Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Update Trương Gia Bình là ai? Xem tiểu sử Trương Gia Bình chi tiết

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Trương Gia Bình là ai? Xem tiểu sử Trương Gia Bình chi tiết là bài viết thuộc chủ đề Người nổi tiếng, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay được GIATHUECANHO sưu tầm nhiều nguồn viết lại!! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu Trương Gia Bình là ai? Xem tiểu sử Trương Gia Bình chi tiết trong bài viết bên dưới đây nhé!

Nhắc đến tập đoàn Công nghệ FPT, người ta sẽ nghĩ ngày đến Trương Gia Bình. Ông là người luôn đưa ra những định hướng có tính bước ngoặc cho sự phát triển của FPT. Ông từng chia sẽ “Con đường khởi nghiệp rất gian nan, bạn sẽ phải vấp ngã rất nhiều trước khi chạm đến thành công” Từ một con người bình thường, trở thành linh hồn của một FPT hùng mạnh như ngày nay thật không dễ dàng.

Nội dung bài viết [Ẩn]

  • 1. Thông tin nhanh về tiểu sử của Trương Gia Bình
  • 2. Ông Trương Gia Bình là ai?
  • 3. Quá trình học tập của Trương Gia Bình
  • 4. Đời tư Trương Gia Bình
  • 5. Sự nghiệp của Trương Gia Bình
  • 6. Những bài học cuộc sống Trương Gia Bình đem lại
"Xuất khẩu phần mềm không còn là giấc mơ lãng mạn của FPT" 
“Xuất khẩu phần mềm không còn là giấc mơ lãng mạn của FPT” 

1. Thông tin nhanh về tiểu sử của Trương Gia Bình

Tên đầy đủ: Trương Gia Bình

Ngày sinh: 19/05/1956

Nơi ở hiện tại: Hà Nội

Cung hoàng đạo: Kim ngưu

Chức vụ: Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT

Nơi sinh: Nghệ An

Quê quán: Điện phong, Điện Bàn, Quảng Nam – Đà Nẵng

Tài sản: Đang cập nhật

Trương Gia Bình là linh hồn của một FPT hùng mạnh
Trương Gia Bình là linh hồn của một FPT hùng mạnh

2. Ông Trương Gia Bình là ai?

Là người đầu tàu đưa FPT phát triển thành một tập đoàn lớn mạnh, ông Trương Gia Bình sinh năm 1956 tại Nghệ An. Ông sinh ra trong một gia đình tri thức có cha là bác sĩ Trương Gia Thọ.

Con đường phát triển sự nghiệp của ông đã nhen nhóm ngay từ những ngày ông còn là du học sinh nước ngoài. Khi giới trẻ thi nhau chen chân khởi nghiệp ở tuổi đôi mươi, Trương Gia Bình gầy dựng FPT ở năm ông 30 tuổi. Ngày đó ông cùng những nhà khoa học và kỹ sư khác sáng lập ra FPT với số tiền vay mượn từ GS Vũ Đình Cự.

Từng trải qua nhiều sóng gió trên thương trường trong vai trò là lãnh đạo của FPT, đến hiện tại khi đã ngoài 60 nhưng ông vẫn thường xuất hiện tại các tọa đàm về khởi nghiệp để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp diễn ra sáng 17/5 ở Hà Nội. Khoảng 2.000 đại biểu, đại diện doanh nghiệp tham dự.
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp diễn ra sáng 17/5 ở Hà Nội. Khoảng 2.000 đại biểu, đại diện doanh nghiệp tham dự.

3. Quá trình học tập của Trương Gia Bình

Năm lên 2 tuổi Trương Gia Bình cùng gia đình chuyển ra Hà Nội sống. Đến khi học THPT, ông trở thành học sinh chuyên toán của trường Chu Văn An.

Sau này ông tốt nghiệp khoa Toán cơ, Đại học Tổng hợp Moscow năm 1979. Bảo vệ thành công luận án PTS tại Đại học Tổng hợp Moscow năm 1983. Ông xuất sắc được nhà nước phong tặng danh hiệu Phó giáo sư năm 1991. 

Update Trương Gia Bình là ai? Xem tiểu sử Trương Gia Bình chi tiết 3
Ảnh chụp các thành viên sáng lập của Tập đoàn FPT

4. Đời tư Trương Gia Bình

Trước khi kết hôn với bà Nguyễn Tuyết Mai, Trương Gia Bình từng có một cuộc hôn nhân tan vỡ với bà Võ Hạnh Phúc. Bà là con gái của Thủ Tướng Võ Nguyên Giáp. Ông và bà Hạnh Phúc có với nhau một cô con gái. Người vợ hiện tại của ông bà Nguyễn Tuyết Mai đang là chủ tịch công ty du lịch Vidotour.

Là người giàu có và có tầm ảnh hưởng nhưng ông Trương Gia Bình là người khá kín tiếng, không có quá nhiều thông tin về chuyện đời tư của ông

Tổng thống Obama vui vẻ bắt tay với ông Trương Gia Bình
Tổng thống Obama vui vẻ bắt tay với ông Trương Gia Bình 

5. Sự nghiệp của Trương Gia Bình

Vào năm 1982, sau khi hoàn thành chương trình học ông quyết định trở về Việt Nam để làm việc tại Viện Cơ học thuộc Viện khoa học Việt Nam, năm đó ông 26 tuổi.

Tiếp tục con đường nghiên cứu khoa học, năm 1983 đến 1985 ông trở thành Nghiên cứu viên cao cấp thuộc Viện toán học Steclov, Viện hàn lâm khoa học Xô Viết – Nga.

Năm 1989 ông nghiên cứu tại viện Max-Plant, Gottinggen – CHLB Đức.

Sẽ chẳng có một doanh nhân Trương Gia Bình như bây giờ, nếu như cột mốc vào năm 32 tuổi không xảy ra. Năm 1988 ông quyết định thành lập nên Công ty Công nghệ Thực phẩm cùng các kỹ sư và nhà khoa học khác. Đây cũng là tiền thân của tập đoàn FPT ngày nay.

Năm 1988 ông chính thức giữ chức Chủ tịch công ty công nghệ thực phẩm.

Từ năm 1988 đến năm 2002, ông giữ chức Tổng giám đốc Công ty FPT

Năm 2002 đến 2013, ông làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần FPT.

Dưới sự dẫn dắt của ông và các đồng nghiệp. Tập đoàn FPT đi lên như diều gặp gió. Doanh thu cuối năm 2019 của FPT tăng 24,3% so với cùng kỳ.

Không những phát triển trong nước, FPT đã ký hợp tác với nhà đầu tư chiến lược lớn thứ 3 thế giới về phân phối sản phẩm công nghệ.

Doanh nhân Trương Gia Bình là người được mệnh danh là linh hồn của FPT, người đã dẫn dắt FPT từ con số 0 trở thành một công ty công nghệ lớn mạnh với 6 công ty con và 4 công ty liên kết “phủ sóng” tại 45 quốc gia trên thế giới.”

Những bài học cuộc sống Trương Gia Bình đem lại

6. Những bài học cuộc sống Trương Gia Bình đem lại

Bài học về thành công: Ông từng chia sẻ ” Càng kinh qua nhiều thất bại thì cơ hội thành công càng cao. Muốn ra biển lớn cần có sự liều lĩnh, ý chí và quyết tâm xông pha của lãnh đạo. Có lẽ đối với thế hệ trẻ ngày nay, thành công luôn đi đôi với khó khăn, thử thách và cả thất bại, tuy nhiên nếu không bước qua thất bại thì sao thấy được thành công.

Bài học về hạnh phúc: Nếu ai đã từng đọc tác phẩm Con Chim Xanh của nữ nhà văn pháp nổi tiếng Georgette Leblanc, thì chắc hẳn sẽ rút ra được một chân lý, hạnh phúc là những điều giản dị quanh ta, nếu ta biết trân quý thì đó là hạnh phúc. Trương Gia Bình cũng đồng tình với quan điểm này và với ông hạnh phúc là những trải nghiệm trên con đường tìm kiếm.

Bài học về khởi nghiệp: Ông Bình cho rằng: “Doanh nhân lập nghiệp cần có rất nhiều phẩm chất khác nhau nhưng theo quan điểm của cá nhân tôi, có ba phẩm chất cần thiết không thể thiếu đó là đam mê, sáng tạo và chu đáo.” Đối với các bạn trẻ ông có lời khuyên rằng “Điều quan trọng hơn, bạn trẻ phải biết sống thành thật với ước mơ của bản thân mình.”

Trương Gia Bình coi FPT là “câu chuyện lớn nhất của cuộc đời”. Khi FPT gặp khó khăn, ông bước vào hâm nóng lại thương hiệu mà ông đã tạo dựng. Nhiều người cho rằng, cái bóng của ông quá lớn, làm cho những người kế nhiệm cảm thấy áp lực và không ai đi đươc nửa nhiệm kỳ. Hay nói cách khác ông là linh hồn của FPT, làm sao có thể thiếu ông được, người đàn ông luôn muốn “FPT trường tồn theo đơn vị thế kỷ”

Tiểu sử Hiền Hồ và Đời tư vướng tin đồn tình cảm của nữ ca sĩ

Nguồn: Giathuecanho.com

Update Trương Gia Bình là ai? Xem tiểu sử Trương Gia Bình chi tiết 4
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giathuecanho.com để nhận thông tin các dự án mới nhất.Bài viết: Trương Gia Bình là ai? Xem tiểu sử Trương Gia Bình chi tiết phần nào cũng đã giải đáp được các thắc mắc của các bạn. Để tìm hiểu thêm tiểu sử các người nổi tiếng, doanh nhân của Việt Nam và thế giới. Ban có thể liên hệ với chúng tôi:


Thông tin liên hệ:


Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM


Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh


Số điện thoại: 0981 041 694


Email: truongtainang2018@gmail.com


Website: giathuecanho.com.


Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá