Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi đơn giản

2 Tháng Sáu, 2022

Phong thủy

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là sự quan tâm lớn đối với những ai sắp mua nhà chung cư. Xem hướng nhà chung cư theo tuổi quyết định đến sự may mắn, sức khỏe và thành công trong công việc và cuộc sống của gia chủ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ về cách xem hướng nhà chung cư phù hợp với tuổi mình nhất. Hiểu được tầm quan trọng này, bài viết sau sẽ chia sẻ cách chọn nhà đúng phong thủy một cách cụ thể và đơn giản nhất.

Ngoài ra, phương pháp này không chỉ áp dụng cho việc mua căn hộ chung cư. Mà còn phù hợp khi bạn có ý định xây nhà để chọn hướng làm nhà theo tuổi hợp phong thủy nhất.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi để làm gì?

Khác với chọn hướng cho nhà ở thông thường, việc chọn hướng phong thủy nhà chung cư theo tuổi có khá nhiều vấn đề khiến mọi người đau đầu. Như nên chọn mua nhà chung cư theo hướng ban công hay cửa chính? Nên chọn hướng theo tuổi chồng hay vợ?,…

Theo phong thủy nhà đất theo tuổi. Tất cả những điều này đều sẽ có tác động và ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, tài vận và sự bình yên trong cuộc sống hôn nhân của gia đình. Do đó, cần lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi một cách đúng đắn và kỹ lưỡng.

Lý giải tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Lý giải tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi (xem hướng nhà hợp tuổi)

Cách chọn hướng chung cư theo tuổi đúng nhất

Bằng cách xác định cung mệnh

Để xem hướng nhà chung cư theo tuổi, trước tiên bạn cần xác định bạn thuộc cung mệnh nào. Cụ thể là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) hay là Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh).

Chọn hướng của căn hộ là việc rất quan trọng khi chọn mua

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi là việc rất quan trọng khi chọn mua

Hướng hợp với gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Bốn hướng tốt này cụ thể là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc)

Còn hướng hợp tuổi gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch: hướng hợp là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Bốn hướng tốt này cụ thể là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây)

Cách tính toán cung mệnh

Đối với nam giới cần lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh. Được bao nhiêu rồi chia cho 9. Số dư chính là niên mệnh. Đối với nữ giới, lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4. Được bao nhiêu chia cho 9. Số dư chính là niên mệnh.

Cách đối chiếu để tìm ra cung mệnh

 • Số tìm được là 1: Nam ứng với mệnh Khảm, Nữ ứng với mệnh Cấn
 • Số tìm được là 2: Nam ứng với mệnh Ly, Nữ ứng với mệnh Càn
 • Số tìm được là 3: Nam ứng với mệnh Cấn, Nữ ứng với mệnh Đoài
 • Số tìm được là 4: Nam ứng với mệnh Đoài, Nữ ứng với mệnh Cấn
 • Số tìm được là 5: Nam ứng với mệnh Càn, Nữ ứng với mệnh Ly
 • Số tìm được là 6: Nam ứng với mệnh Khôn, Nữ ứng với mệnh Khảm
 • Số tìm được là 7: Nam ứng với mệnh Tốn, Nữ ứng với mệnh Khôn
 • Số tìm được là 8: Nam ứng với mệnh Chấn, Nữ ứng với mệnh Chấn
 • Số tìm được là 9 hoặc 0: Nam ứng với mệnh Khôn, Nữ ứng với mệnh Tốn

Xem thêm: Bài viết chi tiết về Đông tứ trạch, Tây tứ trạch

Hướng tốt và hướng xấu cần biết khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Bốn hướng mang đến điều tốt lành mà gia chủ nên lựa chọn

 • Sinh Khí: Giúp mọi điều trong cuộc sống được hanh thông.
 • Thiên Y: Giúp công việc làm ăn gặp nhiều may mắm, tiền của vào như nước, nếu trắc trở có quý nhân phù trợ.
 • Phước Đức: Giúp các mối quan hệ được tốt đẹp, gia đạo bình an, bạn bè không xích mích hiểu lẫm đáng tiếc.
 • Phục Vị: Giúp công việc gặp nhiều thuận lợi, chuyện rắc rối to hóa nhỏ.
Cung mệnh là cơ sở để chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi

Cung mệnh là cơ sở để chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi – xem hướng chung cư hợp tuổi

Bốn hướng mang đến điều tai ương mà gia chủ nên tránh

 • Tuyệt Mệnh: Mang đến nhiều khó khăn, rủi ro, tai họa, rắc rối cho gia chủ.
 • Ngũ Quỷ: Gây ra những xung đột trong gia đình, ồn ào bên ngoài xã hội, bị quấy rối, công việc, cuộc sống không được dễ dàng.
 • Lục Sát: Gây ra những tổn hại, đổ vỡ, thất thoát trong làm ăn và các mối quan hệ.
 • Họa Hại: Làm việc gì cũng khó, nhiều chướng ngại vật và thiếu may mắn.

Nhiều người thắc mắc xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ? Thì câu trả lời là khi xác định hướng cho ngôi nhà. Tốt nhất là bạn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của cả vợ và chồng. Nếu không thể thì thể có hướng tốt cho cả hai. Bạn có thể chọn hướng tối cho người chồng. Vì người chồng được cho là đại diện, trụ cột của gia đình.

Xác định hướng chính của căn hộ chung cư như thế nào mới đúng?

Việc xác định đúng hướng của một căn hộ chung cư rất quan trọng. Bởi nếu xác định sai thì mọi tính toán chọn hướng nhà chung cư theo tuổi và thiết kế chung cư theo phong thủy sẽ đều không chính xác và không đem lại kết quả như ý.

Quan niệm cũ: Hướng chính là hướng của cửa ra vào căn hộ

Nhiều người cho rằng cửa chính là nơi ra vào của căn hộ thì đương nhiên sẽ là hướng chính cho căn hộ chung cư. Hướng cửa chính là yếu tố xác định hướng, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy truyền thống, việc chọn nhà theo hướng cửa là đúng với nguyên tắc phong thủy. Bởi bất cứ một ngôi nhà nào dù có hàng chục hàng trăm cửa sổ hay ban công mà không có cửa ra vào thì không phải là một ngôi nhà.

Mỗi trường phái phong thủy sẽ có cách chọn hướng khác nhau

Mỗi trường phái phong thủy sẽ có cách chọn hướng khác nhau

Tuy nhiên, hướng cửa chỉ ứng dụng với những nhà mặt đất truyền thống. Vậy, đối với các căn hộ chung cư, nên xác định hướng chính như thế nào mới là đúng. Trên thực tế cửa chung cư thường bị bít khí, trong khi mặt phòng khách nơi có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất của căn hộ.

XEM THÊM: Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên

Quan niệm mới: Ban công là hướng chính của căn hộ

Kinh nghiệm thực tiễn đã chỉ ra rằng nơi đón khí tốt nhất của một căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Do đó, khi xác định hướng chính của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách.

Xác định hướng chính của căn hộ là ban công theo quan niệm phong thủy mới

Xác định hướng chính của căn hộ là ban công theo quan niệm phong thủy mới

Vẫn còn nhiều tranh cãi về vấn đề hướng chính của căn hộ chung cư là hướng nào. Vì vậy để giúp chọn được căn hộ phong thuỷ tốt, bạn nên tham khảo thêm khi xem hướng căn hộ chung cư từ cửa chính và từ ban công, kèm những điều kiện khác như:

 • Tránh căn hộ có nắng chiếu gay gắt vào phòng ngủ

Nếu phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt chắc chắn sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Nên dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong để che chắn. Hoặc tận dụng những khung cửa không có cánh và sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt.

 • Góc nhọn hướng thẳng vào căn hộ là điều kiêng kỵ

Nếu căn hộ chung cư có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn này sẽ tạo ra xung sát gây hại đến sức khỏe và tài vận của gia chủ sở hữu căn hộ.

 • Cách bày trí bên trong căn hộ phù hợp

Do diện tích thường bị hạn chế nên hầu như căn hộ chung cư nào cũng có cửa vào được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trước khi quyết định mua, gia chủ cần xem xét kỹ xem các cửa này có gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt sau này hay không để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nội thất căn hộ cũng rất quan trọng trong phong thủy

Nội thất căn hộ cũng rất quan trọng trong phong thủy

 • Tầm nhìn tốt để đón những điều may mắn đến

Khi chọn hướng của căn hộ chung cư, gia chủ nên ưu tiên những căn có tầm nhìn tốt. Điều này sẽ đảm bảo các yếu tố như đón gió mát, tránh ánh nắng gắt, có khoảng không gian vượng khí. Đem đến tinh thần sảng khoái và tốt cho sức khỏe của những người sống trong căn hộ chung cư đó.

 • Chung cư có minh đường rộng rãi là điều tốt 

Minh đường là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Một căn hộ chung cư không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng gây ảnh hưởng không tốt tới những người sống trong đó.

 • Sử dụng la bàn xác định hướng để đem lại sự chính xác

Việc áng chừng hoặc dựa theo kinh nghiệm để quan sát có thể gây nên sự nhầm lẫn. Vì thiết kế của chung cư hiện đại thường khiến người mua khó xác định phương hướng cụ thể. Vì vậy, nên lựa chọn la bàn để xác định đúng hướng của chung cư.

La bàn để xác định hướng nhà

Sử dụng la bàn để xác định hướng nhà

Lời kết về cách xem hướng nhà chung cư

Những nguyên tắc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ giúp gia chủ có những sự lựa chọn đúng đắn. Đồng thời mang đến tiền tài và sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình. Hi vọng với những thông tin trên đã đem lại những kiến thức hữu ích cho độc giả. Chúc quý vị sẽ chọn được căn nhà chung cư có hướng như ý.

Nếu bạn đang muốn tìm một căn hộ cao cấp để thuê hoặc mua ở lâu dài an cư lạc nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Tổng đài tư vấn miễn phí sẵn sàng cung cấp thông tin căn hộ tại TPHCM dành riêng cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981 041 694

Email: truongtainang2018@gmail.com

Website: giathuecanho.com.

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá