Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Mua bán nhà đất


Đánh giá

Mua bán nhà đất đem đến lợi nhuận khủng cho chủ đầu tư. Song song với đó cũng có không ít trở ngại trong quá trình giao dịch cũng như sự thiếu hiểu biết về lĩnh vực này. Bài viết dưới đây của Giathuecanho.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mua bán nhà đất và một số kinh nghiệm khi tham gia mua bán.

Nhà đất là gì?

Nhà đất là một thuật ngữ quá đã quá quen thuộc với bất kỳ ai liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Hiểu đơn giản, nhà đất là một khái niệm rộng bao gồm tất cả đất đai và tài sản gắn liền với nó. Chẳng hạn nhà cửa, dự án kiến trúc hoặc những thứ dưới lòng đất như đầu mỏ, khoáng chất,… cũng được tính trong khái niệm nhà đất.

Đối với luật Việt Nam, một khi đã sở hữu nhà đất thì người đó có toàn quyền quyết định mục đích sử dụng. Trong đó có thể sử dụng để xây dựng nhà ở, mua bán, cho thuê hoặc làm quà tặng, chuyển quyền thừa kế cho người khác,… Lĩnh vực mua bán nhà đất là một trong những hoạt động kinh doanh được nhiều người quan tâm vì khả năng sinh lời rất cao.

Tìm hiểu nhà đất là gì? Tại sao nên mua bán nhà đất?

Tìm hiểu nhà đất là gì? Tại sao nên mua bán nhà đất?

Nhà đất gồm những loại hình nào?

Có rất nhiều cách phân loại nhà đất, dưới đây là cách chia phổ biến nhất, gồm ba loại hình chính:

 • Đầu tư xây dựng: loại hình này được giao dịch phổ biến nhất trên thị trường. Đó là các bất động sản nhà đất, nhà xưởng hay các dự án trung tâm thương mại, cơ sở hạ tầng hay cao ốc văn phòng,…
 • Không đầu tư xây dựng: loại hình này chủ yếu thuộc sở hữu nhà nước nên quá trình mua bán diễn ra phức tạp hơn. Loại hình này bao gồm các đất nông nghiệp chăn nuôi cây trồng, nuôi thuỷ hải sản, đất làm muối,… Ngoài ra loại hình này cũng hạn chế việc xây dựng nhà ở hoặc công trình lên đó.
 • Loại hình đặc biệt: đó là các bất động sản nhằm mục đích giữ gìn và bảo tồn văn hoá. Ví dụ chùa, miếu, khu bảo tồn, cố đô, viện bảo tàng, đình,… Loại hình này hầu như không được mua bán trên thị trường.

Trong ba loại hình trên, giao dịch mua bán nhà đất diễn ra mạnh mẽ nhất là mua bán căn hộ chung cư, mua bán nhà phố hoặc mua bán biệt thự,… Các loại hình này dễ dàng giao dịch và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm nhà ở, văn phòng, kinh doanh hoặc cho thuê.

Nhà đất bao gồm nhiều loại hình với giá trị và mục đích sử dụng khác nhau

Nhà đất bao gồm nhiều loại hình với giá trị và mục đích sử dụng khác nhau

Bảng giá nhà đất hiện nay như thế nào?

Với tình hình nguồn cung nhà đất khan hiếm cùng với đó giá đất liên tục tăng thì rất khó để tìm ra nguồn cung giá rẻ trên thị trường. Đặc biệt ở các thành phố lớn như TPHCM, với tốc độ phát triển nhanh chóng mặt và liên tục nâng cấp cơ sở hạ tầng làm giá đất tăng chóng mặt.

Trung bình giá đất trên 1m2 ở TPHCM cũng trên 40 triệu đồng/m2. Và vị trí đất càng đẹp thì giá đất càng tăng cao.

Cơ hội đầu tư mua bán nhà đất năm 2021

Giữa muôn vàn loại hình đầu tư thì bất động sản vẫn là cái tên nằm trong top ý định của chủ đầu tư. Có thể thấy thị trường bất động sản luôn sôi nổi và không những có khả năng thu hồi vốn trong thời gian ngắn mà còn thu được khoảng lợi nhuận lớn.

Giá mua bán bất động sản tại các thành phố lớn luôn có dấu hiệu tăng. Với nguồn cung hiếm mà nhu cầu khách hàng trên thị trường cao nên đảm bảo khoản đầu tư của khách hàng sẽ luôn ổn định và có kết quả tốt.

Tuy nhiên, bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào cũng tồn tại rủi ro. Do đó để đảm bảo đầu tư thông minh và hiệu quả thì cần phải nắm được các kiến thức cơ bản của ngành và thường xuyên cập nhập tình hình bất động sản để biết chớp thời cơ đúng lúc.

Thị trường mua bán bất động sản ở nước ta còn nhiều tiềm năng

Thị trường mua bán bất động sản ở nước ta còn nhiều tiềm năng

Ưu điểm và nhược điểm khi mua bán nhà đất

(1) Ưu điểm

 • Lợi nhuận cao: không thể phủ nhận việc đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cực kì cao cho các chủ đầu tư. Đây là một trong những kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn nhất hiện nay. Đã có thời điểm, thị trường bất động sản cực kì hot đến mức chỉ cần tham gia trong thời gian ngắn, sáng mua chiều bán thì đã có được số tiền lợi nhuận chênh lệch hàng chục triệu đồng.
 • Ổn định dòng tiền đầu tư: xét giữa nhiều loại hình đầu tư thì bất động sản là loại hình có độ an toàn cao nhất, luôn đảm bảo ổn định và an toàn cho số tiền đầu tư của khách hàng.
 • Khả năng thanh khoản cao: có thể thấy nhu cầu sở hữu nhà ở tại các thành phố lớn chưa bao giờ có dấu hiệu giảm sút. Số lượng người dân hằng năm vào Sài gòn khá lớn nhưng nguồn cung lại khan hiếm thì khả năng thanh toán cho chủ đầu tư rất nhanh chóng.
 • An toàn pháp lý: khi sử hữu giấy tờ nhà đất thì chủ đầu tư có toàn quyền quyết định mục đích sử dụng của nhà đất. Và một khi hoàn tất việc mua bán thì không còn chịu bất kỳ thủ tục pháp lý đối với tài sản đã được bàn giao.
Mua bán nhà đất là kênh đầu tư đem lại lợi nhuận cao

Mua bán nhà đất là kênh đầu tư đem lại lợi nhuận cao

(2) Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng chủ đầu tư vẫn nên lưu ý các nhược điểm sau:

 • Tốn thời gian: dù khoảng lợi nhuận khổng lồ nhưng để đạt được nó vẫn phải qua một khoảng thời gian khá dài. Người mua bán phải đặt nhiều thời gian để nghiên cứu sản phẩm, tìm kiếm đối tượng giao dịch và phải dành nhiều thời gian để gặp gỡ, đàm phán và làm thủ tục hồ sơ chuyển giao.
 • Tự trả chi phí: bên cạnh việc thu lợi nhuận thì chủ đầu tư còn phải chịu các khoản phí phát sinh gồm phí chuyển nhượng, phí làm hồ sơ, phí môn bài, phí môi giới,… nếu như không có thoả thuận khác trong bản hợp đồng.
 • Không bán được nhà đất: tình trạng này cũng dễ gặp phải nếu chỗ đất bạn đầu tư không hợp lệ hoặc vướng vào vấn đề pháp lý. Ngoài ra việc này dẫn đến những ai có vay vốn ngân hàng để đi mua nhà đất sẽ rơi vào tình trạng áp lực trả nợ.

Những lưu ý quan trọng cần biết khi mua bán nhà đất

 • Pháp lý nhà đất: sau nhiều trường hợp lừa gạt, mua bán nhà đất trái phép thì pháp luật đã thắt chặt hơn vấn đề pháp lý của căn hộ khi chuyển nhượng. Do đó trước khi đặt bút ký vào bất kỳ văn bản chuyển nhượng phải hết sức lưu ý về giấy tờ sổ đỏ, sổ hồng, có nằm trong diện tranh chấp hoặc xây dựng trái phép gì hay không.
 • Xác định nhu cầu: đây là bước căn bản mà nhiều bạn hay bỏ lỡ. Khi có dự định mua nhà đất thì chắc hẳn bạn sẽ đi tìm kiếm nhiều nguồn thông tin từ mọi người, kênh thông tin, website,… Tuy nhiên bạn cũng nên gom nhặt ý kiến đúng đắn, phù hợp với nhu cầu đề ra ban đầu.
 • Định giá nhà đất: giá đất linh động không có một mức nhất định nên sẽ rất khó để xác định bạn có mua bán với giá hợp lý. Vì vậy nên tìm hiểu trước về giá thị trường để có một cái nhìn tổng quan về sản phẩm mình dự định đầu tư.
Khi mua bán bất động sản cần lưu ý yếu tố pháp lý

Khi mua bán bất động sản cần lưu ý yếu tố pháp lý

Kinh nghiệm mua nhà đất

(1) Mua nhà đất để ở

Mua nhà đất để ở thì khách hàng nên ưu tiên lựa chọn ở những nơi có an ninh cao và trình độ dân trí tốt để đảm bảo gia đình có một môi trường sống tốt. Kế đến cần quan tâm đến các tiện nghi xung quanh như công viên, chợ, siêu thị, khu vui chơi,…

Nhà đất để ở có rất nhiều loại hình từ căn hộ chung cư, nhà phố hay biệt thự. Mỗi loại hình sẽ có một ưu điểm nhất định phù hợp với gia đình. Chẳng hạn hộ gia đình đông người hay nhiều thế hệ thì nên ưu tiên thuê nhà phố để sống, đảm bảo rộng rãi và có đầy đủ không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

(2) Mua nhà đất để đầu tư

Mua đất để đầu tư là một hoạt động được nhiều chủ đầu tư áp dụng, thường dành cho các dự án khu đô thị, trung tâm cao cấp hoặc cao ốc. Việc đầu tư này nên được áp dụng cho những khu đất có vị trí tốt, ở gần trung tâm thành phố dễ đang thu hút được nhiều khách hàng đến thuê mua.

Nên mua bán nhà đất trong các khu đô thị nếu có ý định mua để đầu tư

Nên mua bán nhà đất trong các khu đô thị nếu có ý định mua để đầu tư

(3) Mua nhà đất để cho thuê

Loại hình mua nhà đất này khá phổ biến ở các thành phố lớn. Nhiều người bỏ ra số tiền lớn để mua một căn hộ tại thành phố sau đó chỉ sử dụng một số căn phòng lại thì chia nhỏ ra từng phòng để cho thuê. 

Đây là hình thức thuê phòng chung chủ. Đối với những người sống xa nhà, sinh viên hoặc ở trọ một mình thì rất thích loại hình cho thuê này. Thứ nhất vừa đem đến cảm giác thân thuộc như trong chính nhà của mình. Thứ hai, đảm bảo an ninh và giờ giấc sinh hoạt cá nhân. Thứ ba, số lượng cho thuê không quá lớn nhằm đảm bảo được chất lượng sống của khách hàng.

(4) Mua nhà đất để kinh doanh

Mua nhà đất để kinh doanh không phải là kênh kinh doanh phổ biến nhưng cũng có khá nhiều người quan tâm. Thứ nhất để kinh doanh thuận lợi thì khách hàng luôn ưu tiên lựa chọn những vị trí đắc địa, có hướng phong thuỷ tốt hay toạ lạc tại những nơi có khả năng giao thương tốt.

Thứ hai, nhà đất ở đây thường là những căn hộ bất động sản nằm trên các tuyến đường giao thương tấp nập. Hoặc nếu bạn kinh doanh các mặt hàng cao cấp thì hoàn toàn có thể thuê các shophouse, nhà phố bên trong các khu trung tâm thương mại để thuận tiện kinh doanh.

Tìm mua – đăng tin nhà đất uy tín tại Giathuecanho.com

Là một trong những kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn thì chắc hẳn vấn đề mọi người quan tâm sẽ làm lựa chọn địa chỉ tìm mua – đăng tin nào uy tín. Trên thực tế thì có rất nhiều cách để người bán truyền thông tin tới người mua như qua mạng, bạn bè, phát tờ rơi, email,… 

Nhưng thời gian tìm kiếm sẽ thường rất lâu và bạn phải tốn khá nhiều chi phí. Thay vào đó, lựa chọn một đơn vị trung gian làm môi giới bất động sản lạ được nhiều người lựa chọn. Vì nó hỗ trợ cả người mua và người bán để quá trình giao dịch được diễn ra thuận tiện và suôn sẻ hơn.

Một trong những đơn vị môi giới bất động sản uy tín không thể thiếu cái tên Giathuecanho.com. Đây là địa chỉ kinh doanh bất động sản lâu năm trên thị trường và sẵn sàng cung cấp cho khách hàng nhiều giải pháp kinh doanh hợp lý. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp nhiều thông tin cho khách hàng về các loại hình đầu tư khác.

FAQ – Câu hỏi thường gặp

Các kiểu đầu tư bất động sản cần tránh

 • Đầu tư lướt sóng: đây là một hình thức đầu tư được nhiều người sử dụng do có tốc độ thu hồi vốn và mang lại lợi nhuận cao. Hiểu đơn giản thì đây là hình thức khách hàng mua và bán sản phẩm trong một thời gian ngắn và thu được một khoảng tiền lời chênh lệch. Tuy nhiên hình thức này khá khó dự đoán nên chỉ đầu tư khi bạn thật sự hiểu rõ về ngành này và nắm bắt thị trường liên tục.
 • Đầu tư dự vào cảm tính: đây là một vấn đề cần chắc chắn né tránh trước khi đầu tư. Vì số tiền bỏ ra rất lớn nên khách hàng không được theo linh tính mà quyết định đầu tư khi chưa có bất kỳ sự tìm kiếm, tra cứu và đánh giá thông tin.
 • Đầu tư dùng đòn bẩy tài chính: để có đủ vốn để đầu tư thì nhiều chủ đồng tư đã ký quỹ quỹ vốn ngân hàng để mua đất. Tuy nhiên số tiền này không được lớn hơn 50% số tiền của tài sản để tránh trường hợp khi không bán được thì áp lực trả nợ cũng giảm bớt một phần.

Vốn ít có nên đầu tư bất động sản hay không?

Bạn không cần quá lo lắng về việc ít vốn thì không thể đầu tư bất động sản. Ngày nay để giúp cho hoạt động đầu tư mua bán nhà đất diễn ra thuận tiện thì ngân hàng đã cho ra nhiều chính sách vay mượn phù hợp để đáp ứng nhu cầu chi trả cho chủ đầu tư. Tuy nhiên như đã nó ở trên là không nên quá lạm dụng vào đòn bẩy tài chính vì nếu kinh doanh không tốt thì bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng nợ xấu.

Làm thế nào để đầu tư bất động sản an toàn?

Trước khi bước vào đầu tư bất động sản thì điều đầu tiên đó chính là nghiên cứu. Bạn cần biết rõ mình đang đầu tư vào cái gì và tình hình hiện nay ra sao và có những điểm nào cần lưu ý đối với từng loại hình đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước nhưng không được rập khuôn nghe theo. Phải biết dựa trên tình hình thực tế và áp dụng đúng thời điểm nữa nhé!

Có nên ký gửi nhà đất cho các công ty môi giới bất động sản?

Ký gửi nhà đất giúp bạn nhanh chóng tìm được khách hàng có nhu cầu và giúp quá trình giao dịch dẫn đến ký kết hợp đồng dễ ra thuận lợi hơn. Do đó nên bạn có nhà đất để ký gửi thì hãy nhanh chóng truy cập vào website Giathuecanho.com để điền vào đường link ký gủi. Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn đăng thông tin mua bán và sẽ phản hồi lại bạn nhanh chóng ngay khi có khách hàng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên. Thông qua bài viết, Giathuecanho.com hy vọng đã gửi cho các bạn các thông tin hữu ích về lĩnh vực mua bán nhà đất. Nếu có bất kỳ thắc mắc thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981 041 694

Email: truongtainang2018@gmail.com

Website: giathuecanho.com.

Xem thêm