Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cúng khai trương công ty cầu mong may mắn, kinh doanh phát đạt

24 Tháng Năm, 2022

Phong thủy

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Cúng khai trương công ty là giai đoạn quan trọng, không thể thiếu khi tiến hành chuyển văn phòng mới. Để thể hiện lòng thành kính lên thổ địa, thần linh doanh nghiệp cần chuẩn bị công đoạn này một cách chu đáo, cẩn thận. Nhờ đó những lời cầu nguyện phù hộ độ trì sẽ được chấp thuận, giúp công việc làm ăn, buôn bán thuận lợi. Do đó, hãy cùng theo dõi những những thông tin hữu ích trong bài viết này của GIATHUECANHO bạn nhé!

Tại sao cần cúng khai trương công ty

Dân gian có câu “Đất có thổ công – sông có hà bá”, mỗi vùng đất sẽ do Thổ Địa cai quản và có vong hồn tồn tại. Do đó việc cúng khai trương chính là hình thức thông báo, trình diệt các thế lực “siêu hình” này. 

Cúng khai trương công ty là hình thức báo cáo, xin phép thổ địa, thần linh

Cúng khai trương công ty là hình thức báo cáo, xin phép thổ địa, thần linh

Để việc kinh doanh, buôn bán có thể “đầu xuôi đuôi lọt”, công đoạn hết sức quan trọng. Bạn cần cân bằng các yếu tố tự nhiên, xã hội, con người để đạt được “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Nhờ đó, công việc làm ăn sẽ phát triển, thuận lợi, lên như diều gặp gió.

Theo tín ngưỡng dân gian, để có một khởi đầu thuận buồm xuôi gió, gia chủ cần thành tâm dâng lễ và chuẩn bị buổi khai trương cẩn thận, chu đáo. Đây chính là hình thức ra mắt thần linh, thổ địa, cầu mong những điều may mắn, suôn sẻ. 

Lưu ý khi làm lễ cúng khai trương công ty

Dù nơi đặt là văn phòng công ty là nhà của chính bạn hay đi thuê văn phòng thì việc cúng lễ khai trương công ty, cửa hàng cần được chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng. Thậm chí, một số người cho rằng việc xảy ra thiếu sót có thể khiến thổ công, thần linh phật ý, không tiếp nhận lòng thành từ gia chủ. Từ đó làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn.

Chuẩn bị lễ vật đầy đủ

Chuẩn bị lễ vật đầy đủ

Do đó, doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau đây để hạn chế tối đa các thiếu sót trong buổi lễ:

  • Lên danh sách chi tiết những lễ vật cần có trong buổi lễ khai trương để hạn chế thiếu sót.
  • Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, bình tĩnh. Khi dâng lễ, cầu khấn phải thể hiện được sự thành tâm, cung kính. 
  • Chú ý vị trí đặt mâm cúng. Tốt nhất bạn nên tìm người am hiểu về lĩnh vực này để chỉ điểm, hướng dẫn nhằm tránh những sai sót không đáng có. 
  • Tiến hành các thủ tục cúng vái đầy đủ. Lời khấn là cách giao tiếp, bày tỏ lòng thành kính lên các bề trên do đó cần phải chú ý trong cách lựa chọn và trình bày.

Có thể bạn quan tâm:  Chọn hướng văn phòng cho người mệnh Mộc thuận lợi kinh doanh

Bài văn khấn cúng khai trương 

Chọn văn khấn phù hợp để tỏ lòng thành kính đối với các bậc bề trên

Chọn văn khấn phù hợp để tỏ lòng thành kính đối với các bậc bề trên

Văn cúng khai trương công ty là cách để giao tiếp và thể hiện ước nguyện của gia chủ lên thần linh, thổ địa để cầu xin phù hộ độ trì, giúp công việc kinh doanh thuận lợi. Nếu quá trình này diễn ra thuận lợi, đúng phong thủy sẽ giúp việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. 

Dưới đây là bài khấn khai trương đúng chuẩn: 

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm Văn khấn cúng khai trương khác của Tịnh pháp giới chân ngôn:

Ôm lam, ôm sĩ lâm (đọc đi đọc lại 7 lần).

Nam mô tam mãn đa, một đà nẫm, án, độ rô độ rô, địa vĩ, ta bà ha (đọc đi đọc lại 7 lần).

Hôm nay là ngày… tháng …năm… con tên là …tuổi …, (Nói rõ ngày làm lễ, tên tuổi của gia chủ) đang cư ngụ tại hộ khẩu thường trú (hoặc có thể là tạm trú )…số phường … quận…

Con xin thành tâm thiết lễ với kim ngân vàng bạc, hương đăng, trà quả, bánh trái kính dưng.

Con xin kiến chủ vị Tài Thần, Phúc Thần, Ông Chủ Đất, bà chủ Đất, người khuất mặt ở nơi đây …(địa chỉ chỗ bán hàng ). Ngày khai trương này, cũng như mãi mãi, con đều làm ăn phát đạt, mua may bán đắt …lợi lộc dồi dào …

Lưu ý: Bạn nên ghi bài cúng vào giấy để tránh thiếu sót khi trình bày. Lúc đốt vàng mã hãy đốt luôn tờ giấy có ghi bài cúng. 

Cúng khai trương công ty là cách giao tiếp và thể hiện lòng thành kính, tôn trọng đối với thần linh, thổ địa. Bởi vậy, chắc chắn những chia sẻ trong bài viết của GIATHUECANHO sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp trong công đoạn này. Hi vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ góp phần giúp công việc kinh doanh, buôn bán của bạn trở nên thuận lợi, lên như diều gặp gió.

Thông tin liên hệ:

  • Website chính thức: https://giathuecanho.com
  • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
  • Hotline: 0981.041.694

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá