Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây là bước đệm cho ngành bất động sản 

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Là một phần của tuyến đường cao tốc Bắc – Nam, cao tốc Long Thành – Dầu Giây được đầu tư công phu, đóng vai trò quan trọng không thể thay thế trong sự phát triển, hội nhập của các khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung.

Một số thông tin chung về cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây với ký hiệu toàn tuyến là CT.01. Đây là đường cao tốc nối Thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Đồng Nai.

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây là bước đệm cho ngành bất động sản  5

Đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Cao tốc này có điểm đầu tuyến (đầu Tây) là đại lộ Mai Chí Thọ tại nút giao thông An Phú, thuộc Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Điểm cuối hay đầu Đông là quốc lộ 1A, AH1, CT.14 tại nút giao thông Dầu Giây, huyện Thống Nhất, thuộc tỉnh Đồng Nai.

Với chiều dài tổng tuyến lên đến 55,7km, được khởi công xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2015, cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã góp phần giải quyết vấn đề đi lại nơi đây.

Địa phận đi qua cụ thể của cao tốc Long Thành:

  • Thành phố Hồ Chí Minh: Gồm quận 2 và quận 9
  • Đồng Nai: Gồm Long Thành, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Thống Nhất

Đường Long Thành – Dầu Giây được chia làm 2 đoạn, gồm:

  • Đoạn An Phú – Vành đai II: có tổng chiều dài là 4km. Đoạn đường này được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị với tốc độ thiết kế là 80 km/h. Gồm 4 làn xe với chiều rộng nền đường là 26,5m, chiều rộng mặt đường 2×7,5m và chiều rộng làn dừng khẩn cấp là 2×3m
  • Đoạn Vành đai II – Long Thành – Dầu Giây: với tổng chiều dài hơn 51km. Đoạn đường này được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A TCVN 5729-97. Tốc độ thiết kế trên đoạn này đạt 120 km/h, vị trí đi qua cầu Long Thành có tốc độ thiết kế là 100 km/h

Các thông số thiết kế như sau:  chiều rộng nền đường là 27,5m, chiều rộng mặt đường là 2×7,5m và chiều rộng làn dừng khẩn cấp là 2x3m với 4 làn xe di chuyển.

Xem thêm: Thạnh Mỹ Lợi quận 2 – khu thu hút giới đầu tư bất động sản

Lộ trình xây dựng cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây là bước đệm cho ngành bất động sản  6

Cầu Long Thành – Dầu Giây

Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây được khởi công xây dựng vào ngày 3 tháng 10 năm 2009. Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư lên đến 20.630 tỷ đồng.

Nguồn vốn đầu tư, tài trợ:

  • Nguồn vay ODA. 
  • Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB)
  • Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)

Quá trình thi công xây dựng cao tốc này trải qua nhiều giai đoạn, hoàn thành từng đoạn một, qua hơn 5 năm thi công, tuyến cao tốc này mới được hoàn tất.

Trong tổng số 55,7km đường cao tốc có khoảng 20km được thông xe vào ngày 2 tháng 1 năm 2014. 20km này được tính từ đoạn đường vành đai 2 thuộc Quận 9 đến Quốc lộ 51 phần thuộc tỉnh Đồng Nai.

Tiếp theo đó, ngày 29 tháng 8 năm 2014, tuyến Long Thành – Dầu Giây  được thông xe ở nút giao thông vành đai 2 thuộc phường Phú Hữu, Quận 9.

Ngày 10 tháng 1 năm 2015, đoạn đường dài 4km từ nút giao thông An Phú, Mai Chí Thọ thuộc Quận 2 đến nút giao vành đai 2 được thông xe. Và toàn bộ tuyến đường cao tốc được thông xe vào ngày 8 tháng 2 năm 2015.

Bất động sản bùng nổ quanh khu vực cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Kể từ khi tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động, các tuyến giao thông được thông suốt, hơn nữa đã rút ngắn không ít thời gian di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Đồng Nai. 

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây là bước đệm cho ngành bất động sản  7

Bất động sản bùng nổ quanh khu vực cao tốc Long Thành

Tuyến đường cao tốc này đã làm tăng sức hấp dẫn của khu đông thành phố Hồ Chí Minh đến các nhà đầu tư bất động sản. Đây hứa hẹn là khu đất vàng, đánh thức sự phát triển kinh tế xã hội của vùng dân cư nơi đây.

Chính phủ đang có những chính sách đầu tư mạnh cho khu vực này, bằng cách đầu tư, nâng cấp, mở rộng hàng loạt tuyến đường như Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Tô Ngọc Vân….

Cơ sở hạ tầng toàn khu vực này, hay khu đông đang ngày dần hoàn thiện, làm tăng giá trị, sức hấp dẫn của khu Đông thành phố. Giúp thay đổi toàn diện bộ mặt toàn khu, nhanh chóng phát triển và hội nhập vào khu vực.

Với sự đầu tư mạnh mẽ kết hợp vị trí đắc địa với các tuyến giao thông huyết mạch, đầu tư bất động sản ở đây đang được đẩy mạnh với tốc độ phát triển cực kỳ nhanh chóng.

Với cơ hội phát triển cao, không ít nhà đầu tư bung ra những dự án, khu chung cư, biệt thự cao cấp. Đặc biệt phải kể đến khu cho thuê căn hộ Vista Verde quận 2. Khi ở đây, việc ngắm dòng xe qua lại tấp nập, nhộn nhịp trên tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây nói riêng từ trên cao thực sự lý tưởng. 

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây là bước đệm cho ngành bất động sản  8

Căn hộ cao cấp Vista Verde cực sang trọng

Tạm kết

Giathuecanho.com đã cung cấp cho bạn đọc một số thông tin liên quan đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cũng như tiềm năng phát triển bất động sản tại khu Đông thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn quan tâm hoặc có nhu cầu mua bán, chuyển nhượng, hãy liên hệ với chúng tôi qua 0981 041 694 để được hỗ trợ.

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá