Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tây tứ trạch và Đông tứ trạch là gì? Gồm những hướng nào? Cách tính tuổi chọn hướng nhà

17 Tháng Sáu, 2022

Phong thủy

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Tây tứ trạch và đông tứ trạch là 2 hướng quan trọng trong phong thủy. Chúng ta nên xem xét kỹ lưỡng yếu tố này trước khi mua nhà, xây nhà hoặc đặt địa chỉ văn phòng kinh doanh để đem lại những điều may mắn.

Người xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy”. Cho thấy phong thủy là yếu tố quan trọng xếp thứ 3 đối với số phận của một con người. Do đó, việc hiểu biết và coi trọng phong thủy sẽ giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Cầu mong cho những điều may mắn, thịnh vượng, tránh các tai ương. Dưới bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải thích rõ cho các bạn hiểu đông tứ trạch, tây tứ trạch là gì? Và cách để tính toán, lựa chọn cho mình được hướng nhà phù hợp với cung mệnh của mình theo phong thủy.

Bát trạch phong thủy là gì?

Bát trạch là một phần kiến thức phong thủy địa lý trong xây nhà ở. “Bát” là tám, “trạch” là nhà. Nghĩa là chỉ tám phương vị quẻ hào của một căn nhà. Theo Bát trạch, con người sẽ được chia làm 8 cung (quẻ) , dựa trên năm sinh của người đó. Bao gồm: Cung Khảm, Khôn, Chấn, Tốn, Càn, Đoài, Cấn, Ly. Tám quẻ này sẽ được sắp vào 2 nhóm Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh. Trong đó:

  • Đông tứ mệnh: Chấn, Khảm, Tốn, Ly.
  • Tây tứ mệnh: Càn, Khôn, Đoài, Cấn.

Đông tứ trạch, tây tứ trạch là gì?

Đông tứ trạch và tây tứ trạch là 2 nhóm hướng của bộ môn Bát trạch trong phong thủy. Sử dụng để phân chia và liên kết mối quan hệ giữa hướng nhà và năm sinh (tuổi) của một người. Bát trạch là gì thì đã được chuyên mục kiến thức phong thủy của chúng tôi giải thích chi tiết phía trên.

Từ đó, nếu một người thuộc Đông tứ mệnh sẽ phù hợp với các hướng nhà thuộc Đông tứ trạch, Tương tự, người thuộc Tây tứ mệnh sẽ phù hợp với các hướng nhà thuộc Tây tứ trạch. Và bạn cũng có thể hiểu, nếu đi ngược với điều này, sẽ tạo nên sự kết hợp dẫn đến vận khí xấu cho gia đình của bạn.

8 cung trong bát quái để xác định Đông tứ trạch, tây tứ trạch

Đông tứ trạch Tây tứ trạch hợp hướng nào

Cách tính đông tứ trạch, tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Theo như đã phân tích chúng ta dễ dàng lý giải đông tứ mệnh hợp hướng nào và tây tứ mệnh hợp hướng nào?

Nhóm Đông tứ mệnh sẽ phù hợp với hướng Đông tứ trạch và nhóm Tây tứ mệnh sẽ phù hợp với hướng nhà Tây tứ trạch. Do đó, các hướng thuộc 2 nhóm tứ trạch này sẽ do 8 hướng chia theo 8 cung trong Bát quái hình thành. Cụ thể:

Nhà hướng Khảm: Bắc.

Nhà hướng Cấn: Đông Bắc.

Nhà hướng Chấn: Đông.

Nhà hướng Tốn: Đông Nam.

Nhà hướng Ly: Nam.

Nhà hướng Khôn: Tây Nam.

Nhà hướng Đoài: Tây.

Nhà hướng Càn là: Tây Bắc.

Vì thế, các hướng của 2 nhóm tứ trạch gồm:

Các hướng Đông tứ trạch: Đông, Bắc, Đông Nam và Nam. (Ứng với Đông tứ mệnh: Chấn, Khảm, Tốn, Ly)

Các hướng Tây tứ trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. (Ứng với Tây tứ mệnh: Càn, Khôn, Đoài, Cấn)

Phân chia các hướng Đông tứ trạch, tây tứ trạch

Phân chia các hướng Đông tứ trạch (màu vàng), tây tứ trạch (màu xanh lá), đông – tây tứ trạch gồm hướng nào

Đông tứ trạch, Tây tứ trạch hợp những tuổi nào- Cách tính và chọn hướng nhà hợp vận mệnh

Đầu tiên, chúng ta sẽ làm quen với 9 con số hay còn gọi là quái số ứng với 8 cung như sau:

1 – Nhất Khảm , 2 – Nhị Khôn, 3 – Tam Chấn, 4 – Tứ Tốn, 5 – Ngũ Trung (trường hợp đặc biệt, được quy ra (2) đối với nam và quy ra (8) đối với nữ), 6 – Lục Càn, 7 – Thất Đoài, 8 – Bát Cấn, 9 – Cửu Ly.

Điều này cũng có ý nghĩa:

  • Các con số thuộc Đông tứ trạch là 1, 3, 4, 9.
  • Các con số thuộc Tây tứ trạch là 2, 5, 6, 7, 8.

Cách tính quái số theo tuổi:

* Đối với những người sinh từ năm 1999 trở về trước.

Bước 1: Xác định chính xác năm sinh theo âm lịch của mình. Nếu không chính xác sẽ gây sai lệch, ảnh hưởng đến tính chính xác của phép tính bên dưới. Ví dụ người sinh ngày 1/1/1980 sẽ có năm âm lịch là 1979 thay vì 1980.

Bước 2: Lấy 2 số cuối năm sinh của bạn cộng lại với nhau. Cộng đến khi số chỉ còn 1 chữ số.

Bước 3:

Đối với nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.

Đối với nữ: Lấy số vừa tìm được cộng cho 5. Nếu số tạo thành có 2 chữ số thì tiếp tục cộng 2 chữ số với nhau cho đến khi được số có 1 chữ số.

Bước 4: So con số vừa tìm được để biết mình thuộc cung gì và hướng tứ trạch nào là phù hợp với bạn.

* Đối với những người sinh từ năm 2000 trở về sau.

Bước 1 và 2: Tương tự như trường hợp trên.

Bước 3:

Đối với nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Đối với nữ: Lấy số vừa tìm được cộng cho 6. Nếu số tạo thành có 2 chữ số thì tiếp tục cộng 2 chữ số với nhau cho đến khi được số có 1 chữ số.

Bước 4: Khi đã có con số cuối cùng, bạn chri cần so sánh và tìm ra cung, hướng phù hợp với mình.

Ví dụ minh họa cụ thể:

Người sinh từ năm 1999 về trước Người sinh từ năm 2000 về sau
Các bước thực hiện Nam Nữ Nam  Nữ
B1: Năm sinh 1981 1978 2003 2010
B2: Cộng 2 số cuối năm sinh 8 + 1 = 9 7 + 8 =15 0 + 3 = 3 1 + 0 = 1
      Cộng tiếp nếu có 2 chữ số 1 + 5 = 6
B3: Dùng phép tính 10 – 9 = 1 5 + 6 = 11 9 – 3 = 6 1 + 6 = 7
      Cộng tiếp nếu có 2 chữ số 1 + 1 = 2
B4: Quái số thu được 1 => Đông tứ trạch 2 => Tây tứ trạch 6 => Tây tứ trạch 7 => Tây tứ trạch

Mệnh tây tứ trạch ở nhà hướng nam được không?

Ông bà ta xưa nay vẫn hay truyền miệng cho con chắc rằng “Xây nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”. Nhưng trên thực tế, là người có kiến thức về phong thủy, chúng ta không nên hiểu hướng Nam là hướng xây nhà tốt nhất cho mọi đối tượng. Thực chất, hướng Nam sẽ là hướng tốt đối với người thuộc Đông tứ mệnh, còn người thuộc Tây tứ mệnh thì không, thậm chí còn đem lại tai họa.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên vì thế mà quá lo lắng. Khi xây nhà yếu tố quan trong cần xem xét đầu tiên là vị trí, sau đó mới đến hướng nhà. Vì vậy, nếu đã có vị trí tốt, nhưng hướng nhà lại chưa được tốt. Thì bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách chọn hướng tốt cho các vị trí quan trọng trong nhà. Tiếp tục theo dõi hết bài viết để biết mệnh tây tứ trạch đặt bàn thờ hướng nào, cách khắc phục hướng xấu cho ngôi nhà.

Điều lành/dữ khi chọn đúng/sai Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Nếu bạn hiểu kỹ và tính đúng được quái số để lựa chọn phù hợp hướng nhà cho mình thì sẽ gặp nhiều điều thuận lợi. Và ngược lại, nếu bạn chọn lựa sai, những tai ương sẽ ập đến. Hãy theo dõi bảng tra cứu sau đây để tìm hiểu rõ hơn về điều này nhé.

Bảng tra cứu hướng nhà theo cung mệnh

Bảng tra cứu hướng nhà theo cung mệnh thuộc dong tu trach, tay tu trach

Giải nghĩa 8 hướng Bát trạch tốt – xấu trong phong thủy nhà ở

Nhóm hướng tốt (Thượng Kiết – Thứ kiết)

Sinh khí (hay sanh khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Đây là hướng tốt nhất trong cả 4 hướng tốt. Phù hợp với những gia chủ đang trong quá trình lập nghiệp. Cầu mong mọi điều thuận buồm xuôi gió, thăng tiến nhanh chóng, công danh phát đạt. Năm, tháng Hợ, Mẹo Mùi sẽ là thời điểm tốt nhất cho gia chủ.

Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ, hạn chế bệnh tật. Phù hợp với gia chủ có tuổi, có bệnh lý hoặc sớm quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Giúp hóa giải bệnh tật, sức khỏe dồi dào.  Sửu, Thìn, Mùi, Tuất là những năm tháng tốt nhất để phát huy.

Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Phù hợp với chủ nhân có đường duyên trắc trở, gia đình nhiều mâu thuẫn, đang đứng trên bờ vực đổ vỡ hoặc đơn giản là cầu mong sống với nhau hạnh phúc.

Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Phù hợp để đặt hướng bàn thờ, ông bà sẽ phù hộ độ trì cho con cháu trogn nhà luôn yêu thương nhau, gặp nhiều may mắn.

Nhóm hướng xấu (Đại hung – Thứ hung)

Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người. Là hướng cực xấu trong 4 hướng xấu. Gây nên những hậu quả nặng nề về tiền của và tính mạng. Đặc biệt chú ý những năm Sửu, Tỵ và Dậu.

Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Trong gia đình thì thường xảy ra cháy nhà, trộm cắp, người thân bệnh tật, các thành viên mâu thuẫn, kinh tế suy sụp.

Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. Chú ý nhất những năm tháng Sửu, Thìn, Mùi và Tuất.

Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại. Gây nên nhiều khó khăn cho gia chủ về vấn đề tài chính của gia đình. Cũng cần cẩn thận nhất những năm tháng Sửu, Thìn, Mùi và Tuất.

Cách xác định hướng nhà hiện tại đúng với Đông – Tây tứ trạch hay chưa

Để xác định được hướng nhà hiện tại của gia đình bạn đã hợp với mệnh trạch của bạn hay chưa. Rất dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc la bàn. Sau đó đứng ở giữa nhà và hướng ra cửa chính. Sau đó, nhìn xem la bàn đang chỉ hướng nào. Nếu như hướng gia đình bạn đang phù hợp thì quả là một điều may mắn. Tuy nhiên, nếu đang vướng phải các hướng xấu thì bạn cũng đừng quá la lắng. Bạn có thể áp dụng một vài cách để hóa giải tai họa như:

  • Đặt bàn thờ tổ tiên nhìn ra hướng tốt.
  • Chấn trach bằng gương bát quái phù hợp với mệnh trạch.
  • Nhờ người có am hiểu sâu rộng về phong thủy.
La bàn để xác định hướng nhà

Cách tính đông tứ trach (tây tứ trạch) nhờ la bàn

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin mà website bất động sản Giá Thuê Căn Hộ muốn chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn về Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Cũng như cách để tính và lựa chọn được hướng nhà phù hợp với vận mệnh của bạn và gia đình nhất. Tuy nhiên, đây là kiến thức về phong thủy. Bạn nên tin nhưng đừng mê tín. Hãy là một người thông thái. Tránh bị kẻ gian lợi dụng niềm tin mà trục lợi cá nhân, đặc biệt là khi mua bán nhà để “hét giá” cao.

Nếu có bạn nhu cầu tìm kiếm một chốn an cư lạc nghiệp phù hợp với mệnh trạch của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hỗ trợ tư vấn và lựa chọn giúp cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Thông tin liên hệ với chúng tôi

Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981 041 694

Email: truongtainang2018@gmail.com

Website: giathuecanho.com.

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này