Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

King Hill Residences
Đang mở bán
Dự án căn hộ Celesta Rise Nhà Bè
Sắp mở bán
Bến du thuyền
Đang giữ chỗ
Phối cảnh tổng thể The 9 Stellars
Đang giữ chỗ
Vị trí khu căn hộ The Origami trong tổng thể siêu dự án Vinhomes Grand Park quận 9
Sắp mở bán
Hình ảnh thực tế Eco Green Sài Gòn quận 7
Đang mở bán
Tuyến đường phía trước shophouse - tiềm năng phát triển kinh doanh lớn
Đang mở bán
Phối cảnh dự án Sunshine Diamond River bên bờ sông Sài Gòn
Đang giữ chỗ
Lu Luna Resort Nha Trang
Đang mở bán
Dự án Summerland Resort
Đang mở bán
Vị trí dự án Laimian City
Đang giữ chỗ
Projects 5
Đang cho thuê
Shophouse flc Miami
Đang mở bán
Chung cư An Dân
Đang giữ chỗ
2.3/5 - (6 bình chọn)

Chắc hẳn chúng ta cũng đã nhiều lần nghe qua cụm từ “bất động sản” nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về lĩnh vực này để mạnh dạn chi tiền cho nó. Vì thế, hôm nay giathuecanho xin đem đến cho bạn bài viết tổng quát nhất về các đặc trưng chính cũng như phân tích có nên đầu tư bất động sản thời điểm này không?

bất động sản - giá thuê căn hộ Bất động sản tại Giá Thuê Căn Hộ

Bất động sản được hiểu như thế nào?

Các khái niệm liên quan

Ở mỗi quốc gia sẽ có cách lý giải riêng cho câu hỏi bất động sản là gì. Nhưng nhìn chung bất động sản hay còn có tên gọi khác là nhà đất, địa ốc chính là một thuật ngữ pháp luật bao gồm mảnh đất cùng những gì dính liền vĩnh viễn, không thể di dời với mảnh đất ấy (nhà cửa, kiến trúc,...)

thực trạng bất động sản đà nẵng Tìm hiểu những khái niệm liên quan trong bất động sản

Bất động sản là gì

Bất động sản trong từ điển tiếng anh được gọi là “Real Estate” hay “Real Property”. Trái ngược với “bất động sản” chính là “động sản” hay còn gọi là “Personal Property”.

Để phân tích cặn kẽ hơn bất động sản là gì, mời bạn đọc thêm ở bài viết dưới đây: Real Estate là gì? – Một số khái niệm khác liên quan đến Real Estate

BĐS là gì?

BĐS là từ viết tắt, được lấy ra từ những chữ cái đầu trong cụm từ bất động sản.

Thị trường bất động sản là gì?

Đây là thị trường thực hiện các hoạt động cho thuê, mua bán tài sản bất động sản. Những người tham gia vào thị trường này bao gồm: người đi thuê, người mua, người bán, nhà đầu tư, môi giới hay các chuyên viên bất động sản.

luật kinh doanh bds Thế nào là thị trường bất động sản

Giá bất động sản là gì?

Hiện nay có 2 loại giá bất động sản chính như sau:

 • Giá nhà nước: Do Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, thành phố ban hành, được thay đổi hàng năm và dùng để tính thuế trong việc chuyển nhượng bất động sản đất đai nhà cửa.
 • Giá thị trường: Thay đổi theo sự biến động của thị trường, thường có được sự thỏa thuận nhất định từ người mua và người bán.

Dịch vụ bất động sản bao gồm những gì?

Bao gồm các hoạt động như:

 • Hỗ trợ mua/bán nhà đất
 • Thanh toán trung gian
 • Sửa chữa bất động sản
 • Cung cấp thông tin pháp lý, tài chính, thẩm định giá
các dịch vụ xoay quanh lĩnh vực bds Có nhiều dịch vụ xoay quanh lĩnh vực bất động sản

Ưu - nhược điểm của bất động sản

Bất động sản đang là thị trường sinh lời cao, chỉ cần một sự tăng trưởng nhẹ cũng sẽ đem về khoản lợi nhuận lớn. Bất cứ ai nếu đảm bảo về các tiêu chí của các tổ chức tài chính đều sẽ nhận được một khoản hỗ trợ cho vay. Bạn có thể thiết lập các phương cách riêng của mình để có thể tìm kiếm được các khoản sinh lời dài hạn.

Tuy nhiên bên cạnh đó không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo đầu tư đem về lợi nhuận, giá trị bất động sản cũng có thể giảm một cách chóng mặt. Ngoài ra, bất động sản còn đòi hỏi nhiều chi phí đi kèm.

giá trị tăng theo thời gian Bất động sản có nhiều ưu điểm nhưng cũng không tránh khỏi một số nhược điểm

Giá trị bất động sản ảnh hưởng bởi những yếu tố nào

Yếu tố tự nhiên

 • Vị trí: Các dự án bất động sản nằm trên trục đường chính, dân cư sầm uất, nằm trong trung tâm thành phố và gần các tiện ích sẽ có giá cao hơn thấy rõ so với những vị trí nằm ở vùng ven, nơi thưa thớt dân cư, kinh tế ảm đạm.
 • Kích thước - diện tích: Bất động sản được xây dựng với kích thước vừa phải, hình dạng vuông vắn, nở hậu thường sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với nhà đất sở hữu nhiều góc chéo, đi cùng hình dạng kỳ lạ.
 • Địa hình - địa thế: Những vùng nằm ở địa thế cao ráo, đẹp sẽ có giá hơn những vùng địa thế thấp, eo hẹp.
 • Văn hóa khu vực: Nắm rõ văn hóa khu vực sẽ đem đến cho nhà đầu tư bất động sản những lựa chọn sáng suốt, vì nếu khu vực nào có kiến trúc cùng hình thái khác biệt, không phù hợp với khu vực thường có giá trị thấp hơn rất nhiều.
 • Thiên nhiên, thời tiết: Tuy biết rằng nắng mưa là chuyện của trời nhưng nếu bất động sản nằm ở khu vực nhiều thiên tai bão, lũ thì sẽ đem đến cho chủ sở hữu một tâm thái lo lắng, bất an. Thông thường những khu vực an toàn sẽ có giá cao hơn so với những khu vực thường xuyên xảy ra động đất, thiên tai, cháy rừng,...

và phụ thuộc vào yếu tố từ kinh tế đến xã hội Giá bất động sản cao hay thấp phụ thuộc nào rất nhiều yếu tốc như kinh tế - xã hội, tự nhiên,...

Yếu tố kinh tế

 • Tình hình kinh tế thị trường: Nền kinh tế và thị trường bất động sản có những quan hệ mật thiết. Giả sử như khi nền kinh tế tăng trưởng trong điều kiện tỷ lệ thất nghiệp giảm thì bất động sản cũng tăng theo và ngược lại.
 • Các sự kiện kinh tế mang tính ảnh hưởng: Nhu cầu sử dụng nhà đất cũng sẽ tăng theo khi có các sự kiện hội nhập trọng đại thu hút vốn đầu tư như ASEAN, WTO,...

Các yếu tố về tự nhiên, kinh tế, pháp lý, xã hội,... là một trong những yếu tố chính tác động mạnh đến giá trị bất động sản. Nắm bắt được các yếu tố sau sẽ giúp nhà đầu tư “đón gió”, lựa chọn thời điểm vàng để đầu tư và đưa ra các quyết định kịp thời, khai thác tối đa tiềm năng sinh lời.

Mẹo chọn mua bất động sản bí truyền từ chuyên gia

Tuy rằng bất động sản là một kênh hái ra tiền nhưng bên cạnh đó còn tồn tại rất nhiều đe dọa và rủi ro nếu bạn hành xử bất cẩn, thiếu cẩn trọng thì có thể đem đến hậu quả khó lường.

 • Xác định trước nhu cầu mục tiêu khi mua bất động sản: hãy đặt ra cho bản thân những câu hỏi chi tiết cũng như hỏi bản thân xem bạn muốn mua để lướt sóng hay đầu tư dài hạn.
 • Hãy mua theo khả năng tài chính của mình bằng cách xác định khả năng tài chính và khả năng chi trả, mua bất động sản trong tầm giá sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chi trả.

muốn đầu tư cần phải xem xét vào khả năng tài chính của bản thân Mua bất động sản phải tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân

 • Tìm kiếm thông tin một cách kỹ lưỡng, thương lượng kỹ càng để đưa ra được mức giá phù hợp.
 • Bạn cũng có thể tìm mua nhà đất cần được bán gấp vì những trường hợp này thường thì chủ sở hữu đang gặp khó khăn về tình hình tài chính, đây có thể là một cơ hội tốt cho bạn.
 • Đừng đâm đầu lao vào những khu vực đang sốt đất vì có thể bạn sẽ phải bỏ ra giá cao hơn rất nhiều so với bình thường.

Vấn đề phong thủy nhà đất cần lưu ý

Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Vì theo quan niệm của người phương Đông, đất có phong thủy là những mảnh đất nằm ở vị trí đẹp, hình dáng đẹp, nằm tại nơi hội khí thì gia chủ/chủ sở hữu mới có thể làm ăn phát đạt, tài vận dồi dào, sức khỏe tốt.

Hãy xác định trước loại hình bất động sản, chọn đất có phong thủy tốt cũng như xem trước phong thủy xung quanh. Hạn chế và tránh các loại đất có phong thủy xấu sau đây:

 • Nhà gần đền chùa, miếu, bệnh viện theo quan niệm dân gian thường hội tụ nhiều âm khí không tốt cho sức khỏe
 • Nằm ở ngã 3, ngã 4 đường, có đường lớn đâm thẳng hay những vị trí trong ngõ cụt thường hội tụ tà khí không tốt cho việc sinh sống lâu dài và làm ăn kinh doanh.

và cần phải lưu ý đến phong thủy khi mua Đất xấu trong phong thủy

Những kỹ năng cần có để đầu tư bất động sản hiệu quả

Thị trường bất động sản đang ngày càng phát triển và sở hữu nhiều tiềm năng, trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng cần thiết khi đầu tư sinh lời trong lĩnh vực này sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội. Vậy thì đâu mới là những kỹ năng cần thiết?

Điều tra thông tin bất động sản

Đây hẳn là một trong những kỹ năng quan trọng nhất, trước khi bắt tay vào đầu tư một dự án nào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các yếu tố như: nguồn cung bất động sản (chủ sở hữu, chủ thầu, môi giới...), tìm hiểu về các loại hình đầu tư, vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng,...

Thông qua những kỹ năng này, bạn sẽ có thể hạn chế tối đa việc gặp phải các dự án “ma” lừa đảo hay đất đai tranh chấp,...

cần nắm rõ các vấn đề về pháp lý Cần đánh giá thật kỹ các vấn đề xoay quanh bất động sản muốn đầu tư

Định giá bất động sản

Bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng “mua đắt, bán rẻ” nếu không có kỹ năng định giá. Hãy áp dụng nhiều phương pháp thẩm định giá cũng như nhờ giúp đỡ từ những chuyên gia, nếu có cơ hội thu được lợi nhuận sau khi mua thì cũng đừng ngần ngại mà bỏ lỡ.

Thương lượng, đàm phán

Hãy tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết trước khi tiến hành đàm phán, tích cực lắng nghe các bên đàm phán để tìm ra giải pháp hợp lý cũng như có lợi nhất đối với mình, hãy hỏi thêm ý kiến chuyên gia có kinh nghiệm.

phải có chiến lược định giá tốt cho cả hai bên Thương lượng để đạt được mức giá tốt nhất cho cả đôi bên

Quản lý tài chính

Hãy sử dụng đòn bẩy tài chính sao cho hiệu quả cũng như lập các quỹ dự trù tài chính khi thị trường bất động sản gặp phải bất ổn, thanh khoản khó khăn. Nếu có thể, hãy sử dụng vốn tự có để giảm bớt gánh nặng về lãi vay nếu tính thanh khoản của BĐS không cao.

Tình hình của thị trường bất động sản như thế nào?

Thị trường nhà ở luôn thu hút một lượng lớn sự quan tâm của các nhà đầu tư và khách hàng. Tuy nhiên trong 3 năm gần đây, thị trường bất động sản gặp phải nhiều bất ổn biến động. Sức mua của thị trường gặp nhiều khó khăn và có dấu hiệu sụt giảm trong tình hình dịch bệnh covid phát triển mạnh mẽ và diễn biến phức tạp như hiện nay.

thị trường ở hà nội ảm đảm do tình hình dịch covid 19 Thị trường bất động sản có phần ảm đạm do ảnh hưởng chung của dịch Covid19

Có nên đầu tư bất động sản thời điểm này?

Trong những năm trở lại đây, bất động sản đang không ngừng phát triển và mở rộng. Một trong những lý do bạn nên cân nhắc có nên đầu tư bất động sản hay không chính là:

 • Tính khan hiếm: Ông bà ta có câu “an cư - lạc nghiệp”, khi dân số ngày càng phát triển thì nhu cầu về nhà ở cũng ngày càng tăng cao, về lâu dài giá đất sẽ ngàng càng tăng. Lựa chọn đầu tư ngay hôm nay, sẽ đem đến cho bạn những cơ hội hấp dẫn trong tương lai sau này.
 • Giá cả có thể thương lượng: Bất động sản không có giá niêm yết, bạn có thể có được một mức giá tốt khi thương lượng đầu tư.
 • Khả năng sinh lời và đa dạng loại hình đầu tư như: căn hộ, chung cư, đất nền,...

về lâu dài nếu biết cách đầu tư thì vẫn thành công Dẫu có ảnh hưởng đôi chút, nhưng BĐS vẫn là kênh rất đáng để đầu tư lâu dài

So sánh bất động sản Hồ Chí Minh và Hà Nội

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chính là một trong hai đầu tàu quan trọng của nền kinh tế cả nước. Tuy nhiên, tốc độ đô thị hóa ở TP.HCM cao hơn Hà nội nên nhu cầu về nhà ở cũng cao hơn, mô hình quy hoạch ở TP.HCM giúp phân hóa bất động sản đồng đều.

Nhìn chung mỗi khu vực đều sở hữu những đặc điểm bất động sản riêng biệt, ứng với nhu cầu của từng vùng miền.

Theo dõi tin tức bất động sản ở đâu vừa nhanh vừa chuẩn?

Giá Thuê Căn Hộ tự hào là một trong những kênh bất động sản uy tín, đem đến tin tức nhanh và chính xác nhất giúp bạn nắm bắt tất tần tật các thông tin về thị trường bất động sản hiện nay.

Nếu bạn muốn biết thêm về các khu vực bất động sản tiềm năng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. GTCH sở hữu đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả và tận tình, cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà đất.

Xem thêm

NHẬN BẢNG GIÁ VÀ ƯU ĐÃI

(Vui lòng nhập thông tin chính xác để nhận ưu đãi)

 

   

  **Lưu ý: Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối