Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Mộc thuận lợi kinh doanh

24 Tháng Năm, 2022

Phong thủy

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Khi chọn hướng văn phòng cho người mệnh Mộc bạn cần phải quan tâm đến các quy luật ngũ hành, tương sinh, tương khắc. Việc chọn đúng hướng sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi, phát triển. Trong khi đó, nếu chọn sai có thể gây nên những hiệu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Bởi vậy, để khám phá hướng văn phòng tốt cho người mệnh Mộc, GIATHUECANHO xin được gửi tới bạn những thông tin hữu ích trong bài viết này.

Mệnh Mộc sinh năm nào?

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Trong ngũ hành, Mộc chính là đại diện cho sự sống. Nó giống như một cái cây, cần có sự liên kết giữa các bộ phận từ rễ đến lá để có thể sinh sôi và phát triển. Từ cây cỏ nhỏ bé hay cổ thụ cao lớn đều Mộc. 

Do gỗ cháy sinh ra ngọn lửa nên Mộc sinh Hỏa. Đồng thời Mộc tương sinh với Thủy bởi nhờ có nước, cây cối mới có thể phát triển, tốt tươi, đâm hoa kết trái. Mộc tương khắc với Kim và Thổ. Điều này là do cây cối hút tinh chất từ đất nên mới có thể sinh sôi. 

Năm sinh của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh các năm:

 • Nhâm Thân: 1992 – 1932
 • Canh Thìn: 1940 – 2000
 • Giáp Ngọ: 1954 – 2014
 • Nhâm Dần: 1962 – 2022
 • Canh Tuất: 1970 – 2030
 • Giáp Tý: 1984 – 1924
 • Qúy Dậu: 1933 – 1993
 • Ất Mùi: 1955 – 2015
 • Qúy Mão: 1963 – 2023
 • Tân Hợi: 1971 – 2031
 • Ất Sửu: 1985 – 1925
 • Tân Tỵ: 1941 – 2001

Đặc điểm của người mệnh Mộc

Những người có mệnh Mộc thường hoạt bát, yêu đời. Họ là kiểu người ưa tự do, sáng tạo với trí tưởng tượng phong phú, thích giao tiếp và kết bạn. Bởi vậy, họ  thường có rất nhiều bạn bè và đều được mọi người xung quanh quý mến, hết lòng giúp đỡ.

Người mạng Mộc hết lòng vì công việc và luôn bùng cháy đam mê. Tuy nhiên, họ cũng có hạn chế là thiếu kiên nhẫn. Nếu gặp phải những khó khăn nhất định, họ dễ buông xuôi khi không còn nhiệt huyết.

Nếu bạn là người mệnh Mộc có thể chọn những công việc liên quan đến cây cối, gỗ hay cần đến trí tưởng tượng, óc sáng tạo. Điển hình như làm nông, lâm nghiệp, trang trí nội thất hay thiết kế công trình… 

Nữ mệnh Mộc hợp hướng nào?

Theo quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Dựa vào điều này, bạn có thể chọn được hướng hợp với người mệnh Mộc như sau: 

 • Tương sinh: Thủy Sinh Mộc (nước cho cây phát triển tươi tốt) và Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa);
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc (tức Mộc hao Kim lợi)và Mộc khắc Thổ (tức Mộc lợi Thổ hao, vì cây hút chất từ đất để nuôi sống Mộc).

Theo ngũ hành, các hướng phù hợp với từng mệnh như sau:

 • Thủy: Hướng Bắc
 • Mộc: Hướng Đông, Đông Nam
 • Hỏa: Hướng Nam
 • Thổ: Trung Tâm, Đông Bắc, Tây Nam
 • Kim: Hướng Tây, Tây Bắc
Đảm bảo các yếu tố phong thủy khi chọn văn phòng

Đảm bảo các yếu tố phong thủy khi chọn văn phòng

Hành Thủy sinh Mộc, bởi vậy, nếu muốn công việc làm ăn phát triển thuận lợi, mọi chuyện như ý, bạn nên chọn hướng văn phòng cho người mệnh Mộc thuộc hành Thủy, tức hướng Bắc. Ngoài ra, Mộc cũng có khả năng khắc chế Thổ, do cây cối lấy dinh dưỡng từ đất để phát triển. Tuy nhiên, nếu xét trên nhiều phương diện đại cát đại lợi, hướng dành Thủy vẫn được ưu tiên hàng đầu.

Bởi vậy, nếu nữ mệnh Mộc muốn tìm địa điểm mở hoặc thuê văn phòng nên chọn hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể kê bàn làm việc quay về hướng Bắc cũng sẽ rất tốt.

Xem Thêm: Hướng dẫn cách hạch toán chi phí thuê văn phòng

Nam mệnh Mộc hợp hướng nào?

Tương tự như cách nữ mệnh Mộc, nam mệnh Mộc cũng hợp với với hướng Đông và Bắc. Theo các chuyên gia phong thủy, khi nam mệnh Mộc muốn mua nhà, thuê văn phòng nên chọn những nơi có cửa chính hướng về phía Bắc. Điều này sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. 

Hướng Bắc tương ứng với hành Thủy trong ngũ hành. Thủy dưỡng Mộc, do đó, đây chính là hướng tốt nhất để làm văn phòng. Công việc kinh doanh nhờ đó không chỉ thuận lợi nhiều bề mà tài lộc cũng dồi dào, chảy vào như nước. 

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Mộc thuận lợi kinh doanh

Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Mộc thuận lợi kinh doanh

Ngoài ra, hướng Đông cũng rất tốt cho người mang mệnh Mộc. Bởi theo phong thủy, chọn hướng văn phòng cho người mệnh Mộc nên là hướng này. đây chính là hướng hợp với bản mệnh, giúp may mắn, tài lộc nhân đôi. Do đó, nếu bạn không tìm được căn phòng ở hướng Bắc, có thể chuyển sang những căn hướng Đông. 

Hướng Đông là nơi mặt trời mọc. Ánh sáng mặt trời giúp cây cối sinh sôi, phát triển tươi tốt. Văn phòng hướng Đông sẽ luôn tràn ngập dương khí, giúp người mệnh công danh sự nghiệp thăng tiến, chuyện tình cảm cũng phát triển thuận lợi hơn. Do đó, nếu bạn là nam mệnh Mộng, chắc chắn những văn phòng hướng này sẽ là lựa chọn khá tốt.

Tham khảo: Bảng giá cho thuê shophouse khu đô thị sala mới nhất năm 2020

Cách chọn văn phòng cho nữ mệnh Kim?

Nữ nhân mệnh Mộc là mẫu người nhiệt tình, thích chủ động trong công việc. Họ luôn cống hiến hết mình vì lý tưởng và những mục tiêu đề ra. Họ ghét lẩn tránh nhưng lại không hợp với những nơi nhiều gió. Bởi vậy, khi xây dựng và thiết kế văn phòng, bạn cần lưu ý điểm này: Căn phòng không nên có quá nhiều cửa hoặc hút gió để hạn chế những điều không may, khiến công việc trở nên đình trệ. 

Về màu sắc, những người mệnh mộc hợp với màu xanh lá cây và nâu, xanh lam, vàng nhạt và đen. Điều này cũng xuất phát từ quan niệm tượng sinh, trong đó xanh lá cây thuộc hành Mộc, còn nâu, đen hành Thổ và xanh làm là hành Thủy. 

Màu xanh và nâu hợp với người mệnh Mộc

Màu xanh và nâu hợp với người mệnh Mộc

Nếu văn phòng của bạn ở xa hoặc nằm khuất khu vực có ánh nắng mặt trời chiếu vào cần hạn chế những món đồ nội thất được làm từ gỗ. Thay vì chọn các gam màu nhạt, sáng, bạn nên sử dụng vật liệu tông ấm để tạo không gian hài hòa, phù hợp phong thủy. 

Do Kim khắc Mộc nên bạn cũng cần hạn chế những món đồ làm bằng kim loại. Những vật liệu này quá sáng và làm phản chiếu ánh sáng, khiến mọi người hoa mắt, do đó cũng gây nên một số bất tiện đối với không gian đông người như văn phòng, tòa nhà. 

Cách chọn văn phòng cho nam mệnh Mộc?

Hướng văn phòng tốt nhất cho nam mệnh mộc chính là hướng Đông. Ngoài ra, nếu không tìm được địa điểm ưng ý, bạn cũng có thể xem xét những căn có hướng Bắc.

Ngoài yếu tố hướng, việc lựa chọn văn phòng cũng cần chú ý đến nhiều khía cạnh khác như cách thiết kế, trang trí và nội thất. Bạn cần đảm bảo kết hợp các yếu tố này một cách hài hòa để kích hoạt thủy khí, tăng cường vượng khí, giúp công việc làm ăn thuận lợi, dễ dàng. 

Làm việc trong không gian tràn đầy ánh sáng tự nhiên giúp khơi thông trí tuệ, tăng hiệu suất công việc

Làm việc trong không gian tràn đầy ánh sáng tự nhiên giúp khơi thông trí tuệ, tăng hiệu suất công việc

Để làm được điều này, bạn nên thiết kế thêm các vách ngăn bằng kính mờ hoặc gỗ, kết hợp thêm các chậu cây xanh, hòn non bộ. Ngoài ra, cần chú ý sắp xếp bàn ghế khoa học và đặt tại các khu vực có nhiều ánh sáng. Bởi cây cối cần có ánh sáng để phát triển, đam hoa kết trái, do đó, ngồi làm trong không gian đủ ánh sáng tự nhiên, thoáng mát, rộng rãi sẽ giúp người mệnh Mộc tăng hiệu suất, kết quả công việc. 

Những điểm lưu ý này tuy nhỏ nhưng lại mang đến những lợi ích nhất định cho nam giới mệnh Mộc. 

Việc chọn hướng văn phòng cho người mệnh Mộc phù hợp sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi, thuận buồm suối gió, phát tài phát lộc. Tuy nhiên, việc tìm được một địa điểm ưng ý không phải điều dễ dàng. Nếu gặp phải khó khăn, hãy liên hệ ngay cho GIATHUECANHO. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng chọn được không gian văn phòng chuyên nghiệp, hợp mệnh.  

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá