Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

[Update] Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 là bài viết thuộc chủ đề Bản đồ hành chính trên thế giới, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu và khám phá Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 trong bài viết bên dưới đây nhé!

Giá thuê căn hộ cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ hành chính đất nước Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

[Update] Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 14

1. Giới thiệu đất nước Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất

Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là một liên bang gồm 7 tiểu vương quốc nằm ở phía đông của bán đảo Ả Rập, ngay đường vào của Vịnh Ba Tư.

Đất nước tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có đường bờ biển thuộc vịnh Oman và vịnh Ba Tư, giáp với Ả Rập Saudi về phía tây và tây nam, và Oman về phía đông nam cũng như đầu mút phía đông của bán đảo Musandam. Đây là quốc gia giàu truyền thống lịch sử và văn hóa và là điểm đến dễ dàng đầu tiên cho các chuyến du lịch Trung Đông.

Vị trí địa lý: Nằm ở phía Đông bán đảo A-rập, trên bờ vịnh Pec-xích và vịnh Ô-man, phía Bắc giáp Ca-ta, phía Đông giáp vịnh A-rập, phía Tây giáp A-rập Xê-út (có đường biên giới dài 457km), phía Nam giáp Ô-man (có đường biên giới dài 410km). Có vị trí chiến lược dọc tuyến phía Nam của eo biển Hormuz, trở thành một điểm quá cảnh quan trọng trên con đường vận chuyển dầu mỏ thế giới.

Diện tích: 83.600 km2

Khí hậu: Sa mạc, nóng và khô, nhiệt độ lạnh hơn ở vùng phía đông. Từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau tương đối mát mẻ, dễ chịu, buổi tối hơi lạnh. Mùa hè từ tháng 4 đến tháng 9, nóng, khô nhiệt độ có thể lên tới 500C. Mưa rất ít, mưa rào chỉ xuất hiện vài lần mỗi năm vào các tháng mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 01 năm sau) với lượng mưa trung bình vào khoảng 110-400mm/năm.

Địa hình: Vùng đồng bằng ven biển cằn cỗi xen lẫn với các cồn cát vùng hoang mạc rộng lớn; đồi núi ở phía đông; sa mạc chiếm hơn 90% diện tích cả nước.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, khí tự nhiên.

Dân số: 9.346.100 người (2013).

Các dân tộc: Người A-rập gốc E-mi-rát (19%), người A-rập khác và người I-ran (23%), người Nam Á (50%), người di cư từ nơi khác đến (8%). Lao động người nước ngoài làm thuê ở UAE chiếm khoảng 90% lực lượng lao động.

Ngôn ngữ chính: Tiếng A-rập; tiếng Persia, tiếng Anh được dùng rộng rãi và trở thành ngôn ngữ chủ yếu trong kinh doanh, tiếng Hindi và tiếng Urdu cũng được sử dụng.

[Update] Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 15

[Update] Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 16

Lịch sử: Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất gồm bảy tiểu vương quốc. Năm 1806, Anh bắt đầu xâm nhập và ép buộc các tiểu vương quốc này phải ký các hiệp ước dành cho Anh những đặc quyền lớn. Năm 1853, Anh và Các tiểu vương ký hiệp ước hòa bình vĩnh viễn. Năm 1892, Anh đặt Các tiểu vương quốc dưới sự bảo hộ của họ. Đến giữa thế kỷ XX, Anh tiếp tục củng cố và mở rộng ảnh hưởng của mình ở khu vực. Năm 1966, Anh đặt căn cứ quân sự tại Sharjah. Ngày 1/12/1971, Anh tuyên bố từ bỏ tất cả các Hiệp định đã kí với các nước vùng Vịnh và rút quân ra khỏi khu vực.

Ngày 2/12/1971, sáu tiểu vương quốc tuyên bố thành lập nhà nước liên bang độc lập lấy tên là Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất. Tháng 2/1972, Tiểu vương quốc Rát-an Khai-ma cũng gia nhập liên bang này.

Tôn giáo: Đạo Hồi dòng Sunni (96%), đạo Hồi dòng Shia (16%), đạo Thiên chúa, đạo Hin-đu và tôn giáo khác (4%).

Thủ đô: Abu Đa-bi (Abu Dhabi)

Các thành phố lớn: Dubayy, Rasal Khaymah…

Quốc Khánh: 02/12/1971

Hiến pháp: Thông qua ngày 2/12/1971 (được hoàn thiện năm 1996).

Văn hoá: Nằm trong văn hóa Hồi giáo, các tiểu vương quốc A-rập thống nhất có những mối quan hệ chặt chẽ với phần còn lại của thế giới A-rập. Chính phủ nước này cam kết gìn giữ các hình thức nghệ thuật và văn hóa truyền thống, chủ yếu thông qua Quỹ Văn hóa Abu Đa-bi.

Đơn vị tiền tệ: dirham (Dh); 1Dh = 100 fil.

Giáo dục: Giáo dục bắt buộc, bắt đầu từ 6 tuổi, kéo dài trong 12 năm. Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất có một số trường đại học, trong đó có trường đại học lớn ở Ai’Ayn thuộc bang Abu Đa-bi.

Danh lam thắng cảnh: Các lâu đài, hoàng cung, bảo tàng cổ vật ở Abu Đa-bi, Dubayy, các khu nghỉ mát và bãi biển trên vịnh Péc-xích, v.v..

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế AFDB, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OPEC, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTRO, v.v…

[Update] Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 17

[Update] Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 18

2. Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất khổ lớn năm 2022

[Update] Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 19

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 20

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 21

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 22

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 23

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 24

PHÓNG TO

[Update] Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 25

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

Nguồn: Giathuecanho

[Update] Bản đồ Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates Map) năm 2022 26
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giá thuê căn hộ để nhận thông tin các dự án mới nhất.Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá