Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Shark Đặng Hồng Anh – Cuộc đời, sự nghiệp, đời tư, năng khiếu

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Đặng Hồng Anh là một doanh nhân xuất sắc hoạt động trong nhiều lĩnh vực như đầu tư tài chính, chứng khoán, bất động sản, dịch vụ, du lịch,… Sự xuất hiện trong dàn cá mập tại chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark tank đã đưa tên tuổi ông đến với nhiều người, là một tấm gương không thể thiếu cho các người trẻ học tập.

Cùng Giathuecanho tìm hiểu kỹ hơn về doanh nhân này nhé!

Tìm hiểu tiểu sử, đời tư, sự nghiệp của ông Nguyễn Hồng Anh

Tìm hiểu tiểu sử, đời tư, sự nghiệp của ông Nguyễn Hồng Anh

Xem nhanh thông tin ông Đặng Hồng Anh

Họ và tên thật: Đặng Hồng Anh
Ngày tháng năm sinh: 10/03/1980
Cung hoàng đạo: Song Ngư
Cha: Đặng Văn Thành
Mẹ: Huỳnh Bích Ngọc
Em gái: Đặng Huỳnh Ức My
Vợ: Hồ Thị Phương Thảo 
Con trai:
 • Đặng Minh Anh
 • Đặng Quang Anh
Nghề nghiệp:
 • Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA
 • Phó chủ tịch Công ty Thành Thành Công
 • Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Việt Nam 
 • Cựu chủ tịch Ngân hàng Sacombank
Trình độ học vấn: Thạc sĩ
Thành tựu:
 • Giải thưởng Sao Đỏ
 • Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tiêu biểu
 • Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu
 • Doanh nhân trẻ xuất sắc thành phố
 • Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu
Quê quán: Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh

Đặng Hồng Anh – Shark Hồng Anh là ai?

Ông Đặng Hồng Anh sinh năm 1980 là một doanh nhân thành đạt nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA. Hiện tại, ông đang nắm giữ cương vị Phó chủ tịch tập đoàn TTC kiêm Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI, cựu chủ tịch Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín Sacombank.

Không những thế, ông còn là cao thủ trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán với giá trị sở hữu lên tới gần 500 tỷ đồng.

Hội đồng lãnh đạo Tập đoàn TTC là các thành viên chủ chốt trong gia đình ông Hồng Anh. Trong đó bố là ông Đặng Văn Thành giữ chức vị chủ tịch. Mẹ là bà Huỳnh Ngọc Bích đảm nhiệm cương vị Phó chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Thành Thành Công.

Với sự thành công rực rỡ ở tuổi đời còn rất trẻ, ông Đặng Hồng Anh được ví là hotboy thành đạt, vừa sở hữu ngoại hình bảnh trai cao ráo, vừa giỏi giang xứng đáng con nhà người ta.

Tham gia vào dàn giám khảo chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ, Ông Đặng Hồng Anh gây sốt bởi thành tích xuất sắc trong lĩnh kinh doanh và đầu tư chứng khoán. Tại chương trình, ông đã giúp đỡ và chắp cánh cho ước mơ của nhiều nhà khởi nghiệp.

Shark Hồng Anh trong chương trình shark tank

Shark Hồng Anh trong chương trình shark tank

Học vấn

Ngay từ nhỏ, ông Đặng Hồng Anh để thể hiện tố chất của một người lãnh đạo khi liên tiếp nhận các giải thưởng chứng minh năng lực trong suốt thời gian là học sinh sinh viên. 

Ông tốt nghiệp bằng cử nhân chuyên ngành quản trị học tại trường đại học Hùng Vương vào năm 2002. Tiếp nối con đường học vấn, Đặng Hồng Anh nộp đăng ký học bậc cao học và Xuất sắc giành được tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành Tài chính ngân hàng. 

Với các kiến thức vững chắc trong khối ngành kinh tế cùng với tài năng thiên phú trong lĩnh vực kinh doanh, Ông Hồng Anh nhanh chóng đầu quân vào công ty gia đình, xây dựng và phát triển công ty. Tại thời điểm đó, ông giữ chức vị phó giám đốc Tập đoàn Thành Thành Công.

Sau này, xuất phát từ đam mê của mình, ông Anh quyết định khởi nghiệp. Trải qua nhiều khó khăn thử thách, đến bây giờ ông là Chủ tịch của Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA, đại gia chứng khoán, cùng nhiều chức vị quan trọng tại các tổ chức khác.

Sự nghiệp của Đặng Hồng Anh – phó chủ tịch tập đoàn TTC

Ông Đặng Hồng Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có kinh tế khá vững chắc, với ba và mẹ là những nhà quản trị nòng cốt tại tập đoàn TTC. Tuy là thiếu gia có cuộc sống đầy đủ, nhưng ông Hồng Anh đã có tinh thần tự lập từ rất sớm. Ông bắt đầu khởi nghiệp từ năm 18 tuổi và cho đến nay, giá trị và tên tuổi của ông đã trở thành một tấm gương sáng mà giới trẻ ngưỡng mộ và học tập.

Đặng Hồng Anh lần đầu khởi nghiệp mở quán bánh canh với số vốn 5 triệu đồng tích góp được. Ông tham gia đủ mọi vai trò vừa là ông chủ vừa là nhân viên, nấu nướng và bưng bê phục vụ cho khách hàng. Ông lần lượt chuyển sang các lĩnh vực khác như mua bán cây cảnh, buôn sắt thép. Cũng nhờ đó mà Đặng Hồng Anh có được nhiều trải nghiệm và am hiểu sâu sắc về thị trường.

Năm 2002, ông hoàn thành chương trình học tại đại học Hùng Vương và nhanh chóng trở về công ty gia đình để công tác. Tại đây ông giữ chức vụ phó giám đốc, cống hiến và phát triển công ty, xuất sắc vươn lên đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch công ty TTC. 

Trong thời gian từ năm 2004 đến năm 2005, Đặng Hồng Anh tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực đầu tư bất động sản với tư cách là Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal). Chỉ trong thời gian ngắn, từ số vốn điều lệ 11 tỷ đồng, Sacomreal (mã SCR) đã chạm mốc 1.000 tỷ đồng trong lần đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Năm 2005, được sự tín nhiệm của các cổ đông, ông Đặng Hồng Anh tham gia vào hội đồng quản trị và giữ chức vụ phó chủ tịch ngân hàng Sacombank. Không lâu sau đó, ông ngồi vào ghế chủ tịch ngân hàng Sacombank, đóng góp bền vững cho sự phát triển của tập đoàn tài chính hàng đầu trong nước.

Trong suốt quá trình hoạt động, ông Đặng Hồng Anh luôn gắn bó với TTC. Đây là tập đoàn đa ngành có thâm niên hoạt động lên tới 40 năm, phát triển gồm 4 tổng công ty và hàng trăm đơn vị kinh doanh, thu về lợi nhuận khổng lồ và cung cấp việc cho cho hàng nghìn người lao động. Nhờ khả năng lãnh đạo thiên phú và tài kinh doanh nhạy bén, Ông anh nhanh chóng gặt hái thành công, đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch TTC. 

ông Hồng Anh vẫn luôn gắn liền với TTC trong suốt sự nghiệp của mình

Ông vẫn luôn gắn liền với TTC trong suốt sự nghiệp của mình

Đặng Hồng Anh và chương trình shark tank Việt Nam

Đến khi là sếp lớn trong chương trình Thương vụ Bạc Tỷ –  Shark Tank Việt Nam mùa 2, ông Đặng Hồng Anh mới được công chúng biết đến rộng rãi và ngưỡng mộ vô cùng. Ông Anh cũng chia sẻ rằng mình được mời tham dự ngay từ mùa 1, tuy nhiên do vấp phải các kế hoạch phát triển công việc, ông đành phải nuối tiếc mà từ chối.

