Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tiểu sử Dũng Lò vôi, bí mật tài sản Huỳnh Uy Dũng

25 Tháng Mười Một, 2023

Người nổi tiếng

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Tiểu sử Dũng Lò vôi và bí mật tài sản của Huỳnh Uy Dũng là một chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay, thuộc danh mục Người nổi tiếng do GIATHUECANHO tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Hôm nay, chúng ta hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu chi tiết về Tiểu sử Dũng Lò vôi và bí mật tài sản của Huỳnh Uy Dũng.

Huỳnh Uy Dũng, hay còn được biết đến với biệt danh Dũng lò vôi, là một doanh nhân và chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam. Ông hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Đại Nam, sở hữu một khối tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Với thành tích này, ông đã trở thành một trong những người giàu nhất Việt Nam.

Hình ảnh thật của ông Dũng thời trẻ. Ông Dũng "lò vôi" được biết đến là ông chủ khu du lịch nghìn tỷ Đại Nam Văn Hiến. Ông Dũng hiện tại cũng là chủ ba khu công nghiệp Sóng Thần 1, 2 và 3 với khối bất động sản dồi dào ở Bình Dương.
Hình ảnh thật của ông Dũng thời trẻ.. Hiện ông là chủ khu du lịch nghìn tỷ Đại Nam Văn Hiến. Và cũng là chủ ba khu công nghiệp Sóng Thần 1, 2 và 3 với khối bất động sản dồi dào ở Bình Dương. 

Hình ảnh thời trẻ của ông Dũng. Hiện tại, ông là chủ sở hữu khu du lịch Đại Nam Văn Hiến với giá trị hàng tỷ đồng. Ngoài ra, ông còn là chủ sở hữu ba khu công nghiệp Sóng Thần 1, 2 và 3 tại Bình Dương, sở hữu một khối bất động sản phong phú.

Cùng với đội ngũ của GIATHUECANHO, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về Tiểu sử Dũng Lò vôi và bí mật tài sản của Huỳnh Uy Dũng trong năm 2022, cũng như đời sống gia đình và hành trình thành công của ông.

Ông Huỳnh Uy Dũng hay còn gọi là Dũng Lò vôi - Hiện là giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.
Ông Huỳnh Uy Dũng hay còn gọi là Dũng Lò vôi – Hiện là giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

I. Thông tin tóm tắt tiểu sử Huỳnh Uy Dũng

Họ và tên đầy đủ của ông là Huỳnh Uy Dũng, sinh ngày 26 tháng 1 năm 1961. Ông còn được biết đến với các tên gọi khác như Dũng Lò Vôi, Dũng Thanh Lễ hay Huỳnh Phi Dũng. Quốc tịch của ông là Việt Nam và hiện đang cư trú tại tỉnh Bình Dương.

Ông thuộc dân tộc Kinh và quê gốc của ông là xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Theo các nguồn tin, tài sản của ông ước tính khoảng 50.000 tỷ đồng. Nghề nghiệp chính của ông là doanh nhân và là một trong những tỷ phú hàng đầu tại Việt Nam.

Ông đã có hai vợ, vợ hiện tại là bà Nguyễn Phương Hằng (tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền), còn vợ trước là bà Trần Thị Tuyết – con gái của ông Ba Thu. Ông có nhiều con, trong đó có Huỳnh Hằng Hữu và Huỳnh Trần Phi Long.

Ông được biết đến qua hồ sơ Wikipedia với các thành tựu nổi tiếng như là Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam, cựu Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam, người xây dựng khu công nghiệp Bình Dương và KCN Sóng Thần 1, cũng như vụ kiện UBND tỉnh Bình Dương.

Ông cũng nổi tiếng với sự kiện kết hôn với bà Nguyễn Phương Hằng – CEO của một công ty bất động sản hàng đầu tại Canada. Họ đã có một bức ảnh chụp cùng nhau được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Vợ chồng CEO Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng "lò vôi"
Vợ chồng CEO Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi”

II. Dũng “lò vôi” là ai?

Ông Dũng lò vôi được biết đến là một trong những doanh nhân giàu có hàng đầu tại Việt Nam, với tên thật là Huỳnh Phi Dũng và sau này đã đổi thành Huỳnh Uy Dũng. Sinh năm 1961 tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, ông là người tiên phong trong việc xây dựng mô hình khu công nghiệp hiện đại đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hiện nay, ông sở hữu nhiều tài sản và bất động sản lớn như Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 3, Khu đô thị Trung Tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu dân cư Sóng Thần, Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần…

Mặc dù đã sớm bỏ học trước khi tốt nghiệp lớp 12, ông đã nhập ngũ và tham gia Chiến tranh biên giới Tây Nam, phục vụ công tác hậu cần ở Quân khu 5 và sau đó là Quân khu 7.

Sau khi chiến tranh kết thúc, ông đã lập gia đình với bà Trần Thị Tuyết (con gái của ông Ba Thu, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé) và chuyển về làm việc tại bộ phận hậu cần thuộc Công an thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Sông Bé (nay là Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Sau đó, ông đã nghỉ việc tại phòng hậu cần để chuyển sang kinh doanh và kiếm sống bằng nghề làm lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường và vôi bột công nghiệp. Công việc này mang lại nhiều lợi ích và từ đó, cái tên Dũng lò vôi đã trở thành biểu tượng cho ông.

Đây có thể coi là bước khởi đầu quan trọng cho sự nghiệp kinh doanh của ông trong tương lai.

Tiểu sử Dũng Lò vôi, bí mật tài sản Huỳnh Uy Dũng 4

1. Khởi nghiệp

Ông Dũng bắt đầu khởi nghiệp tại quê vợ ở Bình Dương, từ việc kinh doanh lò vôi và sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp với lợi nhuận ổn định. Thương hiệu Dũng lò vôi đã được gắn liền với ông cho đến ngày nay.

Sau đó, ông được lãnh đạo tỉnh Sông Bé bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty sơn mài Thành Lễ. Trong thời gian này, ông quyết định bán xí nghiệp lò vôi và cam kết sẽ chi tiền bù đắp nếu công ty sơn mài Thành Lễ tiếp tục kinh doanh thua lỗ. Nhờ sự quản lý tận tâm của ông, công ty Thành Lễ đã thoát khỏi tình trạng thua lỗ và đạt được mức tăng trưởng cao.

Nhờ khả năng quản lý tài chính thông minh, ông Dũng được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty sơn mài Thành Lễ (sau này được đổi tên thành Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ).

Trong giai đoạn từ 1990 đến 1993, ông tham gia vào việc xây dựng thí điểm khu công nghiệp Bình Đường và khu công nghiệp Sóng Thần 1. Ông đã đầu tư vốn thông qua Công ty Cổ phần phát triển Khu Công Nghiệp Thanh Lễ cho các dự án này.

Từ năm 1993 đến 1996, ông tiếp tục đầu tư và thành công trong việc xây dựng khu công nghiệp Sóng Thần 2. Trong thời gian này, ông được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam Khóa II Nhiệm kỳ 1994 – 1996, nhưng chỉ tham gia trong hai năm 1994 – 1995. Ngoài ra, ông còn là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X thuộc đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương.

Năm 1999, Công ty Cổ phần phát triển Khu Công Nghiệp Thanh Lễ được đổi tên thành Công ty Cổ Phần Phát Triển Khu Công Nghiệp Sóng Thần. Trong năm này, ông cũng triển khai dự án xây dựng khu du lịch Đại Nam với quy mô đầu tư lên đến 6.000 tỷ đồng.

Năm 2005, ông tiếp tục thực hiện xây dựng khu công nghiệp Sóng Thần 3.

Đến năm 2007, Công ty Cổ phần phát triển Khu Công Nghiệp Thanh Lễ được đổi tên thành Công ty Cổ Phần Đại Nam. Ông Dũng giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc của công ty này.

Năm 2016, ông và vợ đã đầu tư vào Trường đua Đại Nam. Dự án có quy mô lên đến 60 ha và nằm trong khu du lịch, trong đó có khoảng 30 ha dành để làm bãi đỗ xe có mái che và khán đài cho khách ngồi xem, với sức chứa từ 50.000 – 60.000 khán giả. Ước tính nguồn vốn đầu tư cho dự án này là khoảng 100 triệu USD.

Vào cuối năm 2018, ông Dũng đã được trao tặng bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh từ Đại học Apollos – một trường đại học giáo dục từ xa hàng đầu tại Mỹ.

Trong tháng 8 năm 2020, ông Dũng đã thông báo rằng ông sẽ chuyển giao quyền quản lý các doanh nghiệp mà mình sở hữu cho vợ là bà Nguyễn Phương Hằng. Trong cuộc phỏng vấn với báo chí, ông cho biết ông sẽ tập trung vào công việc thiện nguyện và sẽ bán những tài sản đã tích lũy trong suốt hơn 40 năm để giúp đỡ người khác. Ông cũng đã cam kết sẽ dành toàn bộ lợi nhuận của Công ty Cổ Phần Đại Nam cho Quỹ thiện nguyện Hằng Hữu, nhằm hỗ trợ điều trị bệnh tim cho trẻ em nghèo.

Sau nhiều năm phát triển, Công ty Cổ Phần Đại Nam đã trở thành một trong những doanh nghiệp uy tín và có tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến, một trong những dự án quy mô lớn của công ty, đã thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Trong hình ảnh, ông Dũng đang tham gia việc xây dựng trường đua Đại Nam với tinh thần nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ.

Ông Dũng vừa nhận bằng tiến sỹ khoa học của Đại học Apollos
Ông Dũng vừa nhận bằng tiến sỹ khoa học của Đại học Apollos
Ông Dũng “lò vôi” tại vị trí xây dựng trường đua Đại Nam
Ông Dũng “lò vôi” tại vị trí xây dựng trường đua Đại Nam

2. Gia đình và đời tư

Sau khi chấm dứt mối quan hệ hôn nhân với bà Tuyết vào năm 2010, ông Dũng đã tiến hành kết hôn với bà Nguyễn Phương Hằng, còn được biết đến với tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền và biệt danh Hằng Canada.

Sau khi ly hôn, tài sản của ông Dũng lò vôi đã được chia thành ba phần: một phần thuộc về ông Dũng, một phần thuộc về bà Tuyết và một phần thuộc về ba người con.

Ông Dũng và bà Tuyết có ba người con với nhau, gồm hai trai và một gái. Trong số đó, có một cậu con trai hiện đang là một doanh nhân nổi tiếng tại tỉnh Bình Dương. Trong số ba người con với bà Tuyết, chỉ có cậu con trai đầu tên là Huỳnh Trần Phi Long từng xuất hiện trên báo chí, nhưng thông tin về anh khá ít.

Huỳnh Trần Phi Long - Con trai đầu của đại gia Huỳnh Uy Dũng và bà Trần Thị Tuyết.
Huỳnh Trần Phi Long – Con trai đầu của đại gia Huỳnh Uy Dũng và bà Trần Thị Tuyết.

Con trai cả của ông Huỳnh Uy Dũng đã từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên báo Doanh nhân Sài Gòn rằng: “Gia đình tôi có ba anh em, tôi là anh cả nên đã sớm hiểu được những khó khăn của cha mẹ trong quá trình xây dựng sự nghiệp. Vì vậy, tôi cảm thấy có trách nhiệm bảo vệ và phát triển những gì cha mẹ đã xây dựng.”

Khi còn học tiểu học, tôi thường được cha mời đi cùng trong những buổi gặp gỡ bạn bè, thậm chí khi cha bàn bạc và đàm phán về kinh doanh. Ban đầu, tôi không quan tâm nhưng dần dần tôi bắt đầu lắng nghe và bị thu hút bởi những câu chuyện về kinh doanh của người lớn, nhận ra rằng để thành công trong kinh doanh, ta phải có tư duy sáng tạo, luôn tìm kiếm những ý tưởng mới và rèn luyện cho mình những phẩm chất tốt như sự bình tĩnh và điềm đạm khi đối mặt với những tình huống khó khăn nhất. Và từ đó, tôi bắt đầu yêu thích kinh doanh.

Huỳnh Trần Phi Long được vinh danh trong top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất năm 2015.
Huỳnh Trần Phi Long được vinh danh trong top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất năm 2015.

Huỳnh Trần Phi Long được vinh danh trong top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất năm 2015.

Ngày 21/09/2012, đám cưới của ông Dũng và bà Hằng đã chính thức diễn ra tại tỉnh Bình Dương. Vào ngày 21/9/2012, bà Nguyễn Phương Hằng đã sinh con trai Huỳnh Hằng Hữu.

Tiểu sử Dũng Lò vôi, bí mật tài sản Huỳnh Uy Dũng 5

Bà Nguyễn Phương Hằng là người đồng hành cùng ông Dũng phát triển hệ sinh thái Đại Nam, phát triển thêm những mô hình mới như biển nhân tạo, trường đua phức hợp "5 trong 1".
Bà Nguyễn Phương Hằng là người đồng hành cùng ông Dũng phát triển hệ sinh thái Đại Nam, phát triển thêm những mô hình mới như biển nhân tạo, trường đua phức hợp “5 trong 1”.
Chân dung bà Nguyễn Phương Hằng vợ đại gia Dũng "lò vôi" (Huỳnh Uy Dũng- Chủ tịch CTCP Đại Nam)
Chân dung bà Nguyễn Phương Hằng vợ đại gia Dũng “lò vôi” (Huỳnh Uy Dũng- Chủ tịch CTCP Đại Nam)
Năm 2013, vợ ông Dũng "lò vôi" gây xôn xao khi đã chọn người thừa kế khối tài sản khổng lồ, cậu bé khi ấy mới tròn 1 tuổi
Năm 2013, vợ ông Dũng “lò vôi” gây xôn xao khi đã chọn người thừa kế khối tài sản khổng lồ, cậu bé khi ấy mới tròn 1 tuổi 
Hình ảnh hiếm hoi của bé Hữu gần đây, được bố mẹ đưa đi cùng khi tham gia các sự kiện lớn.
Hình ảnh hiếm hoi của bé Hữu gần đây, được bố mẹ đưa đi cùng khi tham gia các sự kiện lớn.
Con trai út của ông bà Dũng - Hằng càng lớn càng giống hệt bố, xuất hiện bên bố mẹ hồi tháng 1/2021
Con trai út của ông bà Dũng – Hằng càng lớn càng giống hệt bố, xuất hiện bên bố mẹ hồi tháng 1/2021

Bà Nguyễn Phương Hằng là người đồng hành cùng ông Dũng trong việc phát triển hệ sinh thái Đại Nam, cũng như đưa ra những mô hình mới như biển nhân tạo và trường đua phức hợp 5 trong 1.

Chân dung bà Nguyễn Phương Hằng – Vợ đại gia Dũng lò vôi (Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch CTCP Đại Nam).

Năm 2013, bà Nguyễn Phương Hằng gây xôn xao khi chọn con trai út làm người thừa kế cho khối tài sản khổng lồ, khi cậu bé chỉ mới tròn 1 tuổi.

Hình ảnh hiếm hoi của bé Hữu gần đây, được bố mẹ đưa đi cùng khi tham gia các sự kiện lớn.

Con trai út của ông bà Dũng – Hằng ngày càng lớn và giống hệt bố, xuất hiện bên bố mẹ trong một sự kiện vào tháng 1 năm 2021.

Vào ngày 3/5/2021 vừa qua, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng đã có mặt trong buổi đám hỏi của con trai riêng của bà Hằng. Bà Hằng, vợ của doanh nhân Dũng Lò Vôi, là người đầu tiên chia sẻ về niềm vui này của gia đình.

Tuy nhiên, vào tối ngày 24/3/2022, bà Nguyễn Phương Hằng, 51 tuổi, được biết đến là vợ của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng – còn được gọi là Dũng Lò Vôi. Hiện bà đang là Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Đại Nam và đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP HCM bắt giữ vì hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước và các tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ Luật Hình Sự.

Theo cơ quan điều tra, bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của mình để tổ chức nhiều buổi livestream với nội dung không được kiểm chứng và liên quan đến đời tư của người khác. Trong đó, bà Hằng đã sử dụng những từ ngữ mang tính chất xúc phạm, nhục mạ và làm tổn hại danh dự và nhân phẩm của những người liên quan.

Trong quá trình điều tra, bà Hằng được cho là không hợp tác và coi thường pháp luật. Bà còn nhiều lần tập trung người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự tại TP HCM và các địa phương khác.

Tiểu sử Dũng Lò vôi, bí mật tài sản Huỳnh Uy Dũng 6

3. Bất ngờ rời bỏ thương trường, tập trung viết sách và làm thiện nguyện

Sau nhiều năm “chinh chiến” trên thương trường, tháng 5/2020, ông Dũng bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng kinh doanh và chuyển vai trò điều hành cho vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng, còn ông sẽ tập trung vào công việc thiện nguyện và viết sách.

Nếu theo những gì ông Dũng thông báo thì bà Hằng, vợ ông, sẽ là người đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc điều hành Đại Nam Corp.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, trên website chính thức của Công ty cổ phần Đại Nam vẫn giữ nguyên thông tin ông Huỳnh Uy Dũng với chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty này.

Ngoài Đại Nam, ông Dũng còn là người đại diện pháp luật cho nhiều doanh nghiệp khác, bao gồm Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Đại Nam, Công ty TNHH một thành viên Tân Khai, Công ty TNHH Hoàn Gia Tân Định, Công ty TNHH du lịch Đại Nam Thần Tiên.

Những cuốn sách hay và ý nghĩa do chính ông Huỳnh Uy Dũng chấp bút.
Những cuốn sách hay và ý nghĩa do chính ông Huỳnh Uy Dũng chấp bút.

Trong cuốn sách Đại Nam văn hiến sử thi, có 12.344 câu thơ theo thể song thất lục bát, tường thuật toàn bộ quá trình hình thành và bảo vệ đất nước từ thời Vua Hùng đến năm 1945.

Đặc biệt, ông đã viết tất cả những câu thơ này bằng tay mà không sử dụng máy tính, và ông cũng không sử dụng internet để tra cứu tư liệu. Tất cả đều được viết từ trí nhớ của ông.

Ông cho biết: Đây là một duyên số, một sự thuận duyên do Thiên Chúa hay Phật Bồ Tát ban cho tôi để viết. Nếu không có sức khỏe và năng lượng, tôi không thể viết được những điều này. Tôi luôn muốn chia sẻ thành công của mình, bao gồm cả vật chất và tâm linh.

Ngoài ra, ông còn có một kỷ lục khác khi viết xong 12.344 câu thơ song thất lục bát trong vòng 8 tháng. Vào ngày 30/7/2014, ông đã hoàn thành cuốn sách Chuyển kiếp luân hồi và xuất bản vào cuối tháng 12/2014.

Ông từng giải thích: Nếu ta coi vật chất là của cải, thì khi ta mất đi, nó sẽ không còn thuộc về ta nữa. Nhưng nếu ta coi phúc đức là của cải, thì nó sẽ theo ta mãi mãi.

4. Đại gia Huỳnh Uy Dũng cùng các sự kiện nổi bật của cuộc đời

Mặc dù đã đạt được nhiều thành công, tuy nhiên ông vẫn thường xuyên phải đối mặt với những tin đồn và các vụ kiện liên quan đến tranh chấp đất đai. Một số sự kiện đáng chú ý bao gồm:

  • Năm 2001, ông vi phạm nghiêm trọng luật pháp trong việc quản lý và sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
  • Tranh chấp đất đai với ông Trần Văn Thìn: Ông Trần Văn Thìn là chồng cũ của bà Hằng, vợ hiện tại của ông Dũng.
  • Vụ kiện tụng UBND tỉnh Bình Dương về việc chậm phê duyệt dự án Sóng Thần 3 và khu du lịch Đại Nam.
  • Tố cáo Võ Hoàng Yên lừa đảo hơn 200 tỷ đồng: Ngày 01/03/2021, bà Nguyễn Phương Hằng – vợ ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo Võ Hoàng Yên lừa đảo và chiếm đoạt hơn 200 tỷ đồng của gia đình. Trong khi đó, ngày 31/03/2021, ông Dũng lò vôi đã tuyên bố sẽ đòi lại số tiền này để dành cho từ thiện.
  • Năm 2021, ông Dũng ‘lò vôi’ yêu cầu trả lại giấy khen, tỉnh Bình Thuận nói ‘không có thời gian để tranh cãi’: Theo chủ tịch UBND huyện Tánh Linh – ông Giáp Hà Bắc, việc ông Dũng lò vôi yêu cầu trả lại giấy khen chỉ là thông tin được đăng trên báo chí, chưa có hoạt động trực tiếp tại địa phương.

Theo ông Bắc, trước đây, vợ chồng ông Dũng lò vôi đã nhiều lần đến xã Gia An để thăm chùa và thực hiện các hoạt động từ thiện. Tại thời điểm đó, địa phương đang gặp khó khăn về kinh phí để nâng cấp và xây dựng một số tuyến đường phục vụ cộng đồng. Vì vậy, vợ chồng ông Dũng lò vôi đã tự nguyện đứng ra tài trợ khoảng 1,6 tỷ đồng để xây dựng các tuyến đường này. Sau đó, UBND xã Gia An đã lập tờ trình và huyện quyết định trao tặng 2 giấy khen cho vợ chồng ông Dũng vì đã giúp đỡ địa phương hoàn thành các tuyến đường và góp phần xây dựng nông thôn mới. Việc cảm ơn khi được giúp đỡ là điều bình thường và đúng đắn. Không chỉ riêng trường hợp này, mà tất cả cá nhân và tổ chức khác cũng vậy. Nếu không biết cảm ơn thì sẽ là điều thiếu sót. Do đó, việc yêu cầu trả lại giấy khen là quyền của vợ chồng ông Dũng, và địa phương không có ý kiến gì về vấn đề này – ông Bắc cho biết.

Ngoài ra, ông Dũng còn nổi tiếng với việc sở hữu nhiều siêu xe có giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng, bao gồm các thương hiệu như Rolls Royce, Bentley, Mercedes Benz,…

Ông Dũng nổi tiếng với việc sở hữu loạt siêu xe, có giá trị cả trăm tỷ  đồng với các thương hiệu xe sang như Rolls Royce, Bentley, Mercedes Benz,…
Ông Dũng nổi tiếng với việc sở hữu loạt siêu xe, có giá trị cả trăm tỷ  đồng với các thương hiệu xe sang như Rolls Royce, Bentley, Mercedes Benz,…

II. Tài sản “khủng” của đại gia Dũng “lò vôi”

Đến thời điểm hiện tại, Ông Huỳnh Uy Dũng được xem là một trong những người giàu có nhất tại Việt Nam. Theo đánh giá của các công ty kiểm toán, khối tài sản của ông có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng khi tiến hành cổ phần hóa.

Tuy nhiên, theo nhiều thông tin chưa được xác minh, tài sản của ông được ước tính khoảng 50.000 tỷ đồng. Tuy vậy, ông Dũng đã nhiều lần chia sẻ trên các phương tiện truyền thông rằng ông không quá quan tâm đến tiền bạc, vì ông coi đó chỉ là vật ngoài thân.

Hiện tại, ông Dũng đang có kế hoạch đầu tư 10.000 tỷ đồng vào lĩnh vực xử lý nước thải. Cụ thể, ông dự định sẽ chi ra số tiền này để xây dựng 100 nhà máy xử lý nước thải trên khắp đất nước. Mỗi nhà máy có công suất từ 3.000 đến 20.000 khối và trung bình mỗi nhà máy sẽ tốn khoảng 100 tỷ đồng, tổng cộng là 10.000 tỷ đồng cho 100 nhà máy.

Ngoài ra, ông Dũng hiện sở hữu nhiều bất động sản và tài sản khác như Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 3, Khu đô thị Trung Tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu dân cư Sóng Thần, Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần…

Giống như các đại gia khác, ông Dũng cũng nổi tiếng với việc sở hữu loạt siêu xe có giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng, bao gồm các thương hiệu như Rolls Royce, Bentley, Mercedes Benz,.

Ngoài sở hữu hàng loạt siêu xe, vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” còn sở hữu nhiều quỹ đất lớn nằm ở vị trí đắc địa
Ngoài sở hữu hàng loạt siêu xe, vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” còn sở hữu nhiều quỹ đất lớn nằm ở vị trí đắc địa

Ngoài việc sở hữu nhiều siêu xe, ông và vợ còn sở hữu nhiều quỹ đất lớn tại các vị trí đắc địa. Ông cũng được biết đến là người đàn ông của gia đình khi từng tuyên bố sẵn sàng chi ra 100 tỷ đồng để bảo vệ danh tiếng cho vợ Nguyễn Phương Hằng.

Nhân kỷ niệm 5 năm ngày cưới, ông cũng đã sẵn sàng tặng vợ mình một chiếc siêu xe trị giá hơn 40 tỷ đồng hoặc một đôi hoa tai bằng kim cương khoảng 30 cara, ước tính có giá trị lên đến 65 tỷ đồng.

Trong thời gian miền Tây gặp hạn mặn, ông Dũng cũng đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để lắp đặt máy lọc nước mặn thành nước ngọt và tặng cho người dân.

Trong đại dịch COVID-19 vừa qua, ông Dũng cũng đã đồng ý để nhà nước sử dụng khu khách sạn có 81 phòng để đón người từ nước ngoài về và cách ly tập trung.

Ngoài ra, cuộc đời của ông Dũng còn liên quan đến nhiều dự án bất động sản khủng như khu du lịch rộng khoảng 450ha…

Trong lĩnh vực bất động sản, ông Dũng đã và đang phát triển 7 dự án lớn tại Bình Dương và Bình Phước, với vị trí đắc địa. Các dự án này bao gồm Khu đô thị Trung tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu tái định cư Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2 mở rộng, Khu đô thị Thương mại dịch vụ Sóng Thần, Khu dân cư Đại Nam – Bình Phước và Khu dân cư Tân An 2. Những dự án này đã có sự đóng góp quan trọng trong việc thay đổi diện mạo đô thị của tỉnh Bình Dương.

Doanh nghiệp của hai vợ chồng ông Dũng Lò voi sở hữu những dự án lớn tại Bình Dương.

Doanh nghiệp của 2 vợ chồng ông Dũng "Lò voi" sở hữu những dự án "khủng" tại Bình Dương.
Doanh nghiệp của 2 vợ chồng ông Dũng “Lò voi” sở hữu những dự án “khủng” tại Bình Dương.
Dự Khu dân cư Đại Nam tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước được phê duyệt từ tháng 6/2018 với diện tích 96,7ha, đáp ứng nơi ở cho khoảng 12.000 dân.
Dự Khu dân cư Đại Nam tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước được phê duyệt từ tháng 6/2018 với diện tích 96,7ha, đáp ứng nơi ở cho khoảng 12.000 dân.

Dự án Khu dân cư Đại Nam tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã được phê duyệt từ tháng 6/2018 với diện tích 96,7ha, có khả năng cung cấp nơi ở cho khoảng 12.000 người.

Ngoài ra, ông cũng đang triển khai xây dựng dự án Khu nhà ở Đại Nam tại Bình Dương, với quy mô lên đến 533ha, bao gồm 3.300 căn nhà và khu nhà ở xã hội 5 sao tọa lạc tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Đây là dự án mà ông Dũng đã tuyên bố hiến tặng 4ha đất (trị giá ước tính 1.000 tỷ đồng) để tỉnh Bình Dương sử dụng trong việc bán đấu giá, nhằm huy động kinh phí chống dịch COVID-19.

Khu nhà ở Đại Nam tại Bình Dương được xây dựng trên một khu đất vàng có quy mô lớn lên đến 533ha.

Ngoài ra, ông cũng đang đầu tư vào dự án Khu du lịch Đại Nam, với diện tích rộng 450ha và vốn đầu tư lên đến 6.000 tỷ đồng.

Khu nhà ở Đại Nam tại Bình Dương được xây dựng trên quỹ đất vàng có quy mô lên đến 533ha 
Khu nhà ở Đại Nam tại Bình Dương được xây dựng trên quỹ đất vàng có quy mô lên đến 533ha 
Khu du lịch Đại Nam rộng 450 ha với vốn đầu tư lên đến 6.000 tỷ đồng.
Khu du lịch Đại Nam rộng 450 ha với vốn đầu tư lên đến 6.000 tỷ đồng.

III. Triết lý sống hướng đạo và câu nói hay của đại gia Dũng “lò vôi”

Cho đi là hành động chia sẻ và hiến dâng, không có mục đích hay mong muốn bất cứ điều gì và không cần sự trả công, nhưng quan trọng nhất là thấy được sự hạnh phúc của mọi người, vì khi họ hạnh phúc thì ta cũng hạnh phúc. Đó là đủ để làm cho ta hạnh phúc… Ông Huỳnh Uy Dũng và bà Phương Hằng đã có lòng từ bi và cúng dường công trình Hưng An Tự vào ngày 10/01/2021 tại thôn 3, xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Không bao giờ ta sẽ lợi dụng tiền bạc để khiến người khác phải rơi nước mắt.

Ta coi vật chất như là của cải, nhưng nó sẽ rời xa ta. Nhưng nếu ta coi phúc đức là của cải, thì nó sẽ theo ta suốt đời.

Mọi thứ đều giống như là một sứ mệnh, một định mệnh. Vì ta làm việc với tấm lòng từ bi, không có mục đích lợi ích gì. Nếu chỉ vì tiền bạc, khi nó năn nỉ ta cầm tiền, ta sẽ cho rồi. Nhưng với việc giúp đỡ bá tánh, ta làm vì pháp luật – Ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ.

Không ai có thể ăn nổi tiền để cứu trợ đồng bào trong những thảm họa bão lụt! Ăn lấy cái sống và cái chết của người dân là một tội lỗi lớn! Trong những lúc khó khăn như thế, đồng bào ta chỉ mong chờ từng gói mì, chút dầu, miếng tôn để che mưa gió bão… Nhưng nếu có ai lợi dụng thiên tai để trục lợi lòng nhân, không ai đồng tình với hành động đó.

Trên thương trường, sẽ không còn sự hiện diện của một Huỳnh Uy Dũng, nhưng trên con đường thiện nguyện của đất nước, sẽ có thêm một người tốt bụng, luôn vui vẻ và hạnh phúc khi giúp đỡ bá tánh.

Vì vậy, ông Dũng là một trong những doanh nhân tài ba, biết cách tận dụng cơ hội và hiện đang sở hữu một tài sản khổng lồ, ước tính khoảng 50.000 tỷ đồng. Nếu công ty của ông được niêm yết trên sàn chứng khoán, ông có thể được xếp vào hàng đại gia cùng với các tên tuổi giàu có nhất của nước ta như bầu Đức hay bầu Hiển

1/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

1/5 - (1 bình chọn)