Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Người mệnh Thổ hợp hướng nào?

28 Tháng Năm, 2022

Phong thủy

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Để công việc thuận lợi, phát triển và tạo ra sự tích cực trong cuộc sống chắc chắn bạn cần chọn hướng văn phòng thật phù hợp. Vậy làm sao để chọn hướng văn phòng cho người mệnh Thổ “đúng và chuẩn”, mang lại hiệu quả cao, giúp kinh doanh, buôn bán lên như diều gặp gió? GIATHUECANHO sẽ gửi tới bạn những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây. 

Những năm sinh nào thuộc Mệnh Thổ?

Thổ tượng trưng cho đất, nơi bắt nguồn của sự sống

Thổ tượng trưng cho đất, nơi bắt nguồn của sự sống

Để chọn hướng văn phòng cho người mệnh Thổ trước hết bạn cần hiểu được họ sinh năm bao nhiêu. Theo đó, người mệnh Thổ thuộc những năm sinh sau đây;

 • Mậu Dần: Năm 1938 và 1998
 • Tân Sửu: Năm 1961 và 2021
 • Canh Ngọ: Năm 1990 và 1930
 • Kỷ Mão: Năm 1939 và 1999
 • Mậu Thân: Năm 1968 và 2028
 • Tân Mùi: Năm 1991 và 1931
 • Bính Tuất: Năm 1946 và 2006
 • Kỷ Dậu: Năm 1969 và 2029
 • Đinh Hợi: Năm 1947 và 2007
 • Bính Thìn: Năm 1976 và 2036
 • Canh Tý: Năm 1960 và 2020
 • Đinh Tỵ: Năm 1977 và 2037

Người mệnh Thổ hợp màu nào?

Theo quan điểm âm dương, đỏ là màu mang năng lượng lớn tích cực vì có tính dương khá mạnh. Cho nên với người mệnh Thổ không nên dùng nhiều màu đỏ trong phòng. Tốt nhất, bạn nên chọn màu tông nhẹ như hồng nhạt, tím, cam.

Những gam màu hài hòa với mệnh giúp cân bằng âm dương, giúp công việc cuộc sống phát triển, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.Những màu vàng sẫm hay màu nâu đất theo ngũ hành sẽ rất hợp với người mang mệnh Thổ. 

Xem thêm:

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thổ không hợp màu nào?

Người mệnh Thổ không hợp màu xanh lá. Bởi màu này tượng trưng cho hành Mộc, cây sẽ hút hết màu mỡ của đất, khiến đất sẽ trở nên khô cằn. Từ đó sẽ cho thấy người mệnh Thổ dùng xanh lá sẽ bị hao hụt về sức khỏe, tiền tài.

Nữ mệnh Thổ hợp hướng nào?

Mệnh Thổ hợp với các hướng Đông Bắc và Tây Nam

Mệnh Thổ hợp với các hướng Đông Bắc và Tây Nam

Tùy từng mệnh trong ngũ hành âm dương để có thể đưa ra hướng nhà, văn phòng hay ngồi làm việc phù hợp.  Vậy nữ mệnh Thổ hợp hướng nào? Bạn có thể tham khảo gợi ý sau đây:

 • Hướng Thiên y sẽ rất tốt cho người nữ mệnh Thổ vì nó mang ý nghĩa gặp thiên Thổi sẽ được che chở.
 • Hướng Phục vị hợp với nữ mệnh Thổ vì mang ý nghĩa của sự giúp đỡ.
 • Hướng Diên niên sẽ tạo ra  mọi sự đều suôn sẻ ổn định cho người nữ mệnh Thổ.
 • Hướng Sinh khí sẽ là phúc lộc vẹn toàn cho người mệnh Thổ mạng nữ.

Bên cạnh những hướng hợp với mệnh nữ Thổ, bạn cũng cần tránh xa các hướng xấu Ngũ quỷ. Rất dễ hiểu vì các hướng ngũ quỷ này cực kỳ xấu, bạn sẽ gặp tai họa khôn lường:

 • Hướng Lục sát: là hướng xấu  mang ý nghĩa của sự sát khí, vì thế nếu đi hay chọn hướng này bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi sát khí.
 • Hướng Họa hại có nghĩa là hướng Nhà bạn có hung khí
 • Hướng Tuyệt mệnh chính là mang ý nghĩa của sự Chết chóc

Nam mệnh Thổ hợp hướng nào?

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Thổ phù hợp, tốt cho việc kinh doanh

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Thổ phù hợp, tốt cho việc kinh doanh

Những người mệnh Thổ nói chung và nam mệnh Thổ nói riêng cần chọn được hướng hợp để giúp công việc thuận lợi. Vấn đề chọn hướng hợp mệnh cho nam nhân mệnh Thổ rất quan trọng, nhất là với người làm ăn kinh tế. 

Nếu bạn chọn được hướng phù hợp với tuổi, mệnh và giới tính chắc chắn sẽ giúp công việc, tiền tài và vận mệnh tốt hơn. Ngược lại, nếu không xác định hoặc chọn sai hướng sai sẽ có nhiều rủi ro bất trắc trong cuộc sống.

Theo sách ngũ hành âm dương, đối với người mệnh Thổ là nam, hướng phù hợp nhất là Đông Bắc và Tây Nam. Các hướng này sẽ cho bạn sự thịnh vượng và may mắn trong công việc và cuộc sống. 

Theo phong thủy những người nam mệnh Thổ cũng cần sắp xếp phòng làm việc, nội thất, đồ vật trang trí văn phòng hợp lý.  Đặc biệt chú ý đến vấn đề tâm linh và tùy theo tính chất từng phòng. Dù bạn là nam hay nữ mệnh Thổ, các hướng như Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị  đều rất tốt cho việc như sửa nhà, xây nhà, thay đổi đồ đạc…

Xem thêm: Bài viết chi tiết về Đông tứ trạch, Tây tứ trạch

Nữ mệnh thổ hợp hướng làm việc nào?

Nữ mệnh Thổ nên chọn không gian làm việc rộng rãi, có nhiều thuộc tính Hỏa

Nữ mệnh Thổ nên chọn không gian làm việc rộng rãi, có nhiều thuộc tính Hỏa

Nữ mệnh Thổ là người khá giỏi giang, thông minh và nhạy bén trong công việc. Để thành công và có cơ hội thăng tiến trên con đường sự nghiệp họ không chỉ cần nỗ lực cố gắng từ bản thân mà cũng cần đến yếu tố phong thủy. Do đó bạn nên chú ý đến cách chọn hướng văn phòng cho người mệnh Thổ sao cho phù hợp. 

Hướng chọn văn phòng cho nữ Thổ

Hướng văn phòng tốt cho nữ mệnh Thổ là Thiên y, Thiên Thổi – Được che chở; Phục vị – Được sự giúp đỡ và Diên niên – Mọi sự đều ổn định, Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn. Với những hướng này bạn chắc chắn sẽ có vị trí tốt, cơ hội thăng tiến cao, phát triển bản thân.

Chọn hướng bàn làm việc như thế nào?

Mệnh thổ hợp ngồi làm việc hướng nào thì sẽ đặt bàn làm việc ở đó. Cụ thể, phong thủy chọn hướng bàn làm việc cho nữ nhân cũng cần hợp mệnh để công danh khởi phát. Hướng tốt nhất cho người mệnh Thổ là Đông Bắc và Tây Nam. Vì thế dù văn phòng của bạn đặt ở đâu, mọi người ngồi như thế nào nhưng hãy ưu tiên chọn cho mình hướng bàn làm việc quay về Đông Bắc và Tây Nam.

Tuy nhiên, có một điều lưu ý là nhỏ bàn làm việc nên có điểm tựa vững chắc. Thêm nữa, bạn nên ngồi tránh đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa ra vào để tạo không gian tốt nhất.

Cách chọn hướng văn phòng hợp với nam mệnh Thổ

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Thổ là nam cần chú ý điều gì?

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Thổ là nam cần chú ý điều gì?

Thực chất cách chọn văn phòng theo phong thủy cho nam mệnh Thổ cũng không khác so với nữ. Tuy nhiên, bạn cần có những lưu ý nhất định để tránh gặp phải những điều bất lợi. Đối với nam mệnh Thổ, hướng tốt nhất chính là Đông Bắc và Tây Nam. Thêm vào đó, bạn nên chọn vật các đồ vật phong thủy bài trí trên bàn làm việc thích hợp.

Bố trí phòng làm việc

Sắp xếp tài liệu thường xuyên sử dụng đặt bên góc trái cao hơn cụm tài liệu bên góc phải. Thường xuyên làm mới căn phòng để tạo luồng sinh khí, năng lượng tích cực bằng bình hoa tươi mỗi ngày. Điều này sẽ giúp tái tạo năng lượng và kích thích khả năng sáng tạo trong công việc thêm hiệu quả. 

Trang trí văn phòng làm việc

Bạn cũng có thể giảm thiểu những căng thẳng với một chậu cây nhỏ hợp mệnh Thổ, phong thủy tốt. Nên tránh cây sắc nhọn như xương rồng. 

Trên bàn làm việc của nam  mệnh Thổ cần có chiếc đèn bàn nhỏ. Chiếc đèn sẽ giúp cung cấp năng lượng, tạo không gian tích cực cho bản thân và giúp bạn tiến thân tốt hơn.

Kích thước bàn làm việc nam mệnh Thổ

Kiểu dáng bàn làm việc hình chữ nhật tượng trưng hành Hỏa rất hợp với Thổ, bởi  theo quy luật của ngũ hành Hỏa sinh Thổ. Xét về kích thước, bạn cần cần thiết kế dụng cụ, đồ vật trên bàn đơn giản, cân xứng để tạo không gian thoáng mát. 

Bàn làm việc cần hài hòa với ghế văn phòng, hay tủ tài liệu … Điều này rất tốt cho việc cân bằng âm dương ngũ hành trong phòng làm việc, giúp người mệnh Hỏa có nhiều ý tưởng sáng tạo, tăng tốc độ hoàn thành công việc và gặp nhiều may mắn. 

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “mệnh thổ hợp hướng làm việc nào?”. Bởi vì, Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Thổ hợp lý chính là một trong những “bí quyết” bước đầu để công việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Bởi vậy, hãy để GIATHUECANHO giúp bạn có một khởi đầu hoàn hảo, tạo động lực cho những thành công, phát triển trong tương lai. Chúng tôi chính là đối tác của hàng loạt đơn vị cho thuê văn phòng hàng đầu hiện nay, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những địa điểm làm việc chuyên nghiệp, ưng ý. 

Thông tin liên hệ

 • Website chính thức: https://giathuecanho.com
 • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
 • Hotline: 0981.041.694

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá