Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tổng thể quy hoạch Quận 2 – Những điều cần biết

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Quận 2 là một trong những quận được nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu mua bán nhà đất quan tâm. Bởi lẽ đây là khu vực được quy hoạch tổng thể và đang là khu đô thị mới của thành phố. Vì thế hãy cùng giathuecanho.com tìm hiểu về Tổng thể quy hoạch khu vực này trong bài viết này để nắm rõ hơn các thông tin nhé.

Thông tin tổng quan về quận 2 – TPHCM

Là khu vực thuộc phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh. Khu vực này hiện đang trở thành nơi có những điều kiện rất thuận lợi để đầu tư bất động sản nói chung. Diện tích tổng thể của quận 2 là 5.017,96 ha. Cả 4 mặt của quận đều có tiếp giáp với những khu vực trọng điểm khác.

Tổng thể quy hoạch Quận 2

Bản đồ quận 2

Các mặt tiếp giáp quận 2:

 • Phía Đông:  tiếp giáp với Quận 9 qua rạch Bà Cua.
 • Phía Tây:  tiếp giáp với Quận 1,4 và quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn.
 • Phía Nam:  tiếp giáp với Quận 7 qua sông Sài Gòn và Sông Đồng Nai.
 • Phía Bắc:  tiếp giáp với Quận Thủ Đức, quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn.

Quy mô dân số :

Dân số của quận 2 thay đổi qua từng năm. Cụ thể:

 • Năm 2006: Dân số là 130.692 người.
 • Năm 2010: Dân số dự kiến của quận là 145 – 150.000 người.
 • Năm 2015: Dân số dự kiến của quận là 250 – 270.000 người.
 • Năm 2020: Dân số dự kiến của quận đạt 600.000 – 630.000 người.

Cơ cấu sử dụng đất và mật độ xây dựng:

Tỉ lệ đất dân dụng tính đến thời điểm năm 2015 là 40.13%, các loại đất khác nằm trong phạm vi đất dân dụng chiếm tỉ lệ 0.67% và đất ngoài phạm vi dân dụng chiếm 59.2%.

Mật độ xây dựng chiếm từ 10 – 35%, đây được đánh giá là mật độ xây dựng thấp, thông thoáng. Diện tích rộng nên có thể xây dựng tối thiểu tầng cao là 2 tầng và tối đa nhất là 86 tầng.

Tầm nhìn đến năm 2020

Theo quy hoạch của thành phố, năm 2020 quận 2 sẽ được tập trung để phát triển các khu đô thị mới như: Khu công nghiệp Cát Lái, KĐT mới Thủ Thiêm, KĐT phát triển Bình Khánh… Thêm vào đó, các dự án khác cũng sẽ được tập trung phát triển như Dự án Sol Villas, dự án Gem Riverside, Khu phức hợp căn hộ Empire City cho thuê, dự án cho thuê nhà phố Lakeview City

Tổng thể quy hoạch Quận 2

Quận 2 đang là 1 trong những khu vực HOT nhất tại phía Đông TPHCM

Hiện tại các công trình đang được tiến hành triển khai nổi bật như: Cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, đại lộ Đông – Tây, hầm chui qua sông Sài Gòn…

Có thể bạn quan tâm: Tổng thể quy hoạch Quận 2 – Những điều cần biết

Các công trình được quy hoạch – xây dựng tại quận 2

Tổng thể quy hoạch được thể hiện rõ qua các công trình về giao thông, hạ tầng cơ sở. Chúng ta sẽ cùng điểm danh các công trình được xây dựng, quy hoạch dưới đây.

Quy hoạch về hạ tầng giao thông

Hạ tầng giao thông quận 2 và nhiều quận lân cận nằm trong quy hoạch của thành phố được hưởng lợi từ nhiều công trình giao thông. Cụ thể:

No1: Cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây là tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam của Việt Nam. Hệ thống này kết nối TPHCM với Đồng Nai. Cao Tốc này được khởi công xây dựng từ ngày 3.10.2009. Quy mô là 4 và 8 làn xe và tổng chiều dài là 55,7km. Dự án này được đảm nhận bởi Công ty ĐT phát triển đường Cao tốc Việt Nam – VEC làm chủ. Số vốn đầu tư lên tới 20.630 tỷ đồng.

No2: Đường Vành Đai 2

Hệ thống này dài khoảng 70km, đi qua nhiều tuyến đường lớn của thành phố cùng như các tỉnh lân cận như: Cầu Phú Mỹ, Nguyễn Văn Linh, ngã tư Bình Thái, QL1A. Từ khi có tuyến đường này, thành phố đã giảm ùn tắc đáng kể. Đồng thời hạn chế được các phương tiện đi lại quá nhiều trong trung tâm thành phố.

No3: Cầu Rạch Chiếc

Cầu Rạch Chiếc thực chất thuộc tuyến đường Vành Đai 2 và nằm trên địa bàn của quận 9, hiện tại vẫn đang trong giai đoạn thi công. Cầu Rạch Chiếc chính là bổ sung để hoàn thiện và khép kín đường Vành Đai 2, đồng thời kết nối Vành Đai phía Đông với khu công nghệ cao và xa lộ Hà Nội. Nhờ đó có thể thúc đẩy được quận 2 phát triển kinh tế ngày một lớn mạnh hơn.

No4: Sân bay quốc tế Long Thành – Dầu Giây

Sân bay quốc tế Long Thành – Dầu Giây được thi công nhằm giúp hàng không của TPHCM giảm bớt các chuyến bay, tránh quá tải dẫn đến nhiều sự cố phát sinh cho cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Sân bay này cách TPHCM khoảng 40km, trải dài qua 6 xã gồm: Long An, Bàu Cạn, Cẩm Đường, Bình Sơn, Suối Trầu, Long Phước (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Việc xây dựng sân bay này được bắt đầu từ năm 2019 và sẽ kéo dài đến năm 2030 với 3 giai đoạn, tổng kinh phí đầu tư là 18 tỷ USD.

Tổng thể quy hoạch Quận 2

Quy hoạch về hạ tầng giao thông tại quận 2

Các dự án trường đại học đã và đang được xây dựng

Ngoài các công trình giao thông, các trường đại học cũng đã và đang được xây dựng để giảm tải sự tập trung trong trung tâm thành phố. Cụ thể:

 • Trường ĐH Kinh Tế với diện tích 50ha nằm ở đầu đường liên phường.
 • Trường Cán bộ ngành giáo dục Thành phố với diện tích 5 ha.
 • Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh với diện tích 29.66ha. Hiện đang thi công
 • Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với diện tích 13.69 nằm ở khu Công nghệ cao.
 • Trường ĐH Tài chính Marketing với diện tích 19.51ha thuộc Lã Xuân Oai
 • Trường ĐH Tài chính Hải quan với diện tích 16.48ha.
 • Trường ĐHQG: sau lưng Melosa
 • Khu ký túc xá, nhà công vụ, trung tâm TMDV với diện tích 17.05ha…

Lời kết

Tổng thể quy hoạch quận 2 về cơ bản là đang mang lại rất nhiều lợi ích và giúp nâng cao đời sống, phát triển kinh tế của quận. Vì vậy mà hiện tại rất nhiều người đang muốn lựa chọn sinh sống tại đây để được hưởng nhiều lợi ích. Nếu bạn cũng đang cần thuê căn hộ quận 2 hãy liên hệ với giathuecanho.com theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: 01 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0981 041 694
 • Email: truongtainang2018@gmail.com

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá