Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt NamVị trí dự án Laimian City
Đang giữ chỗ
3/5 - (2 bình chọn)

Dự án chung cư quận 2 là một địa điểm được nhiều khách hàng săn đón. Cứ nhắc đến quận 2, người ta sẽ nghĩ ngay đến khu Thảo Điền, khu An Phú,… nơi tập hợp nhiều dự án chung cư cao cấp, khu đô thị đầy đủ tiện nghi.

Trong bài viết dưới đây, GIATHUECANHO sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về tiềm năng bất động sản tại khu vực quận 2 này nhé!

Dự án chung cư ở quận 2 có gì nổi bật?

Dự án chung cư ở quận 2 có gì nổi bật?

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ THỊ TRƯỜNG QUẬN 2 TPHCM

Quận 2 là khu vực nội thành nằm ở phía Đông thành phố. Đây là một trong những khu vực có tốc độ phát triển cả về kinh tế lẫn cơ sở hạ tầng không hề kém cạnh so với trung tâm quận nhất.

Quận 2 sở hữu nhiều khu đô thị cao cấp và đang trở thành một địa điểm được nhiều chủ đầu tư ưu ái phát triển. Tương lai nơi đây sẽ trở thành một trung tâm hành chính mới với tiềm năng phát triển cực kỳ lớn của thành phố.

Về vị trí

Quận 2 sở hữu vị trí địa lý cực kỳ tốt, khả năng kết nối giữa các khu vực nội thành và ngoại thành cao. Nằm trong khu vực phía đông thành phố, tiếp giáp với:

  • Đông: quận 9 cũ ( nay là thành phố Thủ Đức)
  • Tây: quận Bình Thạnh, quận 1, quận 4 và ngăn cách bởi Sông Sài Gòn
  • Nam: khu vực quận 7, huyện Nhà Bè, Đồng Nai
  • Bắc: quận Thủ Đức cũ (nay là thành phố Thủ Đức.

Quận 2 nằm tiếp giáp nhiều quận chủ chốt của thành phố. Từ đó mở ra khả năng liên kết và phát triển thương mại tốt cho khu vực. Hơn nữa nơi đây có nhiều kênh rạch, gò, sông nên không khả năng kết nối giao thông không chỉ qua đường bộ mà còn cả đường thuỷ để đến các tỉnh ngoại thành như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng của quận 2 cũng được đầu tư từ lâu và không ngừng phát triển nhằm tạo điều kiện an cư lập nghiệp cho cư dân.

Từ vị trí địa lý của khu vực có thể nhận thấy, từ quận 2 có thể thuận tiện đi vào trung tâm quận 1 – nơi tập trung nhiều di tích lịch sử và địa điểm giải trí bậc nhất thành phố. Quận 2 còn sở hữu nhiều địa điểm giải trí hàng đầu như khu Sala, khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Thảo Điền,…

Khu đô thị Thảo Điền - một trong những khu vực phát triển bậc nhất quận 2

Khu đô thị Thảo Điền – một trong những khu vực phát triển bậc nhất quận 2

Phải nói quận 2 là địa điểm được nhiều nhà đầu tư bất động sản ưa chuộng và có mức độ cạnh tranh cao.

Được kỳ vọng sở thành một trung tâm hành chính mới nên cơ sở hạ tầng ở quận 2 không phải bàn cãi. Dễ nhận thấy đó là các tuyến đường rộng lớn như Xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ, tuyến cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây,… Và nổi bật nhất là tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đi ngang qua, dự đoán khi hoàn thiện sẽ giúp cư dân rút ngắn quãng đường di chuyển rất nhiều. 

Sơ lược về vị trí địa lý quận 2 có thể thấy rõ đây là một địa điểm tiềm năng lớn để an cư lập nghiệp. Hơn nữa trình độ dân trí nơi đây được đánh giá nằm trong top so với các quận còn lại. Do đó tạo dựng được một môi trường sống tốt, văn minh cho sự phát triển của con cái. 

Về dân số

Là một trong những địa điểm đáng sống tại Sài Gòn, quận 2 có tổng diện tích 5.020 ha và có mật độ dân số khá cao trong thành phố. 

Phường Diện tích (km²) Dân số (người ) Mật độ dân số (người/km2)
Phường An Khánh 1,77 23238 13.129
Phường An Lợi Đông 3,85 6272 1.629
Phường An Phú 1,31 3909 2.984
Phường Bình An 1,69 1056 625
Phường Bình Khánh 2,26 7279 3,221
Phường Bình Trưng Đông 3,45 8984 2,604
Phường Bình Trưng Tây 2,22 11972 5.393
Phường Cát Lái 6,69 6523 975
Phường Thảo Điền 3,75 8558 2.282
Phường Thủ Thiêm 1,35 10296 7.627
Phường Thạnh Mỹ Lợi 2,22 11.972 5.393

Định hướng phát triển và quy hoạch cơ sở hạ tầng quận 2 đến năm 2030

Thứ nhất, tiếp tục phát triển các khu đô thị lớn tại quận 2 như khu đô thị hầm Thủ Thiêm, khu đô thị Palm City, khu Thảo Điền, khu Cityland, khu đô thị An Phú – An Khánh, khu Sala,…

Trong đó đặc biệt phát triển cơ sở hạ tầng khu đô thị mới hầm Thủ Thiêm để phát triển thành một khu trung tâm kinh tế mới. Định hướng phát triển quận 2 trở thành một không gian đô thị trong tương lai.

Thứ hai, tiếp tục nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng của khu vực đặc biệt là hệ thống giao thông kế tiếp đó đến hệ thống điện, nước và thông tin liên lạc.

Thứ ba, tập trung phát triển các dự án bất động sản ven sông do nhu cầu thị trường tại phân khúc này đang tăng cao.

Dự án chung cư quận 2 nằm ở ven sông được chú trọng đầu tư mạnh

Dự án chung cư quận 2 nằm ở ven sông được chú trọng đầu tư mạnh

Cuối cùng bên cạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, khu đô thị, thì vấn đề về an sinh xã hội cũng được quan tâm. Với mục tiêu trở thành một trung tâm hành chính mới, quận 2 là khu vực được đầu tư khá nhiều để tạo điều kiện tốt nhất phát huy hết tiềm năng quận 2.

ĐÁNH GIÁ VỀ CÁC DỰ ÁN CHUNG CƯ QUẬN 2

Ưu điểm của căn hộ chung cư quận 2

Thứ nhất, các căn hộ chung cư đều sở hữu vị trí địa lý đẹp. Nếu không nằm cạnh các con đường lớn thì sẽ được xây dựng ven sông, nơi sở hữu không gian sống mát mẻ, thoáng đãng phù hợp với những ai yêu thích thiên nhiên. 

Thứ hai, sở hữu hệ thống giao thông vững mạnh, nên từ bất từ căn hộ chung cư nào ở quận 2 đều có khả năng liên kết khu vực tốt, chỉ mất vài phút di chuyển đến trung tâm thành phố hoặc ra khu vực ngoại thành như Vũng Tàu để nghỉ dưỡng cuối tuần.

Thứ ba, quận 2 sở hữu nhiều khu đô thị cao cấp, tập hợp nhiều tiện ích từ trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, công viên, khu giải trí,… nên khách hàng không cần phải đi xa.

Thứ tư, thị trường có tốc độ phát triển nhanh nên khả năng sinh lời của mỗi căn hộ rất lớn. Tương lai còn có hệ thống tuyến Metro càng giúp nâng cao giá trị mỗi căn hộ. 

Thứ năm, nơi đây là tập trung người dân thu nhập trung bình cao, có tri thức cao, nếp sống văn minh nên có thể nói nơi đây là một địa điểm phù hợp cho những gia đình có con nhỏ. Hơn nữa, hệ thống an ninh nơi đây cũng được đảm bảo. 

Thứ 6, kiến trúc xây dựng của các dự án chung cư quận 2 được đánh giá cao về khả năng sáng tạo, thiết kế hiện đại và mang tính thời đại.

Cuối cùng, nơi đây tập trung nhiều địa điểm vui chơi giải trí không thua kém gì trung tâm thành phố như khu Sala, khu Thảo Điền, Khu Thủ Thiêm,…

Nhược điểm của dự án chung cư ở quận 2

Một là, mặc dù hệ thống đường xá được nâng cấp và mở rộng nhưng với mật độ dân cư đông cùng với là địa điểm kết nối giao thương giữa khu vực nội và ngoại thành nên vấn đề kẹt xe đặc biệt vào giờ cao điểm.

Kẹt xe là một vấn đề khiến nhiều người e ngại khi đầu tư dự án chung cư quận 2

Kẹt xe là một vấn đề khiến nhiều người e ngại khi đầu tư dự án chung cư quận 2

Thứ hai, mức sống tại quận 2 khá cao nên đây là một trở ngại cực kì lớn cho những gia đình có thu nhập thấp. Các dự án bình dân tại khu vực còn hạn chế nên không cung cấp đủ nguồn cung cho khách hàng.

Cuối cùng, mức giá thuê mua khá cao, và mức giá này không ngừng biến động và có xu hướng tăng vọt trong thời gian tới. Đặc biệt khi quận 2 đã chính thức trở thành trung tâm hành chính mới.

Diễn biến giá bán bất động sản tại quận 2 như thế nào?

Sở hữu nhiều tiềm năng phát triển, giá đất bất động sản của quận 2 không hề rẻ. Nếu so sánh với giá dự án căn hộ quận 1 thì giá dự án chung cư quận 2 có mức giá gần bằng ⅔ tức là ở khoảng hơn 150 triệu đồng/m2 ở những khu vực đắc địa. 

Cụ thể các khu vực chung cư ở An Phú-An Khánh có mức giá cao và mức độ biến động lớn. Bên cạnh đó, phân khúc dự án chung cư ven sông đang trở thành tiêu điểm của nhiều khách hàng. Khi nhu cầu cao mà thị trường không đáp ứng đủ nguồn cung nên mức giá của loại hình này cao hơn hẳn khoảng tầm hơn 200 triệu/m2.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG PHÂN KHÚC CĂN HỘ QUẬN 2

Thị trường chung cư phía Đông thành phố là điểm sáng bất động sản trong tương lai. Hiện tại thành phố đang tiến hành đầu tư số tiền lớn để quy hoạch đồng bộ tất cả các khu đô thị mới. Từ đó hàng loạt công ty bất động sản lớn nhảy vào như Thảo Điền investment, Capitaland,… và thành công tạo dựng được niềm tin lớn từ khách hàng.

Theo đó thị trường bất động sản quận 2 ngày càng trở nên nhộn nhịp, thu hút nhiều cư dân trong nước và kể cả du khách nước ngoài đến thuê mua. 

Bên cạnh đó, phân khúc căn hộ ven sông đang là xu hướng thịnh hành trong tương lai. Khi mà người dân đã làm việc mệt mỏi nơi Sài gòn xô bồ thì họ sẽ có xu hướng tìm về những khu vực yên bình, trong lành. Vừa hay quận 2 là nơi sở hữu nhiều kênh rạch và có sông Sài Gòn bắt ngang, đảm bảo thuận lợi cho xu hướng phát triển căn hộ ven sông.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì việc lựa chọn quận 2 để xây dựng tổ ấm là nước đi hoàn hảo. Vì nơi đây hội tụ đầy đủ yếu tố thiên thời địa lợi để an cư lập nghiệp, tạo ra nhiều giá trị bền vững trong tương lai.

Tóm lại, dự án chung cư quận 2 là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây tập trung đầy đủ các tinh hoa tiện ích, hiện đại với nhiều khu đô thị cao cấp. Dự đoán trong tương lai sẽ trở thành một trung tâm hành chính mới nên tiềm năng sinh lời cực kỳ cao.

Nếu bạn quan tâm đến các dự án chung cư tại quận 2 thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. Giathuecanho.com tự hào là địa chỉ môi giới bất động sản uy tín và đáng tin cậy hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này