Xuất hành là gì, tại sao phải chọn giờ và hướng xuất hành hợp phong thuỷ?

Theo quan niệm của phương Đông thì việc xuất hành đúng ngày giờ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy xuất hành là gì? Không phải bất cứ người phương Đông nào cũng biết đến thủ tục này. Cùng chuyên mục phong thuỷ nhà cửa tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ cũng như ý nghĩa của tập tục này trong bài viết dưới đây. 

Xuất hành là gì?

Có rất nhiều người chưa biết xuất hành là gì? Vì vậy, để có câu trả lời chính xác và đúng đắn nhất bạn có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Khi có một thông tin chính xác trả lời cho câu hỏi xuất hành là gì bạn sẽ lựa chọn được khoảng thời gian xuất hàn. Với ý nghĩa mong muốn công việc làm ăn sao cho thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.

Như chúng ta đã biết đầu năm mới thường có thủ tục xuất hành tức là thủ tục đi ra khỏi nhà để tìm cái mới, cái may mắn cho mình và người thân trong gia đình đầu năm. Xuất hành là gì? Xuất hành tức là ra đi, ra khỏi cổng, ra khỏi đất nhà mình, làng xã đi tới bất cứ đâu để làm việc gì đó.

Xuất hành là gì

Xuất hành ngày Tết mang ý nghĩa quan trong trong tập tục truyền thống Việt

Nếu xuất hành vào đúng giờ tốt và hướng tốt sẽ giúp người xuất hành đó gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong công việc làm ăn của mình.

Do đó, những người quan trọng vấn đề xuất hành này họ thường xem xét ngày giờ sao cho đúng đắn và chi tiết nhất. Để công việc làm ăn của mình trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Bên cạnh đó, với những người đang đi tìm một nửa của cuộc đời mình thì việc xuất hành đầu năm cũng là hình thức họ đi cầu duyên.

Và nếu chọn đúng hướng và giờ xuất hành sẽ giúp họ bén duyên nhanh hơn, tình duyên trở nên thuận lợi hơn.

Tại sao cần lựa chọn xuất hành đúng giờ?

Theo phương Đông người ta thường chú trọng tới những yếu tố tâm linh trong đó không thể không kể đến việc lựa chọn ngày giờ để xuất hành. Việc lựa chọn đúng giờ và ngày xuất hành đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Việc lựa chọn không đúng ngày giờ xuất hành sẽ khiến cho gia chủ có công việc làm ăn không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn trong công việc và sức khỏe không được như mong muốn.

Ngoài ra, việc xuất hành không đúng ngày giờ sẽ khiến cho người thân trong gia đình bị ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc và học tập cũng không mấy thuận lợi.

Xem thêm: Cúng khai trương đầu năm cần gì

Những thông tin về thủ tục xuất hành

Thủ tục xuất hành thường được diễn ra vào đầu năm, hoặc đối với những người thường xuyên đi làm ăn xa thì việc xem xét ngày giờ để xuất hành cũng vô cùng quan trọng.

Việc lựa chọn ngày giờ và hướng xuất hành giúp công việc làm ăn trở nên thuận lợi và gặp được nhiều may mắn hơn.

Xem xét ngày giờ và hướng xuất hành rất quan trọng

Xem xét ngày giờ và hướng xuất hành rất quan trọng

Nguồn gốc của thủ tục xuất hành

Từ xa xưa người nông dân thường lựa chọn giờ xuất hành đúng để chiêm nghiệm thời tiết của cả một năm. Theo quan niệm đó thì khi mặt trời mọc người nông dân sẽ đi ra khỏi nhà để xem chiều gió thổi như thế nào.

Từ đó với kinh nghiệm lâu năm họ sẽ biết được năm đó gia đình họ gặp được nhiều may mắn hay có những vận xui.

Như quan niệm của người xưa thì gió hướng Nam sẽ chỉ đại hạn, gió hướng Tây chỉ sự cướp bóc loạn lạc, nguy hiểm; còn gió hướng Tây Nam chỉ bệnh dịch tả, còn gió hướng Bắc thường chỉ sự được mùa vừa phải; còn đối với hướng gió Tây Bắc chỉ mùa đỗ và đậu còn gió Đông chỉ có lũ lụt lớn.

Vì vậy người nông dân cần biết những hướng gió và kinh nghiệm này để biết cách gieo trồng mùa màng sao cho hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

Đối với thủ tục xuất hành cũng như hái lộc đầu năm nhiều người quan niệm không đi đêm giao thừa mà họ lựa chọn ngày giờ tốt đầu năm.

Và lựa chọn đi xuất hành theo đúng hướng dẫn trong cuốn lịch đầu năm để có một năm làm ăn thuận lợi và gặp thật nhiều may mắn.

Xem thêm: Xông đất là gì

Thủ tục xuất hành chính xác nhất

Theo quan niệm từ xa xưa thì lúc xuất hành cần phải đi đúng vào giờ Hoàng đạo hoặc phải phù hợp với tuổi tác của người xuất hành thì càng tốt.

Điều kiêng kỵ đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là tránh những giờ khắc với tuổi của mình.

Thủ tục xuất hành cần diễn ra thuận lợi nhất, bên cạnh đó để quá trình xuất hành trở nên đơn giản.

Và dễ dàng hơn bạn nên nhờ ai đó trong gia đình hợp tuổi với mình và là người xởi lởi để đón cổng lúc đó công việc của bạn càng trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Phải chọn giờ và hướng xuất hành để năm mới may mắn thành công

Phải chọn giờ và hướng xuất hành để năm mới may mắn thành công

Bên cạnh đó bạn nên đi xem trước ngày giờ nào hợp với tuổi mình để xuất hành để công việc làm ăn của mình càng trở nên thuận lợi hơn.

Do đó, việc lựa chọn đúng ngày giờ xuất hành đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công việc làm ăn của mỗi cá nhân.

XEM NGAY: Thủ tục cúng động thổ xây nhà

Bài viết này chúng tôi đã trả lời giúp các bạn câu hỏi xuất hành là gì? Đây là những kiến thức phong thuỷ quan trọng mà bạn phải biết nhân dịp Tết đến xuân về. Để tìm hiểu thêm các kiến thức khác cũng như các dự án bất động sản, bạn đọc có thể liên hệ với Giá thuê căn hộ.

Thông tin liên hệ:

  • Website chính thức: https://giathuecanho.com
  • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
  • Hotline: 0981.041.694