Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sự xuất hiện của cầu Thời Đại quận 2 và nhiều lợi ích đi kèm

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Cầu Thời Đại quận 2 được xây dựng và thông xe giúp giải tỏa phần lớn áp lực cho giao thông thành phố và mang đến nhiều tiện nghi cho người dân đảo Kim Cương. Hãy cùng tìm hiểu về dự án cầu Thời Đại cùng những lợi ích mà nó mang lại cho cư dân thành phố trong nội dung sau cùng GIATHUECANHO.

Khái quát cầu thời đại

Vị trí cầu thời đại quận 2

1-Cau-thoi-dai-duoc-xay-dung-ven-song-Sai-Gon

Cầu Thời Đại được xây dựng ven sông Sài Gòn

Cầu Thời Đại được xem như một trong những dự án hạ tầng lớn của thành phố trong việc cải thiện bộ mặt chung của đô thị và mang đến giải pháp cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông. Theo đó, cầu được xây bắc qua sông Sài Gòn, kết nối khu vực quận 2 với trung tâm thành phố. Cụ thể, một điểm đầu của cầu tiếp nối khu vực ven sông Sài Gòn, tại địa phận khu dân cư thuộc phường Bình Khánh. Đầu còn lại, cầu tiếp nối phường Thạnh Mỹ Lợi, cũng nhằm về hướng ven sông Sài Gòn.

Thông tin quy hoạch cầu Thời Đại quận 2

 • Nguồn vốn đầu tư: cầu Thời Đại quận 2 được đầu tư nguồn vốn lên tới 500 tỷ đồng. Số tiền có được từ nguồn chi ngân sách thành phố cùng sự đóng góp của một số doanh nghiệp được hưởng lợi từ dự án.
 • Thời gian thi công: Cầu Thời Đại được bắt đầu khởi công xây dựng vào ngày 07/09/2017 và bắt đầu đưa vào sử dụng vào ngày 30/05/2018. Thời gian hoàn thành quá trình xây dựng được rút ngắn 02 tháng so với dự kiến, vượt chỉ tiêu đã đề ra.
 • Thông tin kích thước cầu: Cầu Thời Đại dài khoảng 300 mét, có bề rộng 22 mét được chia thành 4 làn xe (đoạn qua nhánh sông Giồng Ông Tố).
 • Dự án bổ trợ: dực án xây bờ kè dọc sông, đường ven sông Sài Gòn nối tiếp đường ven sông hiện hữu và hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh,…Bên cạnh đó, công trình được tiến hành tu bổ cảnh quan, lắp đèn chiếu sáng, lát đá vỉa hè,…

Mục đích xây dựng cầu Thời Đại quận 2

2-Cau-thoi-dai-quan-2-giup-giam-bot-ach-tac-giao-thong

Cầu Thời Đại quận 2 giúp giảm bớt ách tắc giao thông

 • Mục đích đầu tiên của việc xây dựng cầu Thời Đại chính là nhằm thu ngắn khoảng cách di chuyển từ quận 2 đến trung tâm thành phố. Thông qua đó, những phương tiện lưu thông hướng phà Cát Lái đến hầm Sông Sài Gòn hay hướng tới khu dân dân cư Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm Villa,… cũng trở nên thuận tiện hơn trước.
 • Dự án cầu Thời Đại còn hướng đến việc giảm tải áp lực giao thông trong giờ cao điểm khi di chuyển đến trung tâm và ngược lại thông qua đường Đồng Văn Cống. Nhờ vậy, việc kinh doanh, vận chuyển hàng hóa, đáp ứng nhu cầu cá nhân cũng trở nên dễ dàng hơn.
 • Cầu Thời Đại còn đánh dấu sự hoàn thành của tuyến đường ven sông Sài Gòn. Đây là một phần trong mục tiêu kết nối Mai Chí Thọ với cầu Phú Mỹ. Nó còn có ý nghĩa đặc biệt, thúc đẩy sự thông thương quận 2 cùng Thạnh Mỹ Lợi trong thời gian sắp tới.

Hệ quả việc đầu tư cơ sở hạ tầng quận 2

Thị trường bất động sản tăng trưởng nhanh chóng

Cùng với việc hoàn thành cầu Thời Đại, trong thời gian kế tiếp, kế hoạch phát triển của thành phố tiếp tục sẽ triển khai các dự án nâng cao hạ tầng khác như hàng loạt cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4 cùng dự án cầu đi bộ thông qua sông Sài Gòn. Và đây là điều kiện tốt nhất để kết nối các quận với nhau cũng như nối gần khoảng cách lưu thông đến vùng trung tâm. Chính vì thế cũng thúc đẩy khu vực quận 2, Thạnh Mỹ Lợi càng hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Đúng vậy, Đảo Kim Cương – Thạnh Mỹ Lợi trở nên tiềm năng hơn hẳn chỉ sau khi có kế hoạch xây dựng cầu Thời Đại quận 2. Điển hình không thể quên nhắc đến dự án cùng tên – chung cư Đảo Kim Cương quận 2 cho thuê. Dự đoán trong thời gian tới, khi cơ sở hạ tầng được đồng bộ triệt để đây sẽ là miền đất hứa cho những nhà đầu tư. Giá các sản phẩm bất động sản được giới đầu tư dự đoán có khả năng tăng trưởng hai con số mỗi năm.

XEM THÊM

Hàng loạt các dự án bất động sản được triển khai

3-Du-an-bat-dong-san-len-huong-tai-thanh-my-loi-quan-2

Dự án bất động sản lên hương tại Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2

Nổi bật nhất là dự án cho thuê căn hộ One Verandah có mặt tiền ngay sông Sài Gòn, One Verandah được xây dựng tại phường Thạnh Mỹ Lợi thuộc Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Với tổng quy mô đạt 17.000 mét vuông, One Verandah bao gồm 5 tòa tháp cao từ 22 tầng đến 29 tầng. Trong đó, khu dân cư được triển khai từ tầng thứ 4 trở lên, có không gian hiện đại, chất lượng cao và nhiều tiện ích đi kèm.

Ngoài ra, chúng ta cũng bắt gặp nhiều sản phẩm bất động sản cho thuê nổi bật khác tại khu vực lân cận chẳng hạn như: căn hộ cao cấp Waterina Suites cho thuê của chủ đầu tư Thiên Đức, căn hộ chất lượng cao Feliz En Vista cho thuê nằm ngay trung tâm quận 2, căn hộ cho thuê hạn sang Vista Verde tọa lạc trên đường Đồng Văn Cống,…

Nhìn chung, cầu Thời Đại quận 2 chính là một trong những bước đầu tiên cải thiện hạ tầng thành phố. Theo GIATHUECANHO, đây là đòn bẩy giúp thúc đẩy kinh tế quận 2, khu Thạnh Mỹ Lợi phát triển nhanh chóng. Đây là cơ hội tốt để bạn đầu tư kiếm lời hoặc muốn tạo dựng tổ ấm nơi có vị trí tốt.

Thông tin liên hệ GIATHUECANHO

 • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0981 041 694
 • Email: truongtainang2018@gmail.com
 • Website: https://giathuecanho.com/

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá