Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt NamChung cư An Dân
Đang giữ chỗ
2.3/5 - (6 bình chọn)

Dự án chung cư quận Thủ Đức đang là một trong những điểm nóng trong lĩnh vực bất động sản của thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù quận ngoài ở vùng ngoại ô thành phố nhưng tiềm năng phát triển cực lớn khi thị trường nhà đất trung tâm bão hoà và các chính sách phân tản dân cư. Bài viết dưới đây, Giathuecanho.com sẽ cùng bạn tìm hiểu xem vì sao dự án căn hộ quận Thủ Đức có tiềm năng đầu tư sinh lời nhiều đến thế nhé!

THÔNG TIN CHUNG VỀ THỦ ĐỨC

Vị trí toạ lạc

Thủ Đức là một quận cũ thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, được thành lập vào năm 1997 cùng với Quận 2 và Quận 9. Vào ngày 1/1/2021 quận Thủ Đức lại sáp nhập với hai quận trên để thành lập thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Quận Thủ Đức nằm ở phía đông bắc Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp Quận 9 với ranh giới là Xa lộ Hà Nội
 • Phía tây giáp Quận 12 và quận Bình Thạnh với ranh giới là sông Sài Gòn
 • Phía nam giáp quận Bình Thạnh và Quận 2
 • Phía bắc giáp các thành phố Dĩ An và Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Quận Thủ Đức nằm ở trung tâm miền Đông Nam Bộ, với hệ thống đường xá, giao thông phát triển phù hợp để đầu tư và xây dựng các dự án bất động sản, chung cư căn hộ.  Việc kết nối, hợp tác kinh tế với các tỉnh lân cận trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các dự án, tuyến đường quan trọng sẽ hỗ trợ cho hoạt động kinh tế, di chuyển của cư dân như tuyến metro số 1 từ Suối Tiên (quận 9) đến Bến Thành (quận 1),  Vành đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch), tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K, xa lộ Hà Nội… 

Bên cạnh đó, quận Thủ Đức thuộc thành phố Thủ Đức, đầu tư cơ bản đã hình thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc tại quận 2, phát triển trung tâm thương mại – tài chính quốc tế, dịch vụ và dân cư hiện đại bậc nhất.

Tổng dân số khu vực

Quận Thủ Đức có diện tích 47,80 km², dân số năm 2019 là 532.377 người, mật độ dân số đạt 11.138 người/km². Năm 2021 quận Thủ Đức cùng với 2 quận lân cận trở thành thành phố Thủ Đức, tổng diện tích thành phố Thủ Đức là 211,56 km2 và quy mô dân số 1.013.795 người.

Quận bao gồm 12 phường: Bình Chiểu, Bình Thọ, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú, Trường Thọ. Trong đó, các dự án chung cư tại Phường Trường Thọ, quận Thủ Đức được các nhà đầu tư rất quan tâm, giá cả bất động sản cũng trở nên khá đắt đỏ do quỹ đất ngày càng khan hiếm. Phường Linh Trung tập khu các khu chế xuất quy mô lớn, thu hút đông đảo người dân đến sinh sống và làm việc, tạo ra nguồn thu kinh tế rất lớn cho cả nước.

Kế hoạch quy hoạch và nâng cấp cơ sở hạ tầng quận Thủ Đức

Do trực thuộc thành phố Thủ Đức, quận Thủ Đức sẽ được triển khai và quy hoạch theo kế hoạch của cả thành phố, cụ thể là kế hoạch phát triển thành một đô thị sáng tạo, kỳ vọng với những nỗ lực phát triển cơ sở hạ tầng, quy hoạch nhà ở đất đai, các chính sách kinh tế xã hội sẽ giúp cho thành phố Thủ Đức đóng góp ⅓ ngân sách cho nền kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại quận Thủ Đức, hệ thống các trường Đại học quốc gia sẽ trở thành trung tâm công nghệ thông tin của toàn thành phố với mục tiêu phát triển môi trường giáo dục, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đầu tư thực hiện các dự án công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo. Như vậy, quận Thủ Đức là nơi tập trung đông đảo  tầng lớp học thức, lãnh đạo, góp phần tạo nên một môi trường sinh hoạt tri thức và đẳng cấp.

Trường Thọ theo kế hoạch sẽ được đầu tư trở thành một khu đô thị trong tương lai. Nghĩa là, đây sẽ là khu đô thị công nghệ hiện đại theo hướng một mô hình thành phố thông minh. Cơ sở vật chất, hạ tầng hoàn thiện, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, chuyển đổi số để thực hiện và vận hành. Do đó, thị trường các dự án chung cư tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức đang không ngừng tăng trưởng và nhận lấy sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư bất động sản.

Ngoài ra, trung tâm logistics với diện tích 74 ha tại phường Linh Trung đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện, dự kiến sẽ bàn giao cho nhà nước theo đúng kế hoạch. Dự án này sẽ góp phần nâng cấp mở rộng chợ đầu mối Thủ Đức trở thành khu chợ hiện đại, quy mô lớn. Đáp ứng nhu cầu của lượng lớn cư dân đổ về đây sinh sống và làm việc trong tương lai gần.

PHÂN TÍCH PHÂN KHÚC CĂN HỘ CHUNG CƯ TẠI QUẬN THỦ ĐỨC

Điểm nổi bật

 • Diễn biến bất động sản tại quận Thủ Đức vẫn tăng trưởng mạnh, chính phủ thực hiện các chính sách hỗ trợ, tập trung phát triển các dự án căn hộ chung cư trung và dài hạn, tổ chức thực hiện kế hoạch chuyển đổi 4 trên 5 huyện thành quận trong 10 năm tới, thực hiện nghị quyết chuyển đổi 26.000ha đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đô thị, nhà nhằm tăng nguồn cung đất đáp ứng cho nhu cầu nhà ở của người dân.
 • Giá trị căn hộ quận Thủ Đức khá cao, tăng đều  và có xu hướng tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới
 • Mạng lưới hạ tầng giao thông hoàn thiện nhất thành phố Hồ Chí minh với các tuyến đường quan trọng và nhiều dự án giao thông lớn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện.
 • Khu vực tập trung dân cư đông đúc, khu chế xuất hiện đại, môi trường việc làm phong phú và ổn định.
 • Khu vực tập trung nhiều dự án chung cư ở nhiều phân khúc đáp ứng nhu cầu thuê mua của khách hàng từ tầng lớp trung lưu đến thượng lưu. Những dự án được xây dựng trên quy mô đất rộng lớn, bao gồm đầy đủ các loại hình vui chơi, giải trí và sinh hoạt cho gia đình.
 • Tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, mang lại nhiều cơ hội kinh doanh, đầu tư sinh lợi tuyệt vời.

Một số hạn chế

 • Nhà đất Thủ Đức đang trong tình trạng khan hiếm, cung không đủ cầu do quỹ đất ở không đáp ứng đủ, từ đó kéo theo giá mua tăng cao và hình thức căn hộ cho thuê được ưa chuộng hơn.
 • Các biện pháp quản lý đất đai chưa chặt chẽ, thực hiện mua đi bán lại nhiều lần làm tăng cao giá đất
 • Giá đất tăng quá cao dẫn tới rủi ro cho nhà đầu tư về hiện tượng giá ảo, thổi giá.Với thực trạng dịch bệnh Covid càng làm cho người dân hoang mang bởi suy nghĩ khó mua nhà trong thời điểm hiện tại.

Diễn biến giá bất động sản khu vực ra sao

Hiện nay, giá nhà đất Thủ Đức tăng cao chóng mặt ở mức khoảng 45 triệu/m2. Giai đoạn từ năm 2017 đến hết 2019, giá căn hộ được rao bán tại địa bàn này được ghi nhận là tăng mạnh nhất, đặc biệt là ở phân khúc nhà phố và chung cư cao cấp. Cụ thể năm 2017, giá mỗi mét vuông sàn cung cư ghi nhận là 25 triệu, đến nay đã tăng lên khoảng 40-45 triệu/m2 tùy theo từng loại hình bất động sản.

Do ảnh hưởng bởi quyết định sáp nhật thành thành phố lớn, giá nhà đất các khu lân cận cũng có xu hướng lên cao, khu vực Thủ Thiêm có giá khoảng 58 triệu/m2, tăng gần 40% so với 3 năm trước đó. Nhìn chung, giá chung cư tại quận Thủ Đức sẽ tăng khoảng 30-50% trong giai đoạn ba năm và sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu nhà ở rất lớn tại đây.

DỰ ÁN CHUNG CƯ THỦ ĐỨC CÓ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Thị trường căn hộ quận Thủ Đức đang trên đà phát triển không những do lợi thế vượt trội so với các quận khác mà còn bởi vì quỹ đất vàng ngày một thu hẹp. Sở dĩ chúng tôi nhận xét giá trị bất động sản tại quận Thủ Đức rất tiềm năng bởi vì những những lý do sau đây:

 • Hạ tầng giao thông hoàn thiện, Quận Thủ Đức là cửa ngõ của thành phố Hồ Chí Minh với những tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1A, Phạm Văn Đồng, Xa Lộ Hà Nội,..Các dự án giao thông quan trọng sắp được khánh thành như Metro, nút giao thông Suối Tiên, vành đai 2…
 • Nhu cầu nơi ở vô cùng lớn do quận Thủ Đức tập trung nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất với quy mô khủng. Thị trường cho thuê căn hộ giá phát triển mạnh, đặc biệt là ở các địa bàn tọa lạc khu chế xuất, khu công công nghiệp lớn của quận Thủ Đức..
 • Tiềm năng sinh lợi, tỷ suất lợi nhuận cao do giá trị bất động sản tăng trưởng khá nhanh và bền vững. Mức giá trung bình mỗi m2 căn hộ có giá khoảng 20 triệu/m2 nay đã tăng lên khoảng 35 triệu/m2 vào năm 2021. Mức giá tăng cao đã phản ánh nhu cầu nhà ở của cư dân vô cùng lớn.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ các thông tin và đánh giá tổng quan về diễn biến các dự án chung cư quận Thủ Đức. Tại Giathuecanho, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các thông tin chính xác về tình hình bất động tại Việt Nam. Để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích, mời bạn đọc theo dõi và cập nhật thông tin tại trang Giathuecanho.com.

Xem thêm

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này