Đến với Shark Tank Việt Nam, ông Đặng Hồng Anh mong muốn giúp đỡ những ý tưởng khởi nghiệp lành mạnh, định hướng dẫn dắt thí sinh theo đuổi đam mê. Ông phát biểu rằng, bản thân ông sớm ý thức việc khởi nghiệp, ông trải qua nhiều lần cọ xát ở đời, học hỏi kiến thức kĩ năng từ các bậc cha chú, phấn đấu nỗ lực không ngừng để có ngày hôm nay. Shark Tank là một chương trình ý nghĩa để ông chia sẻ, hỗ trợ, tiếp lửa cho đam mê của những người trẻ giàu hoài bão.

Nếu bạn là một người hâm mộ chân chính của Thương vụ bạc tỷ, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra người doanh nhân họ Đặng luôn hướng sự quan tâm nhiều hơn đến các dự án khởi nghiệp cho cộng đồng. Đây cũng là điều mà ông luôn trăn trở và khao khát hoàn thiện từng ngày để giúp đỡ người dân, thực hiện các công trình phục vụ lợi ích công cộng.

Shark Đặng Hồng Anh có chia sẻ rằng: Việc đầu tư dĩ nhiên phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản và cần thiết như vốn, lợi nhuận, giá trị khách hàng. Các dự án kinh doanh đậm chất nhân văn, hướng tới lợi ích chung của xã hội thì lại càng được tôi đề cao hơn. Bản thân tôi luôn tập trung phát triển con người hơn là chăm chăm vào lợi ích kinh tế.

Đời tư – Gia đình

Ông Đặng Hồng Anh Sinh ra và lớn lên trong một gia đình doanh nhân thành đạt. Cha là ông Đặng Văn Thành – chủ tịch tập đoàn TTC, Mẹ là bà Huỳnh Bích Ngọc giữ chức phó chủ tịch trong công ty. Em gái là Đặng Huỳnh Ức My cũng rất giỏi giang và là bà chủ STB sau khi kế thừa từ mẹ. Có thể nhận thấy đây là một gia đình kiểu mẫu vừa làm kinh tế giỏi vừa vén chăm sóc hạnh phúc gia đình.

Ông Đặng Hồng Anh lập gia đình với bà Hồ Thị Phương Thảo và có hai người con là Đặng Minh Anh và Đặng Quang Anh. Lấy tấm gương từ cha mình, ông vất vả chuyện kinh doanh nhưng luôn dành thời gian cho gia đình, giây phút sum họp, quây quần bên nhau là niềm hạnh phúc vô bờ và trở thành quy tắc không thể thiếu mỗi ngày. Bà Thảo là một người vợ đảm đang, ân cần, phụ giúp công việc kinh doanh của chồng và chăm sóc mái ấm.

Gia đình của shark Hồng Anh hạnh phúc bên nhau

Gia đình của shark Anh hạnh phúc bên nhau

Ông Hồng Anh luôn biết ơn gia đình đã cho ông một cuộc sống đầy đủ. Ba là tấm gương để ông học hỏi và trưởng thành mỗi ngày. Ông cho biết rằng: Gia đình tôi luôn luôn dùng bữa sáng và trưa cùng nhau để trò chuyện và tâm sự. Văn hóa yêu thương gia đình, kết nối và chia sẻ để xây dựng gia đình hạnh phúc. “Chúng thực sự không hề phiền chút nào, ngược lại tôi muốn dành nhiều nhất có thể thời gian cho gia đình của mình.”

Năng khiếu đặc biệt

Có thể nhận định rằng ông Đặng Hồng Anh là một nhân vật xuất chúng trên mọi lĩnh vực từ kinh doanh, tài chính, bất động sản, đầu tư, cố vấn,.. cho đến vận động viên chuyên nghiệp.

Năm 1998, Đặng Hồng Anh xuất sắc giành giải vô địch quốc gia ở bộ môn thể thao tennis. Thú vui này xuất phát từ năm ông 10 tuổi, theo bố đến các sân quần vợt để rèn luyện thể chất và năng rủi ro ông sa ngã vào các trò chơi không lành mạnh. Hiện tại ông Anh rút về thương trường nhưng vẫn không không lơ là tham gia các hoạt động thể thao trong giới doanh nhân, đặc biệt là các giải golf chuyên nghiệp.

Khi dấn thân vào bất cứ lĩnh vực nào, một người giỏi phải biết nghiên cứu chiến thuật và kiên trì theo đuổi, ví như một vận động viên thì phải biết luyện tập không ngừng, một doanh nhân thì phải có kế hoạch, mục tiêu chiến lược. Xuất phát từ những nhận định như vậy mà ông Đặng Hồng Anh mới đạt được thành công đáng ngưỡng mộ như hiện tại.

năng khiếu của shark hồng anh

Ngoài giỏi trong kinh doanh, ông còn mạnh về thể thao như tennis và golf

Những câu nói hay của shark Đặng Hồng Anh

Với cuộc đời thành công mỹ mãn như ông Đặng Hồng Anh, các phát biểu của ông là những đúc kết, chiêm nghiệm của một đời lăn lộn chốn thương trường. 

Tiền bạc chẳng là gì nếu bạn không có người thân bên cạnh. Gia đình là động lực để bàn phấn đấu trong ngày, vậy nếu không còn ai sẻ chia ngày đêm thì nhiều tiền còn có ý nghĩa gì. Mọi người phải luôn dành thời gian để vun vén cho hạnh phúc gia đình, Không được đổ thừa cho bất kỳ một lý do gì, kể cả công việc bận rộn.

Muốn tránh cám dỗ, nên rèn luyện môn thể thao bạn yêu thích. Bản thân tôi cũng đã chọn theo đuổi thể thao và đã thành công. Chơi thể thao vừa giúp phát triển thể lực vừa rèn luyện ý chí và tinh thần quyết chiến quyết thắng.

Làm kinh doanh cũng như chơi thể thao, phải có thời gian rèn luyện thì mới giỏi. Không chán nản bỏ cuộc giữa chừng, hễ thất bại lại đứng lên bởi thất bại là mẹ thành công.

Một người đi lên từ hai bàn tay trắng thì rất đáng trân trọng nhưng một người đang có nhiều tiền mà để giữ được nguyên vẹn thì cũng không kém cạnh. Giàu sang đôi khi có thể làm một số người đánh mất bản thân mình, chi tiêu hoang phí, việc giữ mình trong sạch còn khó gấp 3 lần việc vất vả làm giàu.

Người trẻ có ước mơ, có hoài bão, có kế hoạch cuộc đời, khao khát khởi nghiệp thì chắc chắn sẽ tìm được người sẵn sàng giúp đỡ và dẫn dắt mình. Đừng là một kẻ ăn không ngồi rồi mà muốn có người rót vốn, không có đâu.

Câu hỏi

Shark Hồng Anh giàu cỡ nào?

Đến thời điểm hiện tại, Ông Đặng Hồng Anh xếp vị thứ 122 trên bảng những người giàu nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Giá cổ phiếu ước tính lên tới 415 tỷ đồng với 32 triệu cổ phiếu SCR và 9,7 triệu cổ phiếu STB. 

Đảm nhiệm vị trí chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đầu tư DHA và nhiều vai trò khác tại TTC Group, bất động sản, tài chính ngân hàng, ông Anh dẫn đầu thu nhập trong giới doanh nhân. Mặc dù không rõ con số cụ thể, nhưng mọi người có thể ngầm dự đoán được con số khổng lồ mà ông tạo ra không chỉ cho mình mà còn nhiều người lao động khác.

Vợ shark Hồng Anh là ai?

Vợ CEO Đặng Hồng Anh là bà Hồ Thị Phương Thảo 

Đặng Hồng Anh quê ở đâu?

Ông Đặng Hồng Anh sinh ra và lớn lên tại quận Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh.

CEO Đặng Hồng Anh dù đã có nền tảng gia đình khá vững chắc, nhưng vẫn không dựa dẫm, tự mình đi trên con đường riêng và gặt hái nhiều thành công. Bên cạnh việc theo đuổi đam mê, ông cũng dùng tài năng của mình giúp sức cho sự phát triển của công ty gia đình. Thành công cần phải kiên trì mà theo đuổi, lắng nghe chia sẻ từ những người thành đạt sẽ là nguồn cảm hứng rất lớn giúp bạn dấn thân vào thử thách.

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá