Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Update Jordan Belfort là ai? từ “Sói già phố Wall” thành nhà diễn thuyết

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Jordan Belfort: từ “Sói già phố Wall” thành nhà diễn thuyết là bài viết thuộc chủ đề Người nổi tiếng, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay được GIATHUECANHO sưu tầm nhiều nguồn viết lại!! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu Jordan Belfort: từ “Sói già phố Wall” thành nhà diễn thuyết trong bài viết bên dưới đây nhé!

Có những sai lầm và tội lỗi đã trở thành huyền thoại, cuộc đời của Jordan Belfort là một câu chuyện như thế. Từ một người có khả năng kinh doanh khi mới 16 tuổi. Ông đi theo con đường gian lận để rồi sau những tháng ngày tù tội, “Sói già phố Wall” đã trở thành nhà diễn thuyết.

Giá trị tài sản ròng hiện tại của Jordan Belfort vào năm 2021 được cho là xấp xỉ -100 triệu USD – khoản nợ do phán quyết bồi thường cho các khách hàng trước đây của anh. Số tiền này không tính số tiền bồi thường mà anh đã trả cho đến thời điểm này.

Jordan Belfort

1. Thông tin về tiểu sử của Jordan Belfort

Tên đầy đủ: Jordan Ross Belfort Ngày sinh: 09/07/1962
Nơi sinh: Queens, New York Cung hoàng đạo: Cự giải
Gia đình: Đã đính hôn với Anne Koppe Read Giá trị ròng: 100 triệu đô la
Chiều cao: cao 173cm Con: 2 tuổi

Jordan Belfort

2. Jordan Belfort là ai?

Jordan Belfort là một cựu môi giới chứng khoán Mỹ, hiện tại ông đang là một tác giả, nhà diễn thuyết. Khi còn làm kinh doanh ông được mệnh danh là “Sói già phố Wall”. Sau một thời gian kinh doanh phạm pháp và việc điều hành một trung tâm tư vấn như một phần của một loại lừa đảo cổ phiếu, Jordan Belfort đã bị kết án về tội gian lận liên quan đến thao túng thị trường chứng khoán.

Ông phải ngồi tù 22 tháng và chịu bồi thường 110,4 triệu $ cho những người mà ông đã gian lận. Sau khi ra tù ông đã kể lại cuộc đời mình trong hồi ký “Sói già phố Wall”.

Từ những thất bại, kinh nghiệm và tội lỗi đã trải qua ông đã đi khắp nơi để tiến hành những buổi diễn thuyết truyền cảm hứng. Ông cũng xây dựng các chương trình tập huấn riêng cho các doanh nhân về đào tạo doanh nghiệp, tư vấn nhân sự và phương thức bán hàng thành công.

Cuộc đời của Jordan Belfort được dựng thành phim. Hai cuốn sách ông viết sau khi ra tù đã được dịch ra 18 ngôn ngữ khác nhau và xuất hiện ở trên 40 quốc gia.

Jordan Belfort

3. Gia đình của Jordan Belfort

Jordan Belfort sinh ra trong một gia đình Do Thái Mỹ, cha mẹ ông đều làm kế toán. Ông có khả năng kinh doanh ngay từ những ngày còn đi học. Sau khi tốt nghiệp THPT, Belfort và người bạn thời thơ ấu Elliot Loewenstern đã kiếm được 20.000$ nhờ bán kem cho khách du lịch tại bãi biển địa phương, năm đó ông 16 tuổi.

Trước khi tốt nghiệp ngành sinh học tại Đại học Mỹ, ông đã học tại trường Cao đẳng Phẫu thuật Nha khoa Baltimore nhưng thời gian học tại trường này không lâu.

Jordan Belfort đã từng trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ. Người vợ đầu tiên của ông là Denise, người vợ thứ 2 là Nadine Caridi. Ở cuộc hôn nhân thứ 2, ông và vợ đã có hai người con nhưng họ ly hôn vào 2005.

Năm 2013, ông đính hôn với Anne Koppe, người đã giúp ông điều hành công việc kinh doanh ở Hermosa Beach, California.

Gia đình của Jordan Belfort
Gia đình của Jordan Belfort

4. Từ “Sói già phố Wall” thành nhà diễn thuyết

Biệt danh “Sói già phố Wall” ra đời vào những ngày tháng kinh doanh của ông. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc môi giới chứng khoán tại  L.F.Rothschild, đây là một công ty nằm ở phố Wall. Tuy  nhiên vào những tháng cuối năm 1987, tình hình chứng khoán của con phố này giảm nghiêm trọng. Việc mức điểm giảm tới 580 đã làm cho những người môi giới chứng khoán như ông phải lâm vào cảnh thất nghiệp.

Ông chuyển sang làm tại một sàn môi giới nhỏ. Nếu như là một người bình thường thì sẽ không có gì để nói, người ta sẽ làm việc qua ngày để vượt qua giai đoạn khó khăn. Nhưng với sự nhạy bén và thông minh của mình, Belfort nghĩ rằng ông có thể kiếm tiền từ những cổ phiếu giá rẻ.

Ông bắt đầu bằng cách gọi điện đến cho những người giàu và nói về loại cổ phiếu giá rẻ này. Ông vẽ cho họ những viễn tưởng về một khoản lợi nhuận khủng sau khi cổ phiếu tăng giá trở lại. Và với cách này, ông bán được rất nhiều cổ phiếu giá rẻ và trên thực tế loại cổ phiếu này không hề có giá trị.

Jordan Belfort đã thành lập công ty sau 7 tháng, với 13 nhân viên. Những người nhân viên này có nhiệm vụ bán cổ phiếu giá rẻ, hay còn gọi là cổ phiếu Penny cho người giàu.

Nhờ có những nhân viên giỏi giang, Jordan có thể kiếm được gần 1 triệu USD một tuần vào năm ông 26 tuổi. Công ty của ông thu về lợi nhuân khủng và có những thành công rực rỡ . Có lần ông đã kiếm được 12,5 triệu USD chỉ sau 3 phút giao dịch.

Jordan Belfort giỏi giang trong việc điều hành cổ phiếu khi biết cách làm cho nguồn cung hạn chế. Ông đã đề nghị những người được chia lại cổ phiếu công ty Stratton Oakmont, giam cổ phiếu lại  để đẩy giá cổ phiếu lên, sau đó bán ra nhằm thu lợi.

Jordan Belfort cũng giỏi trong việc tạo lòng trung thành của nhân viên nhưng bằng một cách hết sức tiêu cực. Ông cho phép nhân viên được phục vụ rượu, ma túy và gái mại dâm trong chính phòng làm việc của công ty.

Tuy nhiên công ty và hoạt động của ông là phi pháp, năm 1988 công ty của ông buộc phải đóng cửa và ông bị kết án tù vì tội gian lận chứng khoán và rửa tiền. Chuỗi ngày làm ăn bất chính của “Sói già phố Wall” kết thúc.

Belfort phải ngồi tù 22 tháng. Trong khoảng thời gian ngồi tù, ông đã rút ra được nhiều điều. Để rồi sau khi ra tù ông đã cho ra đời hai cuốn sách là The Wolf of Wall Street (Sói già Phố Wall) và Catching the Wolf of Wall Street (Tóm gọn Sói già Phố Wall). 2 Tác phẩm này đã thay đổi cách nhìn của mọi người về ông và nâng tên tuổi của ông lên một tầm cao mới.

 Jordan Belfort

Jordan Belfort đã từng thừa nhận mình là người tham lam, ông nói :”Tôi đã từng rất tham lam. Trong kinh doanh, tham vọng và đam mê là tốt nhưng tham lam thì không. Sau những thất bại, mục tiêu hiện tại của tôi là tạo dựng một loại thành công bền vững hơn”. Và còn đường hiện tại ông đi tươi sáng hơn rất nhiều.

Cuộc đời của ông được chuyển thể thành phim và ông cũng là khách mời thường xuyên của các kênh CNN, CNBC, Sky News và BBC với mức phí 100.000 USD cho mỗi giờ phát biểu.

Tuy được ra tù nhưng Belfort vẫn còn món nợ 110,4 triệu $ phải trả cho những người trước đây đã bị ông lừa. Ông vẫn đang tiếp tục làm việc để trả nốt những khoản bồi thường còn lại.

Năm 2014 Belfort  thực hiện hơn 45 buổi diễn thuyết ở Mỹ, Úc, châu Á, Việt Nam.

Trong 3 ngày, 18, 19, 20/9/2015 ông đã có mặt tại TP.HCM để nói chuyện với doanh nghiệp Việt Nam. Nội dung các buổi nói chuyện trong 3 ngày của Jordan Belfort là: Nghệ thuật sàng lọc khách hàng; Giá trị của ngữ điệu trong đàm phán; Bán hàng – trò chơi từ bên trong; Làm thế nào để biến sự từ chối thành sự chấp nhận; Quản lý sự trung thành và giá trị của marketing truyền miệng v.v…

5. Những câu nói hay của Jordan Belfort

“Nếu bạn muốn giàu có, bạn không bao giờ được bỏ cuộc. Mọi người có xu hướng bỏ cuộc. Nếu bạn có sự kiên trì, bạn sẽ vượt lên trên những người khác. Quan trọng hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Khi bạn làm điều gì đó, bạn có thể thất bại. Nhưng đó không có nghĩa bạn là người thất bại. Đó là vì bạn chưa học đủ. Làm điều đó một cách khác nhau mỗi lần. Một ngày, bạn sẽ làm điều đó đúng. Thất bại là một người bạn”;

“Khi bạn sống cuộc sống nghèo khổ, bạn đang gián tiếp phá hoại cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là những người mà bạn yêu thương”;

“Những người thành công đều tin 100% rằng họ là bậc thầy về vận mệnh của mình, họ không lệ thuộc vào hoàn cảnh, họ tạo ra ngoại cảnh và nếu ngoại cảnh xung quanh cản trở họ sẽ thay đổi chúng.”

“Quá khứ của bạn ra sao không quan trọng, bạn không phải là quá khứ của bạn, bạn là những nguồn lực và khả năng của bạn thu lượm được từ nó. Và đó là cơ sở cho mọi sự thay đổi.”

“Nếu bạn đưa cho mọi người một lý do đủ lớn, họ sẽ luôn đi tìm giải pháp để thực hiện.”

“Tôi tin rằng nếu bạn muốn giàu có, bạn phải lập trình tư duy của bạn để làm giàu. Bạn phải gạt bỏ tất cả những suy nghĩ đã làm cho bạn nghèo và thay thế chúng bằng những suy nghĩ mới -Suy nghĩ giàu có.”

Mặc dù có quá khứ phạm tội nhưng không thể phủ nhận Jordan Belfort là một nhà kinh doanh tài ba, ông có khả năng thuyết phục khách hàng vô cùng tài tình và cũng tạo được nhiều kỳ tích không tưởng trong cuộc đời ông.

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

Nguồn: Giathuecanho.com

Update Jordan Belfort là ai? từ “Sói già phố Wall” thành nhà diễn thuyết 2
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giathuecanho.com để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Bài viết: Jordan Belfort: từ “Sói già phố Wall” thành nhà diễn thuyết phần nào cũng đã giải đáp được các thắc mắc của các bạn. Để tìm hiểu thêm tiểu sử các người nổi tiếng, doanh nhân của Việt Nam và thế giới. Ban có thể liên hệ với chúng tôi:

Thông tin liên hệ:

Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981 041 694

Email: truongtainang2018@gmail.com

Website: giathuecanho.com.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá