công nhận vào ngày 21.2.2022. Ảnh: CNN
Hai nước cộng hoà ly khai Donetsk và Lugansk (màu đỏ) được Nga công nhận vào ngày 21.2.2022. Ảnh: CNN

Trước đó, vào ngày 21.2.2022, Tổng thống Putin đã chính thức công nhận Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng (DNR và LNR), được đánh dấu trên bản đồ màu đỏ bên dưới, ở khu vực Donbass, miền đông Ukraina, ra lệnh triển khai quân đội Nga tới đó với lý do bảo vệ dân cư địa phương.

Vài giờ trước rạng sáng ngày 24.2, cuộc tấn công của Nga vào Ukraina cuối cùng đã bắt đầu bằng một loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa và sử dụng pháo tầm xa.

Các vị trí tấn công của Nga tính đến ngày 25.2.2022. Ảnh: CNN/Bộ Nội vụ Ukraina, Bộ Quốc phòng Ukraina/Viện Nghiên cứu Chiến tranh, Maps4News, Google Maps
Các vị trí tấn công của Nga tính đến ngày 25.2.2022. Ảnh: CNN/Bộ Nội vụ Ukraina, Bộ Quốc phòng Ukraina/Viện Nghiên cứu Chiến tranh, Maps4News, Google Maps

Bản đồ bên trên hiển thị các vị trí của các vụ tấn công và vụ nổ được báo cáo tính đến đêm 25.2, bao gồm trong và xung quanh các thành phố lớn như thủ đô Kiev của Ukraina, Kharkiv ở phía đông và Odessa ở phía nam, cùng những nơi khác.

1. Giới thiệu đất nước Ukraina

Vị trí địa lý: Ở Đông Âu, giáp Bê-la-rút, Nga, biển A-dốp, biển Đen, Môn-đô-va, Ru-ma-ni, Hung-ga-ri, Xlô-va-kia và Ba Lan. Có vị trí chiến lược trên ngã tư đi châu Âu và châu Á, là quốc gia lớn thứ hai ở châu Âu. Tọa độ: 49o00 vĩ bắc, 32o00 kinh đông.

Diện tích: 603.700 km2

Thủ đô: Kiép

Lịch sử: Nhà nước Ki-ép cổ đại ra đời từ thế kỷ IX, nằm trong Đế quốc Nga cho tới thế kỷ XIX, sau đó trong Liên bang CHXHCN Xô- viết (Liên Xô) gần suốt thế kỷ XX. U-crai-na đã bị Mông cổ, Tác-ta xâm lược (thế kỷ XIII), bị sáp nhập một phần lãnh thổ, dân cư vào những đế quốc khác như Ba Lan (thế kỷ XVI – XVIII). Ngày 10/3/1919 Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Xô viết U-crai-na ra đời, đặt thủ đô tại Khác-cốp. Ngày 30/12/1922, U-crai-na gia nhập Liên bang Xô viết. Ngày 24/6/1934, Thủ đô của U-crai-na được dời từ Khác-cốp sang Ki-ép. Sau khi Liên Xô tan rã, ngày 24/8/1991 U-crai-na tuyên bố độc lập.

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022 14

Quốc khánh: 24-8 (1991).

Khí hậu: Ôn đới lục địa; lượng mưa phân bố không đều, lớn nhất ở phía tây và bắc, ít hơn ở phía đông và đông nam. Nhiệt độ trung bình tháng 1: từ -7oC đến -8oC; tháng 7: 18 – 19oC (ở vùng Tây Bắc) và 23 – 24oC (ở vùng Đông Nam). Lượng mưa trung bình: từ 300 mm đến 1.200 – 1.600 mm tùy theo vùng.

Địa hình: Phần lớn là đồng bằng phì nhiêu, núi chỉ có ở vùng phía tây (dãy Cácpát) và ở bán đảo Crưm vùng cực nam.

Tài nguyên khoáng sản: giàu mangan (chiếm 40% trữ lượng thế giới), thuỷ ngân (đứng thứ 2 thế giới), quặng sắt (chiếm 12% trữ lượng thế giới), U-ran (1,8%), Appatit (29%).

Dân số: 45.559.235 triệu người (1/10/2012)

Các dân tộc: Người U-crai-na (74%), người Nga (21%), các dân tộc khác (5%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng U-crai-na; tiếng Nga, tiếng Ru-ma-ni, tiếng Ba Lan và Hung-ga-ri cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Đạo Chính thống U-crai-na (76%), Đạo Cơ đốc (14%).

Kinh tế: Trước đây, U-crai-na đã sản xuất ra hơn 1/4 sản lượng nông nghiệp của Liên Xô (cũ), Ngành công nghiệp nặng của U-crai-na tương đối phát triển. Sau khi Liên Xô tan vỡ (tháng 12-1991), Chính phủ U-crai-na đã tự do hóa và tư nhân hóa nền kinh tế.

  • Sản phẩm công nghiệp: Than, điện, kim loại đen và kim loại màu, máy móc và thiết bị vận tải, hóa chất, thực phẩm (đặc biệt là đường).
  • Sản phẩm nông nghiệp: Ngũ cốc, củ cải đường, hạt hướng dương, rau; thịt bò, sữa.

Văn hoá: Các phong tục Ukraina bị ảnh hưởng nhiều bởi Thiên chúa giáo, là tôn giáo vượt trội trong nước. Các vai trò giới tính cũng thường có tính truyền thống hơn, và người ông đóng một vai trò lớn hơn trong giáo dục trẻ em so với tại phương Tây. Văn hoá U-crai-na cũng đã bị ảnh hưởng bởi các nước láng giềng phía đông và phía tây, nó được phản ánh trong kiến trúc, âm nhạc và nghệ thuật U-crai-na.

Một nét văn hóa truyền thống của người U-crai-na là mỗi khi khách quý đến thăm sẽ được chủ nhà chào đón bằng một nghi lễ với bánh mì và muối. Truyền thống văn hóa này vẫn được duy trì cho đến ngày nay.

Thời kỳ tham gia vào Liên bang Xô viết, U-crai-na chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Nga. Sau khi tách ra khỏi Liên bang Xô – viết, văn hóa C-rai-na đã có lại được sự phát triển độc lập và hội nhập khá nhiều với phương Tây.

Giáo dục: Trẻ em bắt đầu vào học tiểu học năm lên 6 và học xong chương trình cơ sở ở tuổi 15. Sau khi học xong trung học cơ sở, các em có thể lựa chọn hoặc tiếp tục học trung học và chuẩn bị thi tuyển vào đại học, hoặc ban ngày đi làm và tham gia các lớp học ban đêm, hoặc vào các trường dạy nghề. Các trường đại học nằm ở các thành phố lớn.

Các thành phố lớn: Kharkiv, Dnipropetrovsk, Donetsk, Odessa…

Đơn vị tiền tệ: đồng Hryvnia (UAH). 1 USD = 8,16 UAH (tháng 5/2013)

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế CIS, ECE, IAEA, IBRD, ICAO, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Sông Đơniép, nhà thờ Thánh Sôphia ở Kiép, cảng Sevastopol, Kharkiv, Yalta, Ternopil Odessa, bãi biển Crưm, v.v..

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022 15

2. Bản đồ hành chính nước Ukraina khổ lớn năm 2022

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022 16

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022 17

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022 18

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022 19

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022 20

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022 21

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022 22

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022 23

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Ukraina

Tiểu sử Hiền Hồ và Đời tư vướng tin đồn tình cảm của nữ ca sĩ

Nguồn:

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Ukraina (Ukraina Map) phóng to năm 2022 24
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giathuecanho.com để nhận thông tin các dự án mới nhất.Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá