Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Xông đất là gì? Ý nghĩa và cách chọn tuổi nhờ xông đất hợp phong thuỷ

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Năm cũ đã qua năm mới sắp đến để có một năm thật may mắn và thuận lợi trong công việc. Nhiều người thường lựa chọn tuổi phù hợp với gia chủ để xông đất cho gia đình mình. Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những kiến thức phong thuỷ nhà cửa cho câu hỏi xông đất là gì, ý nghĩa cũng như cách để chọn tuổi xông đất đầu năm hợp phong thuỷ nhất.

Xông đất là gì?

Xông đất là thủ tục và tục lệ đã có từ lâu đời tại Việt Nam vào dịp Tết Nguyên Đán. Với quan niệm của ông cha ta ngày xưa thì người đầu tiên bước vào đất nhà mình khi bước sang năm mới chính là người xông đất cho gia đình chúng ta.

Những người hợp tuổi mà xông đất cho gia đình mình sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt và may mắn hơn hoặc mang lại nhiều tài lộc hơn cho gia đình.

Chính vì vậy vào thời điểm giao thừa đón năm mới bạn nên tìm người xông đất phù hợp với tuổi của gia chủ. Để công việc làm ăn của gia đình bạn trở nên phát tài và phát lộc hơn.

Do đó, việc tìm người hợp tuổi để xông đất đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn nên xem xét một cách kỹ càng để tìm được người xông đất phù hợp với tuổi gia chủ nhà mình.

Tại sao cần nhờ người hợp tuổi gia chủ để xông đất

Việc lựa chọn độ tuổi phù hợp để xông đất cho gia chủ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Người xưa quan niệm giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc, công việc làm ăn luôn thuận lợi và được nhiều người giúp đỡ.

Do đó, hiện nay trong những ngày đầu xuân năm mới gia chủ thường tìm những người có tuổi hợp với mình, tính cách hòa đồng, vui vẻ, công việc ổn định, sức khỏe tốt, cháu con đầy đàn.

Thì công việc làm làm ăn mới luôn được thuận lợi và gặp nhiều suôn sẻ.

Xem thêm: Cúng vía thần tài cần chuẩn bị những gì để may mắn, phát đạt

Ý nghĩa của việc xông đất là gì?

Theo quan điểm của người xưa thì sau đêm giao thừa, mọi thứ trong nhà đều như mới. Do đó gia chủ và những người thân trong gia đình đều mong muốn sẽ có thật nhiều may mắn, làm ăn phát tài phát lộc với gia đình của mình.

Vì vậy chọn người đến nhà chúc Tết đầu năm đầu tiên bước vào cổng nhà mình đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Người khách xông đất cho gia đình của gia đình bạn cần phải được chọn tuổi kỹ càng. Và phải có tính cách xởi lởi để công việc của người gia chủ trở nên thuận lợi, không những làm ăn phát đạt và sức khỏe dồi dào.

Bên cạnh đó gia chủ cần đón tiếp một cách nhiệt tình và vui vẻ và nhận những lời chúc tốt đẹp từ gia chủ.

Tục xông nhà đầu năm diễn ra không lâu khi người đầu tiên tới nhà gia chủ đến chúc tết. Họ chỉ đến khoảng mười năm phút để gửi lời chúc may mắn tới gia chủ và giúp công việc của gia chủ luôn thuận lợi.

Các thủ tục diễn ra đơn giản tuy nhiên lại chứa đựng nhiều ý nghĩa lớn lao vì vậy cần phải lựa chọn độ tuổi phù hợp để xông đất.

Xem thêm: Thủ tục cúng đất đai thổ công chi tiết và đầy đủ nhất

Cách chọn người hợp tuổi xông đất

Việc lựa chọn tuổi xông đất đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cần lựa chọn người có độ tuổi phù hợp với gia chủ để gia chủ được làm ăn sung túc và thuận lợi hơn. Ngoài ra, sẽ gặp may mắn và thành công trong cả một năm đó.

Nên lựa chọn nam giới đến xông nhà. Bởi vì nam giới có sức khỏe dồi dào, nên chọn những người có sức khỏe tốt, có kinh nghiệm làm ăn, xởi lởi, vui vẻ và hòa đồng. Để cả năm bạn luôn gặp những người tốt và mang thật nhiều may mắn, tài lộc, vận may, sức khỏe tới gia đình của bạn.

Ngoài ra, điều đầu tiên bạn cần lưu ý để chọn tuổi xông đất cho phù hợp đó chính là chọn người có tuổi phù hợp với gia chủ.

Nếu bạn quá quan trọng vấn đề người đó có vui vẻ, xởi lởi thì bạn nên chú trọng hơn vào việc chọn tuổi cho phù hợp. Vừa có cơ hội giúp gia chủ làm ăn phát đạt và gặp thuận lợi trong công việc. Đi làm ăn xa cũng sẽ gặp những người tốt để được họ giúp đỡ.

Nếu bạn không chú trọng lựa chọn độ tuổi xông đất phù hợp thì công việc làm ăn, sức khỏe tài vận sẽ không được may mắn thậm chí gặp nhiều xui xẻo.

Ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta. Vì vậy việc lựa chọn độ tuổi xông nhà phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Theo các chuyên gia phong thủy đầu năm thì việc chọn người có độ tuổi đẹp để xông nhà nên lựa chọn người phù hợp với tuổi của gia chủ.

Nên chọn người có tính cách thật thà và mặt mũi sáng sủa, làm ăn phát đạt, con cái đông đủ để mang lại thật nhiều may mắn cho gia chủ.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn lời giải đáp xông đất là gì, cũng như cách chọn người phù hợp cho xông nhà ngày đầu năm. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các thông tin phong thuỷ khác hoặc các dự án nhà ở TPHCM sôi động tại website Giá thuê căn hộ.

Thông tin liên hệ:

  • Website chính thức: https://giathuecanho.com
  • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
  • Hotline: 0981.041.694

1/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

1/5 - (1 bình chọn)