Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Update Tỷ phú thế giới George Soros và tuổi thơ khốn khó

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Tỷ phú thế giới George Soros và tuổi thơ khốn khó là bài viết thuộc chủ đề Người nổi tiếng, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay được GIATHUECANHO sưu tầm nhiều nguồn viết lại!! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu Tỷ phú thế giới George Soros và tuổi thơ khốn khó trong bài viết bên dưới đây nhé!

Ông chủ của tập đoàn Soros Quantum Fund được xem là nhà tỷ phú thành công nhất trong lĩnh vực đầu tư bản. Năm 2005 ông xếp thứ 24 trong danh sách những người giàu có của thế giới. Tuy nhiên tuổi thơ của tỷ phú này lại vô cùng cơ cực.

Nội dung bài viết [Ẩn]

  • 1. Thông tin về nhanh tiểu sử của George Soros
  • 2. George Soros là ai?
  • 3. Đời tư của George Soros
  • 4. Tuổi thơ cơ cực của George Soros
  • 5. Con đường trở thành tỷ phú của George Soros
  • 6. Những câu nói nổi tiếng của George Soros

George Soros

1. Thông tin về nhanh tiểu sử của George Soros

Tên thật: Gyorgy Schwartz

Sinh ngày: 12/08/1930
Nơi sinh: Budapest Hungary Cung hoàng đạo: Sư tử
Là người sáng lập tập đoàn Soros Quantum Fund Quốc tịch: Hungary, Mỹ

George Soros

2. George Soros là ai?

George Soros nhập cư vào Mỹ từ Hungary, ông là người Mỹ gốc Do Thái Hungary. Người ta biết nhiều đến ông vào năm 1992 với biệt danh “kẻ đánh sập ngân hàng Anh”, khi ông bán khống bảng Anh và thu về 1 tỷ USD.

Không chỉ là nhà đầu cơ vĩ đại, ông còn là nhà từ thiện lớn của thế giới. Người ta thường gọi ông với cái tên “Tỷ phú từ thiện”.  George Soros đã đóng góp tầm 20 tỷ USD ( đến năm 2017).

George Soros nằm trong top 10 tỷ phú hào phóng nhất tại Mỹ khi đã cho đi tổng cộng 32 tỷ USD, tương đương 79% tài sản.

Là người sáng lập, hỗ trợ, và chủ tịch của Quỹ Xã hội Mở và Quỹ Soros, Soros đã giúp học sinh Nam Phi da đen. Tổ chức từ thiện của ông chủ yếu hoạt động ở khu vực Trung và Đông Âu

Ông bắt đầu khởi nghiệp chứng khoán với số vốn 5000 USD, đến năm 2015 tổng tài sản của ông đã lên tới 35,8 tỉ USD.

3. Đời tư của George Soros

George Soros trải qua 3 cuộc hôn nhân, những bà vợ của ông lần lượt là Annaliese Witschak, Susan Weber, Tamiko Bolton.

George Soros gặp người vợ thứ 3 Bolton của mình vào năm 2008. Hai người chính thức đính hôn vào tháng 08/2012. George Soros đã cầu hôn vợ mình tại biệt thự riêng của ông ở Southampton với một viên kim cương Graff cỡ bự.

Mặc dù là người vô cùng giàu có nhưng hôn lễ của ổng được tổ chức với tiêu chí không xa hoa, tốn kém. Cả George Soros và người vợ thứ 3 đều mong muốn khách đến dự tiệc không nên tặng quà cưới mà thay vào đó hãy quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Ở hai cuộc hôn nhân trước, George Soros đã có với vợ cũ 5 đứa con bao gồm: Alexander, Andrea, Gregory, Jonathan, Robert.

George Soros

4. Tuổi thơ cơ cực của George Soros

Tuổi thơ của ông gắn liền với chiến tranh thế giới thứ 2 và những ngày kinh hoàng trốn chạy phát xít Đức. Lúc này, Phát xít Đức đang muốn tiêu diệt người Do Thái. Lúc bấy giờ, để có thể sống xót, ông và gia đình đã phải làm giả giấy tờ tùy thân để có thể chạy trốn.

Năm George Soros 17 tuổi, sau khi thế chiến chấm dứt, ông đã một mình tìm đường sang London Anh. Đến xứ người với hai bàn tay trắng, ông phải làm thêm rất nhiều việc như thu hoạch táo, sơn nhà thuê và làm bồi bàn trong hiệu ăn Quaglino. Lúc này cả gia đình ông đang phải sống bằng tiền trợ cấp xã hội.

Người ta vẫn thường nói, muốn  thoát nghèo phải học. George Soros không muốn cuộc sống đơn giản chỉ là làm thuê sống qua ngày, ông đã dành dụm số tiền kiếm được để đăng ký vào Học viện Kinh tế London. Bắt đầu đi học, ông cơ cực trăm bề, để trang trải cho cuộc sống khi đi học, ông làm gác đêm ở ga tàu hỏa. Năm 1952 George Soros tốt nghiệp.

Trong đầu tư, hãy im lặng mà làm

5. Con đường trở thành tỷ phú của George Soros

Vừa tốt nghiệp xong ông nhanh chóng đi tìm công việc mới, thời gian đầu ông làm nhân viên cho Công ty Singer & Friedlander nhưng cảm thấy không phù hợp. May mắn thay, giữa lúc chênh vênh với công việc buồn chán, ông biết đến một hãng môi giới chứng khoán có trụ sở tại Mỹ, họ đang cần nhân viên.

Năm 1956 ông quyết định đến Mỹ để đoàn tụ với gia đình và để thử sức với vùng đất đầy thử thách này. Sau khi nhập quốc tịch Mỹ, ông làm việc cho công ty Wertheim & Co với vai trò là nhà phân tích tài chính.

Ông bắt đầu khởi nghiệp với 5000 USD, nhờ sự am hiểu về thị trường Châu Âu và những quyết đoán táo bạo mà thương vụ đầu tiên của ông thuận lợi thành công.

Sau những thành công kế tiếp, năm 1973 George Soros thành lập tập đoàn Quantum Group of Funds. Ông Cùng với người đồng sự là Jim Rogers, lập ra Quỹ Soros Quantum Fund.

Đến tháng 7 năm 2000 Quantum Fund được sát nhập với Quantum Emerging Growth Fund thành Quantum Endowment Fund do Soros điều hành.

Tính đến năm 2005, George Soros sở hữu khối tài sản 35,8 tỉ USD, trở thành tỷ phú giàu thứ 24 thế giới.

6. Những câu nói nổi tiếng của George Soros

“Nếu đầu tư là một hoạt động giải trí, nếu bạn tìm thấy niềm vui, thì có lẽ bạn sẽ không kiếm được tiền. Đầu tư tốt là một công việc buồn tẻ.”

“Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai.”

“Tôi giàu có vì tôi biết khi nào mình sai… Tôi tồn tại được nhờ nhận ra các sai lầm của mình.”

“Tôi là một con người trước khi trở thành doanh nhân.”

"Tôi là một con người trước khi trở thành doanh nhân."
“Tôi là một con người trước khi trở thành doanh nhân.”
"Nếu phải tóm tắt các kỹ năng của mình, tôi sẽ tóm gọn trong một từ: sinh tồn (survival). Và điều hành một quỹ đầu cơ đã tạo cơ hội để tôi vận dụng tối đa kỹ năng này."
“Nếu phải tóm tắt các kỹ năng của mình, tôi sẽ tóm gọn trong một từ: sinh tồn (survival). Và điều hành một quỹ đầu cơ đã tạo cơ hội để tôi vận dụng tối đa kỹ năng này.”

“Tôi dựa rất nhiều vào bản năng động vật.”

 

"Bong bóng thị trường chứng khoán không tự nhiên xuất hiện. Nó có cơ sở trên thực tế, nhưng thực tế bị bóp méo do nhận thức."
“Bong bóng thị trường chứng khoán không tự nhiên xuất hiện. Nó có cơ sở trên thực tế, nhưng thực tế bị bóp méo do nhận thức.”

“Một khi chúng ta biết rằng sự hiểu biết không hoàn hảo là một đặc tính của con người, thì không có gì phải xấu hổ khi làm sai, mà chỉ nên xấu hổ khi không thể sửa chữa những sai lầm đó.”

“Điều khó nhất để đánh giá là mức độ rủi ro như thế nào là an toàn.”

“Các thị trường liên tục ở trong tình trạng bất ổn và biến động mạnh, chúng ta kiếm lợi nhuận bằng cách chiết khấu những điều chắc chắn và đánh cược vào những điều bất ngờ.”

Update Tỷ phú thế giới George Soros và tuổi thơ khốn khó 3

George Soros là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. Ông đã từng nói “Tôi là một con người trước khi trở thành doanh nhân” Chính vì vậy nên ông luôn dành tất cả cho quỹ từ thiện và những đứa trẻ bất hạnh, vì tuổi thơ ông cũng đã từng là một đứa bé không may mắn với những tháng ngày chạy trốn.

Tiểu sử Hiền Hồ và Đời tư vướng tin đồn tình cảm của nữ ca sĩ

Nguồn: Giathuecanho

Update Tỷ phú thế giới George Soros và tuổi thơ khốn khó 4
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giathuecanho.com để nhận thông tin các dự án mới nhất.Bài viết: Tỷ phú thế giới George Soros và tuổi thơ khốn khó phần nào cũng đã giải đáp được các thắc mắc của các bạn. Để tìm hiểu thêm tiểu sử các người nổi tiếng, doanh nhân của Việt Nam và thế giới. Ban có thể liên hệ với chúng tôi:


Thông tin liên hệ:


Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM


Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh


Số điện thoại: 0981 041 694


Email: truongtainang2018@gmail.com


Website: giathuecanho.com.


Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá