Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cantavil quận 2 có gì? Sự thật về chuyện đóng cửa trung tâm thương mại Cantavil quận 2

23 Tháng Tám, 2023

Blog Căn Hộ

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Cantavil quận 2 là trung tâm thương mại thứ 9 của tập đoàn Parkson ở Việt Nam. Dự án nằm trên tuyến Xa lộ Hà Nội có dân cư đống đúc và khá dễ tìm. Tuy nhiên, Parkson Cantavil quận 2 lại chịu số phận hẩm hiu khi bị khách hàng ngó lơ. Do vậy, có nhiều nguồn tin đã cho rằng Parkson Cantavil An Phú có thể sẽ phải đóng cửa. Vậy đó có phải sự thật hay không?

Hình ảnh tổng thể trung tâm thương mại Parkson quận 2

Hình ảnh tổng thể trung tâm thương mại tòa nhà Parkson Cantavil quan 2

Sơ lược về tập đoàn Parkson 

Parkson dịch theo chữ Hán có nghĩa là hưng thịnh. Tập đoàn Parkson sở hữu mạng lưới lên đến 130 cửa hàng tính tới thời điểm 31 tháng 12 năm 2015. Với tổng diện tích trải dài trên khoảng 2,1 triệu m2. Tại các thành phố lớn ở Malaysia, Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia và Myanmar.

Cantavil quận 2 có gì? Sự thật về chuyện đóng cửa trung tâm thương mại Cantavil quận 2 4

Giới thiệu sơ nét về tập đoàn Parkson – chủ đầu tư Catavil quan 2

Được thành lập từ năm 1987 với sự hậu thuẫn của công ty mẹ The Lion. Parkson đã nhanh chóng chiếm lĩnh được nhiều thị trường tiềm năng. Việt Nam cũng được đánh giá cao khi Parkson quyết định đầu tư vốn. Tuy nhiên, sau nhiều năm huy hoàng, Parkson đã nhanh chóng lụi tàn tại thị trường Việt Nam. 

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2005, trung tâm thương mại Parkson Saigon Tourist Plaza được khai trương tại thành phố Hồ Chí Minh. Và đánh dấu sự hoạt động của Parkson tại Việt Nam. Đây là cửa hàng bách hóa 100% vốn nước ngoài đầu tiên được mở tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Sau này, Parkson còn mở rộng thị trường ở Hà Nội. Với trung tâm thương mại tại Keangnam Landmark Tower. Và bị thua lỗ nặng buộc phải đóng cửa. Không chịu đầu hàng, Parkson đã mạnh dạn đầu tư cho một trung tâm thương mại lớn tại Đà Nẵng.

Một trong những thành công lớn cũng như thất bại lớn của Parkson là Parkson Cantavil quận 2 thành phố Hồ Chí Minh. 

XEM THÊM: Chủ đầu tư Keppel Land và một số dự án đã thực hiện

Cantavil quận 2 được chủ đầu tư rót vốn khủng  

Địa chỉ Parkson Cantavil quận 2 tọa lạc tại số 1 đường Song Hành, phường An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh. Chính thức ra mắt thị trường bán lẻ vào cuối năm 2013. 

Với số vốn đầu tư khủng lên đến 8 triệu USD. Có tổng diện tích mặt bằng thương mại lên đến 17.815 m2. Gồm 1 tầng hầm và 5 tầng kinh doanh. Tập đoàn Parkson cũng như giới đầu tư bất động sản khác đã đặt không ít kỳ vọng vào khu trung tâm mua sắm này với vị trí đón đầu khu vực.

Cantavil quận 2 có gì? Sự thật về chuyện đóng cửa trung tâm thương mại Cantavil quận 2 5

Parkson Cantavil q2 được đầu tư với vốn khủng

Đối tượng khách hàng mà Parkson Cantavil nhắm tới là tầng khác trung lưu và thượng lưu tại các khu căn hộ cao cấp của quận 2 như: dự án cho thuê căn hộ Vista Verde; dự án cho thuê Masteri An Phú; dự án cho thuê căn hộ Imperia An Phú;…. Tuy nhiên, tình trạng kinh doanh ngày càng ảm đạm đã khiến Parkson lâm vào thế phải tháo dỡ bảng hiệu tại Cantavil Q2.

Parkson Cantavil quận 2 có nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn

Từ nay, khi đi ngang qua địa chỉ này, bạn sẽ không còn thấy bảng hiệu của Parkson đâu nữa. Theo thông tin mới nhất, Parkson đã rút khỏi khu phức hợp Cantavil An Phú. Và đơn vị đứng ra quản lý, cho thuê mặt bằng là Cantavil Premier Mall.

Theo đó, nhiều cơ sở kinh doanh cũng cho hay: Họ tự trao đổi buôn bán với khách hàng. Không liên quan đến việc thuê mặt bằng, thực hiện giảm giá cũng như thanh toán qua thẻ với Parkson. 

Tại thời điểm Parkson Cantavil chính thức đi vào hoạt động, Parkson Cantavil quận 2 là trung tâm mua sắm thứ 9 tại Việt Nam. Và thứ 6 tại thành phố Hồ Chí Minh của tập đoàn Parkson. Với sự đầu tư công phu về thiết kế cũng như nội ngoại thất hàng đầu.

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, lượng khách đến đây được đánh giá là khá vắng vẻ. Lượng khách thưa dần mặc dù liên tục thực hiện các chương trình khuyến mãi và giảm giá, tặng phiếu mua hàng…. Sau đó, các tầng mua sắm liên tục treo biển báo sửa chữa. 

Hình ảnh Parkson Cantavil vắng bóng khách hàng

Hình ảnh Parkson Cantavil An Phú vắng bóng khách hàng

Hình ảnh Parkson Cantavil vắng bóng khách hàng

Hình ảnh Cantavil Parkson quận 2 vắng bóng khách hàng

Bài viết cùng chuyên mục: Đường Đồng Văn Cống ở đâu? Tiềm năng sinh lời khi đầu tư căn hộ

Lý do TTTM Parkson Cantavil quận 2 thua lỗ nặng

Trước đó, Parkson đã phải đóng cửa 4 trung tâm thương mại tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là những trung tâm được đánh giá rất cao là Parkson Keangnam, Parkson Paragon, Parkson Viettower và Parkson Flemington.

Theo như cáo báo tài chính của Quý I năm 2018 do tập đoàn này công bố thì kết quả kinh doanh không mấy khả quan cho lắm. Parkson chính thức đánh dấu quý thứ 7 thua lỗ liên tiếp tại thị trường Việt Nam với mức lỗ trước thuế lên đến 24 tỷ đồng trong quý I.

Cantavil quận 2 có gì? Sự thật về chuyện đóng cửa trung tâm thương mại Cantavil quận 2 6

Parkson Cantavil q2 thua lỗ nặng

Lúc đầu khi mới đầu tư xây dựng, Parkson Cantavil quận 2 là số 1. Vì lúc đó, trung tâm thương mại này đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí về không gian mua sắm, không gian ăn uống và không gian vui chơi.

Tuy nhiên, sau này đã xuất hiện không ít trung tâm thương mại đáp ứng cả 3 tiêu chí trên vượt trội hơn so với Parkson Cantavil. Không chịu đầu tư và thay đổi đã khiến Parkson Cantavil quận 2 trở nên lạc hậu trong đấu trường thương mại. 

Sau này, mặc dù Parkson đã sử dụng nhiều chính sách sửa đổi, cũng như đầu tư thay đổi nhiều mặt của Parkson Cantavil. Tuy nhiên phải mất một thời gian thì những thay đổi này mới thực sự hữu ích.

Kèm theo việc, Parkson Cantavil An Phú chỉ chú trọng tới giới có tiền. Nên đã làm thu hẹp lượng khác. Dần dần mất khách hàng kiến doanh thu giảm sút và thua lỗ nhiều quý liền. 

Một trong những đối tượng khách hàng tiềm năng mà Parkson Cantavil hướng tới là những cư dân trí thức, giàu có tại Vista Verde. Đây là khu căn hộ đẳng cấp quốc tế được Parkson Cantavil đánh giá cao.

Hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, việc đóng cửa TTTM Parkson cũng đã được nhiều người tiên đoán

Hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, việc đóng cửa TTTM Parkson cũng đã được nhiều người tiên đoán

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Parkson Cantavil quận 2 mà giathuecanho.com đã tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc. Nếu quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin, cũng như mua bán chuyển nhượng căn hộ Vista Verde, hãy liên hệ 0981 041 694 để được thêm thông tin. 

Thông tin liên hệ:

Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981 041 694

Email: truongtainang2018@gmail.com

Website: giathuecanho.com.

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá