Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt NamPhối cảnh tổng thể The 9 Stellars
Đang giữ chỗ
Vị trí khu căn hộ The Origami trong tổng thể siêu dự án Vinhomes Grand Park quận 9
Sắp mở bán
Đánh giá

Dự án chung cư quận 9 đang là xu hướng trong tương lai khi thị trường bất động sản khu vực trung tâm đã bão hoà. Hiện quận 9 đang dần hoàn thiện từng bước để trở thành hạt nhân kinh tế của khu vực phía Đông thành phố. Và mở ra một vùng đất màu mỡ cho bất động sản phát triển. Dưới đây, Giathuecanho.com sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về tiềm năng phát triển của quận 9.

THÔNG TIN VỀ QUẬN 9

Quận 9 nằm ở khu vực phía Đông thành phố và là một trong những quận có tốc độ phát triển kinh tế nhanh. Vì vậy trong tương lai, quận 9 được hy vọng có thể trở thành một điểm sáng trong ngành bất động sản Việt Nam nói chung.

Vị trí khu vực

Quận 9 là khu vực ngoại thành cách trung tâm thành phố quận nhất khoảng 13km. Quận nằm tiếp giáp với:

 • Phía Đông: giáp với huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây: giáp quận Thủ Đức cũ (được ngăn cách bởi Xa lộ Hà Nội).
 • Phía Nam: Huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và quận 2 ( TP. Thủ Đức).
 • Phía Bắc: tiếp giáp thành phố Dĩ An (Bình Dương).

Quận 9 sở hữu ưu thế tiếp giáp không chỉ khu vực nội thành mà còn có các tỉnh lân cận như Đồng Nai và Bình Dương. Vì vậy cho phép hoạt động giao thương được diễn ra thuận lợi giữa các tỉnh, cho phép cư dân có thể đi lại làm việc ở các tỉnh ngoài. 

Quận 9 là nơi có đến hai khu công nghệ cao (cũ và mới) tập trung một lượng lớn người lao động trong nước cũng như các chuyên gia công nghệ đến từ nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Nhờ vậy mà thu hút được một lượng lớn tiền đầu tư đặc biệt là từ nước ngoài, tạo điều kiện nâng cao cơ sở hạ tầng. Đây là một bước đệm cực kỳ hữu ích cho thị trường bất động sản phát triển. 

Ngoài ra nơi đây còn tập trung nhiều loại hình giải trí, các khu chợ đêm nổi tiếng, các địa điểm vui chơi giải trí trên các tuyến đường chính như Lê Văn Việt,… và đặc biệt là có khu du lịch suối tiên thu hút được rất nhiều khách du lịch đến tham quan tạo điều kiện cho phân khúc thuê chung cư, căn hộ dịch vụ phát triển.

Dân cư quận 9

Quận 9 có diện tích 11.390 km2 rộng lớn nhất so với các quận khác và được chia thành 13 phường nhỏ. Tổng dân số hiện tại tính đến năm 2020 ước chừng trên 410.000 người với mật độ trung bình tại là gần 3.500 người/km2. Hầu hết dân cư sẽ tập trung ở gần những trung tâm hành chính bao gồm:

 • Khu TTTM dịch vụ đa năng nằm tại Phường Long Bình;
 • Khu TTTM dịch vụ phía Đông nằm giữa phường Trường Thạnh và Long Trường;
 • Khu dân cư và trung tâm hành chính cũng nằm ở khu vực phường Trường Thạnh và Long Trường.

Nguyên nhân có sự chênh lệch về mật độ dân số là vì quận 9 nằm ở khu vực ngoại ô, trước kia còn là khu đất hoang không được khai phá nhiều, dân cư thưa thớt. Sau này chính phủ quyết định cho xây dựng khu công nghệ cao tập trung lượng lớn lao động thì nơi đây mới được đầu tư xây dựng nhiều hơn. Dần dần nhận thấy tiềm năng khu vực thì nhiều nhà đầu tư cảm thấy hứng thú và bắt đầu triển khai xây dựng nhiều dự án chung cư với quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu sinh sống của người dân. Trong tương lai thì chắc chắn quận 9 sẽ là khu vực tập trung nhiều dân cư nhất.

Định hướng phát triển của Chính phủ đến năm 2030 của quận 9

Thứ nhất là biến quận 9 trở thành một trung tâm kinh tế 4.0 của khu vực phía Đông thành phố. Để làm được điều này thì chính phủ đã đưa ra quyết định gộp 3 tỉnh lại là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức và đặt tên là thành phố Thủ Đức với định hướng xây dựng thành phố bên trong thành phố. Theo đó quận 2 được hoạch định trở thành trung tâm tài chính quốc tế lớn khi tập trung xây dựng vào khu đô thị Thủ Thiêm. 

Còn quận 9 với lợi thế khu công nghệ cao cũ thì chính phủ quyết định tiếp tục phát triển, thành lập thêm khu công nghệ cao mới để biến nơi đây thành thung lũng Silicon thứ hai. Lúc này đây sẽ là nơi tập trung lượng lớn tập đoàn công nghệ, nơi đặt nhà máy, trụ sở của các công ty lớn trên thế giới như samsung, intel, sony,… Tương lai, quận 9 được kỳ vọng sẽ trở thành hạt nhân kinh tế thời 4.0. Đây sẽ là nơi sinh sống, làm việc, nghiên cứu của các chuyên gia, nghiên cứu sinh,… nơi hội tụ của giới tri thức.

Thứ hai, là nhà nước định hướng đưa người dân ra vùng ngoại ô thành phố để giảm sức ép trong khu vực trung tâm. Do đó, chính phủ đang ráo riết hoàn tất và cải thiện cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, tiện ích sinh hoạt,… cũng như xây dựng các khu trung tâm kinh tế cho người dân sinh sống và làm việc. Bên cạnh đó, việc cho xây dựng nhiều khu tiện ích xanh, đặc biệt là dự án công viên hiện đại bên trong khu công nghệ cao sẽ giúp đảm bảo môi trường sống cư dân được trong lành và tươi mát.

THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ QUẬN 9 RA SAO?

Quận 9 được biết đến là khu có nhiều dự án chung cư hay khu đô thị cao cấp với quy mô cực kì lớn như Vinhomes Grand Park, khu Khang An, Khu Him Lam, khu Dragon Village, Khu Khang Điền, khu Riverside,…. Những dự án này đều đến từ các chủ đầu tư có tiếng tại Việt Nam, và về chất lượng thì được xây dựng những năm gần đây nên tiếp thu được rất nhiều ý tưởng và công nghệ hiện đại trên thế giới.

Ưu điểm

 • Vị trí tọa lạc

Từ vị trí khu vực quận 9 cho thấy dù nằm ở ngoài trung tâm thành phố nhưng tiếp giáp được nhiều tỉnh ngoài thuận tiện cho công việc. Nơi đây còn có khu công nghệ cao trong tương lai sẽ trở thành hạt nhân kinh tế, cơ hội việc làm ngày càng mở rộng. Nếu thuê hoặc mua chung cư ở đây là lựa chọn hợp lý cho sự phát triển lâu dài.

 • Hệ thống tiện ích

Quận 9 có trung tâm văn hoá thể dục thể thao, khu du lịch Suối Tiên, Công viên lịch sử văn hoá và nhiều trường đại học, cao đẳng, kế bên có khu đại học quốc gia, bệnh viện… đảm bảo tất tần nhu cầu về vui chơi, giải trí, giáo dục, y tế,… 

 • Quy mô lớn

Do diện tích quận 9 rộng và chưa được khai thác hết nên quỹ đất trống của khu vực còn nhiều để có thể xây dựng các dự án chung cư có quy mô lớn. Cũng nhờ vậy mà các chủ đầu tư có thêm nhiều không gian cho xây dựng các tiện ích nội khu như công viên, lối tản bộ, hồ bơi, trung tâm thương mại, nhà văn hóa hay các khu chăm sóc sức khỏe, trường học.

 • Thiết kế hiện đại

Hầu hết các dự án chung cư ở đây được xây dựng trễ nên khắc phục và phát huy được nhiều yếu tố từ các dự án trước. Quy mô lớn không có nghĩa là chất lượng không tốt. Chủ đầu tư luôn mong muốn đưa ra một sản phẩm chất lượng nhất đến người tiêu dùng nên khách hàng có thể an tâm về vấn đề chất lượng.

Nhược điểm

 • Mặc dù hệ thống giao thông, đường xá được mở rộng và cải thiện hơn trước nhưng vấn đề kẹt xe không thay đổi được. Vì quận 9 tiếp giáp tỉnh Đồng Nai và Bình Dương nên khi người dân ngoại thành di chuyển vào thành phố làm việc sẽ gây ra tình trạng kẹt xe.
 • Khu vực mới, vẫn chưa có nhiều người biết đến và chuyển xuống quận 9 ở nên tình trạng các khu dân cư vẫn còn thưa thớt.
 • Tập trung phần lớn là người dân lao động, công nhân nên việc xây dựng các dự án cao cấp sang trọng sẽ bị giới hạn nhiều về tầng lớp.

Tình hình chuyển biến giá cả bất động sản

Ở hiện tại thì tình hình giá bất động sản tại quận 9 là thấp hơn so với các khu vực khác. Nhiều dự án đang được mở bán và thu hút được nhiều khách hàng đến xem và thuê mua. Trong đó các dự án nằm trong chuỗi khu đô thị Vinhomes Grand Park có tỷ lệ giao dịch thành công cao và giá bất động sản vì thế cũng tăng lên. 

Trong tương lai khi chính phủ đã hoàn tất việc đồng bộ hoá các khu đô thị quận 9, xây dựng trung tâm kinh tế thì sẽ tiến hành giãn cách dân từ vùng trung tâm thành phố về. Giá đất lúc đó sẽ giảm bởi các chính sách của chính phủ nhưng sau đó sẽ tăng lên cao hơn. Do đó bạn hãy biết cách nắm bắt thời cơ để đặt mua căn hộ ưng ý.

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DỰ ÁN CHUNG CƯ QUẬN 9

Qua những thông tin và phân tích trên thì chắc hẳn bạn đã đánh giá được tiềm năng của phân khúc cao như thế nào rồi. Đúng vậy, là một vùng đất phía Đông thành phố chưa được khai phá nhiều nhưng nó lại là một vùng đất cực kỳ màu mỡ để đầu tư bất động sản kể từ bây giờ đó. 

Ngoài những vị trí khu vực tiếp giáp các quận, huyện nội và ngoại thành, có khu công nghệ cao bên trong và các khu du lịch thì quận 9 còn sở hữu nhiều tiềm năng khác.

Thứ nhất là có tuyến metro đi từ Suối Tiên lên chợ Bến Thành, giúp người dân có thể di chuyển lên trung tâm thành phố một cách nhanh chóng. Tuyến metro được xem là một yếu tố giúp tăng giá trị của căn hộ quận 9. 

Thứ hai, là khu bến xe miền Đông mới đã được xây dựng và đang dần đi vào hoạt động chính thức. Tương lai đây sẽ là nơi ra vào của các tuyến xe ngoại tỉnh giúp làm giảm được vấn đề kẹt xe trong thành phố. Do đó người dân sẽ dần tản về khu vực ngoại thành để sinh sống. Đây là thời cơ tốt để ngành bất động sản quận 9 lên ngôi. 

Thứ ba, hiện các dự án chung cư quận 9 đang được xây dựng với quy mô một khu đô thị thu nhỏ. Có nghĩa là sẽ bao gồm tất tần tật các nhu cầu sống cần thiết, trường học, y tế, khu mua sắm, khu du lịch, văn phòng làm việc,… sẽ chung trong một dự án. Do đó giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cho cư dân hơn.

Các dự án chung cư quận 9 có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Đặc biệt là khu các kế hoạch định hướng của chính phủ được hoàn tất thì quận 9 sẽ trở thành khu đất vàng mà bất cứ ai cũng muốn định cư. Gia Thue Can Ho hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn nắm được tiền năng của quận 9 và biết cách chớp lấy thời cơ để sở hữu một căn hộ cực xịn tại quận 9 nhé. Nếu bạn quan tâm đến các dự án chung cư thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp nhận thông tin và hồi đáp bạn nhanh chóng và đầy đủ ý.

Xem thêm