Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt NamĐang cho thuê
Đánh giá

More

Dự án chung cư quận Phú Nhuận sẽ trở thành xu hướng nhà ở trong thời gian sắp tới. Được biết quận Phú Nhuận là nơi có tốc độ phát triển kinh tế cao, hằng năm thu hút lượng lớn đầu tư đến từ nước ngoài. Do đó, ngày càng có nhiều người lựa chọn quận Phú Nhuận làm nơi an cư thuận tiện cho công việc và đáp ứng được nhu cầu giải trí. Dưới đây, Giathuecanho.com sẽ chia sẽ một số thông tin về quận Phú Nhuận và các dự án căn hộ ở đây nhé.

SƠ LƯỢC VỀ QUẬN PHÚ NHUẬN

Quận Phú Nhuận ở đâu?

Quận Phú Nhuận là cửa ngõ vào phía Bắc Sài Gòn, được mệnh danh là vùng đất mỹ danh mà nhiều doanh nghiệp yêu thích lựa chọn làm nơi đặt trụ sở, xây dựng dự án kiến trúc. Về vị trí tọa lạc, quận Phú Nhuận giáp:

  • Phía Đông: tiếp giáp Bình Thạnh
  • Phía Tây: tiếp giáp Tân Bình
  • Phía Nam: tiếp giáp quận 1 và quận 3
  • Phía Bắc: tiếp giáp Gò Vấp

Đây cũng là một nút giao thông quan trọng của thành phố. Từ trung tâm quận nhất muốn đi tới sân bay Tân Sơn Nhất, đi tới quận Tân Bình và hướng ra các tỉnh miền Tây thì phải đi ngang qua quận Phú Nhuận. Quận là nơi có khả năng  liên kết khu vực tốt nhất thông qua các tuyến đường Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Văn Trỗi, Phan Đăng Lưu,… 

Quận còn là nơi tập trung nhiều di tích lịch sử, văn miếu giúp phát triển du lịch khu vực. Hơn nữa quận còn sở hữu nhiều tuyến đường ăn uống, vui chơi sầm uất điển hình là đường Phan Xích Long, nơi tập trung của nhiều nhà hàng, quán ăn từ bình dân đến cao cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào đến ăn. 

Số dân ở quận Phú Nhuận

Theo báo cáo dân số tính đến năm 2019 thì quận Phú Nhuận là nơi tập trung nhiều dân cư nhất và đồng thời có mật độ dân số cao. Trên quỹ đất chỉ có hơn 4,86 km2 với số dân lên đến hơn 163.961 người, mật độ dân số là 33.373 người/km2. Mật độ dân số có sự khác biệt giữa các phường, trong đó phường 17 là nơi có mật độ cao nhất lên đến 64.753 người/km2 và thấp nhất ở phường 10 với 2.952 người/km2.

Khu vực tập trung nhiều dân cư nhất là khu vực đường Nguyễn Văn Trỗi, Lê Văn Sỹ, đường Trường Sa, Phan Xích Long và Hoàng Văn Thụ. Bởi khu vực này là địa điểm tập trung nhiều địa điểm giải trí, nơi tọa lạc của nhiều công ty trong và ngoài nước. Ngoài ra, đây là những tuyến đường trọng điểm của quận có khả năng liên kết đến các quận khác tốt nhất.

Tình hình quy hoạch quận Phú Nhuận đến năm 2030

Theo thông tin quy hoạch của quận Phú Nhuận đến năm 2030 thì sẽ tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng làm nền tảng cho thị trường bất động sản phát triển. Nội dung cụ thể như sau:

  • Thứ nhất, hoàn thiện hệ thống giao thông. Trong đó, 2 tuyến đường chính Hoàng Văn Thụ và Nguyễn Văn Trỗi kết nối trực tiếp đến sân bay Tân Sơn Nhất, kết nối đến khu vực trung tâm sẽ cho xây dựng các công trình kiến trúc tạo điểm nhấn mỹ quan đô thị. Các tuyến đường chính nội quận còn lại sẽ tập trung nâng cao cải thiện về chất lượng, mở rộng để giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông.
  • Thứ hai, theo quy định tổ chức không gian đô thị thì sẽ quy hoạch đồng bộ các dự án bất động sản trên các tuyến đường chính sẽ có khoảng lùi và khoảng cách giữa các dự án khi xây dựng. Mật độ xây dựng, màu sắc và vật liệu xây dựng đang được lên kế hoạch đồng bộ. 
  • Thứ ba, các cụm dân cư cao cấp tiếp tục xây dựng và phát triển. Ngoài ra ở những nơi dân cư có mật độ thấp cũng được đẩy mạnh về hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng, nơi ở để phân tán cư dân đặc biệt là các phường 7, phường 11 và phường 10.

TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN CĂN HỘ QUẬN PHÚ NHUẬN

Quận Phú Nhuận mặc dù không có quá nhiều dự án chung cư nhưng chất lượng của mỗi dự án đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Một số dự án nổi tiếng tại quận có thể kể đến như Orchard Garden, Orchard Parkview, Garden Gate,… Nơi đây luôn được đánh giá là thị trường bất động sản tiềm năng.

Chung cư ở quận Phú Nhuận có ưu điểm gì?

Thứ nhất, hệ thống giao thông ở quận Phú Nhuận được cải thiện và mở rộng giúp lưu thông thuận tiện giữa các khu vực. Chỉ mất vài phút là có thể di chuyển đến trung tâm thành phố, di chuyển ra sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất,… Và vị trí các chung cư đều nằm gần các tuyến đường chính nên vấn đề di chuyển của cư dân không cần phải lo ngại. 

Thứ hai, quận Phú Nhuận được xem là khu vực có an ninh xã hội tốt nhất nên cư dân khi sinh sống ở đây sẽ được đảm bảo. Hơn nữa ở các chung cư đều được thiết kế với độ bảo mật cao, có camera giám sát và có bộ phận quản lý chung cư, càng làm tăng mức độ an toàn khi sinh sống tại đây.

Thứ ba, dự án bất động sản đa dạng. Trong mỗi dự án còn chia thành nhiều phân khúc căn hộ khác nhau nhằm đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng và quan trọng là phù hợp với tài chính khách hàng. Giá của căn hộ khu vực này xét ở một vị trí đẹp giao thương thuận lợi như thế này thì không quá cao.

Thứ tư, quận tập trung nhiều di tích lịch sử, trung tâm giải trí, trụ sở của nhiều công ty lớn. Do đó ngoài việc sẽ thu hút được nhiều dân cư đến sinh sống và làm việc thì còn thu hút được khách du lịch. Từ đó giúp việc cho thuê căn hộ chung cư được phát triển. 

Chung cư quận Phú Nhuận có nhược điểm gì?

Ngoài các dự án chung cư cao cấp ra thì còn rất nhiều dự án phân khúc bình dân khác. Tuy nhiên do thị trường cạnh tranh gay gắt nên cũng có nhiều dự án chủ đầu tư chạy theo lợi nhuận mà không quan tâm đến chất lượng. Do đó cần lưu ý lựa chọn chủ đầu tư kỹ lưỡng trước khi thuê mua.

Là khu vực giao thông quan trọng nên mặc dù hệ thống giao thông được mở rộng tối đa nhưng vẫn không hạn chế hết vấn đề kẹt xe giờ cao điểm. Vấn đề này vẫn đang được lên kế hoạch để giải quyết.

Giá cả chung cư quận Phú Nhuận ra sao?

Giá cả bất động sản ở khu vực quận Phú Nhuận nằm ở mức trung bình thấp, phù hợp với kinh tế của nhiều hộ gia đình. Mức giá thuê mua ở đây không bị biến động nhiều trong những năm vừa qua. Mức giá ổn định nằm ở mức từ 20 – 50 triệu/m2.

Hiện tại quỹ đất vàng của quận đang bị thu hẹp lại, phần lớn nhường đường để xây dựng các dự án trung tâm thương mại, trung tâm hành chính lớn để đẩy mạnh hoạt động thương mại và dịch vụ của khu vực. Do đó các dự án chung cư mới sẽ ngày càng hiếm, trong khi đó nhu cầu thị trường ở quận Phú Nhuận ngày càng tăng. Vậy nên dự đoán trong tương lai, mức giá này sẽ không ổn định nữa mà sẽ tăng cao. Hứa hẹn sẽ trở thành một thị trường bất động sản hot nhất thành phố.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CHUNG CƯ TẠI QUẬN PHÚ NHUẬN RA SAO?

Khu vực quận Phú Nhuận là một món mồi ngon mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng muốn nhảy vào trong tương lai. Với định hướng di tản dân cư từ khu vực trung tâm sang các quận ngoài khác thì Phú Nhuận là một khu vực cực kỳ phù hợp để xây dựng tổ ấm cho gia đình. Quận này khá gần trung tâm thành phố với hệ thống giao thông được nâng cấp, hoàn chỉnh nên vấn để lưu thông giữa các khu vực được cải thiện đáng kể. Do đó, trong tương lai khu vực này chắc chắn sẽ trở thành khu vực “vàng”, thị trường bất động sản sẽ sôi động hơn hẳn. 

Bên cạnh đó, các chính sách định hướng phát triển và quy hoạch cũng góp phần làm gia tăng giá trị bất động sản của quận. Bên cạnh đó, đây còn là khu vực được đầu tư đáng kể về cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích đa dạng như công viên Hoàng Văn Thụ, Bệnh viện quận, hay các khu trung tâm thương mại lớn, khu vui chơi giải trí,… Do đó khi lựa chọn sinh sống tại đây, cư dân sẽ có cơ hội tiếp cận những tiện nghi hiện đại, đảm bảo cải thiện cuộc sống của người dân. Hơn hết đây còn là một trong những khu vực an ninh nhất thành phố, một tiêu chí quan trọng khi khách hàng lựa chọn nơi định cư. 

Nói chung, thị trường dự án chung cư quận Phú Nhuận luôn giành được sự quan tâm của cả chủ đầu tư và khách hàng. Một khu vực có vị trí vàng, khả năng liên kết khu vực tốt, hệ thống cơ sở hạ tầng tốt, an ninh ổn định,… chắc chắn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của bạn. Nếu bạn muốn tìm một chung cư tốt tại Phú Nhuận thì hãy truy cập vào website của Giathuecanho.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành bất động sản, chúng tôi sẽ đem đến các bạn những thông tin hữu ích về thị trường và các căn hộ tốt nhất của khu vực này. 

Xem thêm