Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

La bàn phong thủy là gì? Cách dùng xác định phong thủy năm 2024

3 Tháng Một, 2023

Phong thủy

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

La Bàn Phong Thủy Là Gì? Cách Dùng Và Xác Định Phong Thủy là bài viết thuộc chủ đề Phong thủy, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu La Bàn Phong Thủy Là Gì? Cách Dùng Và Xác Định Phong Thủy trong bài viết bên dưới đây nhé!

La bàn phong thủy là một vật dụng không thể thiếu khi đi xem phong thủy. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mẫu la bàn phù hợp với mình. Cùng bất động sản online tìm hiểu công dụng của la bàn phong thủy trong đời sống hiện nay nhé!

Phân biệt la bàn và la bàn phong thủy?

La bàn là một sản phẩm được phát minh ra để xác định được phương hướng ở một vùng không gian nào đó. Có hai loại la bàn, la bàn loại thường và loại la bàn dùng trong phong thủy. Cũng đều dùng để xác định hướng nhưng mục đích sử dụng của hai loại la bàn này lại khác nhau.

La bàn phong thủy là gì? Cách dùng xác định phong thủy năm [hienthinam] 3

➤ La bàn bình thường

 • La bàn có cấu tạo gồm một trục, một bảng có các hướng đông – tây – nam – bắc và một kim nam châm được chia thành hai cực Bắc – Nam đặt trên trục. Dựa theo từ trường của trái đất, kim Bắc – Nam sẽ chỉ cho người dùng biết hiện tại đang ở hướng nào.

 • La bàn thông thường sẽ được dùng cho những công tác như đi rừng, đi biển, đi trên sa mạc, trang bị trên máy bay, tàu ngầm, tàu vũ trụ,… để xác định được hướng đi. Ngoài ra, các đơn vị quân sự cũng sử dụng la bàn thường xuyên.

 • Ngoài bốn hướng cơ bản thì la bàn còn giúp xác định được những hướng như: Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.

➤ La bàn phong thủy

 • La bàn dùng trong phong thủy còn được gọi là la kinh phong thủy. Cấu tạo của la bàn này đặc biệt và phức tạp hơn hẳn những la bàn thông thường.

 • La bàn dùng để xác định phong thủy còn phân biệt cho người xem biết được những hướng tốt xấu, các thông tin về ngũ hành, bát quái, can chi, khi tiết cũng hiển thị đầy đủ trên la bàn để người dùng có thể xác định được hướng phù hợp với tuổi, mệnh của mình.

 • La bàn phong thủy sẽ có 8 hướng, trong đó 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Các bạn cần phải học được cách xem la bàn để xây dựng và bố trí nhà ở, phòng ốc, trang thiết bị nội thất hợp lý và đồng bộ.

Các hướng tốt – xấu trong la bàn phong thủy 

Hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

 • Sinh Khí : được xem là cung đại cát, đặc biệt tốt cho những người nam mệnh. Nhà hướng cung này mang lại sức sống, danh tiếng, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ do đó rất nhiều người cố gắng chọn xây theo hướng của cung này.

 • Thiên Y: Trong la bàn phong thủy đây là cung trung cát, phù trợ cho nữ mệnh mang lại sức khỏe tài lộc.

 • Diên Niên: Đây được xem là Cung Đại Cát. Hướng Diên Niên mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến, các mối quan hệ xã hội phong phú, gia đình êm ấm. Đây chính là cung được khá nhiều người ưu ái lựa chọn hiện nay.

 • Phục Vị: Đây được xem là Cung Tiểu Cát. Nhà hướng cung này mang lại sự ổn định cho gia đình.

Hướng xấu: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại:

 • Tuyệt Mệnh: Cung này cực xấu, nhà phạm phải cung này báo hiệu những vấn đề không ổn về sức khỏe, tinh thần. Thậm chí ảnh hưởng cả sức khỏe, tình duyên và sự nghiệp.

 • Ngũ Quỷ: Cung xấu, nhà phạm phải cung này báo hiệu những vấn đề xấu về sức khỏe, tài chính, thị phi.

 • Lục Sát: Cung xấu, nhà phạm cung này gia chủ sẽ có sự nghiệp xuống dốc, tình duyên lục đục

 • Họa Hại: Cung xấu, gia chủ dễ gặp các vấn đề về kiện tụng, thị phi, quan hệ gia đình chồng vợ con cái bất hòa.

Ứng dụng la bàn phong thủy trong đời sống

 1. Tìm mộ, xây mộ trạch

Theo phong tục của người Việt, xây dựng mồ mả tổ tiên, ông bà rất quan trọng. Người ta cho rằng, để đảm bảo sự phát triển, thịnh vượng của con cháu đời sau thì xây mồ mả dòng họ, gia tộc được ưu tiên hơn cả. Hạn chế tối đa những điềm xấu, người ta thường dùng la bàn xác định phong thủy để xem hướng mộ phần. Việc xây dựng lại mộ hay tìm kiếm mộ phần cũng hoàn toàn dựa trên quan niệm phong thủy, mà la bàn chính là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất.

 1. Xây nhà, sửa nhà cửa

Để một căn nhà trở thành tổ ấm và giúp cho cuộc sống gia đình êm ấm, thuận hòa, gia chủ phát đạt thì không thể không nói đến ý nghĩa của phong thủy. La bàn sẽ hỗ trợ bạn chọn hướng tốt ngay khi mới khởi công xây nhà. Không chỉ chọn hướng nhà phù hợp, cách bố trí các căn phòng, cửa chính, cửa sổ cũng đóng vai trò rất lớn giúp hòa khí căn nhà thêm vượng.

Ngoài ra, nếu bạn mua một căn hộ mới những thiết kế chưa ưng ý, bạn hoàn toàn có thể căn xứ vào các hướng tốt của la bàn theo tuổi, mệnh để sửa chữa, trổ cửa, ngăn phòng,… hợp lý.

 1. Thiết kế và trang trí nội thất

Mỗi một sản phẩm nội thất được đặt ở những vị trí khác cũng có thể ảnh hưởng lớn đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe, tình cảm của mỗi thành viên trong gia đình. Đó là lý do vì sao la bàn phong thủy cũng được sử dụng phổ biến trong thiết kế và trang trí nội thất.

Khi mua một mẫu nội thất mới đặt trong các phòng như phòng khách, phòng ngủ, bếp,… bạn cần phải xác định được hướng đặt phù hợp. Ví dụ như phòng ngủ đầu giường nên quay về hướng nào, bàn trang điểm nên đặt cách giường bao nhiêu để rơi vào đúng cung tốt. Hay bàn ghế sofa phải đặt ở hướng nào trong phòng khách để không ảnh hưởng đến hòa khí mà vẫn đón được ánh sáng tự nhiên,… Những điều này nếu không có sự hỗ trợ từ la bàn phong thủy và chuyên gia có hiểu biết thì chắc chắn bạn rất dễ gặp sai lầm, ảnh hưởng lớn đến cả gia đình.

La bàn phong thủy là gì? Cách dùng xác định phong thủy năm [hienthinam] 4

Ứng dụng hay của la bàn phong thủy

Sử dụng la bàn phong thủy cần lưu ý điều gì?

 • La bàn chịu ảnh hưởng của từ tính, từ trường trái đất nên xung quanh vị trí sử dụng la bàn không được có những vật dụng có kim loại ví dụ như nam châm, đồng hồ. Người sử dụng la bàn xác định phong thủy nên bỏ tất cả những vật này ra khỏi người trước khi bắt đầu công việc. Bên cạnh đó, những sản phẩm bằng sắt hay nguyên vật liệu công trình bằng sắt thép cũng cần được đưa ra khỏi khu vực này.

 • Hãy xem xét để biết quanh nhà bạn có trạm biến áp, cột điện, cột điện thoại di động,… hay không. Vì những loại cột này cũng có ảnh hưởng từ tính đến la bàn phong thủy. Nếu cần thiết thì cần phải kết hợp những phương pháp khác nữa để đảm bảo chính xác phương hướng.

 • La bàn phải nguyên vẹn, không bị nứt vỡ, không bị hỏng khi sử dụng để xác định phương hướng. Kim la bàn phải thẳng và ổn định, không được quay loạn. Mặt la bàn cần phải khớp với thân.


Việc dùng la bàn xác định hướng nhà ở, cửa hàng, không gian bố trí nhà cửa, văn phòng làm việc… là rất cần thiết có thể giúp gia chủ chọn lựa hướng tốt. La bàn phong thủy vật mang lại cho gia chủ vô vàn những lợi thế giúp bạn có thể tìm ra là những hướng phù hợp để ứng dụng trong thực tiễn.

Bài viết: La Bàn Phong Thủy Là Gì? Cách Dùng Và Xác Định Phong Thủy phần nào cũng đã giải đáp được các thắc mắc của các bạn. Để tìm hiểu thêm được phần nào các kiến thức về Phong thủy, tử vi, tướng mệnh. Ban có thể tìm hiểu thêm tại chuyên mục: Phong thủy theo tuổi.

Thông tin liên hệ:
Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM
Địa chỉ: Số 51E Lê Trực, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0981 041 694
Email: truongtainang2018@gmail.com
Website: giathuecanho.com
Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Nguồn bài viết: batdongsanonline.vn

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá