Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

[Update] Bản đồ nước cộng hòa Ý (Italia) khổ lớn phóng to năm 2022

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Bản đồ nước cộng hòa Ý (Italia) khổ lớn phóng to năm 2022 là bài viết thuộc chủ đề Bản đồ hành chính trên thế giới, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu và khám phá Bản đồ nước cộng hòa Ý (Italia) khổ lớn phóng to năm 2022 trong bài viết bên dưới đây nhé!

Giá thuê căn hộ Cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ nước Ý chi tiết như bản đồ giao thông, du lịch, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin bổ ích cần tìm.

Bản đồ Nước Ý
Bản đồ nước Ý, Click vào hình để xem kích thước lớn

Tìm hiểu sơ lược về đất nước Ý 

Ý (hay còn gọi là Italia) tên chính thức là nước Cộng hoà Ý là một nước cộng hoà nghị viện đơn nhất tại châu Âu. Cộng hòa Italy nằm ở phía nam châu Âu, ba mặt giáp với biển Địa Trung Hải, phần biên giới phía Bắc giáp với Áo, Pháp, Thụy Sĩ và Slovenia.

Diện tích quốc gia này là 301.338 km2, dân số khoảng 61 triệu, trong đó 96% là người Italy và 4% là người nhập cư; là quốc gia đông dân thứ ba trong Liên minh châu Âu.

Quốc kỳ nước Ý có ba dải màu nằm dọc gồm xanh lá cây, trắng và đỏ. Trong đó, màu xanh lá cây được quy định là màu nằm cạnh cột cờ khi treo.
Quốc kỳ nước Ý có ba dải màu nằm dọc gồm xanh lá cây, trắng và đỏ. Trong đó, màu xanh lá cây được quy định là màu nằm cạnh cột cờ khi treo.
Tên chính thức Cộng hòa Ý
Tên tiếng Anh Italia
Đơn vị tiền tệ Euro (€)b (EUR)
Thủ đô Roma
Ngày Quốc Khánh  2-6 (1946)
Thành phố lớn Milan, Naples, Palermo, Bologna, Florence,…
Diện tích 301,340 km2 (hạng 71)
Vị trí địa lý Ở Đông Nam châu Âu, bao gồm bán đảo A-pen-nin, đảo Sắc-đi-ni-a và Si-sin và một số đảo nhỏ khác của Địa Trung Hải giáp Thụy Sĩ, Áo, Xlô-ven-ni-a, Pháp. Tọa độ: 42050 vĩ bắc, 12050 kinh đông
Địa hình Phần lớn là núi; có một số đồng bằng, vùng đất thấp ven biển
Loại chính phủ Cộng hòa
Quan hệ quốc tế  Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 23/3/1973. Tham gia các tổ chức quốc tế: AfDB, AsDB, EBRD, ECE, EU, FAO, G-7, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, IMF, ISO, ITU, NATO, OECD, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTrO
Văn hóa Ý là đất nước có vẻ đẹp rạng rỡ. Người Ý ăn mừng Giáng sinh và năm mới bằng cách trang hoàng tráng lệ. Hàng năm có hàng trăm lễ hội được tổ chức ở gần như tất cả các thị trấn ở Ý. Lễ kỷ niệm, lễ hội và những bữa tiệc bên đường phố là một phần trong cuộc sống của người Ý.
Tài nguyên thiên nhiên

Thủy ngân, bồ tạt, lưu huỳnh, khí tự nhiên, dầu mỏ (chất lượng thấp), than đá và cá.

Tên miền quốc gia it
Dân số 60.317.196 người (quốc gia đông dân thứ ba trong Liên minh châu Âu)
Ngôn ngữ chính Tiếng Ý,  tiếng Đức, Pháp, Xlô-ven cũng được sử dụng.
Tôn giáo
  • 80,8% Cơ Đốc giáo
  • 13,4% Không tôn giáo
  • 4,9% Đạo hồi
  • 0,9% Các tôn giáo khác
Các dân tộc Người I-ta-li-a (98%), các dân tộc khác (2%)
Múi giờ +1:00
Mã điện thoại +39
Giao thông bên Bên phải

Ý nằm tại Nam Âu, giữa vĩ tuyến 35° và 47° Bắc, giữa kinh tuyến 6° và 19° Đông. Tổng diện tích quốc gia là 301.230 km², trong đó 294.020 km² là mặt đất và 7.210 km² là mặt nước. Về phía bắc, Ý có biên giới với Pháp, Thuỵ Sĩ, Áo và Slovenia, và biên giới gần như định theo đường phân thuỷ của dãy Alpes, bao quanh thung lũng Po và đồng bằng Veneto. Về phía nam, có bán đảo Ý và hai đảo lớn Sicilia và Sardegna trên Địa Trung Hải, cùng các đảo nhỏ hơn. Các quốc gia có chủ quyền San Marino và Thành Vatican nằm lọt trong nước Ý, còn Campione d’Italia là một lãnh thổ tách rời của Ý nằm lọt trong Thuỵ Sĩ. Ý giáp với các biển Adriatic (Adriatico), Ionia (Ionio), Tyrrhenius (Tirreno) và Ligure.

Dãy Appennini tạo thành xương sống của bán đảo, còn dãy Alpes tạo thành hầu hết biên giới phía bắc, trên dãy này có đỉnh cao nhất nước Ý là Monte Bianco với 4.810 m. Po là sông dài nhất tại Ý với 652 km, chảy từ dãy Alpes trên biên giới phía tây với Pháp và vượt qua đồng bằng Padan rồi đổ ra biển Adriatic. Năm hồ rộng nhất theo thứ tự là:[85] Garda (367,94 km²), Maggiore (212,51 km²), Como (145,9 km²), Trasimeno (124,29 km²) và Bolsena (113,55 km²). Hầu hết lãnh thổ Ý thuộc lưu vực Địa Trung Hải.

Ý nằm tại điểm giao nhau của mảng Á-Âu và mảng châu Phi, dẫn đến có nhiều hoạt động địa chấn và núi lửa. Ý có 14 núi lửa, bốn trong số này đang hoạt động: Etna, Stromboli, Vulcano và Vesuvius. Vesuvius là núi lửa hoạt động duy nhất tại đại lục châu Âu và nổi tiếng vì từng tàn phá các thành phố Pompeii và Herculanum khi nó phun trào vào năm 79. Một vài đảo và khu đồi được tạo ra sau hoạt động núi lửa, và vẫn còn một hõm chảo hoạt động với kích cỡ lớn là Campi Flegrei phía tây bắc Napoli.

Bản đồ Cộng hoà Ý khổ lớn phóng to năm 2022

Bản đồ nước Ý khổ lớn phóng to năm 2022
Bản đồ nước Ý khổ lớn phóng to năm 2022
Bản đồ hành chính của nước Ý
Bản đồ hành chính của nước Ý
Bản đồ địa hình nước Ý năm 2022
Bản đồ địa hình nước Ý năm 2022
Bản đồ các tỉnh tại đất nước Ý
Bản đồ các tỉnh tại đất nước Ý

Bản đồ du lịch nước Ý

Bản đồ nước Ý
Bản đồ nước Ý khổ lớn năm 2022, Click vào hình để xem kích thước lớn

[Update] Bản đồ nước cộng hòa Ý (Italia) khổ lớn phóng to năm 2022 4

[Update] Bản đồ nước cộng hòa Ý (Italia) khổ lớn phóng to năm 2022 5

Bản đồ nước Ý trên thế giới

Bản đồ nước Ý trên thế giới
Bản đồ nước Ý trên thế giới, Click vào hình để xem kích thước lớn

Bản đồ Google Maps của nước Ý

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

Nguồn: Giathuecanho

[Update] Bản đồ nước cộng hòa Ý (Italia) khổ lớn phóng to năm 2022 6
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giá thuê căn hộ để nhận thông tin các dự án mới nhất.Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá