Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Update Shark Việt là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Shark Việt là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt là bài viết thuộc chủ đề Người nổi tiếng, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay được GIATHUECANHO sưu tầm nhiều nguồn viết lại!! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu Shark Việt là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt trong bài viết bên dưới đây nhé!

Shark Việt là một trong Shark thành công khi chuyển hướng khởi nghiệp ở tuổi tứ tuần. Shark Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom cho rằng, Phật tại tâm và kinh doanh ngoài tạo ra giá trị vật chất, thì sứ mạng lớn hơn của mình là cống hiến cho cộng đồng và xã hội, không nên ngủ quên trên chiến thắng.

Update Shark Việt là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt 5
Tất tần tật về Shark Việt

Nội dung bài viết [Ẩn]

  • 1. Thông tin nhanh tiểu sử của Shark Việt
  • 2. Shark Việt là ai?
  • 3. Tuổi thơ ấu của Shark Nguyễn Thanh Việt
  • 4. Đời tư của Shark Việt
  • 5. Con đường sự nghiệp của Shark Việt
  • 6. Những thành tựu mà Shark Nguyễn Thanh Việt có được
  • 7. Những phát ngôn đậm chất Shark Việt
  • 8. Những hoạt động của Shark Việt gần đây

1. Thông tin nhanh tiểu sử của Shark Việt

Tên đầy đủ: Nguyễn Thanh Việt Năm sinh: 1963 (57 tuổi)
Chức vụ kinh doanh: Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Intracom Việt Nam Nơi sinh: huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam
Ngành nghề đầu tư: Bất động sản, Dược liệu thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe.. Nghề nghiệp: Doanh nhân, nhà đầu tư
https://www.facebook.com/Sharknguyenthanhviet/ Tôn giáo: đạo Phật
Shark Việt trong chương trình Shark Tank
Shark Việt trong chương trình Shark Tank

2. Shark Việt là ai?

Shark Việt có tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Việt, ông sinh năm 1963 tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. Hiện nay ông đang giữ chức vụ chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) Việt Nam.

Shark Việt

Sau khi tốt nghiệp Đại học Thuỷ lợi, ông Việt dành 16 năm để công tác tại công ty Sông Đà, nắm giữ các chức vụ lãnh đạo từ giám đốc xí nghiệp, đến phó giám đốc rồi giám đốc công ty…

Ngày trước Shark Việt theo học tại trường Đại Học Thuỷ Lợi, nhưng trước đó thì ông đã nộp đơn vào 3 trường ĐH nổi tiếng đó là: Kinh Tế Quốc Dân, Ngoại Thương và An Ninh. Nhưng vì nghe lời bố cho nên ông đã quyết định theo học tại trường ĐH Thuỷ Lợi.

Hiện nay ông đang là một trong những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam, được nhiều biết đến, và đặc biệt lan rộng nhất là qua chương trình truyền hình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2/2018. Và cho đến hiện nay, Shark Việt đang được rất nhiều người biết đến với vai trò là là chủ đầu tư cho các starup khác cùng với các “Cá Mập” khác như: Shark Hưng, Shark Bình, Shark Liên…

Shark Việt Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty Intracom Việt Nam
Shark Việt Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty Intracom Việt Nam

3. Tuổi thơ ấu của Shark Nguyễn Thanh Việt

Ông được sinh ra trong một vùng quê nghèo khó của vùng núi Hương Sơn, kinh tế tại đó rất khó khăn. Cho nên từ nhỏ Ông đã phải phụ giúp gia đình làm việc rất nhiều từ công việc chăn nuôi, nấu cơm, làm nông để kiếm thêm thu nhập cho việc ăn học. Chính vì vậy mà giá trị sống và nhân sinh quan của Shark Nguyễn Thanh Việt đã có rất nhiều phần khác xa so với mọi người. Gia đình ông có truyền thống cách mạng, lớn lên trong thời bao cấp, xã hội chủ nghĩa.

4. Đời tư của Shark Việt

Trong những thời gian rảnh thì Shark Nguyễn Thanh Việt thường tham gia rất nhiều môn thể thao như đi bộ, bơi, đánh golf của bạn bè. Bên cạnh đó, ông có thói quen đọc sách. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc sách theo kiểu đếm chữ thì ai cũng đọc được. Theo ông, quan trọng là hiểu được ý của người viết mà tác giả không viết trong sách. 

Và cũng giống như các Shark khác thì Shark Việt rất ít khi chia sẻ thông tin của vợ con của mình với báo chí bởi theo Shark Việt quan niệm thì gia đình chính là một góc thiêng liêng.

Năm 1990, khi ông còn làm ở Thủy Điện Sông Đà. Khi đó, vợ ông là giảng viên một trường ngoại ngữ và phải dạy thêm. Tôi khuyên vợ tôi là bỏ việc, làm một doanh nghiệp nào đó để nuôi con. Vì hai vợ chồng cùng đi làm thì con sẽ hỏng. Và bố mẹ tôi đã mắng tôi vì sao lại bảo vợ bỏ nghề đi làm kinh doanh”, Shark Việt kể.

Update Shark Việt là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt 6
Tổng số tiền mà Shark Việt cam kết đầu tư lên đến 188.3 tỷ

5. Con đường sự nghiệp của Shark Việt

Sau khi học xong và tốt nghiệp cấp 3, Shark Việt đã theo học tại trường ĐH Thuỷ Lợi theo đúng với tâm nguyện của ba ông. Đến năm 1985, ông tốt nghiệp bằng cử nhân ĐH Thuỷ Lợi, sau đó công tác tại công ty Sơn Trà.

Trong khoảng 16 năm công tác tại đó thì Shark Nguyễn Thanh Việt đã nắm giữ rất nhiều vị trí cốt lõi, quan trọng của công ty Sơn Trà như: giám đốc xí nghiệp, phó giám đốc công ty, giám đốc công ty…

Năm 1990, khi ông còn làm ở Thủy Điện Sông Đà. Khi đó, vợ ông là giảng viên một trường ngoại ngữ và phải dạy thêm. Tôi khuyên vợ tôi là bỏ việc, làm một doanh nghiệp nào đó để nuôi con. Vì hai vợ chồng cùng đi làm thì con sẽ hỏng. Và bố mẹ tôi đã nói tôi một buổi chiều, vì sao lại bảo vợ bỏ nghề đi làm kinh doanh”, Shark Việt kể.
Theo ông, đó là ý thức hệ và các bạn startup cần phải làm để thay đổi suy nghĩ về người doanh nhân và tôn trọng những người làm kinh doanh.

Đến năm 2001 thì Shark Việt đã bắt tay cùng với một người và sáng lập lên công ty đầu tư và phát triển Hà Nội (Handico).

Vào năm 2002, ông quyết định tách ra và thành lập công ty cho riêng mình – Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông (Intracom), là công ty kinh doanh theo hướng đa ngành, họat động chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng, thuỷ điện, bất động sản, y tế…

Điểm đặc biệt trong phương thức hoạt động của Intracom chính là văn hóa “Từ bi – Trí tuệ” xây dựng trên nền tảng Phật giáo: Cuộc sống cũng như kinh doanh, con người không khinh ghét, không cạnh tranh thiếu lành mạnh mà che chở, tạo giá trị cho nhau để cùng đạt được mục đích là no ấm hạnh phúc.

Nhờ những phương châm này, đến nay Intracom đã phát triển với hơn 1.000 nhân viên, doanh thu mỗi năm lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Và đến năm 2006, thì công ty Đầu Tư hạ tầng và Giao Thông (Intracom) của ông đã tiến hành cổ phần hoá – đây chính là một bước ngoặt lớn trong con đường phát triển sự nghiệp thành công của Shark Việt.

Shark Việt bắt tay cùng TRIIP
Shark Việt bắt tay cùng TRIIP

6. Những thành tựu mà Shark Nguyễn Thanh Việt có được

Sự thành công của Shark Việt cùng với Intracom được gắn liền với rất nhiều công trình lớn của đất nước như Dự án thủy điện Nậm Pung, DA thủy điện Tà Lơi 2 và 3, DA thủy điện Cẩm Thủy 1…

Đặc biệt nhất chính là dự án BĐS căn hộ chung cư và Bệnh Viện Phương Đông là mục tiêu chính mà Shark Việt muốn hướng đến đó chính là sự hài lòng của quý khách hàng, không vì cái nợ trước mắt mà đánh mất lòng tin của khách hàng đối với chính công ty của ông Intracom.

Ngoài ra, khu phức hợp ngoài bệnh viện còn có khu đào tạo y dược, bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm chăm sóc người cao tuổi, trung tâm nghiên cứu Gen và Tế bào gốc. Dự án được Intracom đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu USD.
Tâm niệm chính của Shark Việt đó chính là mong muốn mang lại cho bênh nhân những môi trường điều trị tốt nhất, kết hợp với cách chăm sóc người bệnh đúng chuẩn nhất, hoạt động với phương châm “Trao niềm tin, gửi cuộc sống”.Update Shark Việt là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt 7

7. Những phát ngôn đậm chất Shark Việt

“Làm cho doanh nghiệp nhà nước như cưỡi trên một giất A4 vậy”

“Thế giới này có trật tự bởi vì nó có luật”

“Chăng ai kiểm soát được giấc mơ cả”

“Nếu có phương pháp tốt, tiền không phải là vấn đề”

“Tôi rất thích đọc sách… đọc xong khi nào thấy khỏi thì tôi lại làm việc tiếp”

“Tôi không cần người biết quá nhiều, tôi cần người biết điều”

8. Những hoạt động của Shark Việt gần đây

Không xuất hiện trong chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa đầu tiên, tuy nhiên sự góp mặt của shark Việt trong mùa thứ 2 với những quyết định trái ngược với những shark khác mang đến nhiều bất ngờ cho startup và người xem. Từ đó, có thể hiểu rõ hơn về vị “cá mập” khách mời của chương trình cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu từ anh.

Xem thêm:

Shark Hưng là ai? Xem tiểu sử Phạm Thanh Hưng chi tiết năm 2022

Shark Vương là ai? Xem tiểu sử Trần Anh Vương chi tiết năm 2022

Shark Bình là ai? Xem tiểu sử Nguyễn Hòa Bình chi tiết năm 2022

Shark Dũng là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Mạnh Dũng chi tiết

Shark Khoa là ai? Xem tiểu sử Shark Lê Đăng Khoa chi tiết

Shark Thủy là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Ngọc Thủy chi tiết

Shark Tam là ai? Xem tiểu sử Phạm Văn Tam chi tiết

Shark Phi là ai? Xem tiểu sử Trương Lý Hoàng Phi chi tiết

Shark Louis Nguyễn là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thế Lữ?

Shark Đặng Hồng Anh là ai? Xem tiểu sử Shark Anh chi tiết

Shark Liên là ai? Tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên chi tiết

Shark Việt là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt

Shark Phú – “Xem tiểu sử Shark Nguyễn Xuân Phú chi tiết

Shark Linh là ai? Xem tiểu sử Shark Thái Vân Linh chi tiết

Tiểu sử Hiền Hồ và Đời tư vướng tin đồn tình cảm của nữ ca sĩ

Nguồn: Giathuecanho.com

Update Shark Việt là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt 8
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giá thuê căn hộ để nhận thông tin các dự án mới nhất.Bài viết: Shark Việt là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt phần nào cũng đã giải đáp được các thắc mắc của các bạn. Để tìm hiểu thêm tiểu sử các người nổi tiếng, doanh nhân của Việt Nam và thế giới. Ban có thể liên hệ với chúng tôi:


Thông tin liên hệ:


Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM


Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh


Số điện thoại: 0981 041 694


Email: truongtainang2018@gmail.com


Website: giathuecanho.com.


Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá