Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đường Đồng Văn Cống ở đâu? Tiềm năng sinh lời khi đầu tư căn hộ

14 Tháng Sáu, 2023

Blog Căn Hộ

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Tốc độ phát triển kinh tế của quận 2 đang tăng với tốc độ chóng mặt, xứng tầm bậc nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ hóa, đáng kể nhất là lĩnh vực giao thông vận tải. Đồng Văn Cống là một trong những con đường thu hút vốn đầu tư lớn nhất. Hãy tham khảo những thông tin liên quan đến Đồng Văn Cống cũng như biết được đường Đồng Văn Cống ở đâu.

Vị trí đường Đồng Văn Cống trên bản đồ

Tra Google với cụm từ khóa: Đường Đồng Văn Cống ở đâu, bạn sẽ nhận được bản đồ chỉ dẫn rất chi tiết và cụ thể. Đường Đồng Văn Cống là một cung đường lớn ngụ tại quận 2 của thành phố Hồ Chí Minh. 

Đường Đồng Văn Cống ở đâu? Tiềm năng sinh lời khi đầu tư căn hộ 4

Tìm kiếm đường Đồng Văn Cống trên bản đồ

Là tuyến đường một chiều quan trọng bậc nhất của quận 2 nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Mở đầu của đường Đồng Văn Cống là nút giao nhau với đường Mai Chí Thọ, điểm cuối là nút giao nhau quan trọng của đường Đồng Văn Cống với đường Võ Chí Công và đường Nguyễn Thị Định. 

Mục đích ra đời đường Đồng Văn Cống 

Khi đã biết đường Đồng Văn Cống ở đâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đường Đồng Văn Cống ra đời với mục đích gì. Chắc chắn bạn sẽ tự nhủ: “Xây dựng đường xá thì để đi chứ làm gì nữa!”. Quả thực đúng như vậy, nhưng vẫn chưa đủ!

Tân Cảng Sài Gòn bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 15 tháng 3 năm 1989. Ngoài ra, Sài Gòn còn có các cảng khác cùng hoạt động như Bến Nghé, Lotus, Khánh Hội, và cụm ICD khu vực Thủ Đức.

Lượng hóa hóa giao lưu vào thời kỳ đầu này chưa được nhiều, nên thành phố đã quyết định dừng hoạt động các cảng này, chỉ giữ lại Tân Cảng. Vì Tân Cảng ngoài là cảng container xuất nhập khẩu hàng hoá, nó còn là cảng quân sự, là cửa ngõ quan trọng của thành phố.

Sau một thời gian, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa tăng vọt, đòi hỏi phải có đường cho xe container đi. Việc sử dụng tuyến đường Nguyễn Thị Định để xe container đi vấp phải sự phản đối quyết liệt của người dân, vì đây là đường dân sinh.

Nhu cầu cấp thiết đặt ra lúc này là phải mở một con đường cho xe container chạy chở hàng hóa. Sau đó, đường Đồng Văn Cống đã ra đời.

Đồng Văn Cống – chuyển mình thành đường dân sinh

Đường Đồng Văn Cống ở đâu? Tiềm năng sinh lời khi đầu tư căn hộ 5

Đồng Văn Cống – chuyển mình thành đường dân sinh Sài Thành

Từ khi ra đời, đường Đồng Văn Cống đã đóng vai trò rất quan trọng. Nhờ nó mà hàng hóa dễ dàng lưu thông, ra vào thành phố, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Trải qua hơn 20 năm, đường Đồng Văn Cống được đầu tư khang trang, sạch đẹp và từng bước được quy hoạch, đổi mình thành đường dân sinh. Quả là con đường dân sinh đáng lý tưởng. Nên khi hỏi đường Đồng Văn Cống ở đâu chắc chắn sẽ không còn xa lạ với người dân.

Tuy nhiên, vấn đề kẹt xe cũng như việc xe container vẫn còn thường xuyên qua lại con đường này lại ảnh hưởng không ít đến cảnh quan cũng như gây mất an toàn, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người dân.

Yêu cầu đặt ra lúc này là việc xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện, toàn diện hơn. Sau thời gian dài nghiên cứu, chính quyền thành phố đã ký quyết định thực hiện 3 dự án giao thông: dự án xây dựng đường xuyên tâm nối đường Đồng Văn Cống với đường Vành đai 2, dự án xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy tại phường Thạnh Mỹ Lợi, dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định, Quận 2.

Xem thêm: Cao tốc Long Thành – Dầu Giây là bước đệm cho ngành bất động sản

Đường Đồng Văn Cống được mở rộng

Nhằm giải vấn đề kẹt xe, cũng như xóa sổ xe container lưu thông trên đường Đồng Văn Cống, Sở Giao thông Vận tải Hồ Chí Minh ngoài việc thực hiện 3 dự án nêu trên, đồng thời quyết định mở rộng các tuyến đường trọng yếu như Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh (quận 2), Nguyễn Xiển (quận 9), Tô Ngọc Vân (Thủ Đức), Nguyễn Tất Thành (quận 4).

Từ đây, nhu cầu đi lại của người dân được giải quyết, góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, việc xây dựng và mở rộng, nâng cấp đường xá giúp việc đi lại từ các quận trên địa bàn được rút ngắn và dễ dàng hơn.

Đồng Văn Cống – nơi đầu tư lý tưởng 

Với việc nâng cấp, mở rộng, hoàn thiện kết cấu, Đồng Văn Cống càng được nâng tầm về giá trị. Đây là con đường mặt tiền rộng, đẹp và thoáng đãng, lưu lượng xe qua lại tấp nập tạo điều kiện giao lưu kinh tế tối đa, giúp nâng cao chất lượng sống của người dân.

Hai bên mặt tiền đường Đồng Văn Cống xuất hiện không ít các dịch vụ mua sắm, nhà hàng, quán cafe…. Đặc biệt đây cũng là con đường sở hữu vị trí đắc địa với tầm quan trọng nêu trên.

Vì vậy, không ít nhà đầu tư đã lựa chọn Đồng Văn Cống làm địa điểm kinh doanh bất động sản. Đáng kể đến nhất về lĩnh vực đầu tư bất động sản ở đây là dự án cho thuê chung cư Vista Verde do tập đoàn CapitaLand hợp tác với Thiên Đức đầu tư với các thiết kế thời thượng chuẩn đẳng cấp Châu Âu. 

Đường Đồng Văn Cống ở đâu? Tiềm năng sinh lời khi đầu tư căn hộ 6

Vista Verde- Đồng Văn Cống được xem là nơi đầu tư lý tưởng

Mời bạn tham khảo thêm: Danh sách căn hộ chung cư quận 2 dưới 2 tỷ 2020 – 2021

Lời kết

Hi vọng một số thông tin mà giathuecanho.com chia sẽ cho bạn đã giúp phần nào tháo gỡ thắc mắc: “Đường Đồng Văn Cống ở đâu?” cũng như vai trò quan trọng của con đường này. Nếu bạn có nhu cầu hoặc quan tâm đến vấn đề mua bán chuyển nhượng căn hộ Vista Verde, hãy liên hệ qua 0981 041 694 để được tư vấn.

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

1/5 - (1 bình chọn)