Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022 là bài viết thuộc chủ đề Bản đồ hành chính trên thế giới, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu và khám phá Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022 trong bài viết bên dưới đây nhé!

Giathuecanho.com cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ hành chính đất nước Yemen chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Yemen khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022 13

1. Giới thiệu đất nước Yemen

Vị trí địa lý: Nằm ở Trung Đông, trên bán đảo A-rập, giáp A-rập Xê-út, Ô-man, vịnh A-đen và biển Đỏ. Có vị trí chiến lược ở Bab el Mandeb – eo biển nối biển Đỏ và vịnh A-đen, một trong những tuyến đường biển nhộn nhịp nhất thế giới. Tọa độ: 15000 vĩ bắc, 48000 kinh đông.

Diện tích: 527.970 km2

Khí hậu: Chủ yếu là sa mạc; nóng và ẩm dọc theo bờ biển phía tây, dịu hơn ở vùng núi phía tây do ảnh hưởng của gió mùa; rất nóng, khô ở vùng sa mạc khắc nghiệt phía đông. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 140C, tháng 7: 270C. Lượng mưa trung bình: 500 – 700 mm.

Địa hình: Vùng đồng bằng hẹp ven biển, phía sau là đồi và núi; sa mạc cao ở vùng trung tâm thấp dần vào sâu nội địa.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, cá, muối mỏ, cẩm thạch, than đá, vàng, chì, niken, đồng; đất đai màu mỡ ở phía tây.

Dân số: khoảng 24.407.400 người (2013).

Các dân tộc: Người A-rập, người Nam Á, người châu Âu.

Ngôn ngữ chính: Tiếng A-rập; tiếng Anh được sử dụng rộng rãi.

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022 14

Lịch sử: Y-ê-men có lịch sử lâu đời, được coi là một trong những nơi xuất hiện đầu tiên của nền văn minh cổ đại. Thế kỷ XVI – XVII, Y-ê-men bị Bồ Đào Nha, sau đó là Thổ Nhĩ Kỳ xâm chiếm. Cuối thế kỷ XIX, Anh thiết lập nền thống trị trên toàn bộ Nam Y-ê-men. Sau khi thiết lập được nền thống trị ở Bắc Y-ê-men, năm 1872, Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân xuống Nam Y-ê-men, tranh giành vùng đất này với Anh. Năm 1914, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ ký hòa ước quy định đường ranh giới giữa Bắc Y-ê-men do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng với Nam Y-ê-men là đất bảo hộ của Anh. Chính quyền ở Bắc Y-ê-men phản đối hiệp định này của Anh và Thổ Nhĩ Kỳ; năm 1918, tuyên bố thành lập Vương quốc Y-ê-men. Năm 1934, Vương quốc Y-ê-men ký với Anh hiệp định cam kết giữ nguyên hiện trạng Bắc và Nam Y-ê-men. Ở Nam Y-ê-men, ngày 30/11/1967, nước Cộng hòa nhân dân Y-ê-men được thành lập, ngày 30/11/1970 đổi thành Cộng hòa dân chủ nhân dân Y-ê-men. Ở Bắc Y-ê-men, ngày 26/9/1962, chế độ quân chủ bị lật đổ, nước Cộng hòa Arập Y-ê-men được thành lập. Ngày 22/5/1990, Nam và Bắc Y-ê-men hợp nhất, nước Cộng hòa Y-ê-men ra đời.

Tôn giáo: Đạo Hồi dòng Sunni và Shi’a

Kinh tế: Y-ê-men là một trong những nước nghèo tại Trung Đông. Nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào thu nhập từ dầu mỏ (chiếm 25% GDP; 70% thu nhập của chính phủ). Nhằm đa dạng hóa nền kinh tế, từ năm 2006, Y-ê-men thực thi chính sách cải cách với mục tiêu nâng cao đóng góp của khu vực phi dầu mỏ và thu hút đầu tư nước ngoài.

Cơ cấu kinh tế: Công nghiệp 39,3 %; Dịch vụ 51,1%; Nông nghiệp 9,7%.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Y-ê-men: dầu thô, cà phê, cá khô và cá muối, khí tự nhiên hóa lỏng; nhập khẩu: lương thực, gia súc, máy móc và các thiết bị, hoá chất. Các bạn hàng chính: Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, A-rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất.

Văn hoá, giáo dục, y tế

Tỷ lệ người biết chữ thấp ở châu Á. Mặc dù hiến pháp công nhận quyền được học tập của công dân, song do kinh tế chậm phát triển nên giáo dục cũng nằm ở mức độ cực kỳ lạc hậu. Trẻ em ở đô thị thì đến học ở các trường công, còn ở nông thôn thì vào học ở các trường Hồi giáo.

Có 2 trường đại học Xa-na và A-đen thu hút khá nhiều sinh viên.

Dịch vụ y tế rất kém, cán bộ y tế và thiết bị, thuốc men thiếu thốn, dịch bệnh nhiều, tỷ lệ trẻ sơ sinh chết yểu cao.

Tuổi thọ trung bình đạt 61,64 tuổi, nam: 58,1, nữ: 61,64 tuổi.

Thủ đô: Xa-na (Sanaa)

Các thành phố lớn: Aden, Al Hudaydah, Ja’izz…

Đơn vị tiền tệ: Rial Y-ê-men (YER)

Quốc khánh: 22/5 (1990)

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 16/10/1963. Tham gia các tổ chức quốc tế FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Những di tích của nền văn minh Hồi giáo thời Trung cổ; pháo đài, nhà thờ, khu phố cổ A-rập ở Xa-na Ha-đây-đa, Tai-dơ, biển Đỏ; di tích chợ buôn bán nô lệ da đen và các thắng cảnh trên đảo Sô-cô-tra, v.v..

2. Bản đồ hành chính nước Yemen khổ lớn năm 2022

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022 15

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022 16

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022 17

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022 18

PHÓNG TO / PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022 19

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022 20

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022 21

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022 22

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022 23

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Yemen

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

Nguồn: Giathuecanho

[Update] Bản đồ hành chính đất nước Yemen (Yemen Map) phóng to năm 2022 24
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giathuecanho.com để nhận thông tin các dự án mới nhất.Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá